Tất Tần Tật về đặc điểm, cách nuôi và Giá CHÓ CORGI

Chi tiết đặc điểm, tính cách và cách nuôi CHÓ CORGI – CHÓ LÙN – CHÓ MÔNG TRÁI TIM. Chó Corgi Con giá bao nhiêu và bảng GIÁ CHÓ CORGI cụ thể nhất.


Corgi chân ngắn đáng yêu

Nguồn gốc, xuất xứ của chó Corgi  

Chó Corgi là giống chó chăn gia súc có nguồn gốc từ xứ Wales, nước Anh. Hai dòng khác nhau của chó Corgi là Pembroke và Cardigan cũng là hai quận của Wales, và ở đó chó Corgi có nghĩa là “chó lùn” – miêu tả ngoại hình của giống chó chân ngắn này. 

Chó Corgi chân ngắn – chân lùn

Câu chuyện về lịch sử, nguồn gốc của chó Corgi khá bí ẩn, thậm chí còn mang nhiều yếu tố cổ tích và văn hoá dân gian.

Theo đó, trong văn hoá dân gian ở xứ Wales, chó Corgi được xem như là món quà của các nàng tiên tặng cho một đứa trẻ đáng yêu ở hạ giới. Còn có một quan điểm khác về nguồn gốc của chó Corgi thuyết phục hơn khi cho rằng chó Corgi chính là hậu duệ được lai giữa chó Vallhunds Thuỵ Điển và chó bản địa ở Wales bởi vì ngoại hình của chó Corgi có nhiều tương đồng với giống chó Vallhunds.

Chó Vallhunds Thuỵ Điển 

Chó Corgi ban đầu được lai tạo với mục đích chăn gia súc như vịt, cừu và cả các loại gia súc lớn. Khả năng chăn gia súc của chó Corgi là “bẩm sinh”, chúng được gọi là “những kẻ bám gót” vì chó Corgi chăn gia súc bằng cách ngoạm vào gót chân của con vật.

Ngoại hình thấp bé, mập mạp tưởng chừng như chó Corgi hoàn toàn “không liên quan” đến việc chăn gia súc, tuy nhiên chính điểm này đã giúp cho chó Corgi né được những cú đá hậu nguy hiểm của gia súc lớn.

Những chú chó Corgi đầu tiên được công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Anh vào những năm 1920 là chó Corgi Cardigan. Sau đó, các nhà tạo giống đã lai tạo giống Corgi mới là Pembroke Welsh Corgi. 

Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Corgi

Chó Pembroke Welsh Corgi lần đầu tiên được ra mắt tại Hoa Kỳ vào năm 1936 và dần trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ, là giống chó yêu thích nhất của Nữ hoàng Elizabeth II.

Chó Corgi luôn nằm trong top các giống chó được yêu thích nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, chó Corgi xuất hiện vào khoảng năm 2010, và nhanh chóng trở thành cơn sốt trong cộng đồng yêu thú cưng với các tên gọi phổ biến như: chó lùn, chó chân ngắn hay chó mông trái tim. 

Chó Corgi mông trái tim

Đặc điểm chi tiết của chó Corgi

Theo thứ tự xuất hiện, chó Corgi được chia làm 2 dòng là chó Corgi Cardigan và chó Pembroke Welsh Corgi. Trên thế giới và ở Việt Nam thì chó Pembroke Welsh Corgi phổ biến hơn rất nhiều. 

Pembroke Welsh Corgi rất phổ biến ở Việt Nam

Cả hai dòng chó Corgi có những điểm chung về ngoại hình như sau:

– Thân (lưng) dài, chân ngắn

Chó Corgi có ngoại hình giống “chiếc gối ôm” với chiếc lưng tròn dài và 4 chân cực kỳ ngắn, thậm chí những chú chó Corgi có chân càng ngắn sát đất thì càng được xem là đẹp và có giá càng cao.

– Khuôn mặt có nhiều nét giống cáo

Chó Corgi có khuôn mặt khá giống cáo với cặp tai tam giác dựng đứng, mắt to tròn, mõm dài và nhọn. Chó Corgi còn được gọi là Foxy Dog nghĩa là chó cáo.

Khuôn mặt giống cáo của chó Corgi 

– Bộ lông dày, rậm, 2 lớp (double coat) 

Chó Corgi có bộ lông dày rậm, 2 lớp. Màu lông của chó Corgi thường là sự kết hợp của 2-3 màu lông như: đen, xám, cam, trắng… nhưng vùng lông ở mõm, cổ (yếm) và chân của chó Corgi luôn là màu trắng.

