Mèo Anh Chân Ngắn – Từ A-Z đặc điểm, tính cách và giá mua

Mèo Anh Chân Ngắn là mèo gì? Đặc điểm của Mèo Anh Chân Ngắn, Giá Mèo Anh Chân Ngắn? Giải đáp tất tần tật các vấn đề về mèo Anh Chân Ngắn. 


Mèo Anh chân ngắn có gì khác mèo Anh bình thường? Tại sao mèo Anh chân ngắn lại được yêu thích như vậy? Cùng tìm hiểu tất tần tật chi tiết về các chú mèo Anh chân ngắn nhé. 

Mèo Anh chân ngắn

Spa cho mèo tại VuiPet – nơi cung cấp dịch vụ tắm cho mèo, tỉa lông mèo chuyên nghiệp TP.HCM

Mèo Anh chân ngắn là mèo gì? 

Mèo Anh chân ngắn là mèo Anh có đôi chân ngắn hơn so với mèo Anh bình thường. Mèo Anh chân ngắn được lai tạo xen kẽ giữa mèo Anh chân dài bình thường và mèo Anh chân ngắn.

Do đó, chúng có thể là Mèo Anh lông ngắn chân ngắn do mèo Munchkin lai Anh lông ngắn hoặc Mèo Anh lông dài chân ngắn do mèo Munchkin lai mèo Anh lông dài.

Mèo Anh lông ngắn chân ngắn

Mèo chân ngắn (mèo Munchkin) là từ gọi chung cho các dòng mèo chân ngắn như mèo Ba Tư chân ngắn, mèo Xiêm chân ngắn… trong đó, mèo Anh chân ngắn là dòng phổ biến nhất.  

Mèo Anh lông dài chân ngắn

Đặc điểm của mèo Anh chân ngắn 

So với mèo Anh bình thường thì mèo Anh chân ngắn có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình. Điểm khác biệt duy nhất chính là độ dài của đôi chân. 

Mèo Anh chân ngắn có đôi chân ngắn hơn nhiều so với mèo Anh bình thường. Chân ngắn nhưng phần thân (lưng) của mèo Anh chân ngắn khá dài, gấp khoảng 2.5 lần so với chân. Do đó, thân hình mèo Anh chân ngắn như một chiếc xúc xích di động, rất đáng yêu. 

Mèo Anh chân ngắn như chiếc xúc xích

Các đặc điểm khác ở mèo Anh chân ngắn như chiếc đầu tròn, chiếc nọng đặc trưng, đôi mắt to, tròn, bộ lông dày với chiếc đuôi to, dày lông cũng tương tự như ở mèo Anh bình thường. 

Mèo Anh chân ngắn có nọng to

Mèo Anh chân ngắn có đầy đủ các màu lông như mèo Anh thông thường, phổ biến nhất là mèo xám, mèo bicolor, mèo silver… các màu hiếm hơn như mèo tabby, mèo golden…

Đối với mèo Anh lông dài chân ngắn thì bộ lông dài không dài phủ như mèo Anh lông dài bình thường hay mèo Ba Tư mà độ dài lông sẽ ở mức lỡ và đương nhiên cũng có màu sắc và hoạ tiết trên lông tương tự như mèo Anh lông dài bình thường. 

Mèo Anh lông dài chân ngắn

Mèo Anh chân ngắn tai cụp là mèo gì? 

Một phiên bản nâng cấp của mèo Anh chân ngắn là Mèo Anh chân ngắn tai cụp chính là chú mèo Anh Chân ngắn thêm đôi tai cụp ngộ nghĩnh, dễ bắt gặp nhất là mèo Anh lông ngắn tai cụp chân ngắn. 

Mèo Anh chân ngắn tai cụp

Tính cách của mèo Anh chân ngắn 

Mèo Anh chân ngắn có tính cách sôi nổi, hoạt bát, tinh nghịch. Dù có đôi chân ngắn với tầm nhìn giới hạn nhưng mèo Anh chân ngắn luôn tò mò muốn khám phá mọi thứ và thường xuyên đứng bằng 2 chân để “hóng hớt” hay quan sát gì đó. Tuy đôi chân ngắn nhưng tốc độ chạy của mèo Anh chân ngắn lại khá nhanh và nhảy xa rất tốt. 

Mèo Anh chân ngắn khá nghịch ngợm

Mèo Anh chân ngắn rất tình cảm, quấn chủ thích được cưng chiều, cưng nựng và đặc biệt sống tình cảm, cực quấn chủ và thích được cưng chiều, bế ẵm, vuốt ve. Ngoài ra, mèo Munchkin hoà đồng, thân thiện và hiếm khi nhút nhác sợ hãi hay cau có khó chiụ với trẻ em nghịch ngơm hay người lạ mới gặp.  

Mèo Anh chân ngắn thân thiện

Mèo Anh chân ngắn có dễ nuôi không? 

Mèo Anh chân ngắn là kết quả lai tạo từ việc đột biến gen tự phát nhưng sức khỏe của mèo chân ngắn khá ổn định. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ của mèo con thì khuyến cáo không được lai giữa mèo Anh chân ngắn với nhau vì cá thể con sinh ra sẽ dễ bị xung đột gen, sức khoẻ yếu, khó sống. 

Mèo Anh chân ngắn

Trong điều kiện được chăm sóc cẩn thận, điều độ với môi trường sống ổn định, tuổi thọ của mèo Anh chân ngắn có thể lên tới 12-15 năm. Tuy nhiên, cần lưu ý tiêm phòng, sổ giun đầy đủ, định kỳ cho mèo để tránh các bệnh nguy hiểm do virus và đặc biệt lưu ý vấn đề xương khớp của mèo Anh chân ngắn. Đặc điểm đôi chân ngắn nhưng lưng dài, mèo Anh chân ngắn khi chạy nhảy, vận động quá sức có thể dẫn đến tổn thương xương sống. 

