Ở đây có trọn bộ bách khoa về CHÓ CORGI mới nhất 2024!

Bạn cần tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc, đặc điểm, phân loại các dòng chó Corgi và giá chó Corgi 2024. Bài viết bên dưới có đầy đủ các thông tin bạn cần. 


Chó Corgi chân ngắn siêu đáng yêu

Nguồn gốc, xuất xứ, tên gọi chó Corgi

Chó Corgi là giống chó chăn gia súc đến từ xứ Wales, nước Anh. Chính vì thế, chúng còn được gọi là chó Corgi Wales. Hai dòng chó Corgi là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi cũng là hai quận của Wales. Ở đó Corgi có nghĩa là “chó lùn” – miêu tả ngoại hình của chú chó chân ngắn này.

Câu chuyện lịch sử, nguồn gốc của chó Corgi khá bí ẩn, thậm chí còn mang nhiều yếu tố cổ tích và văn hoá dân gian.

Theo đó, trong văn hoá dân gian ở xứ Wales, chó Corgi được xem như là món quà của các nàng tiên tặng cho một đứa trẻ đáng yêu ở hạ giới. Một quan điểm khác thuyết phục hơn cho rằng chó Corgi là hậu duệ của chó Vallhunds Thuỵ Điển lai với chó bản địa xứ Wales.

Ngoại hình của chó Corgi cũng có nhiều tương đồng với giống chó Vallhunds.

Corgi chân ngắn – chân lùn

Chó Vallhunds Thuỵ Điển

Chó Corgi được lai tạo với mục đích chăn gia súc như vịt, cừu và cả các loại gia súc lớn. Khả năng chăn gia súc của chó Corgi là “bẩm sinh”. Chó Corgi được gọi là “những kẻ bám gót” vì chăn gia súc bằng cách ngoạm vào gót chân của con vật.

Ngoại hình thấp bé, mập mạp tưởng chừng như chó Corgi hoàn toàn “không liên quan” đến việc chăn gia súc. Tuy nhiên chính điểm này đã giúp cho chó Corgi né được những cú đá hậu nguy hiểm của gia súc lớn.

Chó Corgi và công việc chăn gia súc 

Chó Corgi xuất hiện khi nào?

Những chú chó Corgi đầu tiên được công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Anh vào những năm 1920 là chó Corgi Cardigan. Từ đó, các nhà tạo giống đã lai tạo giống Corgi mới là Pembroke Corgi. 

Chó Pembroke Corgi lần đầu tiên được ra mắt tại Hoa Kỳ vào năm 1936. Sau đó, chó Corgi trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ, là giống chó yêu thích nhất của Nữ hoàng Elizabeth II. Nữ hoàng đã từng nuôi đến gần 30 chú chó Corgi. Cái tên chó hoàng gia hay chó Corgi nữ hoàng Anh cũng xuất hiện từ đây. Thậm chí, còn có cả bộ phim điện ảnh về chó Corgi tên là Corgi – những chú chó hoàng gia. 

Chó Corgi của nữ hoàng Anh

Chó Corgi luôn nằm trong top các giống chó được yêu thích nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, chó Corgi xuất hiện vào khoảng năm 2013, và nhanh chóng trở thành cơn sốt trong cộng đồng yêu thú cưng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt cho đến hiện nay.

Chó Corgi phổ biến với các tên gọi như: chó lùn, chó mông to, chó chân ngắn Corgi… 

Chó chân ngắn Corgi nổi tiếng

Đặc điểm Corgi thuần chủng

Tương tự như các giống chó cảnh khác, chó Corgi có các đặc điểm riêng tạo nên nét nổi bật và đáng yêu của chúng. Tuy nhiên, những đặc điểm này chỉ rõ nét nhất ở chó Corgi thuần chủng. Các giống chó cảnh khác hay thậm chí chó Corgi lai cũng sẽ không có được.