Tuy nhiên, trên thực tế hai dòng chó Corgi – Pembroke Welsh Corgi và Corgi Cardigan vẫn có những điểm khác biệt. Cùng VuiPet tìm hiểu hai dòng chó này có gì khác nhau và điểm đáng yêu ở mỗi dòng là gì nhé.

Chó Corgi mông trái tim – Pembroke Corgi

Chó Corgi mông trái tim là chó Pembroke Welsh Corgi. Sở dĩ được gọi là chó Corgi mông trái tim vì hầu hết các chú chó Pembroke Corgi đều được cắt đuôi từ khi vài ngày tuổi để “nuôi chiếc mông” to tròn và được tỉa lông thành hình trái tim.

Corgi mông to hay Corgi mông trái tim

Chó Pembroke Welsh Corgi có kích thước trung bình, khi trưởng thành chó Pembroke sẽ có chiều cao khoảng 25-30cm và nặng từ 10-14kg. Tuy nhiên, có khá nhiều bé Corgi có gen hoặc chế độ ăn uống tốt, phát triển đến hơn 20kg.  

Chó Pembroke Welsh Corgi

Chó Pembroke Welsh Corgi có thể là Corgi lông dài hoặc lông ngắn nhưng đều dày rậm và hai lớp. Các màu lông phổ biến của chó Pembroke là red-white (trắng vàng) hoặc tricolor (trắng, đen vàng). 

Chó Corgi lông dài

Chó Corgi có đuôi – Corgi Cardigan

So với người anh em Pembroke, chó Corgi Cardigan nặng cân hơi một tí, khi trưởng thành chó Cardigan sẽ có chiều cao khoảng 23–33 cm và nặng 14–17kg, và tất nhiên cũng có nhiều bé Corgi nặng cân hơn tiêu chuẩn. 

Chó Corgi Cardigan

So với chó Pembroke Welsh Corgi, chó Corgi có một số đặc điểm khác biệt như: đôi tai to và tròn hơn thay vì nhọn vào thon nhỏ như chó Pembroke và đặc biệt là chó Corgi Cardigan có chiếc đuôi dài, nhiều lông.

Cardigan Corgi có tai tròn và đuôi dài

Về màu lông, chó Corgi Cardigan thường có các màu như: đen-trắng, nâu, vện-trắng hoặc một số chú chó Corgi có bộ lông màu Merle rất đặc biệt, đây cũng là màu lông chỉ có ở chó Corgi Cardigan. 

Chó Corgi Cardigan có lông màu merle 

>> Xem thêm: Chi tiết về chó Corgi có đuôi – Corgi Cardigan

Tính cách của chó Corgi

Nhìn chung, cả hai dòng chó Corgi Cardigan và Pembroke Welsh Corgi đều có chung một số đặc điểm tính cách của giống chó chăn cừu như:

– Chó Corgi thông minh, năng động và dồi dào năng lượng. Chó Corgi chạy nhảy và vận động rất nhiều, đặc biệt chó Corgi còn có tật xấu cắn vào gót chân người hay trẻ em – đây là đặc tính bẩm sinh của dòng chó chăn cừu. Thế nên, khi nuôi chó Corgi bạn cần dạy dỗ từ sớm để chúng từ bỏ tật xấu này. 

Pembroke Welsh Corgi khá nghịch ngợm

– Chó Corgi rất ồn ào, chúng sủa rất nhiều và sủa to, đặc biệt là chó Pembroke Welsh Corgi, giống chó này cũng rất nhạy bén phát hiện ra các điều bất thường. Tuy nhiên, chính việc sủa nhiều cũng làm cho các chủ nuôi chó Corgi khá “đau đầu”.

– Corgi là giống chó thân thiện, hoà đồng với các giống chó hay thú cưng khác. Tuy nhiên, chó Corgi luôn muốn kiểm soát, điều khiển và có xu hướng “bắt nạt” các thú cưng khác khi chơi cùng.

Chó Corgi hoà đồng với các thú cưng khác

– Tổ tiên là giống chó chăn gia súc nên bản tính chó Corgi rất mạnh mẽ, độc lập thậm chí hơi bướng bỉnh và cộc tính, đặc biệt là chó Cardigan Corgi. Tuy nhiên, chúng cũng là những chú chó rất trung thành, tình cảm, thích quấn chủ và được cưng nựng. 

