Những “Gương mặt vàng” trong làng CHÓ CẢNH ĐẸP nên nuôi

Có rất nhiều giống chó cảnh, phù hợp với từng chủ nuôi như chó cảnh to, chó cảnh nhỏ, chó lông xù. Vậy đâu là CÁC GIỐNG CHÓ CẢNH ĐẸP nên nuôi nhất? 


Những chú chó cảnh đẹp luôn có sự thu hút với vẻ ngoài đáng yêu, xinh xắn. Hiện nay, các giống chó đẹp ở Việt Nam đang rất phổ biến và phù hợp với nhiều điều kiện sống khác nhau, điển hình cho các giống chó cảnh đẹp là: Chó Poodle, chó Phốc sóc, chó Chiahuahua, chó Husky, chó Samoyed, chó Shiba hay chó Corgi.

Cún là người bạn đồng hành đáng yêu 

Các giống chó cảnh đẹp được nuôi phổ biến ở Việt Nam  

Tùy vào đặc điểm ngoại hình và kích thước của cơ thể, có thể chia các giống chó cảnh thành 3 nhóm: nhóm chó cảnh nhỏ, chó cảnh to, và chó cảnh có kích thước trung bình.

Các giống chó cảnh nhỏ

 • Chó Poodle (chó săn vịt)

Ngoại hình và tính cách

Chó Poodle có xuất xứ từ các nước Tây Âu và còn gọi là chó săn vịt vì chúng được dùng để săn các loại thuỷ cầm. Nguồn gốc cái tên “Poodle” được quốc tế hóa từ từ “Pudel” trong tiếng Đức, nghĩa là “thợ lặn”.

Giống chó Poodle được chia thành nhiều dòng dựa theo kích thước cơ thể như:

– Standard Poodle (Poodle cỡ đại hay Poodle khổng lồ): có kích thước lớn cao 40-60 cm, cân nặng 20-35 kg khi trưởng thành.

– Miniature Poodle (Poodle cỡ trung): Cao 25-38 cm, nặng khoảng 6-8 kg.

– Toy Poodle (Poodle cỡ tiểu): Cao<25.4cm, cân nặng 2.5-4kg 

Ngoài ra còn có 2 dòng phổ biến khác là: Tiny Poodle (cao < 21cm, cân nặng < 3kg) và Teacup Poodle (cao từ 10-15cm, nặng 0.8-1.5kg).

Poodle sở hữu một ngoại rất cuốn hút với dáng vẻ xinh đẹp và thân hình chắc chắn nhưng gọn gàng, hai tai Poodle cụp xuống, và đôi mắt đen tròn đáng yêu. Chó Poodle có bộ lông xoăn và một điểm cộng là rụng lông rất ít. 

Toy Poodle là giống chó có ngoại hình đáng yêu

Chó Poodle có trí thông minh được xếp vào hạng nhất nhì trên thế giới. Chúng rất ham học hỏi và có khả năng tiếp thu nhạy bén nên việc huấn luyện giống chó này khá dễ dàng.

Giá chó Poodle tại Việt Nam

Tại Việt Nam, giá của các bé Poodle cũng khá bình dân trung bình chỉ từ 5-7 triệu là có thể sở hữu được một chú Cún cho mình. Giá của Poodle phụ thuộc vào các yếu tố như phân loại dòng Poodle, giới tính, màu lông, nguồn gốc, xuất xứ… , cụ thể:

 • Poodle Toy có giá: từ 6-11 triệu/bé.
 • Tiny Poodle có giá: từ: 7-12 triệu/bé.
 • Teacup Poodle có giá: từ 9-19 triệu/bé.
 • Standard Poodle có giá: từ 14–17 triệu/bé.

Giá thay đổi tăng giảm phụ thuộc vào Cún có giấy tờ hay không và chất lượng bố mẹ, gia phả như thế nào.

Xem thêm: Chi tiết về giống chó Poodle

 • Chó Phốc Sóc (Promeranian)

Ngoại hình và tính cách

Chó Phốc sóc – Pomeranian còn được gọi là chó Fox, chó Phốc hay chó Pom. Chó Pom được xem là giống chó nhỏ nhất nhì thế giới với chiều cao chỉ khoảng 15-26 cm, nặng khoảng 3-6 kg.