Corgi chân ngắn, lưng dài

Chó Corgi có ngoại hình giống “chiếc gối ôm” với chiếc lưng tròn dài và 4 chân cực kỳ ngắn. Thậm chí những chú chó Corgi có chân càng ngắn sát đất thì càng được xem là đẹp và có giá càng cao.

Chó Corgi chân ngắn đặc trưng

Khuôn mặt có nhiều nét giống cáo

Chó Corgi có khuôn mặt khá giống cáo với cặp tai hình tam giác dựng đứng, mắt to tròn, mõm dài và nhọn. Chó Corgi còn được gọi là Foxy Dog nghĩa là chó cáo.

Chó Corgi có khuôn mặt giống cáo

Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Chó Corgi có hai dòng là Cardigan Corgi và Pembroke Corgi. Cardigan Corgi xuất hiện trước và là cơ sở để lai tạo chó Pembroke Corgi. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, Pembroke Corgi là dòng chó Corgi phổ biến và được yêu thích hơn.

Về cơ bản, Corgi Cardigan và Corgi Pembroke giống nhau đến 85% về ngoại hình. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt được nhờ vào khuôn mặt, cân nặng và chiếc đuôi đặc trưng của Cardigan Corgi.

 >> Đặc điểm của Cardigan Corgi và phân biệt Cardigan Corgi và Pembroke Corgi

Corgi Cardigan (bên phải) nặng, to hơn Pembroke Corgi

Chó Corgi có đuôi và Corgi mông trái tim

Bất cứ chú chó Corgi nào sinh ra cũng đều có đuôi.

Tuy nhiên, hầu hết chó Pembroke Corgi sẽ được cắt đuôi từ khi vài ngày tuổi để “nuôi chiếc mông” to tròn và được tỉa lông thành hình trái tim. Ngược lại, chó Cardigan Corgi thường được giữ lại chiếc đuôi nguyên bản. Khi trưởng thành, Cardigan Corgi có chiếc đuôi to, dài và dày lông.

Do đó thông thường, Corgi có đuôi để chỉ cho dòng chó Cardigan Corgi. Và Corgi mông trái tim chính là dòng chó Pembroke Corgi.

Chó Corgi có đuôi và Corgi mông to

Nguyên nhân đuôi chó Corgi được cắt chính là để phù hợp cho công việc chăn gia súc từ ngày xưa. Vì chiếc đuôi dài sẽ làm “vướng víu” và có thể trở thành “điểm yếu” của chó Corgi khi bị tấn công.

Hiện nay, chó Corgi được nuôi làm thú cưng nên việc cắt đuôi cũng không quá quan trọng. Tuy nhiên, Corgi mông to, chó Corgi mông trái tim là điểm đặc biệt được săn đón ở giống chó chân ngắn này.

Corgi mông to hay Corgi mông trái tim

Corgi lông dài và Corgi lông ngắn

Chó Corgi có bộ lông dày rậm, 2 lớp (double coat) và có thể là lông dài hoặc lông ngắn. Ngoại hình của Corgi lông dàiCorgi lông ngắn hoàn toàn giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất chính là độ dài và độ dày của bộ lông.

Corgi lông dài với bộ lông “đồ sộ”

Chó Corgi lông dài hay Corgi Fluffy có bộ lông dài, dày bao phủ cơ thể. Ngoài ra, các vùng khác như tai, đuôi, bàn chân… lông cũng rất dài và rậm rạp. Chính vì thế mà trông Corgi lông dài có vẻ mập mạp, đồ sộ hơn chó Corgi lông ngắn. 

Lúc chó Corgi con mới sinh ra, rất khó để nhận biết có phải là Corgi lông dài hay không. Đến 8-10 tuần thì các đặc điểm mới dần hoàn thiện và bộ lông mới rõ nét là Corgi Fluffy hay Corgi tiêu chuẩn (Corgi lông ngắn).

Chó Corgi lông dài và Cogi lông ngắn

>> Xem thêm: Chó Corgi lông dài đáng yêu như thế nào?

Các màu lông của chó Corgi

Màu lông của chó Corgi thường là sự kết hợp của 2-3 màu lông như: đen, xám, cam, trắng… Nhưng vùng lông ở mõm, cổ (yếm) và chân của chó Corgi luôn là màu trắng.

