Nên nuôi Corgi Mông To hay Cardigan Corgi (Corgi Có Đuôi)?


Chó Corgi là giống chó nổi tiếng thân thiện, đáng yêu xuất xứ từ xứ Wales, nước Anh. Chó Corgi có hai dòng là chó Cardigan CorgiPembroke Welsh Corgi. Ở Việt Nam hiện nay, dòng chó Corgi phổ biến và được yêu thích hơn chính là Pembroke Corgi – dòng chó Corgi không có đuôi hay còn gọi là chó Corgi mông to – Corgi mông trái tim.
Tuy nhiên, xu hướng gần đầy, Cardigan Corgi – Corgi có đuôi dần được quan tâm và tìm kiếm nhiều hơn. Vậy nên chọn nuôi dòng Corgi nào? Pembroke Corgi hay Cardigan Corgi?
Cùng VuiPet phân tích và đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Cardigan Corgi và Pembroke Corgi

Các đặc điểm chỉ có ở Cardigan Corgi

Cùng chung tổ tiên, chó Pembroke Corgi và Cardigan Corgi có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình và tính cách. Tuy nhiên, ở chó Cardigan Corgi có riêng những điểm đặc như:

Cardigan Corgi là dòng Corgi đầu tiên xuất hiện

Những chú chó Corgi đầu tiên chính là Cardigan Corgi – Corgi có đuôi được công nhận bởi AKC (Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ) vào năm 1920 dưới cái tên là Welsh. Sau đó, khoảng 1930 người anh em Pembroke Corgi xuất hiện và giống chó Welsh Corgi được đổi tên thành Cardigan Corgi.
Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì Cardigan Corgi không phổ biến bằng Pembroke Corgi.

Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Cardigan Corgi là dòng chó Corgi có đuôi

Quen thuộc với hình ảnh những chú chó Corgi mông to hay Corgi mông trái tim thì bạn sẽ thắc mắc là chó Corgi có đuôi hay không? Câu trả lời là chó Corgi có chiếc đuôi to, lông dày, dài và thường ở chó Cardigan Corgi.

Pembroke Corgi – chó Corgi mông to

Không giống như Pembroke Corgi, cắt đuôi khi còn bé để dồn sức vào nuôi chiếc mông to, tròn, cắt tỉa thành hình trái tim cực kỳ đáng yêu thì chó Cardigan Corgi được ưu tiên giữ lại chiếc đuôi của mình, chính vì thế Corgi có đuôi là một điểm thú vị khi nói về giống chó này.

Chó Corgi Cardigan có ngoại hình giống loài Cáo

Corgi Blue Merle (lông màu Blue Merle)

Nếu như bạn thường thấy Pembroke Corgi với màu lông đặc trưng đỏ – trắng, vàng – trắng hay những màu quen thuộc của Cardigan Corgi như đen – trắng, vàng – trắng thì màu lông Blue Merle lại vô cùng hiếm gặp. Và những em chó Cardigan Corgi sở hữu màu lông này chính là những bản thể duy nhất, không có con thứ 2 trên thế giới vì những nét vằn và sự “đổ màu” trên lông của mỗi bé sẽ hoàn toàn khác nhau. Đó cũng chính là lý do vì sao chó Blue Merle Cardigan Corgi lại có mức giá cao hơn hẳn những người anh em còn lại.

Chó Corgi lông màu Blue Merle

Cardigan Corgi có mắt xanh

Chó mắt xanh luôn là điểm thu hút người yêu chó cảnh, và chó Cardigan Corgi còn may mắn sở hữu màu mắt xanh biển đầy thu hút. Cardigan Corgi có mắt xanh thường là những bé Corgi có lông màu Merle. Và đương nhiên, các bé như thế này cực hiếm và cực đắt.

Chó Corgi mắt xanh

Cardigan Corgi khá cứng đầu, ương bướng

Điểm chung của dòng chó Corgi chính là sự thông minh, nhanh nhẹn, tình cảm, quấn người và đặc biệt thân thiện, yêu thích trẻ con.
Tuy nhiên, trong tính cách Cardigan Corgi vẫn có sự khác biệt khá lớn với dòng Pembroke Corgi. Nếu như chó Corgi mông to luôn ngoan ngoãn, nghe lời thì Cardigan Corgi đôi khi rất ương bướng, khó bảo nên cho dù thông minh thì việc huấn luyện chó Cardigan Corgi cũng không quá dễ dàng.

Chó Cardigan Corgi ương bướng

Nên nuôi Cardigan Corgi hay Pembroke Corgi

Trước khi đưa ra quyết định chọn nuôi chó Corgi mông trái tim, mũm mĩm đáng yêu hay chó Cardigan Corgi thông minh, nhanh nhẹn thì nhu cầu và mục đích nuôi cũng là những yếu tố vô cùng quan trọng cần được cân nhắc.

Mục đích nuôi chó Corgi

Bạn muốn nuôi chó Corgi để làm gì?