Phốc sóc có ngoại hình khá giống loài cáo, với mõm nhỏ, dài, đôi mắt to và sáng. Phốc sóc thuần chủng có màu trắng tinh khiết, nhưng trong quá trình lai tạo sẽ có nhiều màu đa dạng hơn như Phốc sóc xám khói, Phốc sóc bò sữa hay Phốc sóc vàng lửa.

Phốc sóc rất đáng yêu, thông minh, vui vẻ có thể tự chơi một mình, thích được vuốt ve, nằm trong lòng chủ, là giống  chó rất tinh nghịch nhưng rất nghe lời chủ, tuy nhiên chúng cũng rất cảnh giác và luôn quan sát mọi thứ xung quanh.

Phốc sóc nhỏ xinh xắn và nhanh nhẹn

Giá chó Phốc sóc

Giá chó Phốc Sóc được chia thành nhiều mức khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó nổi bật là  nguồn gốc và gia phả của chúng, thế nên đừng vội tin vào chó Phốc sóc giá rẻ, vì chất lượng của chúng hoàn toàn không được đảm bảo. 

Cụ thể, các khoảng giá của chó Phốc sóc:

– Chó Phốc sóc thuần chủng sinh tại Việt Nam, không có giấy tờ VKA: từ 7–9 triệu đồng/bé

– Chó Phốc sóc thuần chủng sinh tại Việt Nam, có giấy tờ VKA: từ 12–15 triệu đồng/bé

– Chó Phốc sóc nhập khẩu từ Thái Lan có giá: từ 15–20 triệu đồng/bé

– Chó Phốc sóc nhập khẩu từ châu Âu có giá cực đắt: từ 40-60 triệu đồng/bé.

Ngoài ra giá chó Phốc sóc còn dựa trên kích thước: chó Phốc sóc standard, chó Phốc sóc mini và chó Phốc Teacup, chó Phốc có kích thước càng nhỏ giá càng cao.

Xem thêm: Chi tiết về chó Pomeranian 

 • Chó Chihuahua

Ngoại hình và tính cách

Chihuahua là giống chó tí hon với chiều cao chỉ từ 13-23 cm và nặng 1-3 kg, có những chú Chihuahua nhỏ hơn chỉ nặng dưới 1.3kg nhưng rất hiếm.

Có hai loại Chihuahua là Chihuahua lông ngắn và Chihuahua lông dài, hai loại này có ngoại hình tương đồng nhau, chỉ khác nhau ở độ dài ngắn của bộ lông, lông của Chihuahua có màu đen sẫm, đôi khi là màu đỏ sẫm, có Chihuahua màu trắng nhưng không nhiều.

Chihuahua có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng sức khỏe rất tốt, ít bệnh tật. Chihuahua là giống chó rất năng động, kiêu hãnh, mạnh dạn và luôn bày tỏ tình cảm thân thiết với chủ. Chúng luôn cảnh giác với người lạ, không cho người lạ lại gần mình và lúc nào cũng lẽo đẽo theo chủ nhân.

Chihuahua là giống chó cảnh nhỏ nhắn, khoẻ mạnh

Giá chó Chihuahua

Thực tế Chihuahua có giá thành rất đa dạng, tùy thuộc vào mức độ thuần chủng nguồn gốc nhập khẩu, thậm chí có nơi còn bán “chó Chihuahua giá 500k” nhưng chất lượng thì hoàn toàn không đảm bảo. Ngoài ra còn có những loại chó Chihuahua lai giống với những giống khác như chó phốc lai chihuahua, chó nhật lai Chihuahua… thì chỉ khoảng 1 triệu đồng là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chú Cún xinh xắn.

Đối với giống chó Chihuahua thuần chủng thì có các mức giá sau:

– Từ 3–5 triệu là giá của những chú chó thuần chủng được sinh ra tại Việt Nam

– Từ 5–10 triệu là giá của những chú chó thuần chủng nhập khẩu từ Thái Lan.

