Gợi ý các giống Chó trắng, Chó lông trắng – đẹp, nên mua nhất

Chó trắng là chó cảnh có lông màu trắng như chó Poodle trắng, chó Pom trắng. Các giống chó lông trắng khác như chó Pug trắng hay chó Chihuahua trắng.


Chó lông trắng hay còn gọi là chó bông trắng có bộ lông trắng muốt rất đáng yêu. Chó lông trắng thường gặp là chó trắng lông xù như chó Poodle trắng, chó Pom trắng hay các giống chó trắng nhỏ khác như chó Pug trắng, chó Chihuahua trắng. Cùng VuiPet tìm hiểu các giống chó trắng xinh đẹp này nhé.

Chó lông trắng hay còn gọi là chó bông trắng

1. Các giống chó lông trắng

1.1. Chó Poodle trắng

Chó Poodle trắng rất được yêu thích

Poodle là giống chó lông xù rất phổ biến và được yêu thích hiện nay. Trong các màu lông của chó Poodle thì chó Poodle trắng và chó Poodle nâu được yêu thích nhất.

Lông chó Poodle trắng không rụng nhiều, nhưng thường bị rối nên cần được chăm sóc thường xuyên. Lông chó xù Poodle cũng có thể được cắt tỉa nhiều kiểu dáng rất đáng yêu.

Ở Việt Nam, chó Poodle trắng có giá đắt nhất so với các màu lông khác, thường từ 15 – 25 triệu đồng/bé, tùy thuộc vào nguồn gốc, gia phả của chó Poodle.

1.2. Chó Pom trắng (chó Phốc sóc)

Chó Pom trắng tinh nghịch, đáng yêu

Chó Phốc sóc Pomeranian là giống chó nhỏ lông xù cực kỳ đáng yêu. Chó Phốc sóc có các màu lông như kem, vàng mơ hay chó Phốc sóc màu đen, nhưng chó Pom trắng là màu lông được yêu thích nhất.

Chó Pom trắng là chó trắng nhỏ nhưng có tính cách rất tinh nghịch và khá “hung dữ”, chó Pom trắng không ngại “đối đầu” với các giống chó lớn, tuy nhiên chúng lại rất tình cảm và quấn chủ.

Chó Phốc sóc có giá từ 8 – 20 triệu/bé tùy thuộc vào nguồn gốc và ngoại hình. Trong đó chó Pom trắng thường có giá trên 15 triệu/bé.

1.3. Chó tuyết trắng Samoyed

Chó tuyết trắng Samoyed được ví như một chú bông khổng lồ với bộ lông trắng muốt cực kỳ thu hút. Chó Samoyed còn được gọi là chó bông trắng hay chó bông gòn.

Để phát triển khỏe mạnh và xinh đẹp ở Việt Nam, chó tuyết trắng Samoyed cần chế độ ăn uống tốt và bộ lông xù trắng cần được chăm sóc thường xuyên. Do đó, bên cạnh giá chó Samoyed tương đối cao thì chi phí để nuôi chó Sanoyed cần tốn khá nhiều.

Chó tuyết trắng Samoyed đẹp, có nguồn gốc tốt thường có giá từ 15 – 25 triệu đồng/bé.

1.4. Chó Bichon Frise

Chó trắng Bichon Frise giống như một chú chó bông gòn

Trong các giống chó lông xù trắng đẹp không thể thiếu chó Bichon Frise. Chó trắng Bichon Frise có nguồn gốc từ hoàng gia Pháp và được yêu thích nhờ ngoại hình xinh đẹp và tính cách ngọt ngào, đáng yêu. Chó Bichon Frise có bộ lông kép toàn màu trắng, ở các vùng tai, chân, mõm có màu sậm hơn nhưng không đáng kể.

Chó bông gòn Bichon có giá từ 9 – 15 triệu đồng/bé tùy thuộc vào nhiều yếu tố, và giống như các giống chó lông xù trắng khác, chó Bichon nhập khẩu từ châu Âu có giá cao nhất.

