Giá Mèo Anh lông ngắn 2022 và Kinh nghiệm mua Mèo Aln đẹp

Tìm hiểu chi tiết bảng Giá Mèo Anh Lông Ngắn mới nhất? Địa chỉ Mua Mèo Anh Lông Ngắn uy tín? Và các kinh nghiệm để mua mèo Anh lông ngắn đẹp, khoẻ.


Mèo Anh lông ngắn là “chú mèo quốc dân” đối với người yêu mèo cảnh. Ngoại hình đáng yêu, tính cách dễ chịu mèo Anh lông ngắn phù hợp với bất kỳ chủ nuôi và môi trường sống nào.

Tuy nhiên, làm sao để mua mèo Anh lông ngắn thuần chủng, khoẻ mạnh và đáng yêu là điều luôn “làm khó” các Sen.

Cùng tìm hiểu chi tiết bảng giá mèo Anh lông ngắn được cập nhật mới nhất và kinh nghiệm chọn mua mèo Anh lông ngắn chuẩn xịn được VuiPet chia sẻ bên dưới nhé.

Mèo Anh lông ngắn rất phổ biến hiện nay

Spa cho mèo tại VuiPet – nơi cung cấp dịch vụ tắm cho mèo, tỉa lông mèo chuyên nghiệp TP.HCM

1. Đặc điểm cơ bản của mèo Anh lông ngắn – mèo Aln

Mèo Anh lông ngắn hay mèo Aln là giống mèo cảnh bản địa của Anh Quốc được chính thức công nhận bởi Hiệp hội mèo giống quốc tế CFA vào năm 1980.

Mèo Anh lông ngắn và chiếc nọng đặc trưng

Mèo Aln tròn trịa, mũm mĩm với chiếc nọng đặc trưng cùng bộ lông mềm, dày và đặc biệt đa dạng màu sắc. Phổ biến nhất là mèo Anh lông ngắn xám xanh, mèo Anh lông ngắn trắng, mèo Anh lông ngắn lilac, hay mèo Anh lông ngắn tabby.

Các màu lông của mèo Anh lông ngắn

Về tính cách, mèo Anh lông ngắn là những chú mèo an tĩnh, không quá nghịch ngợm, hiếu động, ngược lại mèo Aln khá lười biếng, chúng hay tìm những chỗ yên tĩnh nằm ngủ và đặc biệt thích nũng nịu, quấn quít để được chủ vuốt ve, chiều chuộng.

Mèo Anh lông ngắn khá lười biếng

>> Xem thêm: Đặc điểm chi tiết về ngoại hình và tính cách của mèo Anh lông ngắn

2. Các yếu tố quyết định đến Giá mèo Anh lông ngắn

Giá mèo Anh lông ngắn khá đa dạng và có sự chênh lệch cao thấp dựa vào các yếu tố sau:

>> Nguồn gốc, xuất xứ của mèo Aln

Đây thường là yếu tố quyết định nhiều nhất đến giá mèo Anh lông ngắn.

Giá mèo Anh lông ngắn được sinh sản trong nước rẻ nhất, mèo Aln nhập khẩu Thái Lan hoặc Malaysia có giá cao hơn, và cao nhất là mèo Aln nhập khẩu châu Âu, Mỹ thường gấp 2-3 lần giá mèo Aln trong nước. Ngoài ra, mèo Aln nhập khẩu Trung Quốc thường không được đánh giá cao vì đặc điểm ngoại hình và chất lượng sức khoẻ không đảm bảo nên giá cũng tương đối rẻ như mèo sinh sản trong nước.

Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu

>> Có giấy tờ chứng minh gia phả hay không?

Những bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng, đầy đủ giấy tờ xác minh nguồn gốc và gia phả sẽ có giá cao hơn những bé không có giấy tờ kèm theo. Các giấy tờ được chấp thuận bao gồm CFA, FIF, TICA, FCF, tại Việt Nam phổ biến nhất vẫn là TICA và WCF.

Mèo Anh lông ngắn có giấy tờ giá cao hơn

Về yếu tố gia phả, mèo Anh lông ngắn có bố mẹ từng tham dự catshow hoặc có tên tuổi trong cộng đồng mèo cảnh thường được bán với giá rất cao so với các bé mèo khác mặc dù ngoại hình và sức khỏe không có khác biệt nhiều.

Mèo Anh lông ngắn có gia phả tốt giá cao hơn

>> Ngoại hình – màu lông mèo Aln

Những bé mèo Aln tròn trịa, có nọng lớn, lông dày đương nhiên có giá cao hơn. Ngoài ra, tuỳ thuộc vào màu lông được ưa chuộng và độ hiếm mà giá mèo Anh thường có chênh lệch nhiều ít. Mèo Anh lông ngắn xám phổ biến, dễ tìm nhất và cũng có giá rẻ nhất, và thông thường các bé mèo Aln lông màu sáng sẽ cao giá hơn.