– Nếu bạn muốn sở hữu một em Chihuahua nhập khẩu từ châu Âu thì giá không dưới 20 triệu.

Xem thêm: Chi tiết về giống chó Chihuahua

Các giống chó cảnh kích thước trung bình

 • Chó Husky (Husky Siberian)

Ngoại hình và tính cách

Husky có thân hình trung bình với với chiều cao khoảng 53-55 cm, nặng khoảng 20-25 kg. Bộ lông của Husky khá dài và dày, đặc biệt, phần mặt và 4 chân của Husky luôn có lông màu trắng. Đây cũng là đặc điểm nhận biết của chó Husky thuần chủng hay lai. Đôi mắt chó Husky có nhiều màu như xanh dương, xanh lục, màu hổ phách… Có những cá thể đặc biệt với đôi mắt có 2 màu khác nhau như một bên màu nâu, một bên màu xanh.

Husky là một giống chó thông minh, hiền lành và thân thiện, chúng rất vâng lời và nhanh nhẹn nên việc huấn luyện khá dễ dàng. Chúng cũng rất tinh nghịch và năng động, và cần nhiều thời gian để vận động.  

Chó Husky thông minh và ngoại hình xinh đẹp 

Giá bán chó Husky

Giá bán một chú chó Husky sẽ có sự chênh lệch dựa vào nguồn gốc, xuất xứ, phả hệ, thuần chủng hay lai tạp hoặc dựa vào màu lông. 

– Màu đen-trắng có giá khoảng 6-7 triệu/bé, Husky xám-trắng có giá khoảng 7-8 triệu/bé.

– Husky sinh ra tại Việt Nam nhưng có bố hoặc mẹ là chó nhập ngoại, ngoại hình và sức khỏe tốt sẽ có giá khoảng 9-12 triệu/bé. 

– Husky nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có giá khoảng 12-20 triệu/bé.

– Husky có giá >50 triệu/bé sẽ được nhập khẩu từ các nước châu Âu hoặc Canada, Mỹ.

Xem thêm: Chi tiết về chó Husky

 • Chó Shiba Inu 

Ngoại hình và tính cách

Shiba Inu có chiều cao khoảng 34-43cm, cân nặng chỉ khoảng 7-10kg là giống chó nhỏ nhất tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Mặc dù có kích thước khá khiêm tốn, nhưng thân hình Shiba rất săn chắc và dẻo dai bởi chúng thường xuyên vận động và chạy nhảy. Chó Shiba Inu thu hút mọi người với nhờ vào khuôn mặt xinh xắn và luôn vui vẻ, mỉm cười. 

Chó Shiba rất độc lập, mạnh mẽ nhưng cũng biết chừng mực và điềm tĩnh, chúng ưa sạch sẽ và luôn cảnh giác với mọi thứ, sẵn sàng tấn công đối phương khi cảm nhận được sự nguy hiểm.

Giống chó Shiba Inu được gọi là chó Shiba cười 

Giá chó Shiba Inu

Tùy vào giống thuần hay lai, phả hệ nhiều đời mà chúng ta chia các khoảng giá khác nhau. Thông thường Shiba Inu giá sẽ dao động từ 15-40 triệu/bé dựa vào yêu cầu về đặc điểm ngoại hình, nguồn gốc, gia phả và tình trạng sức khỏe.

Xem thêm: Chi tiết về chó Shiba Inu 

 • Chó Corgi chân ngắn

Ngoại hình và tính cách

Chó Corgi sở hữu một thân hình dài với chiều cao chỉ từ 25-30cm, cân nặng chuẩn khoảng 9-13kg, cùng 4 chân ngắn củn nên còn gọi là Corgi chân ngắn. Điểm đáng yêu ở chó Corgi chính là chiếc đuôi ngắn, cụt và mông to tròn, hình trái tim, nhờ thế mà Corgi còn được gọi là Corgi mông trái tim.

Chó Corgi là giống chó thông minh được xếp vào top các giống chó thông minh trên thế giới nhưng việc huấn luyện chúng không vì thế mà dễ dàng vì chúng cũng rất ương bướng. Chúng cũng rất thân thiện và hòa đồng với mọi người đặc biệt với thân hình nhỏ và dài khiến chúng trở nên bé bỏng và dễ thương.

