Bách khoa về Giống Chó Corgi Chân Ngắn – Cập nhật 2024!

Từ A-Z về nguồn gốc, đặc điểm và giá của Giống Chó Corgi. Phân biệt Pembroke Welsh Corgi, Cardigan Corgi, Corgi lông dài và lông ngắn.


Hình ảnh chó Corgi cute

Chó Corgi cute – Corgi chân ngắn siêu đáng yêu

Nguồn gốc, xuất xứ, tên gọi chó Corgi

Chó Corgi là giống chó chăn gia súc đến từ xứ Wales, nước Anh. Chính vì thế, chúng còn được gọi là chó Corgi Wales. Hai dòng chó Corgi là Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi cũng là hai quận của Wales. Ở đó Corgi có nghĩa là “chó lùn”, “chó chân ngắn” – miêu tả ngoại hình của chú chó chân ngắn này.

Câu chuyện lịch sử, nguồn gốc của chó Corgi khá bí ẩn, thậm chí còn mang nhiều yếu tố cổ tích và văn hoá dân gian.

Theo đó, trong văn hoá dân gian ở xứ Wales, chó Corgi được xem như là món quà của các nàng tiên tặng cho một đứa trẻ đáng yêu ở hạ giới. Một quan điểm khác thuyết phục hơn cho rằng chó Corgi là hậu duệ của chó Vallhunds Thuỵ Điển lai với chó bản địa xứ Wales.

Ngoại hình của chó Corgi cũng có nhiều tương đồng với giống chó Vallhunds.

Corgi chân ngắn và Chó Vallhunds Thuỵ Điển

Chó Corgi được lai tạo với mục đích chăn gia súc như vịt, cừu và cả các loại gia súc lớn. Khả năng chăn gia súc của chó Corgi là “bẩm sinh”. Chó Corgi được gọi là “những kẻ bám gót” vì chăn gia súc bằng cách ngoạm vào gót chân của con vật.

Ngoại hình thấp bé, mập mạp tưởng chừng như chó Corgi hoàn toàn “không liên quan” đến việc chăn gia súc. Tuy nhiên chính điểm này đã giúp cho chó Corgi né được những cú đá hậu nguy hiểm của gia súc lớn.

Chó Corgi và công việc chăn gia súc 

Chó Corgi xuất hiện khi nào?

Những chú chó Corgi đầu tiên được công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Anh vào những năm 1920 là chó Corgi Cardigan. Và là cơ sở để lai tạo giống chó Corgi mới là Pembroke Welsh Corgi. 

Chó Pembroke Welsh Corgi lần đầu tiên được ra mắt tại Hoa Kỳ vào năm 1936. Sau đó, chó Corgi trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ, là giống chó yêu thích nhất của Nữ hoàng Elizabeth II. Nữ hoàng đã từng nuôi đến gần 30 chú chó Corgi. Cái tên chó hoàng gia hay chó Corgi nữ hoàng Anh cũng xuất hiện từ đây. Thậm chí, còn có cả bộ phim điện ảnh về chó Corgi tên là Corgi – những chú chó hoàng gia

Chó Corgi của nữ hoàng Anh

Chó Corgi luôn nằm trong top các giống chó được yêu thích nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, chó Corgi xuất hiện vào khoảng năm 2013, và nhanh chóng trở thành cơn sốt trong cộng đồng yêu thú cưng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt cho đến hiện nay.

Chó Corgi phổ biến với các tên gọi như: chó chân ngắn Corgi, chó lùn, chó mông to…

Chó chân ngắn Corgi nổi tiếng

Chân dung chó Corgi chân ngắn

Tương tự như các giống chó cảnh khác, chó Corgi có các đặc điểm riêng tạo nên nét nổi bật và đáng yêu của chúng. Tuy nhiên, những đặc điểm này chỉ rõ nét nhất ở chó Corgi thuần chủng. Các giống chó cảnh khác hay thậm chí chó Corgi lai cũng sẽ không có được.