Mèo Anh lông ngắn xám phổ biến nhất

>> Độ uy tín của đơn vị kinh doanh mèo cảnh

Với những địa chỉ kinh doanh mèo cảnh uy tín, chất lượng, có tâm thì không chỉ bên đảm bảo đưa đến cho khách hàng một chú mèo cảnh đáng yêu, khỏe mạnh mà còn có hợp đồng mua bán rõ ràng, kèm các chế độ bảo hành sức khỏe, độ thuần chủng và dịch vụ hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trọn đời.

Do đó mà ở các đơn vị kinh doanh mèo cảnh uy tín trên thị trường thường giá sẽ cao hơn so với những nơi khác như kinh doanh online, hộ gia đình có mèo sinh sản …

Mua mèo Anh ở địa chỉ uy tín

Ngoài ra, giá mèo Anh lông ngắn còn bị ảnh hưởng bởi các đặc điểm khác như: giới tính của mèo, tuổi của mèo, những đặc điểm ngoại hình lạ như: màu mắt lạ…

3. Bảng giá mèo Anh lông ngắn mới và chi tiết nhất

Vậy giá mèo Anh lông ngắn là bao nhiêu?

Tại Việt Nam hiện nay, giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng rất đa dạng, có thể chỉ từ 3 triệu đồng hoặc lên đến 1500$. Cụ thể, bảng giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng phụ vào vào nguồn gốc và màu lông của mèo như bên dưới:

Màu lông mèo Aln Mèo Aln sinh sản trong nước Mèo Aln nhập khẩu Thái Lan Mèo Aln nhập khẩu châu Âu, Mỹ
Mèo Anh xám xanh Từ 7.000.000 Từ 12.000.000 Từ           1.500 USD
Mèo Anh xám tro
Mèo Anh Tuxedo Từ 9.000.000 Từ 15.000.000  Từ              2.000 USD
Mèo Anh Bicolor
Mèo Anh Himalaya (mèo Hyma)
Mèo Anh Đen
Mèo Anh Trắng
Mèo Anh Vàng 
Mèo Anh Hồng phấn
Mèo Anh Kem
Mèo Anh Tricolor (tam thể) Từ 12.000.000 Từ 16.000.000 Từ           3.000 USD
Mèo Anh Tabby
Mèo Anh Nâu chocolate
Mèo Anh Lilac
Mèo Anh Silver
Mèo Anh Golden Từ 20.000.000 Từ 25.000.000 Từ              4.000 USD
Mèo Anh Cinnamon 

Tuy nhiên:

– Nếu mèo Anh lông ngắn sinh sản trong nước có giấy tờ kèm theo thì cao hơn mèo không có giấy tờ từ 2.000.000 – 3.000.000 VND. Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu thường có giấy tờ kèm theo vì yêu cầu vận chuyển hàng không và nhập khẩu mèo cảnh.

– Giá bé mèo cái thường cao hơn mèo đực 1.000.000 – 1.500.000 VND vì khả năng sinh sản.

– Mèo Anh lông ngắn có các đặc điểm khác như chân ngắn hoặc tai cụp sẽ cao hơn mèo Anh lông ngắn bình thường từ 5.000.000 – 8.000.000 VND.

Và bảng giá trên chỉ là tương đối, giá mèo Anh lông ngắn thực tế sẽ phụ thuộc theo từng bé mèo.

Mèo Anh lông ngắn tai cụp

4. “Giải mã” Mèo Anh lông ngắn giá sinh viên

Trên thị trường thú cưng hiện nay, có rất nhiều lời rao như bán mèo Anh lông ngắn giá sinh viên, mèo Anh lông ngắn giá rẻ, mèo Anh giá “yêu thương”…, giá mèo Anh lông ngắn chỉ khoảng 3 triệu đồng hoặc thậm chí là 500 nghìn đến 1 triệu đồng?

Vậy thực tế chất lượng của các bé mèo này có đảm bảo hay không?

Bạn vẫn có thể may mắn mua được các bé mèo Anh lông ngắn khỏe, đẹp có giá rẻ hơn bình thường nếu gặp được chủ nuôi tốt vừa bán vừa tặng, nhưng trường hợp này rất hiếm và thường là bạn bè, người thân tặng cho nhau.

Mèo Anh lông ngắn giá rẻ có “rẻ” thật không?