Chó Corgi mông trái tim luôn được yêu thích nhất

Giá chó Corgi

Tại Việt Nam, giá chó Corgi rất đa dạng, phụ thuộc vào các yếu tố như: Nguồn gốc, xuất xứ, độ thuần chủng, màu lông, giới tính và phẩm chất/danh tiếng của chó bố mẹ, trong đó nguồn gốc xuất xứ vẫn là yếu tố quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến chất lượng về ngoại hình, sức khoẻ cũng như ảnh hưởng đến tính cách của Cún sau này.

– Giá từ 15–25 triệu:  là giá thành của những chú Corgi được nhân giống và sinh ra tại Việt Nam.

– Giá từ 30-40 triệu: Là giá của những chú chó được nhập khẩu từ Thái Lan.

– Giá từ 50 triệu trở lên: Với mức tiền này bạn có thể sở hữu những con chó Corgi nhập khẩu từ các nước châu Âu.

Xem thêm: Chi tiết về giống chó Corgi 

Những giống chó to đẹp

 • Chó Alaska (Alaskan Malamute)

Ngoại hình và tính cách 

Alaska được xếp vào giống chó lớn vì có kích thước khá lớn, chiều cao trung bình từ 62-69cm, cân nặng giao động từ 40-75kg.

Alaska sở hữu thể hình to lớn, với nhiều cơ bắp chắc chắn và bộ xương cứng cáp. Ngoại hình của Alaska khá giống với chó sói nên được nhiều người đặc cho biệt danh là sói Alaska. Alaska có lớp lông dài phủ bên ngoài, lớp lông ngắn bên trong mềm mịn hơn bao phủ hết cơ thể để giữ ấm. Màu sắc là sự kết hợp giữa màu trắng phần từ bụng trở xuống với phần lưng là các màu như: trắng, vàng, nâu, đen…

Đây là giống chó được lai tạo phụ vụ cho công việc nên mang những phẩm chất như: rất trung thành, sức khỏe dẻo dai, thông minh dễ huấn luyện…

Chó Alaska là giống chó cảnh lớn

Giá chó Alaska

Đối với chó Alaska con 2 tháng tuổi sẽ có giá từ 15-20 triệu/bé, tùy thuộc vào màu lông và mắt của chúng sẽ có những khoảng giá khác nhau. Ngoài ra giá chó Alaska còn được phân loại theo kích thước, những chú Alaska có kích thước tiêu chuẩn thường thấp hơn 5-8 triệu so với Alaska size lớn hay còn gọi là Alaska khổng lồ.

Xem thêm: Chi tiết về giống chó Alaska

 • Chó Samoyed

Ngoại hình và tính cách

Chó Samoyed là giống chó lông xù có kích thước to lớn, chiều cao con đực khoảng 54-60cm, nặng khoảng 24kg, đối với con cái có chiều cao từ 45-54cm, nặng khoảng 27kg. Samoyed có lớp lông trắng, dài và dày như những đám mây.  Đặc biệt khóe miệng luôn luôn hé lên, tạo cho người nhìn và cảm nhận được nó luôn mỉm cười.

Chó Samoyed rất năng động và tinh nghịch, luôn thích vận động và luôn tràn đầy sức sống.

Chó Samoyed có ngoại hình cực kỳ xinh đẹp

Giá bán của một chú chó Samoyed:

Giá bán chó Samoyed phụ thuộc nhiều vào yếu tố nguồn gốc, xuất xứ của Cún, cụ thể:

– Đối với nhân giống trong nước có giá: khoảng 7-10 triệu/bé.

– Đối với nhập khẩu từ Thailand có giá: từ 10-15 triệu/bé, nhưng nếu có đầy đủ giấy tờ và gia phả FCI thường có giá 20 triệu/bé.

– Đối với nhập khẩu từ Châu Âu thường có giá: 2200$-3000$/bé khi giao đến Việt Nam.