  • Corgi chân ngắn, lưng dài

Chó Corgi có ngoại hình giống “chiếc gối ôm” với chiếc lưng tròn dài và 4 chân cực kỳ ngắn. Thậm chí những chú chó Corgi có chân càng ngắn sát đất thì càng được xem là đẹp và có giá càng cao.

Chó Corgi chân ngắn đặc trưng

  • Khuôn mặt có nhiều nét giống cáo

Chó Corgi có khuôn mặt khá giống cáo với cặp tai hình tam giác dựng đứng, mắt to tròn, mõm dài và nhọn. Chó Corgi còn được gọi là Foxy Dog nghĩa là chó cáo.

Tất tần tật về giống chó Corgi chân ngắn

                                           

Phân biệt các dòng chó Corgi

Bạn có thể bắt gặp các tên gọi như chó Cardigan Welsh Corgi, Pembroke Welsh Corgi, Corgi có đuôi hay Corgi Fluffy, Corgi lông dài… Vậy chó Corgi có bao nhiêu loại, hay có các dòng chó Corgi nào? Bên dưới là các cách phân loại phổ biến nhất.

Chó Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi

Cardigan Welsh Corgi và Pembroke Welsh Corgi được công nhận là hai dòng chó Corgi riêng biệt.

Về nguồn gốc, Cardigan Corgi xuất hiện trước và là cơ sở để lai tạo chó Pembroke Corgi.

Ở Việt Nam hiện nay, 90% chó Corgi là dòng Pembroke – với ngoại hình dễ nhận diện là cụt đuôi, chiếc mông to. Do đó, chó Pembroke Welsh Corgi còn được gọi là Corgi mông to, Corgi mông trái tim. Ngược lại, chó Cardigan Corgi được nhận biết nhờ vào chiếc đuôi dài đặc trưng và quen thuộc với các tên gọi như chó Corgi có đuôi, chó Corgi đuôi dài.

Tuy nhiên, có một số trường hợp, chó Pembroke Welsh Corgi vẫn được giữ lại chiếc đuôi dài, nhưng đây chỉ là sở thích của người nhân giống khi không cắt đuôi của chó Corgi. Vì thực tế, tiêu chuẩn của chó Corgi dòng Pembroke Welsh Corgi là đuôi cụt dưới 5cm.

>> Xem thêm: Corgi có đuôi hay không? Sự thật về chiếc đuôi của chó Corgi.

Corgi Cardigan (bên phải) nặng, to hơn Pembroke Corgi

Bên cạnh chiếc đuôi thì ngoại hình hai dòng chó Corgi này tương tự nhau đến 85%, tuy nhiên chó Cardigan Corgi sở hữu một số nét trên gương mặt có phần “ngầu” và “nghiêm nghị” hơn thay vì vẻ đáng yêu, nhí nhảnh của Pembroke Welsh Corgi. Màu lông của chó Cardigan Corgi cũng đa dạng, độc lạ hơn so với dòng Pembroke.

>> Xem thêm: Cách nhận biết chó Cardigan Corgi – Corgi có đuôi

Chó Corgi có đuôi và Corgi mông trái tim

Corgi có đuôi thường dùng để chỉ cho chó Cardigan Corgi và Corgi mông trái tim là dòng Pembroke Welsh Corgi

Bất cứ chú chó Corgi nào sinh ra cũng đều có đuôi.

Tuy nhiên, hầu hết chó Pembroke Corgi sẽ được cắt đuôi từ khi vài ngày tuổi để “nuôi chiếc mông” to tròn. Ngược lại, chó Cardigan Corgi thường được giữ lại chiếc đuôi nguyên bản. Khi trưởng thành, Cardigan Corgi có chiếc đuôi to, dài và dày lông.

Chó Corgi có đuôi 

Corgi mông to hay Corgi mông trái tim

Corgi lông dài và Corgi lông ngắn

Ngoại hình của Corgi lông dàiCorgi lông ngắn hoàn toàn giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất chính là độ dài và độ dày của bộ lông.