Chó Corgi là những chú chó tình cảm

>> Xem thêm: Các điều cần biết trước khi mua chó Corgi

Nên nuôi chó Pembroke Welsh Corgi hay chó Corgi Cardigan? 

Cả hai dòng chó Corgi, Pembroke Welsh Corgi và Corgi Cardigan đều có những đặc điểm tương đồng về ngoại hình và tính cách chung của giống chó chăn cừu. Tuy nhiên, mỗi dòng chó Corgi sẽ có một số đặc điểm nổi bật riêng và tính cách có phần hơi khác biệt so với người anh em của mình.

Chính vì thế, để quyết định chọn nuôi giữa chó Pembroke hay chó Cardigan thì bạn cần biết mình muốn nuôi một chú chó Corgi có đuôi hay một chú chó Corgi mông trái tim tròn trịa. Ngoài ra, nhu cầu nuôi và điều kiện gia đình cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc.

Chó Corgi Cardigan và Pembroke Corgi 

– Nếu nuôi chó Corgi như một người bạn trong gia đình: thì cả hai dòng chó Corgi đều là những người bạn đồng hành đáng yêu. Sự năng động, vui vẻ, nhiệt tình của chúng chắc chắn sẽ làm bạn vui vẻ, thoải mái.

– Nếu mục đích nuôi chó Corgi để giữ nhà: thì chó Corgi Cardigan là lựa chọn tốt hơn vì bản tính canh gác và bảo vệ cao hơn nhiều so với chó Pembroke, chó Pembroke có xu hướng “bạn của mọi nhà” vì thân thiết với tất cả mọi người.

– Nuôi chó Corgi để chơi với trẻ con: thì nên chọn chó Pembroke Welsh Corgi. Pembroke thường lành tĩnh và dễ chịu hơn so với chó Corgi Cardigan. Chó Cardigan sẽ dễ gây gỗ nếu bị chúng cảm thấy bị thất thế hay bắt nạt.

Giá chó Corgi? Mua chó Corgi ở đâu?

Với ngoại hình chân ngắn – mông to đốn tim mọi người, tại Việt Nam những năm gần đây chó Corgi được quan tâm rất nhiều. Để đáp ứng nhu cầu, thị trường thú cưng xuất hiện rất nhiều đơn vị mua bán chó Corgi. Chính vì thế mà bảng giá chó Corgi cũng rất đa dạng. 

Giá chó Corgi con tại Việt Nam rất đa dạng 

Giá chó Corgi phụ thuộc vào các yếu tố như: Nguồn gốc, xuất xứ, độ thuần chủng, màu lông, giới tính và phẩm chất/danh tiếng của chó bố mẹ. Trong đó nguồn gốc xuất xứ vẫn là yếu tố quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến chất lượng về ngoại hình, sức khoẻ cũng như tính cách của Cún sau này. 

Chó Corgi giá bao nhiêu?

Cụ thể bảng giá chó Corgi phổ biến nhất hiện nay như sau:

Chó Corgi

sinh ở Việt Nam

Chó Corgi

nhập khẩu Thái Lan

Chó Corgi

nhập khẩu Âu, Mỹ

Corgi đỏ-trắng Từ 15 triệu Từ 35 triệu Từ 50 triệu
Corgi vàng-trắng Từ 15 triệu
Corgi Sable Từ 17 triệu
Corgi Tricolor Từ 20 triệu Từ 40 triệu
Corgi đen-trắng Từ 22 triệu Từ 45 triệu
Cardigan Corgi Từ 25 triệu Từ 50 triệu

Trong đó:

– Chó Corgi sinh sản ở Việt Nam

Hiện nay, các trại chó ở Việt Nam có thể nhân giống được chó Corgi thuần chủng với ngoại hình ổn định và mức giá phù hợp với phần lớn thu nhập của người Việt Nam mong muốn sở hữu một chú Cún để bầu bạn.

Những chú chó Corgi được sinh sản ở Việt Nam nhưng có bố mẹ “xịn” hơn, thường là chó nhập sẽ có giá cao hơn và ngoại hình cũng sẽ mập mạp, đáng yêu hơn. Đặc biệt, nếu muốn đăng ký giấy tờ chứng minh nguồn gốc, gia phả cho chó Corgi bạn cần chi trả thêm 2-3 triệu đồng.

