Mèo Anh lông ngắn ăn gì béo? Cân nặng mèo Anh lông ngắn

Cân nặng tiêu chuẩn của mèo Anh lông ngắn là bao nhiêu? Kinh nghiệm nuôi mèo Anh lông ngắn mập và Chế độ ăn cho mèo Anh lông ngắn là như nào?  


Mèo Anh lông ngắn nổi tiếng là những chú mèo béo với cơ thể cơ bắp, to lớn, tròn trịa và khuôn mặt to tròn cùng chiếc nọng đặc trưng. Nhưng nhiều khi bạn cảm thấy bé mèo Aln của mình có vẻ không được mũm mĩm hay còi cọc so với các bạn mèo đồng trang lứa và loay hoay tìm cách để cho mèo Aln béo hơn. 

Cùng VuiPet tìm hiểu bảng cân nặng tiêu chuẩn của mèo Anh lông ngắn và cách vỗ béo mèo Anh lông ngắn chuẩn khoa học, khoẻ mạnh nhé.

Mèo Anh lông ngắn mũm mĩm

Spa cho mèo tại VuiPet – nơi cung cấp dịch vụ tắm cho mèo, tỉa lông mèo chuyên nghiệp TP.HCM

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn chuẩn nhất theo độ tuổi 

Nuôi mèo Anh lông ngắn từ lúc mới sinh đến lúc đạt 1 năm tuổi là thời gian cực kỳ quan trọng, quyết định bé mèo Aln có phát triển đúng tiêu chuẩn hay không. Đặc biệt là giai đoạn từ lúc sinh đến 2-3 tháng tuổi, mèo Anh lông ngắn con cần nguồn dưỡng chất từ sữa mẹ và chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

Chính vì thế, bạn chỉ nên đón mèo Anh lông ngắn từ 2-3 tháng trở lên để đảm bảo mèo Anh lông ngắn đã cứng cáp, khoẻ mạnh hoàn toàn. 

Đón mèo Aln từ 2-3 tháng tuổi

Từ 2-3 tháng tuổi trở đi, mèo Anh lông ngắn có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh về cả chiều cao, chiều dài cơ thể và cân nặng.

Phần lớn khi mèo Anh lông ngắn đến tuổi trưởng thành hoàn toàn (từ 1 tuổi trở đi) hoàn toàn sẽ có chiều dài cơ thể trung bình là 56-64 cm và chiều cao trung bình là 30-46 cm.

Mèo Anh lông ngắn trưởng thành

Đối với cân nặng của mèo Anh lông ngắn thì phần lớn khi đạt 1 tuổi các bé mèo có thể đã đạt được cân nặng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bé vẫn tiếp tục tăng trưởng cân nặng và đến 2-3 tuổi mới có thể đạt được cân nặng tối đa. Đồng thời nọng mặt của mèo sẽ bắt đầu hiện rõ hơn, khuôn mặt của mèo Aln trở nên tròn trịa, to và mũm mĩm đáng yêu hơn rất nhiều. 

Mèo Anh lông ngắn mặt nọng

Bên dưới là bảng cân nặng tiêu chuẩn của mèo Anh lông ngắn từ lúc 2-3 tháng tuổi cho đến lúc đạt cân nặng tối đa.  

Tuổi của mèo Anh lông ngắn Cân nặng trung bình
2-3 tháng tuổi 1.4-1.8 kg
5 tháng tuổi 2.3-2.7 kg
7 tháng tuổi Khoảng 2.75 kg
9 tháng tuổi 3 kg
10 tháng tuổi  3.5 kg trở lên
11-12 tháng tuổi  4 kg trở lên 
2-3 tuổi  4-8 kg

Theo đó, mèo Anh lông ngắn trưởng thành có cân nặng tối thiểu từ 4kg và quá 8kg thì mèo Anh lông ngắn có thể đang mức báo động của béo phì. 

Mèo Anh lông ngắn không nên nặng quá 8kg

Mèo Anh lông ngắn mãi không béo được do gen 

Tương tự như con người, gen đóng vai trò quan trọng quyết định thể chất của mèo Anh lông ngắn.

Về cơ bản, mèo dưới 3 tháng tuổi thì khó nhận dạng được vì trông mũm mĩm tương tự nhau, nhưng khi mèo Aln 6 tháng tuổi trở lên thì sự khác biệt mới rõ rệt. Lúc này mèo Anh lông ngắn lai, không thuần chủng sẽ lộ rõ khuyết điểm như có kích thước nhỏ hơn, không tròn trịa, không có nọng và không béo mũm như những bé mèo Aln khác.

Mèo Anh lông ngắn con

Ngoài ra, nếu có bố mẹ là những chú mèo Aln mũm mĩm, form dáng chuẩn, nọng to thì khả năng lớn mèo Anh lông ngắn con sẽ phát triển tương tự như bố mẹ.  

Cách nuôi Mèo Anh lông ngắn mập, nọng to 

Mèo Anh lông ngắn là những chú mèo dễ béo vì đặc tính thích ăn và ít vận động. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bé mèo Anh lông ngắn không đạt cân nặng chuẩn hoặc không được mũm mĩm cho lắm sẽ có nhiều nguyên nhân liên quan đến bệnh lý hoặc chế độ ăn cho mèo Anh lông ngắn chưa phù hợp.