Các “biến thể” màu lông của chó Corgi

Chó Corgi có nhiều biến thể về màu lông. Tuy nhiên, màu lông thường gặp nhất ở chó Corgi chính là: Corgi Tricolor (đen-vàng-trắng), Corgi đen trắng, Corgi trắng vàng hoặc Corgi trắng đỏ.

Đối với chó Cardigan Corgi còn có màu vện trắng, sabble trắng hoặc chó Corgi blue merle độc đáo. Chó Corgi màu blue merle còn thường gọi là Corgi xám. Và những em chó Cardigan Corgi sở hữu màu lông này chính là những bản thể duy nhất, vì những nét vằn và sự “đổ màu” trên lông của mỗi bé sẽ hoàn toàn khác nhau. 

Chó Corgi lông màu Blue Merle

Chó Corgi luôn có màu lông đa sắc. Do đó, chó Corgi đen hay Corgi trắng hoàn toàn không phải là Corgi thuần chủng theo tiêu chuẩn của AKC (Hiệp hội chó giống Mỹ). Hoặc rơi vào trường hợp cực kỳ đặc biệt là chó Corgi bị đột biến màu lông.

Corgi trắng – màu lông đột biến hiếm gặp

Chó Corgi lai

Chó Corgi lai hay Corgi lai F1 là kết quả của chó Corgi thuần chủng và giống chó khác. Chó Corgi lai có thể là kết quả lai tạo có chủ đích hoặc ngẫu nhiên. Phần lớn chó Corgi lai sẽ có đặc điểm chân ngắn của Corgi thuần chủng kết hợp với đặc điểm riêng của giống chó lai cùng.

Các chú chó Corgi lai phổ biến nhất là: Corgi lai Husky, Corgi lai Poodle, Chó Corgi lai Nhật, Corgi lai Phốc sóc…

Chó Horgi – Corgi lai Husky hay Husky chân ngắn

Chó Corgipoo – Corgi lai Poodle

Corgi lai Shiba – Corgi Inu

Ngoài ra còn có Chó Corgi lai Phốc Sóc, Chó Corgi lai Becgie Đức, chó Corgi lai chó ta (chó Corgi lai chó cỏ), chó Corgi lai Golden, chó Corgi lai Alaska…

Chó Corgipom – Corgi lai Phốc sóc

Corgi lai Becgie – Corman Sheperd

  • Chó Corgi lai có đáng yêu và khoẻ mạnh không? 

Ngoại hình của chó Corgi lai khá “may rủi” vì tuỳ thuộc vào ngoại hình của chó bố mẹ. Chó Corgi thuần chủng nổi tiếng với đôi chân ngắn, thân dài, tính cách vui tươi, đáng yêu. Tuy nhiên, ở chó Corgi lai có thể không còn và thậm chí sức khoẻ của chó Corgi lai cũng không tốt như chó thuần chủng.
Nhiều trường hợp nguồn gen không phù hợp có thể dẫn đến xung đột làm đột biến nguồn gen, cá thể chó Corgi lai con không khoẻ mạnh hoặc thậm chí là dị tật bẩm sinh.

  • Chó Corgi lai giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Giá chó Corgi tuỳ thuộc chính vào chất lượng của chó bố mẹ. Bố mẹ càng đẹp hoặc bố mẹ có giá trị cao thì chó Corgi lai có giá càng cao.
Do đó, Corgi lai Husky, Corgi lai Golden, lai chó Shiba… có giá khoảng 3-5 triệu đồng/bé. Tuy nhiên, chó Corgi lai chó Nhật, Corgi lai chó cỏ, chó ta… thường có giá chỉ 1-2 triệu đồng/bé.