Chó Corgi con thuần chủng

– Chó Corgi nhập khẩu Thái Lan

Thái Lan hay Malaysia là thị trường cung cấp chó cảnh lớn nhất đến Việt Nam hiện nay, chó cảnh ở Thái Lan thường có chất lượng tốt hơn chó trong nước bởi được sinh sản từ bố mẹ chuẩn xịn và kỹ thuật nhân giống hay điều kiện chăm sóc cũng tốt hơn.

Ngoài ra, với chó nhập khẩu bạn có thể có nhiều lựa chọn về màu lông chó Corgi hơn, các màu lông hiếm như Tricolor, Corgi đen-trắng hay Corgi màu Merle các trại chó trong nước rất khó nhân giống được.

Chó Corgi nhập khẩu có ngoại hình cực đẹp 

– Chó Corgi nhập khẩu châu Âu, Mỹ

Với chi phí phải từ 50 triệu cho một chú chó Corgi nhập khẩu từ các nước châu Âu, Mỹ thì bạn hoàn toàn yên tâm về độ thuần chủng, ngoại hình và sức khoẻ của Cún. Các chú Cún này thường được mua về Việt Nam để làm giống.

Chó Corgi thuộc phân khúc giống chó đắt tiền, tuy nhiên có rất nhiều mức giá được rao bán, đặc biệt là những chú Corgi giá rẻ?

Vậy có nên mua chó Corgi giá rẻ không?

Thật ra, Corgi giá rẻ thường đến từ Trung Quốc, và loại chó này thường không có giấy tờ hay nguồn gốc, xuất xứ cũng không rõ ràng. Và người mua Cún sẽ không được đảm bảo về chất lượng sức khoẻ của Cún, nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm rất cao. 

Chó Corgi giá rẻ tiềm ẩn các vấn đề về sức khoẻ

Các lưu ý cần biết khi mua chó Corgi 

Như VuiPet đã đề cập, giá chó Corgi rất đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì thế, để sở hữu được một chú chó Corgi khoẻ, đẹp, nhanh nhẹn và phù hợp với ngân sách bạn cần thật sự quan tâm đến các yếu tố sau khi chọn mua chó Corgi:

– Độ tuổi, tình trạng sức khỏe của chó Corgi

Nếu nhu cầu mua một chú Cún để làm bạn trong gia đình thì tốt nhất bạn nên mua chó Corgi con khoảng từ 2-3 tháng. Độ tuổi này đảm bảo chó Corgi con có thể thích nghi được với môi trường sống mới, nhờ đó chủ nuôi có thể dễ dàng dạy bảo, rèn luyện các thói quen cho chó Corgi ngay từ đầu.

Nên chọn mua chó Corgi con từ 2 tháng tuổi

Ngoài ra, yêu cầu đối với chó Corgi con khi mua đó là cần khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, không bị tật, và các vấn đề sức khoẻ. Bạn cần kiểm tra kỹ trên da của chó Corgi đảm bảo chó không bị ghẻ, bị ký sinh trùng hay viêm da, mắt của chó Corgi phải trong, sáng, và không được chảy nước mắt hay ghèn quá nhiều. Và đặc biệt, nên mua chó Corgi đã được tiêm đủ 2 mũi vac-xin phòng bệnh và sổ giun đầy đủ.

– Ngoại hình của chó Corgi

Tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể mua chó Corgi có đuôi hoặc chó Pembroke-chó Corgi mông trái tim nhưng các đặc điểm thuần chủng như chân ngắn, lưng dài, tai thẳng hay lông ở mõm, yếm và chân đều màu trắng là bắt buộc.

Chó Corgi luôn có phần lông trắng ở yếm (ngực)

– Hợp đồng mua bán, chính sách hỗ trợ khi nuôi Cún

Khi mua chó Corgi, không chỉ yêu cầu người bán cung cấp các thông tin về chú chó Corgi con mà bạn cần đảm bảo được rõ ràng về hợp đồng mua bán bao gồm các chế độ bảo hành bệnh, bảo hành sức khoẻ cũng như các chính sách hỗ trợ trong thời gian nuôi Cún.

Mua chó Corgi ở đâu uy tín?

