Giá Chó Corgi 2024: Địa Chỉ Mua Uy Tín & Kinh Nghiệm Hữu Ích

Chó Corgi giá bao nhiêu? Các địa chỉ mua chó Corgi uy tín và mách bạn kinh nghiệm chọn mua chó Corgi chuẩn, đẹp.


Chó Corgi là giống chó chân ngắn, đáng yêu đến từ xứ Wales – Anh Quốc. Ở Việt Nam, chó Corgi xuất hiện cách đây vài năm và đến nay vẫn là một trong các giống chó cảnh được săn đón và nuôi nhiều nhất.

Tuy nhiên, có quá nhiều địa chỉ bán chó Corgigiá chó Corgi cũng rất đa dạng làm “hoang mang” các Sen.

Chính vì thế, VuiPet cung cấp bảng giá chó Corgi chuẩn chỉnh và được cập nhật mới nhất, và chia sẻ các kinh nghiệm vô cùng hữu ích và thực tế giúp các bạn có cơ sở để chọn mua được chú chó Corgi chân ngắn phù hợp với mình.

Chó Corgi giá bao nhiêu?

Giá chó Corgi chính xác tuỳ thuộc vào đặc điểm của từng bé. Tuy nhiên bên dưới là bảng giá chó Corgi trung bình, có thể làm cơ sở để các Sen chuẩn bị tài chính chọn cho mình bé Cún phù hợp đồng thời không bị “lừa” trước các lời rao bán chó Corgi không chính xác.

Bảng giá chó Corgi thuần chủng

Giá chó Corgi con thuần chủng, khoẻ mạnh, đáng yêu như sau:

Các bé Corgi đang có sẵn tại VuiPet chờ Sen đón

Trong đó:

  • Chó Corgi sinh sản ở Việt Nam

Hiện nay, các trại chó ở Việt Nam có thể nhân giống được chó Corgi thuần chủng với ngoại hình ổn định và mức giá phù hợp với phần lớn thu nhập của người Việt Nam mong muốn sở hữu một chú Cún để bầu bạn.

Những chú chó Corgi được sinh sản ở Việt Nam nhưng có bố mẹ “xịn” hơn, thường là chó nhập sẽ có giá cao hơn và ngoại hình cũng sẽ mập mạp, đáng yêu hơn. Đặc biệt, nếu muốn đăng ký giấy tờ chứng minh nguồn gốc, gia phả cho chó Corgi bạn cần chi trả thêm 2-3 triệu đồng.

Chó Corgi con thuần chủng

  • Chó Corgi nhập khẩu Thái Lan

Thái Lan hay Malaysia là thị trường cung cấp chó cảnh lớn nhất đến Việt Nam hiện nay. Chó cảnh ở Thái Lan thường có chất lượng tốt hơn chó trong nước bởi được sinh sản từ bố mẹ chuẩn xịn và kỹ thuật nhân giống hay điều kiện chăm sóc cũng tốt hơn.

Ngoài ra, với chó nhập khẩu bạn có thể có nhiều lựa chọn về màu lông chó Corgi hơn, các màu lông hiếm như Corgi Tricolor, Corgi trắng đen hay Corgi Blue Merle các trại chó trong nước rất khó nhân giống được.

Chó Corgi màu đen-trắng và Corgi tricolor

  • Chó Corgi nhập khẩu châu Âu, Mỹ

Với chi phí phải từ 50 triệu cho một chú chó Corgi nhập khẩu từ các nước châu Âu, Mỹ thì bạn hoàn toàn yên tâm về độ thuần chủng, ngoại hình và sức khoẻ của Cún. Các chú chó Corgi này thường được mua về Việt Nam để làm giống.

Chó Corgi nhập khẩu có ngoại hình nổi bật

Có nên mua chó Corgi giá rẻ?

Hiện nay, rất dễ bắt gặp các lời rao chó Corgi giá rẻ, chó Corgi giá rẻ dưới 5 triệu hay chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu. Tuy nhiên, với mỗi khoảng giá chó Corgi đều tương ứng với chất lượng và đặc điểm của Cún. Và với chó Corgi thuần chủng thì giá phải từ 15 triệu đồng/bé.

