Top giống CHÓ TEACUP cưng xỉu và giá chó Teacup mới nhất

Chó Poodle Teacup hay Phốc sóc Teacup là cái tên phổ biến nhất trong nhóm các giống chó Teacup. Vậy chó Teacup có gì đặc biệt và Giá chó Teacup là bao nhiêu?


Sở hữu đầy đủ các nét nổi bật của giống chó tiêu chuẩn nhưng lại có kích thước siêu nhỏ, siêu đáng yêu, chó Teacup luôn thu hút và khiến chúng ta muốn nâng niu, cưng nựng ngay lập tức. Tuy nhiên, để lai tạo ra những chú chó đặc biệt như vậy không hề đơn giản và chó Teacup có thể sẽ phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng từ kết quả của việc lai tạo.

Chó Teacup với kích thước “tách trà”

1. Chó Teacup có gì đặc biệt?

Thực tế không có một giống chó Teacup nào cả, tất cả những chú chó Teacup mà bạn nhìn thấy như chó Poodle Teacup, chó Phốc sóc Teacup, hay chó Chihuahua Teacup là phiên bản chó siêu nhỏ được lai tạo theo các tiêu chuẩn riêng biệt từ giống chó bố mẹ tiêu chuẩn.

Theo AKC (Hiệp hội chó giống Mỹ) thì một chú chó có kích thước nhỏ, có trọng lượng từ 1kg – dưới 3kg với chiều cao khoảng 15cm khi trưởng thành thì được gọi là chó Teacup mặc dù bố mẹ của chúng là giống chó nào.

Một chú chó Teacup xinh xắn, đáng yêu có thể đốn tim bất kỳ ai như thế, nhưng quá trình lai tạo ra chúng là một vấn đề còn tranh cãi rất nhiều. Trong đó quan trọng nhất chính là vấn đề sức khỏe của chó Teacup khi có nhiều lo lắng sức khỏe của chó Teacup có nguy cơ gặp nhiều vấn đề khi chúng được ra đời với kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với giống chó bố mẹ.

Chó Teacup được lai tạo từ giống chó tiêu chuẩn

– Nhiều quan điểm cho rằng, chó Teacup có thể là do lai tạo cận huyết, làm chậm quá trình phát triển bình thường của chó Teacup, điều này dẫn đến chó Teacup có thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe do di truyền hoặc các vấn đề xương khớp, thần kinh.

– Tuy nhiên, chắc chắn vẫn sẽ có những nhà breeder có kỹ thuật đặc biệt để cho ra đời những chú chó Teacup mà vẫn đảm bảo khỏe mạnh, không mắc bệnh di truyền. Do đó, khi có ý định nuôi một chú chó Teacup, hãy tìm hiểu thật kỹ từ những breeder có tâm, những cửa hàng thú cưng uy tín để chó một chú chó đáng yêu, khỏe mạnh.

2. Các giống chó Teacup “cưng xỉu” và giá chó Teacup

Theo lý thuyết, tất cả các giống chó đều có thể được lai tạo để cho ra đời chó Teacup, tuy nhiên thực tế thì vì yếu tố sức khỏe, và kỹ thuật lai tạo, các breeder chỉ thường lai tạo ra các giống chó Teacup phổ biến như:

2.1. Chó Poodle Teacup

Chó Poodle Teacup

Chó Poodle được biết đến là giống cho cảnh thông minh, thân thiện và năng động, là người bạn phổ biến trong các gia đình và đặc biệt phù hợp với những người dị ứng lông chó vì lông của chó Poodle ít rụng và không gây dị ứng.

Chó Poodle được chia thành chó Poodle Stardard, chó Mini Poodle, chó Toy Poodle. Ở Việt Nam phổ biến nhất là Toy Poodle. Chó Poodle Teacup chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng chiếm được nhiều cảm tình từ người yêu thú cưng.

Chó Poodle Teacup có kích thước siêu nhỏ, chúng chỉ bỏ vừa một chiếc ly trà lớn, chó Teacup có chiều cao từ 12–14cm và chỉ nặng dưới 2kg. Chó Poodle Teacup sở hữu đầy đủ các tính cách của giống chó tiêu chuẩn, là những chú chó thông minh, tình cảm.

Giá chó Poodle Teacup ở khoảng từ 20–35 triệu đồng/bé, giá chó Poodle có thể thay đổi do màu lông, những chú chó Poodle teacup trắng thường được chuộng nhất.

2.2. Chó Phốc sóc Teacup (Pomeranian Teacup)

Chó Phốc sóc Teacup (Pomeranian Teacup)

Tổ tiên của chó phốc sóc Pomeranian là những chú chó làm việc, được lai tạo để chăn gia súc và có kích thước khoảng hơn 15kg. Tuy nhiên, từ thế kỷ 19, chó Phốc sóc được lai tạo với kích thước nhỏ hơn rất nhiều để trở thành người bạn đồng hành lý tưởng trong các gia đình.

Chó Phốc sóc Teacup có chiều cao khoảng 16cm và nặng gần 2kg. Chó phốc sóc có lớp lông dày, dài với các màu phổ biến như chó phốc sóc trắng, chó phốc sóc màu sô-cô-la hay chó phốc sóc màu cam nâu. Teacup phốc sóc có thân hình bé nhỏ nhưng tính cách thì không hề khác so với giống chó tiêu chuẩn, chúng vui vẻ, lanh lợi, luôn tràn đầy năng lượng.