Corgi lông dài với bộ lông “đồ sộ”

Chó Corgi lông dài hay Corgi Fluffy có bộ lông dài, dày bao phủ cơ thể. Ngoài ra, các vùng khác như tai, đuôi, bàn chân… lông cũng rất dài và rậm rạp. Chính vì thế mà trông Corgi lông dài có vẻ mập mạp, đồ sộ hơn chó Corgi lông ngắn. 

Lúc chó Corgi con mới sinh ra, rất khó để nhận biết có phải là Corgi lông dài hay không. Đến 8-10 tuần thì bộ lông mới rõ nét là Corgi Fluffy hay Corgi tiêu chuẩn (Corgi lông ngắn).

Chó Corgi lông dài và Cogi lông ngắn

> Xem thêm: Chó Corgi lông dài đáng yêu như thế nào?

Hiện nay, theo quy định mới (năm 2024) của VKA (Hiệp hội người nuôi chó giống Việt Nam), chỉ có Corgi lông ngắn mới được cấp giấy chứng nhận nguồn gốc, gia phả. Chó Corgi lông dài không được cấp giấy nữa. Đây cũng là một trong các lý do để các Sen cân nhắc nên mua chó Corgi lông ngắn hay lông dài.

Các màu lông của chó Corgi

Màu lông của chó Corgi ở vùng mõm, yếm (khăn quàng cổ) luôn là màu trắng

Màu lông của chó Corgi thường là sự kết hợp của 2-3 màu lông như: đen, xám, cam, trắng… và tạo thành nhiều biến thế màu lông khác nhau.

Chó Corgi dòng Pembroke Welsh Corgi các màu lông phổ biến là Corgi Tricolor (đen-vàng-trắng), Corgi đen trắng, Corgi trắng vàng hoặc Corgi trắng đỏ.

Corgi tricolor và Corgivàng trắng quen thuộc ở dòng Pembroke Welsh Corgi

Mặc khác, ở dòng Cardigan Corgi còn có màu vện trắng, sabble trắng hoặc chó Corgi blue merle độc đáo.

Chó Corgi màu blue merle còn thường gọi là Corgi xám. Và những em chó Cardigan Corgi sở hữu màu lông này chính là những bản thể duy nhất, vì những nét vằn và sự “đổ màu” trên lông của mỗi bé sẽ hoàn toàn khác nhau. 

Các “biến thể” màu lông của chó Corgi

Chó Corgi lông màu Blue Merle

Chó Corgi luôn có màu lông đa sắc. Do đó, chó Corgi đen hay Corgi trắng hoàn toàn không phải là Corgi thuần chủng theo tiêu chuẩn của AKC (Hiệp hội chó giống Mỹ). Hoặc rơi vào trường hợp cực kỳ đặc biệt là chó Corgi bị đột biến màu lông.

Corgi trắng – màu lông đột biến hiếm gặp

Chó Corgi lai

Chó Corgi lai hay Corgi lai F1 là kết quả phối giống của chó Corgi thuần chủng và giống chó khác. Chó Corgi lai phổ biến nhất là: Corgi lai Husky, Corgi lai Poodle, Chó Corgi lai Nhật, Corgi lai Phốc sóc…

Ngoại hình của chó Corgi lai khá “may rủi” vì tuỳ thuộc vào ngoại hình của chó bố mẹ. Chính vì thế chó Corgi lai có thể có hoặc không đặc điểm chân ngắn – mông to của Corgi thuần chủng.

Về sức khoẻ, chó Corgi sẽ không tốt như Corgi thuần chủng. Trong một số trường hợp, nguồn gen không phù hợp có thể xung đột làm đột biến nguồn gen, cá thể con không khoẻ mạnh hoặc dị tật bẩm sinh.