Còn phần lớn mèo Anh lông ngắn giá rẻ sẽ thường là các trường hợp như:

– Mèo Anh lông ngắn lai lai: Thường là mèo Anh lông ngắn lai mèo ta và tất nhiên sẽ không có các đặc điểm của mèo Anh lông ngắn. Các bé mèo lai này thường khá gầy, khuôn mặt nhọn và không có nọng.

– Mèo bị ốm, bệnh: Người bán thường sử dụng 1 số loại thuốc để giúp mèo khỏe trong thời gian ngắn để khi thời gian đầu bé mèo bạn mua về bé mèo vẫn sẽ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tuy nhiên sau một thời gian thuốc hết tác dụng thì mèo sẽ phát bệnh.

– Nguy cơ bị lừa rất cao: Thường gặp nhất là trường hợp người bán sẽ yêu cầu bạn cọc từ 200-400k rồi thanh toán nốt sau khi nhận mèo, tuy nhiên khi chuyển khoản xong sẽ không thấy mèo đâu và liên hệ lại người bán thì không được.

Mèo Anh lông ngắn lai

Chính vì thế, đừng vội ham rẻ và vội tin các lời rao mèo Anh lông ngắn giá rẻ. Hãy xem xét thật kỹ các thông tin về bé mèo và người bán để mua được bé mèo khỏe mạnh, đáng yêu nhé.

5. Mua mèo Anh lông ngắn ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, để mua được một bé mèo Anh lông ngắn không hề khó. Bạn có thể mua trên mạng từ các nhóm bán mèo cảnh, mua mèo Anh chuyền tay… hoặc mua tại các Petshop, các trại mèo cảnh, thậm chí có thể order trực tiếp breeder nước ngoài.

Tuy nhiên, dù mua mèo Anh lông ngắn ở đâu thì hãy chắc chắn rằng đó là địa chỉ uy tín, đảm bảo nguồn gốc, sức khoẻ bố mẹ không cận huyết, không bị các bệnh di truyền và cần được người bán bảo hành về các bệnh nguy hiểm.

Chọn mua mèo Anh lông ngắn ở địa chỉ uy tín

VuiPet với thông điệp “Muốn Vui thử nuôi Pet” luôn mong muốn gửi đến khách hàng những chú mèo cảnh không chỉ đáng yêu, xinh xắn mà còn cam kết 100% về chất lượng sức khoẻ cùng chế độ bảo hành, hỗ trợ chăm sóc trọn đời.

Liên hệ để VuiPet tư vấn cho bạn chọn mèo cảnh phù hợp với nhu cầu và ngân sách nhé.

Mua mèo Anh lông ngắn ở VuiPet

6. Kinh nghiệm mua mèo Anh lông ngắn đẹp, khoẻ

Khi chọn mua mèo Anh lông ngắn, các Sen cần quan tâm và xem xét kỹ các yếu tố liên quan đến sức khoẻ, ngoại hình của mèo Anh lông ngắn và độ uy tín của người bán (cửa hàng thú cưng, trại nhân giống…)

Cụ thể, bên dưới là các kinh nghiệm hữu ích giúp cho các Sen chọn mua được một em mèo Anh lông ngắn chất lượng, đẹp, khoẻ mạnh.

>> Đối với các yếu tố liên quan đến sức khoẻ, ngoại hình của bé mèo:

Một số đặc điểm ngoại hình có thể phản ánh sức khỏe của mèo Anh lông ngắn mà bạn cần quan tâm khi chọn mua mèo Anh lông ngắn là:

– Mắt sáng, không có dịch tiết.

– Tai sạch, không có rận tai hoặc các vệt hay bã màu đen.

– Lông bóng, mượt, trên da không có ve rận, bọ chét hay vảy gàu hoặc nấm.

– Phần lông quanh hậu môn khô ráo (tức là mèo ko bị bệnh tiêu chảy).

– Bụng tròn nhưng không phình to hoặc cứng.

Mua mèo Anh lông ngắn khỏe mạnh

Ngoài ra tính cách của mèo Anh lông ngắn cũng là điểm rất quan trọng, bạn nên:

Kiểm tra tính cách mèo xem có ưa người, dễ chịu và thích được vuốt ve hay không. Nên chọn mèo nhanh nhẹn và có khả năng phản ứng nhanh.

Chọn mua mèo Anh lông ngắn nhanh nhẹn

Đặt mèo xuống sàn để xem phản ứng của mèo khi gặp người lạ, có hoảng hốt hay sợ hãi không. Bạn có thể cho mèo một trái bóng nhỏ để xem mèo có nhanh chóng thích nghi hay không. Bế mèo lên tay xem mèo có khè hay cắn bạn không, bạn nên chọn chú mèo dễ chịu mà bạn có cảm tình.