Bạn có thể mua chó Corgi lai trên các chợ chó cảnh hoặc trên các nhóm bán chó cảnh ở facebook, chợ tốt …

Tính cách của Corgi

Cả hai dòng chó Corgi: Cardigan Corgi và Pembroke Corgi đều có những điểm chung trong tính cách là thông minh, nhanh nhẹn, yêu đời, quấn người. Nuôi một chú chó Corgi trong nhà chắc chắn sẽ làm bạn vui vẻ, thoải mái. 

Nuôi Corgi bạn sẽ không buồn chán

Tuy nhiên, chó Corgi vẫn có những đặc điểm là bản chất của chó chăn cừu. Bạn cần nhận biết và cân nhắc khi muốn nuôi Corgi.

– Chó Corgi luôn dồi dào năng lượng và chạy nhảy, vận động rất nhiều. Ngoài ra, chó Corgi luôn muốn kiểm soát mọi thứ, chúng luôn có xu hướng đuổi bắt hoặc chạy theo bất kỳ ai đó hoặc bất cứ con vật gì.

Chó Corgi rất nhiều năng lượng

– Chó Corgi có tật xấu cắn tay, gót chân hay kéo ống quần của người, đặc biệt là trẻ em vì cho rằng đang đùa giỡn.

Chó Corgi rất hay cắn tay/chân

– Chó Corgi khá thân thiện, hoà đồng với các giống chó hay thú cưng khác. Tuy nhiên, chó Corgi luôn muốn kiểm soát, điều khiển và có xu hướng “bắt nạt” các thú cưng khác khi chơi cùng.  

Chó Corgi chơi đùa cùng chó Yorkshire

– Chó Corgi rất ồn ào, chúng sủa rất nhiều và sủa to, đặc biệt là chó Pembroke Corgi. Corgi nhạy bén phát hiện ra các điều bất thường nhưng sủa nhiều làm cho chủ nuôi chó Corgi khá “đau đầu”.

– Chó Corgi thông minh nhưng không quá dễ dàng để huấn luyện. Corgi rất mạnh mẽ, độc lập thậm chí hơi bướng bỉnh và cộc tính, đặc biệt là Cardigan Corgi. 

Cardigan Corgi khá cộc tính, cứng đầu

Chó Corgi có dễ nuôi không?
Điều kiện để nuôi chó Corgi

Trước khi quyết định nuôi chó Corgi bạn cần cân nhắc các yếu tố, điều kiện cơ bản để phù hợp nuôi giống chó chân ngắn đáng yêu này nhé.

– Chó Corgi có ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng Corgi rất năng động, có nhu cầu vận động rất cao. Chó Corgi có thể sống ở căn hộ nhỏ, chung cư… Với điều kiện có đủ không gian vận động và Corgi được đưa ra bên ngoài chạy nhảy, giải phóng năng lượng mỗi ngày.

Corgi là giống chó tình cảm, quấn người, giống chó này thật sự không phù hợp phải ở nhà một mình trong thời gian dài.

Corgi rất năng động, thích chạy nhảy

– Chó Corgi rất dễ trở nên buồn chán. Corgi cần có việc làm để giữ chúng luôn bận rộn, không rơi vào trạng thái rảnh rỗi, buồn chán rất dễ gây ra các tật xấu như cắn phá, sủa bậy hoặc stress.

Nuôi chó Corgi bạn cần đảm bảo dành đủ thời gian để quan tâm, huấn luyện, vui chơi với Corgi hoặc ít nhất là có đồ chơi để chúng tự giải trí.

Chó Corgi cần có công việc để làm

– Giống như các giống chó cảnh khác, chó Corgi không có khả năng trông nhà cao và có xu hướng “bạn của mọi nhà”. Do đó, nếu mục đích nuôi chó giữ nhà bạn có thể cân nhắc các giống chó khác thay vì nuôi chó Corgi.

– Chó Corgi hiền lành, thân thiện, có thể chơi cùng với trẻ con. Tuy nhiên cần dưới sự quan sát của người lớn vì thỉnh thoảng sự quá khích của chó Corgi có thể làm bị đau trẻ em, mặc dùng chó Corgi không hoàn toàn cố ý.