Giá chó Corgi tuỳ thuộc chính vào chất lượng của chó bố mẹ. Bố mẹ càng đẹp, có giá trị cao thì chó Corgi lai có giá càng cao.
Do đó, Corgi lai Husky, Corgi lai Golden, lai chó Shiba… có giá khoảng 3-5 triệu đồng/bé. Tuy nhiên, chó Corgi lai chó Nhật, Corgi lai chó cỏ, chó ta… thường có giá chỉ 1-2 triệu đồng/bé.

Các cửa hàng thú cưng hoặc trại nhân giống thường không kinh doanh chó Corgi lai. Bạn có thể mua chó Corgi lai trên các chợ chó cảnh hoặc ở facebook, chợ tốt …

>> Xem thêm: Top 10 giống chó Corgi lai – ngoại hình độc lạ

Chó Horgi – Corgi lai Husky hay Husky chân ngắn

Chó Corgipoo – Corgi lai Poodle

Corgi lai Becgie – Corman Shepherd

Tính cách của chó chân ngắn Corgi

Cả hai dòng chó Corgi: Cardigan Corgi và Pembroke Welsh Corgi đều có những điểm chung trong tính cách là thông minh, nhanh nhẹn, yêu đời, quấn người. Nuôi một chú chó Corgi trong nhà chắc chắn sẽ làm bạn vui vẻ, thoải mái. 

Nuôi Corgi bạn sẽ không buồn chán

Tuy nhiên, chó Corgi vẫn còn có những đặc điểm bản chất của chó chăn cừu. Bạn cần nhận biết và cân nhắc khi muốn nuôi Corgi.

– Chó Corgi luôn dồi dào năng lượng và chạy nhảy, vận động rất nhiều. Ngoài ra, chó Corgi luôn muốn kiểm soát mọi thứ, chúng luôn có xu hướng đuổi bắt hoặc chạy theo bất kỳ ai đó hoặc bất cứ con vật gì.

Chó Corgi rất nhiều năng lượng

– Chó Corgi có tật xấu cắn tay, gót chân hay kéo ống quần của người, đặc biệt là trẻ em vì cho rằng đang đùa giỡn.

– Chó Corgi khá thân thiện, hoà đồng với các giống chó hay thú cưng khác. Tuy nhiên, chó Corgi luôn muốn kiểm soát, điều khiển và có xu hướng “bắt nạt” các thú cưng khác khi chơi cùng.  

– Chó Corgi rất ồn ào, chúng sủa rất nhiều và sủa to, đặc biệt là chó Cardigan Corgi. Corgi nhạy bén phát hiện ra các điều bất thường nhưng sủa nhiều làm cho chủ nuôi chó Corgi khá “đau đầu”.

– Chó Corgi thông minh nhưng không quá dễ dàng để huấn luyện. Corgi rất mạnh mẽ, độc lập thậm chí hơi bướng bỉnh và cộc tính, đặc biệt là Cardigan Corgi. 

Chó Corgi rất hay cắn tay/chân

Điều kiện để nuôi chó Corgi

Trước khi quyết định nuôi chó Corgi bạn cần cân nhắc các yếu tố, điều kiện cơ bản để phù hợp nuôi giống chó chân ngắn đáng yêu này nhé.

– Chó Corgi có ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng Corgi rất năng động, có nhu cầu vận động rất cao. Chó Corgi có thể sống ở căn hộ nhỏ, chung cư… Với điều kiện có đủ không gian vận động và Corgi được đưa ra bên ngoài chạy nhảy, giải phóng năng lượng mỗi ngày.

Corgi là giống chó tình cảm, quấn người, giống chó này thật sự không phù hợp phải ở nhà một mình trong thời gian dài.

Corgi rất năng động, thích chạy nhảy

– Chó Corgi rất dễ trở nên buồn chán. Corgi cần có việc làm để giữ chúng luôn bận rộn, không rơi vào trạng thái rảnh rỗi, buồn chán rất dễ gây ra các tật xấu như cắn phá, sủa bậy hoặc stress.

