Cảnh Báo: Sự Thật Đầy Đủ Về Chó Corgi Giá Rẻ Dưới 5 Triệu, 1 Triệu

Mua chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu, 5 triệu: Có thật sự rẻ? Đâu là bí mật đằng sau các lời rao hấp dẫn này?


“Mua chó Corgi giá rẻ” là nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, liệu chó Corgi giá rẻ có thực sự “rẻ”? Trong bài viết này, cùng VuiPet khám phá lý do đằng sau giá chó Corgi rẻ và những lời khuyên chuẩn xác bạn cần biết khi muốn mua chó Corgi.

Có hay không chó Corgi giá rẻ?

Chó Corgi nổi tiếng là giống chó cảnh chân ngắn, khuôn mặt siêu đáng yêu cùng tính cách vui tươi, thân thiện, phù hợp với nhiều người. Tại Việt Nam, chó Corgi là một trong những giống chó cảnh được săn đón nhất. 

Giá chó Corgi từ 10 triệu đồng/bé. Do đó, các trường hợp chó Corgi giá rẻ dưới 5 triệu, 1 triệu là hoàn toàn không đáng tin. 

“Giá rẻ” được hiểu là rẻ hơn khi so sánh giữa các nơi bán chó Corgi. Tuỳ thuộc chất lượng của từng bé và theo mức độ quy mô, uy tín của nơi bán mà giá chó Corgi có thể linh động lên xuống một vài triệu. Tuy nhiên, mức giá cơ bản cho một chú chó Corgi con, thuần chủng, khoẻ mạnh không bao giờ dưới 10 triệu hay thậm chí là 5 triệu, 2 triệu.

  • Giá chó Corgi được sinh sản trong nước:

Có giá từ 10 triệu/bé đối với chó Corgi con không có giấy tờ. Và từ 15 triệu/bé đối với chó Corgi có giấy tờ.

  • Giá chó Corgi nhập khẩu:

Có giá từ 25 triệu/bé và luôn đầy đủ giấy tờ kèm theo.

>> Xem thêm: Giá chó Corgi cập nhật mới nhất 2024 từ trang trại nhân giống lớn nhất Việt Nam. 

Giá chó Corgi đắt là do đâu? 

Để có một bé Corgi đẹp, chó bố mẹ phải đẹp, nguồn gen chọn lọc, không gian sống và điều kiện ăn uống tốt. Cún con cần chăm sóc kỹ lưỡng, ăn thức ăn chất lượng, sữa dinh dưỡng, tiêm vacxin, sổ giun và làm giấy tờ. Người nuôi phải chăm sóc cẩn thận từ khi chó mẹ mang thai đến khi cún con đủ tuổi để về nhà mới.

Khi mua chó Corgi bạn cần biết rằng, yêu cầu giá thấp sẽ đồng nghĩa với chất lượng của bé Cún bị giảm đi. Nhưng những người nhân giống chó Corgi có tâm thì luôn muốn bảo tồn vẻ đẹp và giá trị của dòng chó này và chắc chắn không thể làm được nếu phải giảm bớt đi chi phí nào.

Chó Corgi thuần chủng mũm mĩm ở VuiPet

Tại sao lại có chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu, 5 triệu? 

Không khó tìm thấy các lời rao, lời quảng cáo chó Corgi giá rẻ, chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu, 5 triệu rất thu hút. Vậy thực tế đằng sau các lời rao hấp dẫn này là gì? VuiPet đã tìm hiểu và lấy ý kiến từ 20 trang trại nhân giống chó Corgi đạt chuẩn chất lượng, uy tín nhất ở Việt Nam hiện nay, và tổng hợp thành các lý do bên dưới.

Chó Corgi giá rẻ là do ngoại hình xấu, lai tạp, không thuần chủng, chất lượng giống – nguồn gene tệ, sức khoẻ không đảm bảo hay thậm chí là lừa đảo từ các người bán không có tâm.

Cụ thể:

Chó Corgi giá rẻ là chó Corgi lai

Corgi lai là chó con được sinh do chó Corgi thuần chủng phối giống với một giống chó khác. Tuỳ mức độ đẹp của chó Corgi lai mà người bán có thể tự định giá chó con. Và khi đó, chó chú con hoàn toàn không có một cam kết gì về ngoại hình hay tính cách khi trưởng thành.

Chó Corgi lai phần lớn ở Việt Nam là do “sự cố”, nhân hoàn toàn không có chủ đích, và cũng không được khuyến khích khi nhân giống vì có khả năng sẽ làm xung đột các hệ gene gây đột biến.

Chó Corgi lai khoảng dưới 2 tháng tuổi đều mũm mĩm, dễ thương, cũng có thể có đôi chân ngắn đáng yêu của chó Corgi thuần chủng. Nhưng khi lớn dần, từ 4 tháng trở đi sẽ bắt đầu lộ rõ các điểm xấu và có sự khác biệt hoàn toàn với chó Corgi thuần chủng.