Pembroke Corgi phù hợp với trẻ con

Kinh nghiệm nuôi chó Corgi

– Không gian sống phù hợp với chó Corgi: 

Corgi có bộ lông lông kép dày. Với khí hậu ở Việt Nam, chó Corgi cần được giữ trong môi trường mát mẻ. Chỗ ngủ cho chó Corgi cần thoáng mát, có ánh sáng, có đệm lót, tránh ẩm ướt, bụi bẩn dễ làm Corgi viêm da.

Môi trường sống thoáng mát, sạch sẽ cho chó Corgi

– Thức ăn cho chó Corgi 

Chó Corgi khá ham ăn và dễ tăng cân, béo phì. Cần có chế độ và thói quen ăn uống hợp lý cho chó Corgi ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu cho chó Corgi ăn thức ăn hạt khô hoặc Pate thì cần cho ăn theo đúng tiêu chuẩn trên bao bì, tránh trường hợp chó Corgi ăn quá nhiều.

Chọn đúng thức ăn cho chó Corgi

Nếu tự nấu thức ăn cho chó Corgi thì cần đủ các chất. Protein: trong thịt gà, bò, cá, thịt heo, các loại trứng hoặc trong sữa, bơ… Carbohydrate (Tinh bột): có trong cơm, khoai lang, yến mạch… Chất xơ: các loại rau xanh và củ như cà rốt, bí đỏ bông cải xanh.

– Chăm sóc lông cho chó Corgi

Chó Corgi rụng lông rất nhiều quanh năm và càng nhiều hơn khi vào mùa rụng lông. Việc chải lông mỗi ngày là cần thiết để loại bỏ lông rụng/chết.

Chó Corgi có bộ lông dày và rụng rất nhiều

Chó Corgi cần được tắm 3-4 lần mỗi tháng và cần sấy lông thật khô. Không để nước còn dưới lông, da để tránh bị ngứa, viêm da và có mùi hôi.

Chải lông cho chó Corgi thường xuyên

– Tạo điều kiện cho chó Corgi vận động thường xuyên

Chó Corgi có mức năng lượng cao và nhu cầu được vận động hàng ngày. Năng lượng không được giải phóng và thiếu huấn luyện làm chó Corgi phát sinh nhiều tật xấu như sủa nhiều, cắn chân người hoặc cắn phá đồ đạc. Nuôi chó Corgi bạn cần dành ít nhất 1 giờ/ngày để chơi, huấn luyện chó Corgi.

Cho chó Corgi vận động hàng ngày

> Xem thêm: Chi tiết về cách nuôi chó Corgi khoẻ, khôn 

Tuổi thọ của Corgi? Corgi có dễ bệnh không?

Chó Corgi về cơ bản là giống chó khoẻ mạnh, có tuổi thọ dài từ 12-15 năm. Mặc dù cơ thể khá cứng cáp, chắc chắn, nhưng Corgi cũng dễ mắc một số tình trạng bệnh lý nghiêm trọng.

Các bệnh thường gặp ở chó Corgi

– Các bệnh di truyền phổ biến ở chó Corgi: 

Bao gồm: bệnh về mắt, loạn sản, bệnh tim, thoái hóa tủy, Hip Dysplasia. Cách duy nhất để phòng các bệnh di truyền là chọn nuôi chó Corgi có nguồn gốc rõ ràng, chó bố mẹ không cận huyết, không bị bệnh.

Mua chó Corgi con có nguồn gen tốt 

– Bệnh truyền nhiễm virus: 

Các bệnh này gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của chó Corgi là bệnh Care, Parvo hay dại. Các dấu hiệu đầu tiên thường là chó Corgi bị ói, tiêu chảy liên tục dẫn đến mất nước, kiệt sức. Cần phòng bệnh bằng cách tiêm vắc-xin cho chó Corgi đủ và đúng lịch.