Nuôi chó Corgi bạn cần đảm bảo dành đủ thời gian để quan tâm, huấn luyện, vui chơi với Corgi hoặc ít nhất là có đồ chơi để chúng tự giải trí.

Chó Corgi cần có công việc để làm

– Giống như các giống chó cảnh khác, chó Corgi không có khả năng trông nhà cao và có xu hướng “bạn của mọi nhà”. Do đó, nếu mục đích nuôi chó giữ nhà bạn có thể cân nhắc các giống chó khác thay vì nuôi chó Corgi.

– Chó Corgi hiền lành, thân thiện, có thể chơi cùng với trẻ con. Tuy nhiên cần dưới sự quan sát của người lớn vì thỉnh thoảng sự quá khích của chó Corgi có thể làm bị đau trẻ em, mặc dùng chó Corgi không hoàn toàn cố ý.

Pembroke Corgi phù hợp với trẻ con

Kinh nghiệm nuôi chó Corgi

  • Không gian sống phù hợp với chó Corgi: 

Corgi có bộ lông lông kép dày. Với khí hậu ở Việt Nam, chó Corgi cần được giữ trong môi trường mát mẻ. Chỗ ngủ cho chó Corgi cần thoáng mát, có ánh sáng, có đệm lót, tránh ẩm ướt, bụi bẩn dễ làm Corgi viêm da.

Môi trường sống thoáng mát, sạch sẽ cho chó Corgi

  • Thức ăn cho chó Corgi 

Chó Corgi khá ham ăn và dễ tăng cân, béo phì. Cần có chế độ và thói quen ăn uống hợp lý cho chó Corgi ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu cho chó Corgi ăn thức ăn hạt khô hoặc Pate thì cần cho ăn theo đúng tiêu chuẩn trên bao bì, tránh trường hợp chó Corgi ăn quá nhiều.

Chọn đúng thức ăn cho chó Corgi

Nếu tự nấu thức ăn cho chó Corgi thì cần đủ các chất. Protein: trong thịt gà, bò, cá, thịt heo, các loại trứng hoặc trong sữa, bơ… Carbohydrate (Tinh bột): có trong cơm, khoai lang, yến mạch… Chất xơ: các loại rau xanh và củ như cà rốt, bí đỏ bông cải xanh.

  • Chăm sóc lông cho chó Corgi

Chó Corgi rụng lông rất nhiều quanh năm và càng nhiều hơn khi vào mùa rụng lông. Việc chải lông mỗi ngày là cần thiết để loại bỏ lông rụng/chết.

Chó Corgi có bộ lông dày và rụng rất nhiều

Chó Corgi cần được tắm 3-4 lần mỗi tháng và cần sấy lông thật khô. Không để nước còn dưới lông, da để tránh bị ngứa, viêm da và có mùi hôi.

Chó Corgi đặc biệt là Corgi lông dài cần được spa, chăm sóc lông định kỳ. Hoặc có thể cắt tỉa lông gọn gàng, tạo kiểu mông đùi gà, đáng yêu… Bạn nên cân nhắc cho chó Corgi đi spa chuyên nghiệp ít nhất 1 lần/tháng.

>> Xem thêm: Các tips chăm sóc, giảm rụng lông chó Corgi hiệu quả

  • Tạo điều kiện cho chó Corgi vận động thường xuyên

Chó Corgi có mức năng lượng cao và nhu cầu được vận động hàng ngày. Năng lượng không được giải phóng và thiếu huấn luyện làm chó Corgi phát sinh nhiều tật xấu như sủa nhiều, cắn chân người hoặc cắn phá đồ đạc. Nuôi chó Corgi bạn cần dành ít nhất 1 giờ/ngày để chơi, huấn luyện chó Corgi.

Cho chó Corgi vận động hàng ngày

> Xem thêm: Chi tiết về cách nuôi chó Corgi khoẻ, khôn 

Tuổi thọ của Corgi? Corgi có dễ bệnh không?