Bên dưới là kinh nghiệm để giúp mèo Anh lông ngắn tăng cân, mũm mĩm và vẫn đảm bảo sức khoẻ. 

Kiểm tra sức khoẻ trước khi vỗ béo mèo

Trong các trường hợp mèo Anh lông ngắn bỏ ăn, sút cân có thể là bệnh lý. Hãy đưa mèo Anh lông ngắn đến thú y để kiểm tra các vấn đề sức khoẻ và thực hiện theo hướng dẫn nhé. 

Kiểm tra sức khoẻ của mèo Anh lông ngắn

Ngoài ra, các nguyên nhân khác các Sen cần tìm hiểu và xử lý để mèo Anh lông ngắn vui  vẻ, thoải mái, ăn uống ngon miệng hơn như: xổ giun đúng lịch, vệ sinh thau cát, môi trường sống thường xuyên, bổ sung đồ chơi mới, cattree… 

Quan tâm đến môi trường sống của mèo Aln

Cho mèo Anh lông ngắn ăn đủ chất và thêm tinh bột (Carbohydrate) 

Để mèo Anh lông ngắn phát triển khoẻ mạnh cần có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng gồm Protein, Chất béo, tinh bột , chất xơ, Vitamin và khoáng chất… Đồng thời tăng thêm tinh bột từ cơm, mì, bún hoặc các loại củ khoai sẽ giúp mèo nhanh béo hơn. 

Cho mèo Anh lông ngắn ăn hạt khô 

Thức ăn hạt cho mèo có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và đa dạng các loại phù hợp với nhu cầu của từng giống mèo, từng độ tuổi. Cho mèo Anh lông ngắn ăn hạt khô sẽ giúp mèo nhanh béo hơn so với các loại thức ăn khác.

Mèo Anh lông ngắn ăn hạt khô nhanh béo

Đặc biệt là hạt khô cho mèo con thường có nhiều hàm lượng dinh dưỡng giúp mèo tăng trưởng nhanh. Chính vì thế, có thể thử trộn thêm hạt khô cho mèo con và thức ăn hiện tại của bé mèo nhé. Ngoài ra, nên kết hợp giữa hạt khô và Pate sẽ giúp mèo ăn ngon miệng hơn và cũng dễ tiêu thụ thức ăn hơn so với chỉ ăn một loại thức ăn.

Cách khác là bạn có thể nấu thịt (heo, bò, gà) và trộn thêm vào với thức ăn khô của mèo.

Cho mèo Anh lông ngắn ăn uống đủ chất

Cho mèo Anh lông ngắn uống sữa 

Bổ sung sữa cho mèo Anh lông ngắn có thể giúp mèo nhanh béo hiệu quả. Tuy nhiên, cần cho mèo uống sữa cho mèo chứ không nên cho mèo uống sữa của người vì có thể bị đầy bụng, tiêu chảy do dị ứng lactose.

Xây dựng lịch ăn uống cố định 

Nuôi mèo Anh lông ngắn nói riêng và nuôi mèo cảnh nói chung, các Sen thường đổ sẵn thức ăn cho mèo để mèo tự ăn. Tuy nhiên, đây là một thói quen không tốt vừa ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn, vừa làm cho mèo dễ lười ăn hoặc ăn uống không điều độ.

Hãy tập cho mèo ăn đúng giờ, đúng bữa để giúp cho hệ tiêu hoá của mèo ổn định, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn đồng thời bạn có thể kiểm soát lượng thức ăn mỗi bữa của mèo là nhiều, ít, thiếu, đủ để điều chỉnh cân đối.

Xây dựng chế độ ăn cho mèo Aln hợp lý

Mèo Anh lông ngắn mũm mĩm đáng yêu, nhưng hãy vỗ béo theo dựa trên các nguyên tắc khoa học, cân bằng dinh dưỡng, đảm bảo sức khoẻ của mèo. Hơn nữa, khi mèo đã đạt được cân nặng mong muốn hãy dần duy trì chế độ ăn ổn định, đừng để mèo Anh lông ngắn béo phì, thừa cân. 

Các câu hỏi về nuôi mèo Anh lông ngắn
Làm sao để biết mèo Anh lông ngắn có béo phì hay không? 

Mèo Anh lông ngắn trưởng thành có cân nặng tối thiểu từ 4kg và quá 8kg thì mèo Anh lông ngắn có thể đang mức báo động của béo phì. 

Mèo anh lông ngắn ăn cơm được không? 

Mèo Anh lông ngắn có thể ăn cơm và các thực phẩm chứa tinh bột khác. Tuy nhiên tinh bột trong khẩu phần ăn của mèo Anh lông ngắn nên dưới 30% vì quá trình tinh bột sẽ dễ làm cho mèo Anh lông ngắn bị béo phì. 

Các nguyên nhân làm mèo Anh lông ngắn không béo được

Các nguyên nhân làm mèo Anh lông ngắn mãi không béo được có thể là: do gen – mèo Anh lông ngắn không thuần chủng, mèo lai thì không thể nào có thể trạng như mèo thuần chủng được, mèo Anh lông ngắn có vấn đề sức khoẻ,  bị stress làm tiêu hoá không tốt hoặc không hấp thụ được dinh dưỡng, hoặc chế độ ăn của mèo Anh lông ngắn không hợp lý, không đủ chất. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777