Đặc điểm CHÓ LABRADOR LAI và giá bán Chó Labrador Lai

Hiện nay, các chú chó Labrador lai được quan tâm rất nhiều, nhất là chó Labrador lai Golden. Vậy chó Labrador lai có gì nổi bật và ở đâu bán chó Labrador lai?


Chó Labrador nổi bật với ngoại hình khoẻ khoắn, thể thao và tính cách ngọt ngào, thân thiện. Bên cạnh chó Labrador thuần chủng thì các chú chó Labrador Lai được đánh giá rất cao, nổi bật nhất là chó Labrador lai Golden, chó Labrador lai Becgie hay Labrador lai Poodle.

1. Đặc điểm của giống chó Labrador thuần chủng

Chó Labrador là giống chó đẹp, khoẻ khoắn

Chó Labrador thuần chủng có các đặc điểm ngoại hình như:

– Thân hình dài, trông cực kỳ khoẻ mạnh và thể thao với khung xương chắc chắn, 4 chân to, khoẻ, cân đối với cơ thể. Chó Labrador đực có chiều cao khoảng 55-60cm, cân nặng 28-33kg; trong khi chó Lab cái có chiều cao và cân nặng là 51-55cm và 26-30kg.

– Chó Labrador có bộ lông dày 2 lớp và ngắn mượt, không thấm nước. Các màu lông phổ biến của chó Lab là màu đen, màu vàng, màu sô-cô-la hay màu bạc (vàng nhạt, silver). Phổ biến nhất ở Việt Nam là chó Labrador màu đen và chó Labrador màu sô-cô-la.

Đặc điểm tính cách của chó Labrador

Chó Labrador hiền lành, thân thiện 

Chó Labrador là những chú chó tình cảm, ngọt ngào, luôn cố gắng làm hài lòng chủ. Chó Lab thân thiện với tất cả mọi người dù là trẻ em hay người già, đối với người lạ, chó Lab rất nhanh chóng làm quen. Giống chó tha mồi Labrador này cũng rất dễ hoà đồng với các chú chó khác hay mèo ở trong nhà.

2. Chó Labrador lai Golden

Chó Labrador lai Golden 

Chó Labrador và Golden Retriever vốn có rất nhiều điểm tương đồng về ngoại hình về tính cách, nên cá thể lai giữa chúng được gọi là chó Goldador không có quá nhiều điểm khác biệt so với bố mẹ.

Chó Labrador lai Golden có kích thước tương tự như chó Labrador, trông có vẻ tròn trịa, mập mạp, nhưng lại sở hữu gene bộ lông dài, lượn sóng của chó Golden Retriever.

Hai giống chó bố mẹ Labrador và Golden Retriever nổi tiếng với sự thông minh, nhanh nhẹn và cực kỳ tình cảm, nên chó con lai được sinh ra cũng sở hữu tính cách tương tự. Chúng là những chú chó cực kỳ thích ở bên cạnh con người.

3. Các chú chó Labrador lai phổ biến khác

3.1. Chó Labrador lai Becgie Đức

Chó Labrador lai chó Becgie có đôi tai cụp

Chó Labrador lai chó Becgie Đức cho ra đời một cá thể lai rất xuất sắc có tên gọi là German Sheprador.

Về ngoại hình, chú chó lai thường có bộ lông màu đen-vàng giống như chó Becgie Đức, sở hữu nét mặt nghiêm nghị của chó Becgie Đức nhưng có đôi tai cụp sát khuôn mặt của chó Labrador.

Về tính cách, cá thể chó Labrador trung hoà được tính hiền lành, ngoan ngoãn của chó Labrador và cũng rất dũng cảm, mạnh mẽ của chó Becgie Đức. Do đó, đây là một chú chó cực kỳ phù hợp để làm chó canh gác, hay chó giữ nhà.

3.2. Chó Labrador lai chó Rottweiler

Chó Labrador lai chó Rottweiler 

Chú chó có tên gọi Rottador là cá thể lai giữa chó Labrador và chó Rottweiler.