Chó Corgi về cơ bản là giống chó khoẻ mạnh, có tuổi thọ dài từ 12-15 năm. Mặc dù cơ thể khá cứng cáp, chắc chắn, nhưng Corgi cũng dễ mắc một số tình trạng bệnh lý nghiêm trọng.

Các bệnh thường gặp ở chó Corgi như: 

– Các bệnh di truyền phổ biến ở chó Corgi: Bao gồm: bệnh về mắt, loạn sản, bệnh tim, thoái hóa tủy, Hip Dysplasia. Cách duy nhất để phòng các bệnh di truyền là chọn nuôi chó Corgi có nguồn gốc rõ ràng, chó bố mẹ không cận huyết, không bị bệnh.

Mua chó Corgi con có nguồn gen tốt 

– Bệnh truyền nhiễm virus: Các bệnh này gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của chó Corgi là bệnh Care, Parvo hay dại. Cần phòng bệnh bằng cách tiêm vắc-xin cho chó Corgi đủ và đúng lịch.

– Chó Corgi rụng lông nhiều, dễ bị nấm, viêm da:

Các nguyên nhân làm chó Corgi rụng lông có thể là lười tắm, tắm không sạch, sấy lông không khô, nước và sữa tắm còn đọng lại trên da gây viêm da. Tiếp xúc với chó bị viêm da, bị ghẻ, rận có thể làm cho chó Corgi bị lây.

Bệnh trên da ở chó Corgi như bị ghẻ, ve chó

– Chó Corgi béo phì và các bệnh xương khớp: 

Chó Corgi ăn rất nhiều, dễ bị béo phì nếu không vận động nhiều. Chó Corgi béo phì sẽ gây áp lực lên đôi chân ngắn làm chó Corgi dễ bị tổn thương lưng, xương khớp. Ngoài ra, chạy nhảy quá sức, leo trèo cao, chó Corgi cũng rất dễ bị chấn thương.

Chó Corgi chân ngắn giá bao nhiêu? Mua Corgi ở đâu?

Giá chó Corgi thuần chủng hiện nay có giá từ 10 triệu đồng/bé.

Những năm gần đây chó Corgi được quan tâm rất nhiều. Để đáp ứng nhu cầu, thị trường thú cưng xuất hiện rất nhiều đơn vị mua bán chó Corgi. Do đó, mà giá chó Corgi cũng rất đa dạng. 

Giá chó Corgi con tại Việt Nam rất đa dạng 

Giá chó Corgi phụ thuộc vào các yếu tố như: nguồn gốc – xuất xứ, độ thuần chủng, màu lông, giới tính và phẩm chất/danh tiếng của chó bố mẹ. Trong đó nguồn gốc xuất xứ vẫn là yếu tố quan trọng nhất vì nó quyết định chất lượng về ngoại hình, sức khoẻ cũng như tính cách của chú chó Corgi con. 

Giá chó Corgi chân ngắn 2024

Giá chó Corgi chuẩn xác nhất, cập nhật 2024 theo trang trại nhân giống chó Corgi lớn nhất Việt Nam:

Chó Corgi

sinh ở Việt Nam

Chó Corgi

nhập khẩu Thái Lan

Chó Corgi

nhập khẩu Âu, Mỹ

Corgi đỏ trắng Từ 10 – 30 triệu Từ 35 triệu Từ 50 triệu
Corgi vàng trắng Từ 10 – 30 triệu
Corgi Sable Từ 15 – 35 triệu
Corgi Tricolor Từ 15 – 35 triệu Từ 40 triệu
Corgi đen trắng Từ 15 – 35 triệu Từ 45 triệu
Cardigan Corgi Từ 25 – 50 triệu Từ 50 triệu

Hiện nay, các trại chó ở Việt Nam có thể nhân giống được chó Corgi thuần chủng với ngoại hình tốt và mức giá phù hợp với phần lớn thu nhập của người Việt Nam.