Do đó với các mức giá thấp như vậy chắc chắn bạn khó có thể mua được một chú chó Corgi thuần chủng, khoẻ mạnh ngoài các trường hợp rất hiếm như được tặng hay cứu hộ…

Chó Corgi con giá rẻ

Các trường hợp chó Corgi giá rẻ có thể là: chó lai tạp, không rõ nguồn gốc, chó đi lạc, chó bị trộm… Hoặc “tàn nhẫn” hơn có thể là chó bị bệnh chủ nuôi không muốn tốn tiền hoặc quá phiền để chữa trị muốn bán rẻ. Cũng có trường hợp lừa mua chó Corgi con qua mạng và yêu cầu chuyển cọc nhưng không chuyển Cún và cũng không thể liên lạc lại được.

Chó Corgi giá rẻ không chỉ không có nhiều giá trị về sinh sản, nhân giống. Và nghiêm trọng hơn là chúng thường tiềm ẩn các vấn đề về sức khoẻ, nhẹ có thể là các bệnh di truyền hoặc nặng hơn là đã ủ các bệnh nguy hiểm như Parvo, Care thì tỉ lệ chữa trị khỏi hầu như không có.

Ngoài ra, Cún không rõ nguồn gốc còn có thể ảnh hưởng đến tính cách và khó dạy dỗ sau này.

>> Xem thêm: Các nguy cơ tiềm ẩn khi mua chó Corgi giá rẻ

Các yếu tố quyết định giá chó Corgi

Giá chó Corgi tuỳ theo một số yếu tố, đặc điểm sẽ có sự chênh lệch nhiều ít. Giá chó Corgi được quyết định bởi các yếu tố như:

Nguồn gốc – gia phả chó Corgi

Giá chó Corgi phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc. Chó Corgi được sinh sản trong nước có giá rẻ nhất. Giá chó Corgi nhập khẩu Thái Lan hay Malaysia cao hơn. Và cao nhất là giá chó Corgi nhập khẩu châu Âu, Mỹ thường gấp 3-4 lần chó cảnh trong nước.

Ngoài ra, chó Corgi thuần chủng có đầy đủ giấy tờ sẽ có giá cao hơn những bé không có giấy tờ kèm theo. Nếu là chó Corgi con sinh sản ở Việt Nam sẽ được chứng nhận bởi VKA (Hiệp hội chó Việt Nam). Đối với chó nhập khẩu sẽ có giấy Pedigree và Registration để chứng minh là chó cảnh được phép xuất khẩu sang đất nước khác.

Giá Chó Corgi nhập khẩu cao hơn chó trong nước

Về yếu tố gia phả, chó Corgi có bố mẹ từng tham dự Dogshow hoặc có tên tuổi trong cộng đồng chó cảnh thường được bán với giá rất cao so với các chú chó khác mặc dù ngoại hình và sức khỏe có thể không có nhiều khác biệt.

Pembroke Welsh Corgi hay Cardigan Corgi?

Có hai dòng chó Corgi khác nhau là Pembroke Welsh CorgiCardigan Corgi.

Trong đó, Pembroke Corgi còn được gọi là chó Corgi mông trái tim là dòng chó Corgi phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

Chó Pembroke Welsh Corgi – Corgi mông trái tim

Chó Cardigan Corgi hay chó Corgi có đuôi hiếm và khó mua hơn do đó giá đắt hơn so với chó Pembroke Corgi. Đặc biệt chó Cardigan Corgi có màu lông Blue Merle hay mắt màu xanh lại có giá cực kỳ cao.

Chó Corgi có đuôi – Cardigan Corgi

>> Xem thêm: Đặc điểm chi tiết về ngoại hình và tính cách của hai loại chó Corgi

Màu lông chó Corgi

Giống như các giống chó cảnh khác, chó Corgi có màu lông càng phổ biến thì giá càng rẻ. Ở Việt Nam, màu lông chó Corgi phổ biến nhất là chó Corgi đỏ-trắng hoặc chó Corgi vàng-trắng do đó chó Corgi màu lông này có giá rẻ nhất, chó Corgi các màu khác như tricolor, sable, đen-trắng hay màu merle thường khó kiếm và giá cao hơn nhiều.

Chó Corgi màu tricolor

Giá phụ thuộc và địa chỉ mua chó Corgi là ở đâu?

Mua chó Corgi ở các địa chỉ kinh doanh chó cảnh, shop thú cưng uy tín, chất lượng thì chắc chắn có gia cao hơn so với mua chó online, hộ gia đình có chó sinh sản… Tại vì các shop thú cưng không chỉ đưa đến khách hàng một chú chó cảnh đáng yêu, khoẻ mạnh mà thông thường sẽ kèm theo các chế độ bảo hành, cam kết thuần chủng và dịch vụ hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trọn đời.

