Giải mã sức hút của Mèo Bicolor – Mèo Anh Lông Ngắn Bicolor

Mèo Bicolor là mèo gì? Tại sao Mèo Bicolor lại được “cuồng” như vậy? Mèo Anh lông ngắn Bicolor có gì đặc biệt? Mua mèo Anh lông ngắn Bicolor ở đâu?


Mèo Bicolor là cái tên vô cùng quen thuộc và được các Sen yêu mèo cảnh “săn lùng ráo riết” trong thời gian gần đây. Vậy mèo Bicolor có gì đặc biệt mà thu hút được nhiều fan như vậy? Cùng VuiPet đi “giải mã” nhé. 

Mèo Bicolor là mèo gì?

Spa cho mèo tại VuiPet – nơi cung cấp dịch vụ tắm cho mèo, tỉa lông mèo chuyên nghiệp TP.HCM

Mèo Bicolor là mèo gì?

Mèo Bicolor là tên gọi chung cho các bé mèo có hai màu lông trên cơ thể gồm màu lông trắng và kết hợp với một màu lông hay hoạ tiết lông khác như: màu đen, màu xám, màu kem, hoạ tiết đồi mồi, hoạ tiết tabby… 

Màu lông trắng ở mèo Bicolor có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể như: trên lưng, dưới bụng, ở chân (dạng tất chân), ở khuôn mặt (như đeo mặt). 

Mèo Bicolor có màu lông trắng và lông màu

Dựa theo % màu lông trắng trên cơ thể mèo mà mèo Bicolor sẽ có các tên gọi khác nhau. 

Mèo Bicolor có màu trắng trên 60% sẽ được gọi là mèo Harlequin, mèo Bicolor có toàn thân màu trắng (trên 85%) chỉ có vài đốm lông khác màu trên đầu, đuôi, mặt, chân… thì được gọi là mèo Van hoặc nếu mèo Bicolor có hai màu đen và trắng sẽ được gọi là mèo Tuxedo

Mèo Tuxedo – mèo Harlequin – Mèo Van

Ở mọi giống mèo đều có màu lông Bicolor gồm mèo Anh, mèo Ba Tư, mèo Mỹ, mèo nhà (mèo nhị thể)… hay đến cả mèo không lông Sphynx cũng có màu Bicolor. Tuy nhiên phổ biến nhất chính là mèo Anh Bicolor gồm mèo Anh lông ngắn Bicolormèo Anh lông dài Bicolor.

Mèo Anh lông ngắn Bicolor

Ngoài ra, màu lông Bicolor xuất hiện ở các bé mèo tai cụp – mèo Bicolor tai cụp hay mèo Munchkin chân ngắn – mèo Munchkin Bicolor thì luôn luôn được săn đón vì nhân đôi sự đáng yêu. 

Mèo Bicolor tai cụp 

Đặc điểm Mèo Anh Bicolor 

Mèo Anh Bicolor phải là một bé mèo Anh thuần chủng có bộ lông màu Bicolor với sự kết hợp giữa màu trắng và các màu khác như xám, kem, xám đen, xám xanh, vàng, sô cô la… hoặc hoạ tiết đồi mồi, vằn, mướp… 

Mèo Anh lông ngắn Bicolor 

Mèo Anh lông ngắn Bicolor cần đảm bảo được sự phối kết hợp hài hòa, đối xứng giữa các mảng lông trắng và lông màu trên cơ thể, thường phần bụng, chân của mèo Anh lông ngắn Bicolor sẽ có màu trắng và phần trên sẽ có màu sắc lông khác. 

Mèo Anh lông ngắn Bicolor

Màu lông của mèo Anh lông ngắn Bicolor cũng khá đa dạng, không chỉ có trắng kết hợp với xám xanh thường thấy mà còn có cả trắng kết hợp với những màu đơn sắc khác như vàng, nâu chocolate, lilac (hoa cà), fawn, cinnamon (nâu quế) hoặc kem hoặc màu lông hoạ tiết như tabby (vằn, mướp), tortoiseshell (dạng đồi mồi), Colorpoint (màu xám đen phân bổ theo từng điểm tròn). 

Mèo Anh lông ngắn Bicolor

Mèo Anh lông dài Bicolor 

Mèo Anh lông dài Bicolor gần như đầy đủ tất cả những đặc điểm của mèo Anh lông ngắn Bicolor ở trên, điểm khác biệt duy nhất chính là bộ lông dài. 

Mèo Anh lông dài Bicolor

Tuy nhiên, mèo Anh lông dài Bicolor thường bị nhầm lẫn với mèo Hyma vì có bộ lông dài, xù và khuôn mặt khá giống nhau. Nhưng dễ dàng phân biệt bằng sắc lông ở hai giống mèo này. Mèo Hyma có sắc lông kem hoặc sẫm hơn nhiều so với màu lông trắng nguyên bản ở mèo Anh lông dài Bicolor.