>> Các yếu tố liên quan đến người bán:

– Mua mèo Anh có giấy tờ:

Giấy tờ cần thiết khi mua mèo cảnh có thể là giấy chứng nhận thuần chủng, nguồn gốc, gia phả được cấp bởi các tổ chức, hiệp hội mèo cảnh uy tín như TICA hoặc WCF. Trong trường hợp, mèo không có giấy chứng nhận của các tổ chức này thì cần giấy chứng nhận (hợp đồng) từ người bán, cửa hàng thú cưng về độ thuần chủng và bảo hành thuần chủng.

– Chế độ bảo hành khi mua mèo Anh:

Khi mua mèo Anh lông ngắn bạn nên yêu cầu bảo hành từ người bán về các bệnh nguy hiểm đến tính mạng của mèo như Parvo, Care… vì có trường hợp mèo đã nhiễm bệnh trước khi mua và phát bệnh thậm chí là mất mạng khi bạn mua về.

– Tuổi của mèo Anh và tình trạng sức khoẻ của mèo Anh:

Chỉ nên mua mèo Anh được ít nhất 2 tháng tuổi, đã cai sữa, đã có thể ăn được thức ăn và đã được tiêm phòng 2 mũi vắc-xin. Đây là thời điểm đảm bảo mèo Anh khoẻ mạnh, chịu đựng và dễ thích nghi được khi phải vận chuyển xa và thay đổi môi trường sống.

– Trại nuôi hay Petshop, cửa hàng thú cưng có an toàn và sạch sẽ không, các bé mèo khác như thế nào cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn một địa chỉ uy tín để mua mèo Anh lông ngắn.


7. Các câu hỏi về mua mèo Anh lông ngắn  

Phần lớn mèo Anh lông ngắn giá rẻ, giá sinh viên sẽ thường là các trường hợp như:
– Mèo lai: Thường là mèo Aln lai với mèo ta và tất nhiên sẽ không có các đặc điểm của mèo Anh lông ngắn.
– Mèo bị ốm, bệnh: Người bán thường sử dụng 1 số loại thuốc để giúp mèo khỏe trong thời gian ngắn để khi thời gian đầu bé mèo bạn mua về bé mèo vẫn sẽ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tuy nhiên sau một thời gian thuốc hết tác dụng thì mèo sẽ phát bệnh.
– Nguy cơ bị lừa rất cao: Thường gặp nhất là trường hợp người bán sẽ yêu cầu bạn cọc từ 200-400k rồi thanh toán nốt sau khi nhận mèo, tuy nhiên khi chuyển khoản xong sẽ không thấy mèo đâu và liên hệ lại người bán thì không được.
Chính vì thế, đừng vội ham rẻ và vội tin các lời rao mèo Anh lông ngắn giá rẻ. Hãy xem xét thật kỹ các thông tin về bé mèo và người bán để mua được bé mèo khỏe mạnh, đáng yêu nhé.

Có thể mua mèo Anh lông ngắn trên mạng từ các nhóm bán mèo cảnh, mua mèo Anh chuyền tay … hoặc mua tại các Petshop, các trại mèo cảnh, thậm chí có thể order trực tiếp breeder nước ngoài.
Tuy nhiên, dù mua mèo Anh lông ngắn ở đâu thì hãy chắc chắn rằng đó là địa chỉ uy tín, đảm bảo nguồn gốc, sức khoẻ bố mẹ không cận huyết, không bị các bệnh di truyền và cần được người bán bảo hành về các bệnh nguy hiểm.
VuiPet là cửa hàng kinh doanh thú cưng uy tín, luôn mong muốn gửi đến khách hàng những chú mèo cảnh không chỉ đáng yêu, xinh xắn mà còn cam kết 100% về chất lượng sức khoẻ cùng chế độ bảo hành, hỗ trợ chăm sóc trọn đời.
Liên hệ để VuiPet tư vấn cho bạn chọn mèo cảnh phù hợp với nhu cầu và ngân sách nhé.

Chỉ nên mua mèo Anh được ít nhất 2 tháng tuổi, đã cai sữa, đã có thể ăn được thức ăn và đã được tiêm phòng 2 mũi vắc-xin. Đây là thời điểm đảm bảo mèo Anh khoẻ mạnh, chịu đựng và dễ thích nghi được khi phải vận chuyển xa và thay đổi môi trường sống.

3.5/5 - (2 bình chọn)

2 thoughts on “Giá Mèo Anh lông ngắn 2022 và Kinh nghiệm mua Mèo Aln đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777