“Đốn tim” với 5 giống chó lông xù trắng đẹp, nhất định phải mua

Chó lông xù trắng đáng yêu, xinh xắn còn được gọi là chó bông trắng. Các giống chó lông xù trắng đẹp nhất là: chó Samoyed, chó xù Poodle, hay chó Phốc sóc.


Các giống chó bông trắng xinh xắn “đốn tim”

Chó lông xù trắng có bộ lông trắng muốt, đáng yêu như một cục bông gòn, nên chúng còn được gọi là chó bông hay chó bông gòn. Chó bông xù trắng có kích thước to hay nhỏ thì điều xinh xắn, đáng yêu. Cùng VuiPet tìm hiểu các giống chó bông trắng đẹp, được nuôi phổ biến nhất hiện nay nhé. 

1. Các giống chó lông xù trắng đẹp

1.1. Chó Samoyed (chó tuyết trắng)

Chó tuyết trắng Samoyed

“Ứng cử viên” chó bông trắng đầu tiên chính là chó Samoyed hay còn gọi là chó tuyết trắng đến từ Siberia, Nga. Lớp lông siêu dài, dày của giống chó lông xù trắng này được sinh ra để phù hợp với thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt.

Ở Việt Nam, với khí hậu nóng ẩm, để chó bông trắng Samoyed có thể phát triển khỏe mạnh và xinh đẹp cần điều kiện chăm sóc rất cao bao gồm có không gian sống mát mẻ, có máy lạnh, chế độ ăn uống tốt và cần được chải lông, spa thường xuyên. Chính vì thế, bên cạnh giá chó Samoyed tương đối cao thì chi phí để nuôi chó tuyết Samoyed cần tốn khá nhiều.

Các chú chó tuyết trắng Samoyed đẹp, có nguồn gốc tốt thường có giá từ 15 – 25 triệu đồng/bé.  

Tìm hiểu chi tiết về chó Samoyed tại đây

1.2. Chó Maltese (chó Malta)

Chó trắng Maltese, chó Malta

Chó Maltese là giống chó trắng nhỏ, có chiều cao từ 20-25cm và chỉ nặng khoảng 4kg. Bộ lông dài, trắng mướt cùng với chiếc mũi đen, đôi mắt tròn, giống chó bông trắng này có thể “đốn tim” bất kỳ ai. Trong nhóm chó trắng lông xù thì chó Maltese là lựa chọn hợp lý nhất cho những người dị ứng lông chó vì bộ lông của chó Maltese rất ít khi rụng, tuy nhiên chúng lại nhanh dài và cần được cắt tỉa thường xuyên.

Giá chó lông xù trắng Maltese khá đa dạng và phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc của chúng. Nếu chó trắng Maltese được sinh ra ở Việt Nam thì chỉ có giá từ 7 triệu đồng/bé. Nhưng các chú chó Malta nhập khẩu Thái thì khoảng 15 triệu đồng/bé, và nếu như nhập khẩu từ châu Âu thì có bé đến 50 triệu đồng.

1.3. Chó Phốc sóc (Pomeranian)

Chó Pom trắng đáng yêu như một chú chó bông

Chó Phốc sóc lông trắng còn được gọi là chó Pom trắng chắc chắn phải xuất hiện trong “bảng xếp hạng” các giống chó lông xù trắng xuất sắc nhất. Chó Phốc sóc Pomeranian có lông màu kem, màu vàng mơ thậm chí có cả chó Pom màu đen, nhưng chó Pom trắng vẫn là màu lông được yêu thích và tìm mua nhiều nhất.

Chó Pom trắng có tính cách khá “đanh đá”, bên trong chú chó trắng lông xù nhỏ nhắn này là một cá tính mạnh mẽ, ồn ào luôn sẵn sàng “battle” với bất cứ giống chó to lông xù nào. Tuy nhiên, chó Pom trắng vẫn là một chú chó rất tình cảm và quấn chủ.

Chó Phốc sóc có giá từ 8 – 20 triệu tùy thuộc vào nguồn gốc và ngoại hình. Trong đó chó Pom trắng thường có giá trên 15 triệu/bé.