Xem thêm: Chi tiết về giống chó Samoyed

 • Chó Golden Retriever

Ngoại hình và tính cách

Golden Retriever là giống chó lớn, có ngoại hình cân đối, săn chắc, được đánh giá là một trong những giống chó có vẻ ngoài đẹp mắt và cực kỳ đáng yêu.

Chó Golden trưởng thành có chiều cao từ 55–61cm và nặng từ 27-34kg tuỳ thuộc vào giới tính. Điểm đặc biệt của chó Golden chính là hai tai của chúng khá to, dài thường cụp xuống và che nửa má. Chó Golden có bộ lông dày và khá mềm mượt, vàng kem và trắng là hai màu lông phổ biến của Golden.

Chó Golden còn được gọi là chó Đần hay chó Gâu Đần, đó là cách đọc nhái từ tên gọi của chúng, vì thực chất chó Golden rất thông minh, chúng luôn nằm trong top những giống chó thông minh nhất thế giới. Golden là giống chó cực kỳ tình cảm, chúng luôn thích làm hài lòng chủ và cũng rất thân thiện với tất cả mọi người và cả trẻ em.

Golden Retriever đáng yêu và ngọt ngào 

Giá chó Golden Retriever

Giá của chó Golden khá đa dạng, được chia làm nhiều mức khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, xuất xứ, thuần chủng hay lai, giới tính, màu lông … Trong đó, yếu tố về xuất xứ là phổ biến nhất, cụ thể:

– Chó Golden sinh tại Việt Nam: có giá từ 6–15 triệu/bé, tuỳ thuộc vào có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hay không.

– Chó Golden nhập khẩu từ Thái Lan: có giá từ 10–18 triệu/bé, giá có thể thay đổi do chi phí vận chuyển.

– Chó Golden nhập từ các nước châu Âu: có giá từ 22-40 triệu/bé.

Ngoài ra, tại Việt Nam những chú Golden lai cũng khá phổ biến, và được bán với giá khả rẻ chỉ từ 2-3 triệu/bé, tuy nhiên về chất lượng thì hoàn toàn không được đảm bảo.

Xem thêm: Chi tiết về chó Golden Retriever

Địa chỉ mua chó cảnh đẹp, uy tín

Tại Việt Nam, nuôi chó thú cưng đã và đang trở thành một xu hướng của nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ.

Nhiều địa chỉ cung cấp các giống chó trong và ngoài nước được hình thành. Các trại giống cũng mở rộng để tạo nguồn cung trong nước cũng như mang đến những giống chó có mức giá hợp lý với thị trường.

Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố khi chọn mua thú cưng mà bạn cần cân nhắc đó chính là chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ của thú cưng, các đặc điểm ngoại hình, sức khoẻ và chế độ bảo hành.

Bởi đó chính là những điều kiện quyết định đến giá của thú cưng và tính cách sức khoẻ của Cún khi lớn lên. 

VuiPet là thương hiệu kinh doanh các giống chó cảnh uy tín, với thông điệp muốn Vui thử nuôi Pet, VuiPet luôn mong muôn đưa đến khách hàng những chú chó cảnh chất lượng với giá cả hợp lý và dịch vụ bảo hành, hỗ trợ chăm sóc thú cưng tốt.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu những chú Cún phù hợp với điều kiện và ngân sách nhé.


Các câu hỏi thường gặp 

Các giống chó cảnh có kích thước vừa phải nhưng ngoại hình đáng yêu, rất xinh xắn điển hình là chó Husky, chó Shiba Inu hay chó Corgi.

Các nhiều yếu tố khi chọn mua thú cưng mà bạn cần cân nhắc đó chính là chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ của thú cưng, các đặc điểm ngoại hình, sức khoẻ và chế độ bảo hành. Bởi đó chính là những điều kiện quyết định đến giá của thú cưng và tính cách sức khoẻ của Cún khi lớn lên.

Tùy vào giống thuần hay lai, phả hệ nhiều đời mà chúng ta chia các khoảng giá khác nhau. Thông thường Shiba Inu giá sẽ dao động từ 15-40 triệu/bé dựa vào yêu cầu về đặc điểm ngoại hình, nguồn gốc, gia phả và tình trạng sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0902 770 777