Giá chó Phốc sóc Teacup hiện nay khoảng 15 – 30 triệu đồng/bé, thậm chí có chó Phốc sóc Teacup nhập khẩu lên đến 3000$/bé.

2.3. Chó Chihuahua Teacup

Chó Chihuahua Teacup

Thực tế giống chó Chihuahua là một trong những giống chó nhỏ nhất thế giới, thế nên chó Chihuahua Teacup cũng có kích thước không quá khác biệt so với bố mẹ. Chó Chihuahua Teacup thường cao từ 15-22cm và nặng khoảng 1,5–2kg.

Chó Chihuahua được phân thành Chihuahua lông ngắn và Chihuahua lông dài, đối với chó Chihuahua Teacup thì bộ lông ngắn phổ biến hơn.  Chihuahua là giống chó tình cảm, quấn người, không phù hợp ở một mình. Do đó, nếu muốn nuôi chó Chihuahua hãy đảm bảo bạn có thời gian dành cho chúng nhiều nhất có thể nhé.

Giá chó Chihuahua Teacup ở Việt Nam tương đối cao, bạn thường phải trả trên 1000$ cho một chú chó Chihuahua Teacup khỏe mạnh, nguồn gốc tốt.

2.4. Chó Yorkshire (chó mini bỏ túi)

Chó sục Yorkshire (chó mini bỏ túi)

Giống như chó Chihuahua chó sục Yorkshire là top các giống chó nhỏ nhất, còn được gọi là chó mini bỏ túi. Do đó một chú chó Yorkshire Teacup cũng không nhỏ hơn nhiều so với kích thước tiêu chuẩn.

Chó Yorkshire Teacup thường chỉ nặng từ 1,5 – 2,4kg nhưng tính cách của những chú chó bỏ túi này thì cực kỳ mạnh mẽ. Chúng luôn có xu hướng bảo vệ gia đình và luôn liều lĩnh đối đầu với các kẻ thù to lớn hơn. Chó sục Yorkshire cũng rất tính cảm và quấn chủ.

Ở Việt Nam, chó sục Yorkshire chưa được phổ biến lắm và một chú chó Yorkshire có ngoại hình đẹp thường được nhập khẩu từ Thái Lan với giá từ 20 triệu trở lên. Trong khi những chú chó hoàn toàn thuần chủng, nhập khẩu từ châu Âu có giá lên đến 2500$.

3. Các lưu ý khi nuôi chó Teacup

Ngoại trừ kích thước nhỏ hơn nhiều so với giống chó tiêu chuẩn thì chó Teacup có đặc điểm ngoại hình, màu lông và cả tính cách cũng không khác gì nhiều so với giống chó bố mẹ. Tuy nhiên, chính vì kích thước nhỏ bé, nên các vấn đề sức khỏe là lưu ý quan trọng nhất khi bạn nuôi chó Teacup.

Chó Teacup có thể gặp nhiều vấn đề về xương

Các vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó Teacup là:

– Bệnh hạ đường huyết: có thể dẫn đến run rẩy hay suy nhược cơ thể, chính vì thế chó Teacup cần được cho ăn liên tục hoặc luôn có sẵn thức ăn và nước uống cho chúng.

– Bệnh về xương: kích thước nhỏ dẫn đến xương của những chú chó Teacup này cũng rất yếu. Nếu như vận động quá mức có thể dễ dàng bị tổn thương hoặc nặng hơn là gãy xương. Đồng thời nếu như không để ý thì những chú chó này cũng có thể bị dẫm lên hoặc là bị rơi xuống. Chính vì thế nuôi chó Teacup bạn cần phải hết sức cẩn thận và thật sự nâng niu chúng.


4. Các câu hỏi phổ biến về chó Teacup

Chó Teacup được lai tạo trở thành những chú chó có kích thước siêu nhỏ nhưng vẫn mang đầy đủ các đặc điểm của giống chó tiêu chuẩn. Chó Poodle Teacup có kích thước chỉ từ 12–14cm và chỉ nặng dưới 2kg hay Chó Phốc sóc Teacup có chiều cao khoảng 16cm và nặng gần 2kg. Đây là kích thước khi trưởng thành của các giống chó Teacup.

Chó Teacup có tuổi thọ trung bình tương đương với giống chó tiêu chuẩn. Ví dụ như chó Chihuahua Teacup có tuổi thọ từ 15 – 18 năm. Tuy nhiên, vì chó Teacup có kích thước siêu nhỏ nên sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hơn, và cũng cần được đặc biệt chăm sóc, nâng niu hơn.

Các chú chó Teacup ngoại trừ có kích thước nhỏ hơn nhiều thì ngoại hình của chúng không khác gì mấy so với giống chó tiêu chuẩn. Do đó, nếu như bạn thích giống chó tiêu chuẩn như Poodle, Phốc sóc, nhưng lại muốn chúng có kích thước nhỏ hơn thì chọn chó Teacup là đúng đắn.

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0902 770 777