Với mức độ phổ biến của chó Corgi như hiện nay, không khó để bạn tìm được một địa chỉ mua chó Corgi. Có thể mua tại các cửa hàng kinh doanh thú cưng, tại các trại sinh sản, mua từ chó nhà sinh sản hoặc thậm chí là trong các nhóm facebook, các chợ online… Tuy nhiên, chính vì thế mà việc tìm được một địa chỉ mua chó Corgi uy tín, đáng tin cậy và chất lượng tốt, phù hợp với ngân sách là cực kỳ quan trọng.

VuiPet với thông điệp muốn Vui thử nuôi Pet luôn mong muốn đưa đến bạn những chú Cún chất lượng với ngoại hình đẹp, sức khoẻ tốt và rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, cùng với dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ bạn trong suốt thời gian nuôi Cún.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu các chú Cún phù hợp với nhu cầu và điều kiện nhé. 

Chó Corgi ăn gì? Tất tần tật cách nuôi chó Corgi cho người mớiMua chó Corgi con ở VuiPet

Nuôi chó Corgi có khó không?
Điều kiện sống của chó Corgi 

Mặc dù chó Corgi có ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng bản chất của một chú chó chăn cừu, Corgi rất năng động, luôn bận rộn và có nhu cầu vận động rất cao. Thế nên, một ngôi nhà có sân vườn sẽ rất tuyệt vời, nhưng một căn hộ chung cư vẫn ổn với chó Corgi nếu bạn dành thời gian đưa Cún ra ngoài vận động.

Chó Corgi là những chú chó rất năng động

Ngoài ra, chó Corgi có bộ lông dày, giúp chúng thích nghi với điều kiện khí hậu lạnh ở xứ Wales khá tốt, nhưng đối với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam thì Corgi cần được giữ trong môi trường mát mẻ.

Do đó, chỗ ngủ của chó Corgi cũng cần thoáng, mát, có ánh sáng, và có đệm lót, tránh để ẩm ướt, có mùi hôi vì Cún sẽ bị nấm và viêm da.

Chó Corgi ăn gì? 

Phần lớn các chú chó Corgi thường rất ham ăn và có xu hướng dễ tăng cân, béo phì. Thế nên, cần có chế độ và thói quen ăn uống hợp lý cho chó Corgi ngay từ khi còn nhỏ.

– Nếu cho chó Corgi ăn thức ăn thương mại dang hạt khô hoặc Pate thì cần lưu ý cho ăn theo đúng tiêu chuẩn trên bao bì, tránh trường hợp chó Corgi ăn quá nhiều.

Ngoài ra, chọn đúng loại thức ăn cho chó Corgi cũng rất quan trọng.

>> Xem thêm: Các lưu ý để mua Hạt cho chó phù hợp

– Nếu bạn tự nấu thức ăn cho chó Corgi thì các nhóm thực phẩm sau là không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chó Corgi.

Protein: có nhiều trong các loại thực phẩm như gà, bò, cá, thịt heo hoặc gan, phổi động vật hoặc các loại trứng: trứng gà, trứng vịt lộn hoặc trong sữa, bơ… Carbohydrate (Tinh bột): có trong cơm, bún, phở hoặc khoai lang, yến mạch… Tuy nhiên, không nên cho ăn quá 30% khẩu phần ăn mỗi bữa. Để cân bằng dinh dưỡng không thể bỏ qua các thực phẩm chứa chất xơ: như các loại rau xanh và củ, đặc biệt là cà rốt, bí đỏ hoặc bông cải xanh.

Xây dựng thói quen ăn uống hợp lý cho chó Corgi

Các lưu ý khi cho chó Corgi ăn: 

– Tránh cho chó Corgi ăn tự do vì Corgi khá ham ăn và dễ béo phì.

Cần xây dựng lịch ăn uống phù hợp cho chúng ngay từ nhỏ, chó con nên ăn 3-4 bữa/ngày, chó trên 6 tháng tuổi nên cho ăn 3 bữa/ngày, và khi được 1 tuổi, chỉ cần cho chó Corgi ăn 2 bữa/ngày.

– Các thực phẩm cho chó Corgi ăn cần phải được nấu chín và mềm, tránh các xương to, đặc biệt là xương gà.

– Khay thức ăn của chó Corgi phải được vệ sinh thường xuyên, đồ ăn thừa phải đổ đi ngay, vừa tạo thói quen ăn uống cho Corgi đúng bữa và tránh cho chó Corgi ăn lại thức ăn cũ hôi thiu.

Chăm sóc chó Corgi như thế nào?

