chó Corgi CHÂN NGẮN

 

Welsh Corgi là giống chó cảnh phổ biến trên thế giới và Việt Nam hiện nay. Chó Corgi có ngoại hình nhỏ nhưng cực kỳ đáng yêu với đôi chân ngắn và chiếc mông tròn trịa.

cho-corgi-gia-vuipet
corgi
cho-chan-ngan
corgi-gia
gia-cho-corgi
cho-corgi
cho-corgi-1
cho-corgi-gia
cho-corgi-gia-vuipet corgi cho-chan-ngan corgi-gia gia-cho-corgi cho-corgi cho-corgi-1 cho-corgi-gia

BẢNG GIÁ CHÓ CORGI 2024

Các THÔNG TIN CƠ BẢN

Nhóm chó Herding – Chó chăn cừu
Tuổi đời 12-15 năm

Cân nặng

10-14 kg

Chiều cao

25-30 cm

đánh giá mức độ thích nghi

Thông tin bên dưới sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ phù hợp của chó Corgi với nhu cầu, phong cách sống của mình và gia đình hay không?

Khả năng thích ứng với các môi trường sống:

Nhà chung cư có thể nuôi chó Corgi được không?

Corgi có thể phù hợp với bất kỳ không gian sinh sống nào, chỉ cần chúng thường xuyên được đưa ra ngoài và đi dạo. Thế nên, một ngôi nhà có sân vườn sẽ rất tuyệt vời, nhưng một căn hộ chung cư vẫn ổn với chó Corgi nếu bạn dành thời gian đi bộ với Cún nhé.

Khả năng chịu nóng/lạnh của chó Corgi?

Chó Corgi có bộ lông khá dày giúp chúng thích nghi tốt với thời tiết lạnh hơn là thời tiết nóng. Do đó, khi nuôi chó Corgi nên có quạt hoặc máy lạnh vào mùa hè và lưu ý có nước sạch để chó Corgi uống sau khi vận động.

Chó Corgi có thể ở một mình được không?

Corgi là giống chó tình cảm, quấn người, giống chó này thật sự không phù hợp phải ở nhà một mình trong thời gian dài.

Phù hợp với người nuôi chó cảnh lần đầu:

Corgi là giống chó đáng yêu, tình cảm, chăm sóc chó Corgi bạn cần chú ý đến vệ sinh, chải chuốt cho chúng vì lông chó Corgi rụng rất nhiều. Ngoài ra cần tìm hiểu để đáp ứng các nhu cầu vận động, luyện tập của chó Corgi. Nhìn chung chăm sóc chó Corgi sẽ không quá khó khăn dù bạn là người nuôi chó lần đầu.

Tình cảm, thân thiện:

Corgi là giống chó tình cảm, thân thiện, chó Corgi có thể nhanh chóng làm quen với tất cả mọi người. Tuy nhiên bản tính chó chăn cừu, chó Corgi thường thích săn đuổi trẻ em và các thú cưng nhỏ hơn, đôi khi có thể làm bị thương trẻ em. Do đó, cần xã hội hoá cho chó Corgi từ sớm để chúng quen về dễ hoà hợp sau này.

Mức năng lượng, nhu cầu vận động:

Corgi chân ngắn là giống chó làm việc với mức năng lượng và nhu cầu vận động rất cao nên khi được nuôi làm thú cưng trong nhà cần đảm bảo cho chó Corgi có thời gian chạy nhảy, tập luyện thường xuyên. Chó Corgi nếu không được vận động, giải phóng năng lượng sẽ thường trở nên buồn chán, lo lắng và sinh ra các tật xấu như sủa nhiều, cắn chân con người và cắn phá đồ đạc.

Thông minh, dễ huấn luyện:

Corgi là giống chó thông minh, nhanh nhẹn, rất nhanh để nắm bắt được các mệnh lệnh. Tuy nhiên chó Corgi thường khá cứng đầu, thời gian đầu huấn luyện bạn sẽ khá khó khăn, khi đó hãy sử dụng một ít treat để chó Corgi hợp tác hơn nhé.

Mức độ rụng lông - nhu cầu chải chuốt:

Chó Corgi rụng lông cực kỳ nhiều, rụng quanh năm và nhiều hơn vào mùa thay lông. Chải lông hàng ngày cho chó Corgi là cần thiết để giảm bớt lông rụng và nuôi dưỡng lông mới tốt hơn. Tắm cho chó Corgi khoảng 2-3 lần/tháng hoặc khi chó Corgi quá bẩn, khi tắm lưu ý vệ sinh tai, mũi, mắt sạch sẽ và đánh răng mỗi tuần.

Bài viết về chó Corgi

Contact Me on Zalo
0902 770 777