Chó Corgi xinh xịn từ trang trại nhân giống của VuiPet

Các yếu tố khác

Giá chó Corgi còn thay đổi theo độ tuổi của Cún, giới tính và ngoại hình của Cún. Những chú chó Corgi con tròn trịa, lông mượt, dày, khuôn mặt dễ thương, bắt mắt đương nhiên có giá cao hơn so với “anh em” cùng đàn nhưng có ngoại hình không đáng yêu bằng.

Chó Corgi thuần chủng màu sable

Kinh nghiệm mua chó Corgi đẹp, xịn

Bạn xem quá nhiều video, đọc quá nhiều bài viết về mua bán chó Corgi, nhưng vẫn quá mơ hồ, không biết đâu đúng đâu sai. Để VuiPet tóm gọn cho bạn từng bước một để bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn mua chó Corgi chất lượng nhé.

Xác định nhu cầu mua chó Corgi, mua chó Corgi có giấy hay không giấy?

Nếu bạn muốn mua chó Corgi để nhân giống sau này thì chắc chắn nên mua chó Corgi có giấy tờ. Còn ngược lại chỉ để nuôi trong gia đình thì có thể cân nhắc, có giấy hoặc không giấy tuỳ theo nhu cầu.

Chó Corgi có giấy là gì? Giấy ở đây có thể là VKA, FCI… là các giấy tờ để công nhận và chứng minh nguồn gốc, gia phả 4 đời thuần chủng của chó Corgi. Chó Corgi có giấy đương nhiên sẽ có giá trị hơn so với chó Corgi không giấy. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp, dù chó bố chó mẹ rất “xịn” nhưng vì lý do nào đó mà người chủ nuôi không đăng kí cấp giấy tờ cho chó con, thì sẽ làm giá trị của chó con giảm đi một ít.

Tuy nhiên, VuiPet vẫn khuyến khích các bạn nên mua chó Corgi có giấy, như là một cách để tăng thêm độ tin cậy về nguồn gốc, gia phả của bé Cún mình nuôi.

Giấy VKA chứng minh thuần chủng, gia phả của Cún

Hỏi kỹ người bán về bố mẹ của bé chó Corgi con

Trong trường hợp, bé chó Corgi không có giấy tờ thì bạn vẫn nên yêu cầu người bán cung cấp thông tin, hình ảnh về chó bố mẹ. Đương nhiên, nếu có bố mẹ đẹp, thì chó Corgi con sẽ được di truyền các điểm tốt như: chân to, ngắn, mông bự, dày lông, yếm cổ, kẻ mặt rõ ràng… khi lớn lên.

Tất nhiên, ngoại hình không quá quan trọng, đẹp xấu là do mắt của mình, và vì bạn cũng sẽ yêu thương bé chó Corgi của mình thôi. Nhưng nếu bạn quan tâm nhiều về ngoại hình, muốn có một bé Corgi xinh xắn, đáng yêu như các idol Corgi trên tiktok, douyin… bạn xem thì đừng bỏ qua yếu tố về chó bố mẹ, nguồn gene nhé, vì bạn sẽ có thể thất vọng, hụt hẫng đó.

Nguồn gene quyết định chó Corgi con đẹp hay không đẹp 

Ngân sách mua chó Corgi là bao nhiêu? 

Bạn đã biết về các mức giá của chó Corgi. Vậy bạn đã dự định sẽ dành bao nhiêu để đón bé Corgi về nhà? VuiPet khuyên bạn nên chuẩn bị trước mức ngân sách, và nhờ đó bạn có thể chọn được bé Corgi đúng ý hơn, thay vì bạn “lỡ thích” bé Corgi đó quá mất rồi, nhưng bé lại quá đắt, vượt ngoài ngân sách thì cũng đáng tiếc. Hoặc bạn có thể nói cho người bán bạn muốn mua bé Corgi khoảng giá này, người bán sẽ đưa cho bạn các lựa chọn phù hợp.

Đặc biệt lưu ý: Cân nhắc thật kỹ với chó Corgi giá rẻ. Tiền nào của nấy, chắc chắc không có bé chó Corgi nào thuần chủng, khoẻ mạnh, ngoại hình khá lại được bán chỉ vài triệu đâu.