Chó Corgi là giống chó rụng lông nhiều, có thể nói là hàng ngày và càng nhiều hơn khi vào mùa rụng lông. Thế nên, việc chải chuốt thường xuyên là cần thiết, tuy nhiên với bộ lông mềm không quá rối, bạn sẽ không quá khó khăn trong việc chải lông cho chó Corgi.

Chó Corgi rụng lông rất nhiều

Tắm có thể giúp kiểm soát rụng lông, nhưng tắm nhiều quá sẽ gây tác dụng ngược, lông mềm yếu và dễ bị gãy rụng hơn. Chó Corgi chỉ cần được tắm 2 tuần một lần và cần sấy lông thật khô, tuyệt đối không để nước còn dưới lông, da để tránh bị ngứa, viêm da và có mùi hôi.

Chó Corgi là giống chó chăn gia súc có mức năng lượng cao và nhu cầu được vận động, luyện tập hàng ngày. Năng lượng không được giải phóng và thiếu huấn luyện có thể khiến Corgi phát sinh nhiều tật xấu như sủa quá nhiều, cắn chân người hoặc cắn phá đồ đạc. Do đó, nuôi chó Corgi bạn cần dành ít nhất 1 giờ mỗi ngày để chơi, vận động với chó Corgi.

Cho chó Corgi vận động hàng ngày

> Xem thêm: Chi tiết về cách nuôi chó Corgi

Tuổi thọ, các bệnh của chó Corgi

Chó Corgi về cơ bản là giống chó khoẻ mạnh, có tuổi thọ dài từ 12-15 năm. Mặc dù cơ thể khá cứng cáp, chắc chắn, nhưng  giống chó này cũng dễ mắc một số tình trạng bệnh lý nghiêm trọng.

Các bệnh lý do di truyền: Chứng loạn sản xương hông, teo võng mạc, bệnh thoái hóa tủy, bệnh Von Willebrand là các vấn đề sức khoẻ do di truyền phổ biến nhất ở chó Corgi. Do đó, khi mua chó Corgi bạn cần chắc chắn về nguồn gốc của Cún để đảm bảo Cún không gặp các vấn đề sức khoẻ này.

Ngoài ra, giống như các giống chó khác chó Corgi có thể có nguy cơ mắc các bệnh do truyền nhiễm virus gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của chó Corgi như: bệnh Care, Parvo hay dại.

>> Xem thêm: Chó Corgi bị bệnh gì và cách phòng bệnh


Các câu hỏi phổ biến về giống Corgi
Mặc dù Corgi là giống chó đối xử rất tốt với các động vật khác và trẻ em, nhưng nó lại thích cắn chúng và xem đó là điều thú vị vì Corgi đang đùa giỡn với chúng. Thế nên, hãy hết sức cẩn thận khi chó Corgi mới ở xung quanh trẻ em, đặc biệt là những bé dưới 6 tuổi.
Còn đối với các thú cưng nhỏ hơn khác, hãy tập cho Corgi cách sống hoà thuận, bỏ tật xấu này bằng cách phạt chúng khi chúng có hành vi cắn với thú cưng khác, dần dần sẽ tạo ra thói quen.
Chó Corgi thuộc phân khúc chó đắt tiền ở Việt Nam, giá chó Corgi rất đa dạng, từ 15-35 triệu, thậm chí có chó Corgi giá trên 50 triệu. Giá chó Corgi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Nguồn gốc, xuất xứ, độ thuần chủng, màu lông, giới tính và phẩm chất/danh tiếng của chó bố mẹ, trong đó nguồn gốc xuất xứ vẫn là yếu tố quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến chất lượng về ngoại hình, sức khoẻ cũng như ảnh hưởng đến tính cách của Cún sau này.
Ở Việt Nam, chó Corgi luôn có giá thành cao và bạn phải đầu tư một số tiền tương đối cao để sở hữu giống chó Chân ngắn, mông to đáng yêu này. Vì vậy, việc tìm kiếm một địa chỉ mua Corgi uy tín, đáng tin cậy và chất lượng tốt chắc chắn là vấn đề rất quan trọng.
VuiPet với thông điệp muốn Vui thử nuôi Pet luôn mong muốn đưa đến bạn những chú Cún chất lượng với ngoại hình đẹp, sức khoẻ tốt và rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, cùng với dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ bạn trong suốt thời gian nuôi Cún. Liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu các chú Cún phù hợp với nhu cầu và điều kiện nhé.
5/5 - (1 bình chọn)