Tiêm vắc xin để phòng bệnh nguy hiểm ở chó Corgi

– Chó Corgi rụng lông nhiều, dễ bị nấm, viêm da:

Các nguyên nhân làm chó Corgi rụng lông có thể là lười tắm, tắm không sạch, sấy lông không khô, nước và sữa tắm còn đọng lại trên da gây viêm da. Tiếp xúc với chó bị viêm da, bị ghẻ, rận có thể làm cho chó Corgi bị lây.

Bệnh trên da ở chó Corgi như bị ghẻ, ve chó

– Chó Corgi béo phì và các bệnh xương khớp: 

Chó Corgi ăn rất nhiều, dễ bị béo phì nếu không vận động nhiều. Chó Corgi béo phì sẽ gây áp lực lên đôi chân ngắn làm chó Corgi dễ bị tổn thương lưng, xương khớp. Ngoài ra, chạy nhảy quá sức, leo trèo cao, chó Corgi cũng rất dễ bị chấn thương.

Corgi chân ngắn lưng dài dễ bị tổn thương

Chó Corgi giá? Mua Corgi ở đâu?
Giá chó Corgi thuần chủng

Những năm gần đây chó Corgi được quan tâm rất nhiều. Để đáp ứng nhu cầu, thị trường thú cưng xuất hiện rất nhiều đơn vị mua bán chó Corgi. Do đó, mà giá chó Corgi cũng rất đa dạng. 

Giá chó Corgi con tại Việt Nam rất đa dạng 

Giá chó Corgi phụ thuộc vào các yếu tố như: nguồn gốc – xuất xứ, độ thuần chủng, màu lông, giới tính và phẩm chất/danh tiếng của chó bố mẹ. Trong đó nguồn gốc xuất xứ vẫn là yếu tố quan trọng nhất vì nó quyết định chất lượng về ngoại hình, sức khoẻ cũng như tính cách của chú chó Corgi con. 

Giá chó Corgi thuần chủng 2024

Giá chó Corgi phổ biến nhất hiện nay như sau:

Chó Corgi

sinh ở Việt Nam

Chó Corgi

nhập khẩu Thái Lan

Chó Corgi

nhập khẩu Âu, Mỹ

Corgi đỏ trắng Từ 15 – 30 triệu Từ 35 triệu Từ 50 triệu
Corgi vàng trắng Từ 15 – 30 triệu
Corgi Sable Từ 17 – 35 triệu
Corgi Tricolor Từ 20 – 35 triệu Từ 40 triệu
Corgi đen trắng Từ 22 – 35 triệu Từ 45 triệu
Cardigan Corgi Từ 25 – 50 triệu Từ 50 triệu

Hiện nay, các trại chó ở Việt Nam có thể nhân giống được chó Corgi thuần chủng với ngoại hình tốt và mức giá phù hợp với phần lớn thu nhập của người Việt Nam.

Chó Corgi con thuần chủng ở Việt Nam

Chó Corgi con sinh sản ở Việt Nam nhưng có bố mẹ nhập xịn hoặc có ngoại hình nổi trội hơn trong đàn thường được bán giá cao hơn mặt bằng chung từ 3-4 triệu đồng. Ngoài ra, nếu muốn đăng ký giấy khai sinh VKA hay chứng nhận sở hữu Cún thì cần chi trả thêm 2-3 triệu đồng.

Chó Corgi con có ngoại hình trội giá cao hơn 3-4 triệu 

Nếu muốn sở hữu một chú chó Corgi cực phẩm về ngoại hình, màu lông hiếm, gia phả xịn hoặc mua chó Corgi với mục đích nhân giống. Bạn nên mua chó Corgi nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia hay cao cấp là Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Canada… với giá từ 50 triệu VNĐ trở lên.

Chó Corgi nhập có nhiều màu lông độc lạ 

> Xem thêm: Giá chó Corgi phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Các bé chó Corgi đang có sẵn tại VuiPet
-20%
28.000.000 
-20%
28.000.000 
Đã bán
Đã bán
Đã bán
-9%
Đã bán
30.000.000 
Đã bán
Chó Corgi giá rẻ có đáng tin? 