Tuổi, giới tính, sức khoẻ khi mua chó Corgi 

Chỉ nên mua chó Corgi con từ 2 tháng tuổi trở lên. Chó Corgi nhỏ hơn, tách mẹ sớm quá sẽ không đảm bảo sức khoẻ khi vận chuyển và khó thích nghi với môi trường sống mới. Đồng thời, chó Corgi con cần được tiêm 1 mũi vacxin 7 bệnh và được sổ giun đầy đủ. Nên yêu cầu người bán cung cấp cho bạn sổ tiêm chủng cho bạn và ghi chú lịch tiêm các mũi tiếp theo.

Chỉ nên mua chó Corgi từ 2 tháng tuổi

Nên mua chó Corgi đực hay Corgi cái? 

Chó Corgi cái có khả năng sinh sản, nếu bạn muốn nhân giống thì có thể chọn nuôi chó Corgi cái. Ngược lại, chó Corgi đực nếu gene xịn, đẹp thì có thể “bán giống” bằng cách cho phối với các bé Corgi cái khi có nhu cầu. Tuy nhiên, VuiPet không khuyến khích cho nhân giống khi không chuẩn, gene không xịn hoặc rõ nhất là không có giấy tờ, vì sẽ cho ra các thế hệ chó con càng ngày càng kém về sau.

Vấn đề nhỏ khác bạn cần quan tâm là sinh lý của bé chó Corgi. Ở chó Corgi cái là khi tới thời kỳ kinh nguyệt 2 lần/năm của bé gái thì bạn cần theo dõi, chăm sóc và vệ sinh kỹ lưỡng. Còn chó Corgi đực thì có thể gặp vấn đề như hay nhấc chân, tè bậy để đánh dấu lãnh thổ, hoặc gây hấn, xung đột với các bạn chó đực khác.

Các lưu ý về sức khoẻ khi mua chó Corgi 

Tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể mua chó Corgi có đuôi hoặc mông trái tim. Nhưng các đặc điểm của Corgi thuần chủng như chân ngắn, lưng dài, tai thẳng hay lông trắng ở mõm, yếm và chân là bắt buộc.

Ngoài ra, khi quan sát bé chó Corgi con, bạn cần lưu ý các đặc điểm phản ánh sức khoẻ:

  • Dáng đi: nhanh nhẹn, linh hoạt, phản ứng nhanh, không khuỵu chân hay có dấu hiệu hạ bàn.
  • Mắt, mũi, miệng: Mắt không quá ướt, không có gỉ, sáng và tinh nhanh. Miệng không chảy dãi, lưỡi không thè ra quá nhiều. Mũi ẩm nhưng không quá khô hay quá ướt.
  • Bụng: căng tròn, nhưng không quá cứng hay phình to, khi ấn vào phải có phản ứng đàn hồi của da.
  • Khu vực hậu môn: khô ráo, sạch sẽ; nếu quá bẩn, ướt có khả năng chó bị tiêu chảy.
  • Lông: ngoài màu lông và các vùng lông trắng ở yếm, mặt, nên chọn chó có lông dày, đều, không hói và lông suôn mượt, không rối.

Chó Corgi con được nhân giống bởi trang trại VuiPet

Kinh nghiệm chọn địa chỉ mua chó Corgi uy tín

Mua chó Corgi ở đâu chất lượng, uy tín và thật sự có tâm là điều các bạn rất quan tâm. Dù bạn lựa chọn địa chỉ mua chó Corgi ở đâu thì bên dưới là các tiêu chỉ để đánh giá mức độ uy tín, đừng bỏ qua nhé.

  • Quan tâm đến Hợp đồng mua bán hoặc giấy bảo hành và các giấy tờ quan trọng kèm theo

Chi phí đón một bé chó Corgi về nhà không hề ít, nên bạn cần quan tâm đến các loại giấy tờ liên quan đến mua bán. Yêu cầu người bán cung cấp hợp đồng mua bán, có ghi đầy đủ thông tin của chú chó Corgi con, giá giao dịch đồng thời là chính sách bảo hành liên quan.

Ngoài ra, sổ tiêm chủng của cún là bắt buộc phải kèm theo.

  • Đánh giá độ uy tín của nơi bán chó Corgi

Bên cạnh các kênh bán hàng online như facebook, website, zalo… thì độ uy tín của một đơn vị bán chó Corgi là có cửa hàng ở địa chỉ cụ thể. Hoặc tốt hơn hết là các đơn vị có đăng kí kinh doanh và công khai thông tin về doanh nghiệp của mình. Nếu có vấn đề cần hỗ trợ hay trong trường hợp cần khiếu nại thì một đơn vị kinh doanh rõ ràng vẫn an toàn và giúp bạn yên tâm hơn.