Mèo Anh chân ngắn thích chạy nhảy

Dù vậy, mèo Anh chân ngắn khá dễ nuôi vì chúng không hề kén ăn, bạn có thể cho chúng ăn pate, thịt hoặc hạt dạng khô… sao cho phù hợp từng lứa tuổi. Ngoài ra, cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, chải lông rụng thường xuyên cho mèo Anh chân ngắn để hạn chế lông rụng và tránh mắc các bệnh về da. 

Mèo Anh chân ngắn khá dễ nuôi

Giá mèo Anh chân ngắn bao nhiêu?

Mèo Anh chân ngắn nằm trong top các giống mèo cảnh giá cao trên thị trường hiện nay và tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau mà giá mèo Anh chân ngắn có sự chênh lệch cao thấp. 

Mèo Anh chân ngắn đắt tiền

Theo đó, phụ thuộc vào nguồn gốc – xuất xứ, giá mèo Anh chân ngắn như sau: 

– Mèo Anh chân ngắn được nhân giống và sinh sản trong nước có giá từ 12 triệu/bé. Nếu bé mèo có ngoại hình mũm mĩm, màu lông đẹp và giấy chứng nhận từ VCA sẽ từ 20 triệu/bé. 

– Giá mèo Anh chân ngắn nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia… từ 20 triệu/bé và giá trên 2000$ nếu là mèo Anh chân ngắn nhập khẩu từ châu Âu hay Mỹ.

Mèo Anh chân ngắn nhập khẩu có giá cao

Ngoài ra, màu lông và đặc điểm ngoại hình cũng tác động nhiều đến giá mèo Anh chân ngắn. Các màu lông phổ biến như mèo xám, mèo bicolor, mèo silver có giá thấp hơn và cực kỳ cao nếu mèo Anh chân ngắn có các màu hiếm như tabby, golden… Đặc biệt, mèo Anh chân ngắn tai cụp có giá cao hơn từ 5-7 triệu so với mèo Anh chân ngắn tai thẳng. 

Mèo Anh chân ngắn tai cụp

Mua mèo Anh chân ngắn ở đâu? 

Hiện tại, mèo Anh chân ngắn ở Việt Nam không dễ tìm như các dòng mèo cảnh chân bình thường, do đó giá mèo Anh chân ngắn đắt tiền và cũng không dễ mua. Để mua được mèo Anh chân ngắn bạn cần tìm đến các trại mèo cảnh lớn chuyên nghiệp, có giấy tờ chứng nhận kỹ thuật nhân giống hoặc các cửa hàng thú cưng uy tín, chất lượng, có hợp đồng mua bán và bảo hành rõ ràng. 

Chọn địa chỉ mua mèo Anh chân ngắn uy tín

Thực tế, mua mèo cảnh ở cửa hàng thú cưng bạn sẽ trả tiền nhiều hơn so với mua ở ngoài thị trường, ở các hộ gia đình hay trại nhân giống. Tuy nhiên, giá đó hoàn toàn hợp lý vì sẽ bao gồm các chính sách bảo hành thuần chủng, sức khoẻ của mèo, hỗ trợ chăm sóc trong suốt thời gian nuôi. Đó chính là trách nhiệm , lời hứa và sự cam kết dành cho người mua mèo cảnh. 

Mua mèo Anh chân ngắn ở VuiPet

Với thông điệp “Muốn Vui thử nuôi Pet” VuiPet cam kết đưa đến khách hàng những bé mèo cảnh nói chung và mèo Anh chân ngắn nói riêng hoàn hảo nhất từ ngoại hình, sức khỏe đến độ thuần chủng 100%, đồng thời hỗ trợ bảo hành chăm sóc sức khỏe bé mèo trong suốt thời gian nuôi dưỡng.  

Giá mèo Anh chân ngắn ở VuiPet không rẻ, nhưng đó chính là chất lượng của bé mèo và sự cam kết của VuiPet đối với từng bé mèo, với từng khách hàng – những người yêu thú cưng thật sự.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu bé mèo Anh chân ngắn phù hợp với nhu cầu và điều kiện nhé.


Các câu hỏi về mèo Anh chân ngắn
Mèo Anh chân ngắn được nhân giống và sinh sản trong nước có giá từ 12 triệu/bé. Nếu bé mèo có ngoại hình mũm mĩm, màu lông đẹp và giấy chứng nhận từ VCA sẽ từ 20 triệu/bé. Giá mèo Anh chân ngắn nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia… từ 20 triệu/bé và giá trên 2000$ nếu là mèo Anh chân ngắn nhập khẩu từ châu u hay Mỹ.
Tuy nhiên, cần lưu ý Mèo Anh chân ngắn khá dễ nuôi vì chúng không hề kén ăn, bạn có thể cho chúng ăn pate, thịt hoặc hạt dạng khô… sao cho phù hợp từng lứa tuổi. Ngoài ra, cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, chải lông rụng thường xuyên cho mèo Anh chân ngắn để hạn chế lông rụng và tránh mắc các bệnh về da. Trong điều kiện được chăm sóc cẩn thận, điều độ với môi trường sống ổn định, tuổi thọ của mèo Anh chân ngắn có thể lên tới 12-15 năm.

Mèo Anh chân ngắn tai cụp có giá cao hơn từ 5-7 triệu so với mèo Anh chân ngắn tai thẳng. Một bé mèo Anh chân ngắn tai cụp có giá từ 25 triệu/bé trở lên.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777