Chó Corgi con thuần chủng ở Việt Nam

Chó Corgi con sinh sản ở Việt Nam nhưng có bố mẹ nhập xịn hoặc có ngoại hình nổi trội hơn trong đàn thường được bán giá cao hơn mặt bằng chung từ 3-4 triệu đồng. Ngoài ra, nếu muốn đăng ký giấy khai sinh VKA hay chứng nhận sở hữu Cún thì cần chi trả thêm 2-3 triệu đồng.

Chó Corgi con có ngoại hình trội giá cao hơn 3-4 triệu 

Nếu muốn sở hữu một chú chó Corgi cực phẩm về ngoại hình, màu lông hiếm, gia phả xịn hoặc mua chó Corgi với mục đích nhân giống. Bạn nên mua chó Corgi nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia hay cao cấp là Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Canada… với giá từ 50 triệu VNĐ trở lên.

> Xem thêm: Giá chó Corgi phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Các bé chó Corgi đang có sẵn tại VuiPet
Chó Corgi giá rẻ có đáng tin? 

Chó Corgi thuộc phân khúc giống chó đắt tiền từ 10 triệu đồng. Tuy nhiên có rất nhiều mức giá rẻ được rao bán như chó Corgi giá rẻ dưới 5 triệu? Liệu có đáng tin và Corgi giá rẻ có thật hay không? 

Corgi giá rẻ thường là những chú chó “thải lọc” từ thị trường Trung Quốc. Các chú chó này thường không rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ. Chính vì thế, chó Corgi con sẽ không được đảm bảo về chất lượng sức khoẻ nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm rất cao. 

Các trường hợp chó Corgi giá rẻ bất thường khác có thể là do chó đi lạc, chó bị trộm, chó bị bệnh người bán muốn bán đi vì không muốn chữa trị. Hoặc phổ biến nhất hiện nay là lừa cọc tiền mua chó Corgi nhưng không nhận được cún và không liên lạc được.

Các địa chỉ mua chó Corgi

Với mức độ phổ biến của chó Corgi như hiện nay, rất để tìm được một địa chỉ mua chó Corgi. Có thể mua chó Corgi tại các cửa hàng kinh doanh thú cưng, tại các trại sinh sản, mua từ chó nhà sinh sản hoặc thậm chí là trong các nhóm facebook, các chợ online…

Tuy nhiên, việc tìm được một địa chỉ mua chó Corgi uy tín, đáng tin cậy và chất lượng tốt, phù hợp với ngân sách là cực kỳ quan trọng.

VuiPet với thông điệp muốn Vui nuôi Pet luôn mong muốn đưa đến bạn những chú Cún chất lượng với ngoại hình đẹp, sức khoẻ tốt và rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, cùng với dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ bạn trong suốt thời gian nuôi Cún. VuiPet cam kết về chất lượng và đặt cả trái tim vào từng bé Cún con đưa đến tay khách hàng.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu các bé Corgi phù hợp với nhu cầu và điều kiện nhé. 

Chọn địa chỉ mua chó Corgi uy tín

Mua chó Corgi con ở VuiPet

Đoạn kết

Tóm lại, Chó Corgi là một trong các giống chó cảnh được săn đón nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bị “đổ gục” bởi sự đáng yêu của chó Corgi và muốn đón ngay một bé về nhà nuôi. Tuy nhiên, chó Corgi không phù hợp với tất cả mọi người. Chó Corgi yêu cầu những điều kiện về môi trường sống và chăm sóc phù hợp.

Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ các điều kiện của mình có thật sự phù hợp để nuôi chó Corgi hay không. Ngoài ra, hãy tìm hiểu thông tin người bán, các địa chỉ bán chó Corgi uy tín, chất lượng, có tâm để đặt niềm tin khi đón một bé chó Corgi và “đồng hành” cùng bạn trong suốt quá trình nuôi dưỡng bé.

Trên đây là tất tần tật các kiến thức về giống chó Corgi. Hãy liên hệ VuiPet nếu bạn cần tư vấn mua chó Corgi hay bất cứ câu hỏi gì về chó Corgi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0902 770 777