Chó Corgi thuộc phân khúc giống chó đắt tiền từ 15 triệu đồng. Tuy nhiên có rất nhiều mức giá rẻ được rao bán như chó Corgi giá rẻ dưới 5 triệu? Liệu có đáng tin và Corgi giá rẻ có thật hay không? 

Thật ra, Corgi giá rẻ thường là những chú chó “thải lọc” từ thị trường Trung Quốc. Các chú chó này thường không rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ. Chính vì thể, chó Corgi con sẽ không được đảm bảo về chất lượng sức khoẻ nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm rất cao. 

Chó Corgi giá rẻ tiềm ẩn các vấn đề về sức khoẻ

Các trường hợp chó Corgi giá rẻ bất thường khác có thể là do chó đi lạc, chó bị trộm, chó bị bệnh người bán muốn bán đi vì không muốn chữa trị. Hoặc phổ biến nhất hiện nay là lừa cọc tiền mua chó Corgi nhưng không nhận được cún và không liên lạc được.

Các địa chỉ mua chó Corgi

Với mức độ phổ biến của chó Corgi như hiện nay, rất để tìm được một địa chỉ mua chó Corgi. Có thể mua chó Corgi tại các cửa hàng kinh doanh thú cưng, tại các trại sinh sản, mua từ chó nhà sinh sản hoặc thậm chí là trong các nhóm facebook, các chợ online…

Tuy nhiên, việc tìm được một địa chỉ mua chó Corgi uy tín, đáng tin cậy và chất lượng tốt, phù hợp với ngân sách là cực kỳ quan trọng.

Chọn địa chỉ mua chó Corgi uy tín

VuiPet với thông điệp muốn Vui nuôi Pet luôn mong muốn đưa đến bạn những chú Cún chất lượng với ngoại hình đẹp, sức khoẻ tốt và rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, cùng với dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ bạn trong suốt thời gian nuôi Cún.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu các bé Corgi phù hợp với nhu cầu và điều kiện nhé. 

Mua chó Corgi con ở VuiPet

Kinh nghiệm mua chó Corgi

Để chọn được một chú chó Corgi khoẻ, đẹp, phù hợp với ngân sách bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

– Độ tuổi, sức khỏe của chó Corgi

Nếu mua chó Corgi để làm bạn trong gia đình thì nên mua chó Corgi con từ 2-3 tháng. Độ tuổi này đảm bảo chó Corgi con thích nghi được với môi trường sống mới, nhờ đó chủ nuôi có thể dễ dàng dạy bảo, rèn luyện các thói quen cho chó Corgi từ đầu.

Mua chó Corgi con từ 2 tháng tuổi

Mua chó Corgi con khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, không bị tật, bệnh. Kiểm tra kỹ đảm bảo chó Corgi không bị ghẻ, ký sinh trùng hay viêm da, mắt trong, sáng, và không chảy nước mắt hay ghèn quá nhiều. Và cần mua chó Corgi đã được tiêm đủ 2 mũi vac-xin và sổ giun đầy đủ.

Chó Corgi con cần được tiêm vac xin và sổ giun trước khi về nhà mới

– Ngoại hình của chó Corgi

Tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể mua chó Corgi có đuôi hoặc chó Corgi mông trái tim. Nhưng các đặc điểm của Corgi thuần chủng như chân ngắn, lưng dài, tai thẳng hay lông trắng ở mõm, yếm và chân là bắt buộc.

Chó Corgi luôn có phần lông trắng ở yếm (ngực)

– Hợp đồng mua bán, chính sách hỗ trợ khi nuôi Cún

Khi mua chó Corgi, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp các thông tin về chú chó Corgi con. Bên cạnh hợp đồng mua bán, chế độ bảo hành bệnh, sức khoẻ thì cần có sự hỗ trợ chuyên môn, kinh nghiệm nuôi dưỡng từ người bán.

Trên đây là tất tần tật các kiến thức về giống chó Corgi. Nếu có thắc mắc về giống chó này hay muốn tư vấn để đón một chú chó Corgi siêu dễ thương về nhà, hãy liên hệ VuiPet nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0902 770 777