Chó Corgi lai chỉ có mức giá từ 1 – 4 triệu, tuỳ thuộc vào ngoại hình đẹp hay xấu và giá trị của chú chó lai với Corgi như thế nào.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn giống của chó Corgi thuần chủng

Chó Corgi giá rẻ có ngoại hình xấu, không đạt chuẩn 

Chó Corgi giá rẻ vẫn có thể là chó Corgi thuần chủng, nhưng có ngoại hình xấu, không đạt tiêu chuẩn hoặc bị các lỗi, tật…

Giống như trường hợp chó Corgi lai, khi chó con ở tầm 2 tháng tuổi, rất khó phân biệt nếu bạn không có kinh nghiệm. Vì trông bé nào cũng mũm mĩm đáng yêu. Nhưng khi nuôi lớn hơn, thì mới lộ ra các khuyết điểm như chân quá dài, mảng lông màu trắng ít, không có khăn quàng cổ, không có kẽ mắt…

Đó là câu trả lời cho các bạn khi hay hỏi: “Bé Corgi nhà mình trông cứ khác khác, không giống các bạn Corgi khác”.

Chó Corgi lai – Corgi phối giống với giống chó khác
Chó Corgi giá rẻ là chó Corgi bị lỗi, tật, bệnh

Bạn có từng nghe tới khái niệm “chó xổ”, “chó thải” chưa? Thường các từ không hay này để chỉ cho các bé chó cảnh có ngoại hình kém, sức khoẻ èo uột hoặc bị tật lỗi, trong một đàn và thường là sản phẩm của “nhân giống công nghiệp” từ Trung Quốc, hay các trại nhân giống ồ ạt, điều kiện kém ở Việt Nam.

Khi đó, các bé chó con này sẽ được lái buôn thu gom và bán lại với các mức giá rất rẻ. Về cơ bản, các bé chó con này vẫn là chó Corgi thuần chủng, nhưng hiểm hoạ tiềm ẩn về sức khoẻ, dị tật, hay thậm chí là mắc các bệnh virus truyền nhiễm Parvo, Carre rất cao. Và khi bạn mua bé về thì chi phí điều trị tốn kém hơn rất nhiều, hay thậm chí là bé không qua khỏi thì để lại “tổn thương” rất lớn cho người nuôi.

Một bé chó Corgi giá rẻ (Nguồn ảnh: Corgi Việt Nam)

Chó Corgi giá rẻ do người bán lừa đảo 

Hàng ngày, trong các hội nhóm chó Corgi bạn sẽ bắt gặp các bài “bóc phốt” người bán về các lý do như “treo đầu dê bán thịt chó”, “ảnh trên mạng và thực tế nhận”, “lừa cọc mà không giao chó”…

Rất nhiều bài cảnh báo là thế, nhưng cũng không ít người vẫn bị lừa, xuất phát từ tâm lý “muốn mua chó Corgi giá rẻ”.

Nhiều người bán chó Corgi lấy hình ảnh, video, thông tin bé chó Corgi của bên trang trại hoặc cửa hàng nhân giống khác và rao bán với giá rẻ hơn. Sau đó khi giao Cún lại giao một bé Corgi khác và đương nhiên ngoại hình kém hơn rất nhiều.

Một trường hợp khác như: Người mua chó Corgi bắt gặp các bài đăng hình chó Corgi con siêu cưng, siêu đáng yêu với lời rao “Chó Corgi thuần chủng giá rẻ”, “chó Corgi giá 1 triệu, 2 triệu”. Cứ nghĩ sẽ mua được “của hời”, và nhanh chóng đặt cọc với người bán vài trăm nghìn đến vài triệu. Và khi nhận chó sẽ thanh toán nốt với người giao chó. Nhưng thực tế thì chó không thấy giao và người bán cũng “biến mất”, bóc phốt thì cũng chỉ là nick ảo và giao dịch không có chứng từ, cam kết gì cả.

Hoặc một trường hợp khác nữa, chó Corgi giá rẻ chỉ là lời rao của các mối lái để thu hút người mua thôi, mục đích xa hơn chính là để hạ giá trị của chó Corgi và nhờ đó có thể thu mua cả đàn được rẻ hơn. Và những bài rao đăng kiểu này khi bạn hỏi sẽ chẳng nhận được phản hồi từ người đăng đâu.

Chó Corgi có giấy tờ thì có gì khác không?

Mình muốn mua chó Corgi thuần chủng, có giấy tờ giá 7-8 triệu, Có không? 

Bạn muốn mua chó Corgi thuần chủng, giá 7-8 triệu, thì có đấy. Nhưng để có giấy tờ đầy đủ thì không. Chi phí để làm giấy tờ cho các bé Cún mất khoảng 500-1triệu đồng/bé và thường chờ khoảng 2-3 tháng mới được cấp giấy. Vừa tốn tiền, vừa tốn công như thế thì rất ít người nhân giống chấp nhận đầu tư. Nhưng ngược lại, khi đàn chó Corgi con đẹp, chuẩn, gia phả tốt thì người nhân giống sẽ đầu tư làm giấy tờ khi mới sinh để nâng cao giá trị của các bé Cún con.