Nếu bạn muốn sở hữu một chú cún xinh xắn, đáng yêu, thân thiện để làm bạn với trẻ em thì nên ưu tiên cho dòng Pembroke Corgi – chó Corgi cụt đuôi, mông to vì chúng sẽ cực kỳ tình cảm và quấn chủ.

Ngoài ra, Cardigan Corgi sẽ là một lựa chọn ổn hơn khi bạn muốn nuôi 1 chú chó vừa để làm cảnh vừa biết giữ nhà nhé.

Chó Pembroke Corgi

Cả 2 giống chó Corgi có đuôi hay không đuôi đều rất phù hợp nuôi để bầu bạn. Đảm bảo rằng với tính cách ngoan ngoãn, sống tình cảm thích nô đùa của mình, chúng sẽ sớm trở thành “thành viên” không thể thiếu trong gia đình bạn.

Cardigan Corgi – Corgi có đuôi (Cre: D’Alma Kennel)

Khả năng chăm sóc, huấn luyện dành cho chó Corgi

Pembroke Corgi rất thích nô đùa và được quan tâm, cưng chiều, chúng luôn muốn gần gũi với chủ nhân và khá dễ huấn luyện. Còn Cardigan Corgi thì có phần ương bướng hơn, chúng ưa thích sự săn bắt và gặm cắn đồ đạc đồng thời khó huấn luyện hơn người anh em của mình.

Cardigan Corgi – Corgi có đuôi (Cre: D’Alma Kennel)

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét kỹ một số đặc điểm chung của giống chó Corgi.

Vốn là chó chăn cừu nên như Corgi rất năng động, chúng có thể nô đùa chạy nhảy mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, chó Corgi rụng lông rất nhiều, thậm chỉ là quanh năm. Do đó, nuôi chó Corgi cần đầu tư thời gian để quan tâm, chăm sóc và huấn luyện để có một bé Corgi ngoan ngoãn. Chính vì vậy, nếu bạn là một người bận rộn thì cần cân nhắc kỹ lưỡng nhé.

Corgi là giống chó cực kỳ năng động

Tài chính mua chó Corgi

Về tài chính, giá cả thì bạn sẽ cần bỏ ra chi phí cao hơn nếu muốn đón một em Cardigan Corgi bởi lẽ giống chó này không quá phổ biến, nhất là trên thị trường Việt Nam. Và những yếu tố như ngoại hình, màu lông, gia phả cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều.
Nếu khả năng chi trả của bạn chỉ ở mức vừa đủ mà vẫn muốn nuôi giống chó đáng yêu này thì nên chọn chó mông trái tim – Pembroke Corgi nhé.
Hiện nay, chó Cardigan Corgi có giá từ 25 triệu và chó Pembroke Corgi có giá từ 15 triệu.

Cardigan Corgi (Cre: D’Alma Kennel)

>> Xem thêm: Giá chó Corgi chi tiết 2022

Mua chó Corgi ở đâu uy tín

Với mức độ phổ biến của chó Corgi như hiện nay, không khó để bạn tìm được một địa chỉ mua chó Corgi. Có thể mua tại các cửa hàng kinh doanh thú cưng, tại các trại sinh sản, mua từ chó nhà sinh sản hoặc thậm chí là trong các nhóm facebook, các chợ online…

Tuy nhiên, chính vì thế mà việc tìm được một địa chỉ mua chó Corgi uy tín, đáng tin cậy và chất lượng tốt, phù hợp với ngân sách là cực kỳ quan trọng.

Cardigan Corgi chó con

VuiPet với thông điệp muốn Vui thử nuôi Pet luôn mong muốn đưa đến bạn những chú Cún chất lượng với ngoại hình đẹp, sức khoẻ tốt và rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, cùng với dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ bạn trong suốt thời gian nuôi Cún.
Giá thú cưng ở VuiPet không rẻ, nhưng đó chính là chất lượng của thú cưng và sự cam kết của VuiPet đối với từng chú Cún, với từng khách hàng – những người yêu thú cưng thật sự.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu các chú Cún phù hợp với nhu cầu và điều kiện nhé.

Câu hỏi thường gặp về chó Corgi

Về bản chất, cả 2 dòng chó Corgi này đều rất ngoan và thân thiện. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên nuôi Pembroke Corgi – chó Corgi mông tim, vì chúng sẽ quấn chủ và tình cảm cũng như dễ huấn luyện hơn.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay thì chó Cardigan Corgi – Corgi có đuôi sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với Corgi mông to. Cardigan Corgi có giá từ 25 triệu và chó Pembroke Corgi có giá từ 15 triệu.

Nếu bạn muốn cắt đuôi chó Cardigan Corgi để chúng có chiếc mông hình trái tim như dòng Pembroke nhưng vẫn giữ những nét đẹp của dòng Cardigan thì nên cắt ngay khi chó Corgi con vừa được sinh ra, lúc chúng chưa mở mắt và đuôi còn yếu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.