Đồng thời VuiPet luôn khuyến khích bạn đến tận nơi để xem, trực tiếp đánh giá, thẩm định chất lượng của bé Cún. Chọn bé Corgi nào mình có cảm tình, có ấn tượng nhất vẫn tốt hơn rất nhiều so với các hình ảnh, video online.

Khách hàng đến xem và đón Cún tại cửa hàng VuiPet

Luôn công khai thông tin, hình ảnh thực và giá của chó Corgi. Thông tin về chó bố mẹ, ngày sinh, các mũi vacxin cũng cần rõ ràng khi hỏi đến.

Bạn cũng nên quan tâm đến chính sách bảo hành. Chọn nơi bán có chế độ bảo hành dài ngày để yên tâm hơn.

Cách bán hàng và phương thức thanh toán thể hiện uy tín của shop. Nhân viên tư vấn cần am hiểu về giống chó, cách nuôi và trả lời được các câu hỏi về thông tin, gia phả của chó. Thanh toán phải minh bạch và lưu lại bằng chứng.

>> Xem thêm: Các địa chỉ mua chó Corgi uy tín

Quyền lợi khi mua chó Corgi tại VuiPet

Không khó để bạn có thể tìm được một Shop bán chó cảnh để mua chó Corgi con. Tuy nhiên, không phải Shop thú cưng nào cũng uy tín, chất lượng và có tâm với khách hàng. Vậy nên trước khi chọn một Shop bán chó để “trao niềm tin” bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về đơn vị này. Xem các review của khách hàng khác và hỏi thật kỹ về chế độ bảo hành cũng như hợp đồng mua bán.

Giữa muôn vàn các Shop bán chó cảnh hiện nay, VuiPet luôn tự tin là đơn vị kinh doanh chó cảnh uy tín và có tâm. Trang trại nhân giống chó Corgi chất lượng cùng với các đối tác nhân giống chuyên nghiệp là nguồn cung cấp chó Corgi con chất lượng của VuiPet.

Giá chó Corgi ở VuiPet không rẻ là điều chắn chắn, tuy nhiên, mỗi bé Cún chính là sự cam kết về chất lượng mà VuiPet gửi đến khác hàng, giá chó cảnh luôn đi kèm và tương xứng với chất lượng.

Mua chó cảnh ở VuiPet bạn hoàn toàn yên tâm bởi VuiPet cam kết gửi đến khách hàng những bạn Cún xinh xắn, khoẻ mạnh nhất và luôn đảm bảo chất lượng về sức khoẻ, giấy tờ nguồn gốc và chế độ bảo hành đảm bảo quyền lợi của Khách hàng.

Quyền lợi của khách hàng khi mua chó Corgi tại VuiPet

Đoạn kết

Chó Corgi đã, đang và sẽ luôn là một trong các giống chó cảnh được săn đón và lựa chọn nuôi nhiều nhất. Khi cầu cao, thì cung cũng đa dạng và tăng lên theo. “Thị trường” chó Corgi trở nên sôi động, đa dạng vô cùng. Bạn có nhiều lựa chọn hơn, và tìm mua chó Corgi dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nhân giống ồ ạt, nghiệp dư, không đạt tiêu chuẩn, hay thậm chí là đem chó lai tạp, không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc về… Là các nguyên nhân đã làm giảm đi chất lượng và giá trị của chó Corgi con rất nhiều. Do đó, đừng chạy theo xu hướng và “qua loa, bất cẩn” khi chọn nuôi một chú chó Corgi. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi “trao niềm tin” để đón một bé chó con về nhà nhé.

Tôn trọng công sức của người nhân giống, đánh giá đúng giá trị của chó Corgi là bạn đang góp phần vào việc duy trì vẻ đẹp của giống chó chân ngắn này đó.

VuiPet tự hào là đơn vị kinh doanh chó cảnh chất lượng, có tâm hiện nay. Từng chú chó Corgi VuiPet đưa đến khách hàng chính là tất cả tâm huyết và tình yêu thương của những người nhân giống và chăm sóc thú cưng ở VuiPet.

Nếu muốn đón một bé Cún Corgi thuần chủng, đẹp, xịn hay có bất cứ câu hỏi nào về giống chó chân ngắn đáng yêu này, hãy liên hệ VuiPet nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777