Thị trường chó cảnh, rất nhiều bé kém chất lượng và đánh vào nhu cầu mua chó Corgi giá rẻ. Tuy nhiên, những người nuôi thật sự muốn tìm mua một bé chó Corgi chất lượng, chuẩn đẹp, giấy tờ đầy đủ thì vẫn có. Và do đó, giá chó Corgi có giấy vẫn rất cao. Giấy chứng nhận nguồn gốc là cách để đảm bảo rằng bé Corgi là sản phẩm nhân giống an toàn, không lỗi gene và tránh cận huyết nếu người nuôi muốn cho sinh sản trong tương lai.

Tuy nhiên, hiện nay do khâu quản lý không chặt chẽ của VKA nên vẫn có nhiều người lách luật để làm giấy cho các bé không đủ chuẩn bằng cách “ghép đàn”. Ví dụ như đàn Corgi con chỉ có 4 bé đạt chuẩn, nhưng người nhân giống khai thêm 4 bé từ đàn khác và đăng kí cấp giấy luôn cho 4 bé này. Do đó, tìm được một đơn vị bán chó Corgi uy tín, có tâm là điều cực kỳ quan trọng.

Các bé chó Corgi chuẩn đẹp, giấy tờ đầy đủ của VuiPet

Lựa chọn địa chỉ mua chó Corgi uy tín

Mua chó Corgi ở đâu thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc dựa trên các tiêu chí như:

– Công khai về hình ảnh, video quay thật và giá cả của chó Corgi con khi hỏi đến. Các thông tin về ngày sinh, số mũi vacxin đã tiêm và cả hình ảnh bố mẹ của bé cũng cần được rõ ràng.

– Độ uy tín: Bên cạnh các kênh bán hàng online như facebook, website thì độ uy tín của shop bán chó Corgi thể hiện qua cửa hàng trực tiếp. VuiPet khuyến khích người mua đến trực tiếp cửa hàng để xem và thẩm định độ đẹp, chất lượng của bé chó Corgi.

– Cách thức bán hàng: Nhân viên cần có sự am hiểu về giống chó, về cách nuôi và luôn trả lời được các câu hỏi về bé chó con khi người mua cần các thông tin. Ngoài ra, cách thức thanh toán cần rõ ràng, minh bạch và có bằng chứng khi thực hiện thanh toán.

– Chính sách bảo hành sau mua: Các shop bán chó Corgi khác nhau sẽ có các chế độ bảo hành khác nhau. Cơ bản nhất là 7 ngày cho các bệnh virus như Parvo và Carre… Hơn nữa, hãy hỏi kỹ người bán về các cách để giao tiếp, hỗ trợ chăm sóc chó Corgi sau khi đón bé về nhà.

Cửa hàng VuiPet uy tín để các Sen đến xem và đón các bé Cún

Địa chỉ mua chó Corgi uy tín 

Một trong những đơn vị bán chó Corgi có tâm, chất lượng. Giá chó Corgi ở VuiPet không hề rẻ. Nhưng luôn đi kèm với chất lượng và chắc chắn sẽ làm bạn ưng ý với chi phí bỏ ra khi đón một em chó Corgi xinh ngoan yêu ở VuiPet.

Hình ảnh, video và giá bán của các bé chó Corgi được cập nhật công khai trên website, facebook, zalo chính thống của VuiPet. Ngoài ra, cửa hàng của VuiPet ở địa chỉ 11 đường số 15, P.An Phú, TP.Thủ Đức là nơi bạn có thể đến xem trực tiếp các bé Cún.

Đoạn kết 

“Tiền nào của nấy” luôn đúng ở mọi thời đại và mọi lĩnh vực. Đừng kỳ vọng mua được một chú chó Corgi thuần chủng, khoẻ mạnh, ngoại hình khá với mức giá chỉ vài triệu đồng.

Nuôi một chú chó Corgi tức là bạn đã chịu trách nhiệm với cuộc đời của chúng. Không chỉ một vài ngày, một vài tháng mà tận đến gần chục năm hoặc hơn nữa. Chính vì thế, đừng qua loa và bất cẩn trong việc chọn một chú chó Corgi để đồng hành cùng gia đình mình. Hãy cân nhắc thật kỹ về các yếu tố liên quan đến bé Cún từ gia phả, nguồn gốc, sức khoẻ… và quan trọng nhất là lựa chọn một địa chỉ bán chó Corgi thật chất lượng và có tâm.

VuiPet tự hào là đơn vị kinh doanh chó cảnh chất lượng, có tâm hiện nay. Từng chú chó Corgi VuiPet đưa đến khách hàng chính là tất cả tâm huyết và tình yêu thương của những người nhân giống và chăm sóc thú cưng ở VuiPet.

Nếu muốn đón một bé Cún Corgi thuần chủng, đẹp, xịn hay có bất cứ câu hỏi nào về giống chó chân ngắn đáng yêu này, hãy liên hệ VuiPet nhé.

Nội dung bài viết được tổng hợp từ các trại nhân giống chó Corgi và các địa chỉ bán chó Corgi uy tín, được tổng hợp viết bài bởi VuiPet. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777