[Cảnh báo] Làm gì có Mèo Anh Lông Ngắn giá dưới 1 triệu !

Mèo Anh lông ngắn giá sinh viên, giá dưới 1 triệu, 2 triệu là các lời rao thu hút người mua mèo Anh lông ngắn. Tuy nhiên, sự thật chỉ là lừa đảo người mua. 


Mèo Anh lông ngắn là giống mèo cảnh được yêu thích và nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Vô vàn các bé mèo Anh lông ngắn được rao bán với các mức giá khác nhau. Trong số đó, không ít mèo Anh lông ngắn giá rẻ, mèo Anh lông ngắn giá sinh viên, giá dưới 1 triệu, 2 triệu thu hút người mua.

Nhưng thực tế thì giá mèo Anh lông ngắn không bao giờ có mức giá như vậy. Và sự thật đằng sau các lời rao mèo Anh lông ngắn giá rẻ là gì? Cùng VuiPet “bóc phốt” nhé. 

Không có mèo Anh giá rẻ dưới 1 triệu

Spa cho mèo tại VuiPet – nơi cung cấp dịch vụ tắm cho mèo, tỉa lông mèo chuyên nghiệp TP.HCM

Mèo Anh lông ngắn giá rẻ là gì? 

Mèo Anh lông ngắn giá rẻ tức là giá mèo rẻ bất thường so với sàn như mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu, dưới 2 triệu hay mèo Anh lông ngắn giá sinh viên. 

Các nơi khác nhau sẽ bán mèo Anh lông ngắn với mức giá lên xuống chênh lệch nhau từ 500k đến 2 triệu đồng là chuyện bình thường tuỳ thuộc vào độ uy tín của cửa hàng, chế độ bảo hành và dịch vụ đi kèm, hoặc đơn giản khuyến mãi vào dịp đặc biệt. 

Mèo Anh lông ngắn con

Tuy nhiên với giá “rẻ ngỡ ngàng” như vậy thì 99,99% là không thể nào mua được mèo Anh lông ngắn đảm bảo thuần chủng, và sức khoẻ tốt được chưa kể là nói đến ngoại hình đẹp hay xấu.

Giá mèo Anh lông ngắn rẻ nhất là bao nhiêu? 

Hiện nay, giá mèo Anh lông ngắn trên thị trường là từ 8 triệu đồng/bé đối với bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng, khoẻ mạnh, màu lông xám phổ thông.

Giá mèo Anh lông ngắn tăng dần theo độ yêu thích và độ hiếm gặp của màu lông. Giá mèo Anh lông ngắn màu tabby, màu golden, tricolor, caramel… có giá đắt hơn rất nhiều. 

Giá mèo Anh lông ngắn con từ 8 triệu/bé

Mèo Anh lông ngắn mũm mĩm hơn, có bộ mẹ xịn hơn hoặc có giấy chứng nhận của VCA có giá từ 20 triệu đồng/bé. 

Nếu muốn mua mèo Anh lông ngắn có độ thuần chủng cao hơn, ngoại hình đẹp hơn, với các màu lông hiếm, đẹp thì bạn có thể mua mèo Anh lông ngắn nhập khẩu Thái Lan với giá từ 20 triệu đồng/bé hoặc nhập khẩu châu Âu với giá từ 1500 USD. 

Ngoài ra, nếu mèo Anh lông ngắn sở hữu các đặc điểm như: mèo Anh lông ngắn chân ngắn có giá từ 12 triệu đồng/bé và mèo Anh lông ngắn chân ngắn tai cụp có giá từ 25 triệu/bé. 

Mèo Anh lông ngắn chân ngắn

Chi phí cho một bé Mèo Anh lông ngắn con 

Vậy tại sao giá mèo Anh lông ngắn lại không hề rẻ? Cùng tìm hiểu chi phí cho một bé mèo Anh lông ngắn con bán trên thị trường nhé. 

Để có bé mèo con chất lượng thì chắc chắn mèo bố mẹ phải là mèo Anh lông ngắn thuần chủng, chưa kể là đẹp xấu, gen mèo nhập hay mèo trong nước. Và giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng thì có giá từ 8 triệu đồng/bé.

Bạn phải mất công và chi phí chăm sóc đến lúc 8-10 tháng thì mèo mới có thể sinh sản, sau đó chi phí cho mèo phối giống với mức giá khoảng 3-5 triệu đồng 1 lần tuỳ thuộc theo gen của mèo xịn hay không. 

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Các chi phí khác như: chăm sóc mèo mang bầu, chi phí sinh sản, hậu sản hay chi phí chăm sóc mèo con từ lúc mới sinh đến khi đạt 2 tháng tuổi để về nhà mới như: tẩy giun, tiêm vacxin, sữa cho mèo con, hạt cho mèo con… ít nhất phải 6-8 triệu đồng cho 1 đàn mèo con. 