Mèo Hyma

Mèo Bicolor tai cụp, mèo Munchkin Bicolor 

Mèo Bicolor tai cụp chính là mèo tai cụp có bộ lông màu Bicolor một trong các màu lông thường gặp và được yêu thích ở những bè mèo tai cụp – Scottish Fold. 

Chú mèo Munchkin Bicolor với bộ lông màu Bicolor xinh xắn, ngọt ngào lại thêm đôi chân ngắn cũn cỡn thật sự đáng yêu đúng không nào?

Mèo Munchkin Bicolor 

Tính cách mèo Bicolor như thế nào? 

Thực tế, màu lông không quyết định nhiều đến tính cách của mèo. Chính vì thế mèo Bicolor có tính cách như thế nào tuỳ thuộc vào bé mèo Bicolor đó là giống mèo gì. 

Nếu như là mèo Anh lông ngắn Bicolor thì sẽ không quá ồn ào, nghịch ngợm, mèo Anh lông ngắn Bicolor thích sự yên tĩnh, và ngủ nhiều. 

Trong khi mèo Munchkin Bicolor lại khá năng động, thích leo trèo, tò mò khám phá và đặc biệt quấn chủ… 

Mèo Anh lông ngắn Bicolor yên tĩnh

Mèo Anh Bicolor giá bao nhiêu? 

Mèo Anh Bicolor có giá cao hơn so với mèo Anh màu đơn sắc cùng màu. Ví dụ như mèo Anh Bicolor màu trắng – xám sẽ có giá cao hơn so với mèo Anh xám. Ngoài ra, màu lông kết hợp càng hiếm gặp, khó tìm thì giá càng cao. Cụ thể: 

Mèo Anh lông ngắn Bicolor có giá từ 12 triệu/bé đối với màu xám xanh – màu lông phổ biến nhất ở mèo Anh lông ngắn. Các bé mèo Anh lông ngắn Bicolor màu đen – trắng (tuxedo), vàng/đỏ – trắng, lilac – trắng… có giá tăng dần. 

Mèo Anh lông ngắn Bicolor

Ngoài ra, giá mèo Anh bicolor thay đổi theo nguồn gốc của mèo. Mèo nhân giống và sinh sản trong nước có giá thấp nhất, mèo nhập khẩu Thái Lan có giá cao hơn, và cực kỳ đắt tiền nếu là mèo nhập khẩu từ châu Âu. 

Mèo Anh lông dài Bicolor có giá tương đương với mèo Anh lông ngắn Bicolor cùng màu. Mèo Bicolor tai cụp hoặc mèo Munchkin Bicolor có giá cao hơn mèo Anh lông ngắn bình thường từ 5-7 triệu/bé. 

Mua mèo Anh Bicolor ở đâu? 

Mèo Anh Bicolor không quá khó tìm hiện này, tỉ lệ mèo Bicolor trong các đàn mèo con cũng tương đối cao nên hầu như các địa chỉ bán mèo cảnh đều có bán mèo Anh Bicolor. 

Mèo Bicolor không khó tìm

Tuy nhiên, dù mua mèo Anh bicolor ở đâu thì bạn cũng cần tìm hiểu thật cẩn thận các thông tin liên quan đến bé mèo và cả người bán. 

Để đảm bảo nhất bạn nên tìm trực tiếp đến xem và chọn mua mèo ở các trại nhân giống mèo cảnh lớn, chuyên nghiệp hoặc một cửa hàng thú cưng uy tín với chính sách bảo hành, hỗ trợ chăm sóc hậu mãi rõ ràng… thay vì giao dịch online với các lời rao “mèo Anh lông ngắn Bicolor giá rẻ” kèm những chiếc hình minh hoạ lung linh nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Mua mèo Bicolor

VuiPet với thông điệp muốn Vui thử nuôi Pet luôn mong muốn đưa đến bạn những chú bé mèo chất lượng với ngoại hình đẹp, sức khoẻ tốt và rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, cùng với dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ bạn trong suốt thời gian nuôi mèo.

Giá thú cưng ở VuiPet không rẻ, nhưng đó chính là chất lượng của thú cưng và sự cam kết của VuiPet đối với từng bé mèo, với từng khách hàng – những người yêu thú cưng thật sự.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu các bé mèo Anh lông ngắn bicolor đáng yêu nhé.

Những giống mèo Bicolor khác 

Mèo Exotic Bicolor 

Các giống mèo cảnh điều có màu Bicolor. Tuy không phổ biến như mèo Anh lông ngắn Bicolor, mèo Bicolor tai cụp, mèo Munchkin Bicolor… nhưng các giống mèo này cũng có những điểm đáng yêu riêng. Điển hình như mèo Ba Tư Bicolor hay mèo Exotic Bicolor với khuôn mặt tịt đặc trưng, hay mèo không lông đắt tiền Sphynx cũng cực kỳ ngộ nghĩnh. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777