 Trải nghiệm dịch vụ Spa thú cưng, cắt tỉa lông chó chuẩn 5* tại VuiPet

Tìm hiểu chi tiết và book lịch tại đây

1.4. Chó Poodle trắng

Chó lông xù Poodle trắng

Giống chó xù Poodle là giống chó cảnh có đa dạng kích thước và màu lông nhất. Ở Việt Nam, chó Poodle trắng không phổ biển như chó Poodle nâu đỏ hay kem. Bộ lông của chó Poodle phát triển rất đặc biệt, lông chó Poodle không rụng theo mùa như các giống chó lông xù khác mà thường dài đến một mức độ rồi rụng đi. Chính vì thế mà chó Poodle rụng lông khá ít, tuy nhiên vì lớp lông của chúng khá dày và xoăn nên rất dễ bị rối. 

Dựa vào mức độ phổ biến mà giá chó Poodle xếp từ thấp đến cao sẽ là chó Poodle đen, chó Poodle nâu, chó Poodle kem và chó Poodle trắng sẽ có giá cao nhất.

Giá chó Poodle trắng ở Việt Nam thường từ 15 – 25 triệu đồng/bé, thay đổi phụ thuộc vào nguồn gốc của chó Poodle.

Tìm hiểu chi tiết và bảng giá chó lông xù Poodle tại đây

1.5. Chó Bichon Frise

Chó Bichon Frise giống như một chú chó bông gòn

Chó trắng Bichon Frise là một giống chó quý tộc, xinh đẹp được “sủng ái” trong các gia đình hoàng gia Pháp từ thế kỷ 16. Chó bông trắng Bichon thường bị nhầm lẫn với chó Poodle trắng vì kích thước và ngoại hình khá giống nhau, tuy nhiên chó trắng Bichon thường tròn trịa và “trắng trẻo” hơn chó Poodle, chó Bichon có lớp lông kép toàn màu trắng, các vùng khác như tai và chân có thể có màu sậm hơn một tí.

Chó bông gòn Bichon có giá từ 9 – 15 triệu đồng/bé tùy thuộc vào nhiều yếu tố, và giống như các giống chó lông xù trắng khác, chó Bichon nhập khẩu từ châu Âu có giá cao nhất.

Tìm hiểu chi tiết về giống chó bông gòn Bichon tại đây

Bên cạnh các giống chó bông xù trên thì còn có các giống chó lông xù trắng khác như chó Husky trắng, chó Nhật lông xù trắng, chó Eskimo Mỹ … Tuy nhiên, các giống chó xù trắng này rất hiếm và rất khó để tìm thấy ở Việt Nam.

2. Lưu ý khi nuôi chó lông trắng

Chó lông trắng đáng yêu ở bộ lông dài xù và trắng mướt, tuy nhiên đây cũng chính là thách thức đối với những người nuôi chó lông trắng bởi vì bộ lông của chúng nếu không được chăm sóc đúng cách và thường xuyên thì bộ lông trắng sẽ xơ rối, dễ rụng và ố vàng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoại hình của chó lông trắng.

Do đó, nếu yêu thích chó xù lông trắng và muốn sở hữu ngay một em đáng yêu thì hãy chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện và kiên nhẫn để chăm sóc bộ lông của chúng luôn đẹp và sáng mướt nhé.

Xem thêm Cách chăm sóc chó lông trắng tại đây.


3. Các câu hỏi phổ biến

Các giống chó nhỏ lông trắng đẹp, luôn được yêu thích và tìm mua nhiều nhất là chó Pom trắng (chó Phốc sóc), chó Poodle trắng hay chó Bichon Frise …

Nếu yêu thích chó lông xù trắng với kích thước lớn trông như một chú chó bông “phiên bản sống” bạn có thể chọn chó tuyết trắng Samoyed hay chó Husky trắng. Tuy nhiên, chó Husky trắng khá hiếm.

Bộ lông của chó lông trắng nếu không được chăm sóc đúng cách và thường xuyên thì sẽ xơ rối, dễ rụng và ố vàng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoại hình của chó lông trắng.

Do đó, nếu yêu thích chó lông trắng và muốn sở hữu ngay một em chó bông xù đáng yêu thì hãy chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện và kiên nhẫn để chăm sóc bộ lông của chúng luôn đẹp và sáng mướt nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0902 770 777