1.5. Chó Pug trắng

Chó Pug trắng khá ngộ nghĩnh

Chó Pug trắng là giống chó trắng nhỏ, lông ngắn, dễ chăm sóc, chải chuốt nhưng cũng không kém phần đáng yêu. Chó Pug trắng rất hiền lành, luôn tạo cho mọi người cảm giác vui vẻ bởi chính khuôn mặt “hờn dỗi” của chúng.

Trên thực tế, lông chó Pug không trắng mướt như các giống chó lông xù, chúng thường có màu kem nhạt, tuy nhiên vì lông chó Pug rất ngắn, gần như sát da và lông khá mỏng nên chúng ta có cảm giác như bộ lông của chúng có màu trắng.

Giá chó Pug ở Việt Nam từ 8 – 25 triệu, tùy thuộc nguồn gốc.

1.6. Chó Bull trắng

Chó Bull Pháp là chó trắng nhỏ

Tương tự như giống chó Pug, dòng họ Bull dog gồm Bull Mỹ hay Bull Pháp cũng có bộ lông màu kem nhạt khá gần với màu trắng.

Chó Bull Mỹ khá hiếm ở Việt Nam và có giá khá cao khoảng trên 20 triệu đồng/bé. Trong khi đó chó Bull Pháp thì lại phổ biến hơn và có giá rẻ hơn chỉ từ 13 triệu đồng/bé.

1.7. Chó Chihuahua trắng

Chó Chihuahua màu trắng

Chó Chihuahua thường được biết đến với hai loại chó Chihuahua lông dài và chó Chihuahua lông ngắn. Tuy nhiên, đối với bộ lông ngắn, chó Chihuahua có lớp lông màu trắng rất đáng yêu.

Giống chó trắng nhỏ nhưng khá ồn ào vào quấn chủ này có giá chỉ từ 7 triệu đồng.

2. Lưu ý khi nuôi chó trắng

Bộ lông của chó trắng chính là thách thức đối với người nuôi, đặc biệt là các giống chó lông xù trắng. Bộ lông của chó lông xù trắng nếu không được chăm sóc đúng cách và thường xuyên sẽ dễ bị xơ rối, dễ rụng hay bị ố vàng làm ảnh hưởng đến ngoại hình và cả sức khỏe của chó lông trắng.

Nếu nuôi chó trắng lông ngắn thì bạn sẽ giảm bớt áp lực về việc chải chuốt hơn, nhưng nhìn chung chăm sóc chó lông trắng vẫn tốn nhiều thời gian và công sức hơn các giống chó khác.

Do đó, nếu yêu thích chó lông trắng và muốn sở hữu ngay một em thì hãy chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện và kiên nhẫn để chăm sóc bộ lông của chúng luôn đẹp và sáng mướt nhé.

Xem thêm: Cách chăm sóc chó lông trắng. 


3. Các câu hỏi phổ biến

Các giống chó lông xù trắng đẹp, được yêu thích nhất là chó Poodle trắng, chó Pom trắng (chó Phốc sóc), chó tuyết trắng Samoyed …

Ở Việt Nam, chó Poodle trắng có giá đắt nhất so với các màu lông khác, thường từ 15 – 25 triệu đồng/bé, tùy thuộc vào nguồn gốc, gia phả của chó Poodle.

Chăm sóc chó lông trắng thường tốn nhiều thời gian và công sức hơn các giống chó khác, đặc biệt là chó lông xù trắng. Nếu bạn nuôi chó trắng nhỏ, lông ngắn thì sẽ giảm bớt áp lực chải chuốt hơn. Tuy nhiên, để chó lông trắng luôn sạch đẹp, khỏe mạnh bạn cần đủ điều kiện và kiên nhẫn để chăm sóc bộ lông chó chúng.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777