Mèo Anh lông ngắn con cần tiêm vacxin

Và mỗi lần, mèo Anh lông ngắn sẽ sinh sản khoảng 4-6 bé mèo con. Thử tính các chi phí đã bỏ ra thì mua mèo Anh lông ngắn dưới 1 triệu đồng hay 2 triệu đồng là hoàn toàn vô lý hoặc thậm chí là mèo Anh lông ngắn lai mèo ta cũng không có giá rẻ như vậy được. 

Các trường hợp “lừa đảo” Mèo Anh giá rẻ 

Rõ ràng, mèo Anh lông ngắn thuần chủng, khoẻ mạnh không bao giờ có giá dưới 2 triệu, 1 triệu hay mèo Anh lông ngắn giá sinh viên được. Vậy sự thật, chất lượng mèo Anh lông ngắn được rao giá rẻ là như thế nào? 

– Mèo lai tạp, ngoại hình xấu 

Sản phẩm của quá trình nhân giống không có tâm, thường xuất phát từ các trại mèo công nghiệp ở Trung Quốc. Các trại mèo mua mèo trưởng thành, “mèo thải” với giá cực rẻ sau đó cho sinh sản liên tục để bán mèo con.

Những bé mèo có ngoại hình trội hơn sẽ được phân loại để bán giá cao, còn lại sẽ bán “giá sỉ”. Và đa phần các bé mèo này không chỉ ngoại hình xấu mà còn không đảm bảo sức khoẻ vì sẽ không được tiêm vacxin hay sổ giun. 

Mèo lai tạp từ Trung Quốc có giá rẻ

– Mèo bị ốm, mèo ủ sẵn bệnh 

Các bệnh do virus nguy hiểm ở mèo như Care, FIP… lây rất nhanh trong một đàn mèo và dạng ủ bệnh. Thời gian đầu phát bệnh, người bán thường sử dụng một số loại thuốc để giúp mèo khoẻ, thời gian đầu khi mua về mèo vẫn khoẻ mạnh nhanh nhẹn, nhưng khi thuốc hết tác dụng thì sẽ phát bệnh.  

Mèo Anh lông ngắn giá rẻ do bị bệnh

– Lừa đảo qua hình thức bán mèo 

Trường hợp này gặp nhiều và bị “bóc phốt” thường xuyên trong các hội nhóm mua bán mèo. Các bé mèo Anh chân ngắn đáng yêu, xinh xắn được rao bán kiểu như: “mèo nhà đẻ vừa bán vừa tặng lấy vía”, “mèo nhà đẻ nhiều không nuôi hết”… và sẽ yêu cầu bạn cọc vài trăm nghìn đến 1 triệu rồi thành toán nốt sau khi nhận mèo, tuy nhiên khi chuyển khoản xong sẽ không thấy mèo đâu và liên hệ lại người bán thì không được. 

Mua mèo Anh lông ngắn ở đâu uy tín? 

Mèo Anh lông ngắn cực kỳ phổ biến và dễ tìm. Bạn có thể dễ dàng tìm được các địa chỉ bán mèo Anh lông ngắn, đơn giản nhất bạn có thể vào trong các hội nhóm facebook mua bán mèo Anh lông ngắn, có vô số lựa chọn cho bạn với các mức giá khác nhau. Cẩn thận hơn, bạn có thể đến các trại nhân giống mèo Anh lông ngắn hoặc cửa hàng thú cưng bán mèo Anh lông ngắn để xem và mua mèo trực tiếp. 

Mèo Anh lông ngắn khá dễ mua

Tuy nhiên, dù bạn chọn mua mèo cảnh nào với hình thức nào thì hãy thật sự cẩn thận tìm hiểu kỹ lưỡng về đặc điểm của bé mèo và mức độ uy tín của người bán nhé. Đừng vì tin vào lời rao “mèo Anh lông ngắn giá sinh viên” với ngoại hình được quảng cáo lung linh nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. 

Một trại nhân giống chuyên nghiệp, có chứng nhận kỹ thuật, tận tâm với từng bé mèo con hoặc một cửa hàng thú cưng uy tín, có chính sách bảo hành thuần chủng, sức khoẻ của mèo rõ ràng và chế độ hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trọn đời sẽ phù hợp cho bạn nếu muốn đón một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng, khoẻ mạnh.  

Mua mèo Anh lông ngắn ở VuiPet

Với thông điệp “Muốn Vui thử nuôi Pet” VuiPet cam kết đưa đến khách hàng những bé mèo cảnh nói chung và mèo Anh chân ngắn nói riêng hoàn hảo nhất từ ngoại hình, sức khỏe đến độ thuần chủng 100%, đồng thời hỗ trợ bảo hành chăm sóc sức khỏe bé mèo trong suốt thời gian nuôi dưỡng.  

Giá mèo Anh chân ngắn ở VuiPet không rẻ, nhưng đó chính là chất lượng của bé mèo và sự cam kết của VuiPet đối với từng bé mèo, với từng khách hàng – những người yêu thú cưng thật sự.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777