Ngoại hình của chó Rottador cân bằng giữa chó Labrador và chó Rottweiler, chúng có vóc dáng tương tự chó Rottweiler cùng với bộ lông ngắn mượt hai màu vàng-đen của chó Rốt nhưng khuôn mặt thì cực kỳ giống chó Labrador.

Rottador là chú chó có thể thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ bởi sự chúng có sự quyết liệt của chó Rốt, tuy nhiên hơi có một chút hung hãn. Do đó, cần xã hội hoá và huấn luyện vâng lời cho chó Rottador từ khi còn nhỏ.

3.3. Chó Labrador lai chó Husky

Chó Huskador có lông giống Husky và đôi mắt xanh

Huskador là chú chó được lai giữa chó Labrador và chó Husky. Chú chó Labrador này thường sở hữu gene ngoại hình của chó Husky Siberia đó là bộ lông dài, rậm và có nhiều màu trắng. Một số chú chó lai còn thừa hưởng được đôi mắt xanh đặc trưng của chó Husky nữa. Tuy nhiên, thay vì đôi tai thẳng đứng thì chó Huskador lại chó đôi tại cụp giống chó Labrador.

Về tính cách, Huskador được đánh giá là ngoan ngoãn, hiền lành và đã hạn chế đi rất nhiều “tính ngáo” hay nhai đồ, đào hầm của chó ngáo Husky.

3.4. Chó Labrador lai chó Poodle

Chó Labrador lai chó Poodle 

Giống chó lông xù xoăn được lai với chó Labrador phổ biến nhất là chó lông xù Poodle. Chú chó Labrador lai với Poodle này có tên gọi là Labradoodle.

Về ngoại hình, chó Labradoodle mang nhiều nét của chó Poodle như bộ lông xù, xoăn, đôi mắt to tròn… nhưng vẫn giữ chiếc đuôi dài của chó Labrador.

Thân thiện, hiền lành, cực kỳ phù hợp với trẻ con chính là tính cách của giống chó Labrador lai này. Và cũng tương tự như giống chó bố mẹ, chó Labradoodle có mức năng lượng cao và nhu cầu vận động hàng ngày.

4. Ở đâu bán chó Labrador lai?

Chó Labrador lai tất nhiên là không phổ biến như chó Labrador vì không phải chủ nuôi nào cũng có kinh nghiệm để lai tạo ra các giống chó lai khoẻ mạnh, ngoại hình đẹp được. Chính vì thế giá chó Labrador lai thường không cố định, phù thuộc vào từng đợt chó lai và dựa trên các yếu tố ngoại hình hay phẩm chất của chó bố mẹ.

Để tìm nơi bán chó Labrador lai bạn có thể tham khảo các group về chó Labrador trên facebook, các chủ nuôi thường đăng bán các chú chó lai, bạn có thể chọn được chú chó phù hợp với mình.


5. Các câu hỏi phổ biến

Các chú chó Labrador lai phổ biến nhất là chó Labrador lai Golden, chó Labrador lai Becgie Đức, chó Labrador lai Husky hay lai chó Poodle. Mỗi chú chó Labrador lai đều có ngoại hình rất đặc biệt, kết hợp giữa nét ngoại hình của chó Labrador và các chó khác. Bạn nên xem hình ảnh của các chú chó Labrador VuiPet đề cập trong bài để lựa chọn chú chó đẹp theo ý của mình.

Chó Labrador rất thông minh, nhanh nhẹn nên cá thể lai thường giữ được đặc điểm đó, đặc biệt nếu là chó Labrador lai chó Golden hay lai chó Becgie Đức thì chắc chắn chú chó lai rất xuất sắc.

Chó Labrador lai tất nhiên là không phổ biến như chó Labrador vì không phải chủ nuôi nào cũng có kinh nghiệm để lai tạo ra các giống chó lai khoẻ mạnh, ngoại hình đẹp được. Chính vì thế giá chó Labrador lai thường không cố định, phù thuộc vào từng đợt chó lai và dựa trên các yếu tố ngoại hình hay phẩm chất của chó bố mẹ.

Để tìm nơi bán chó Labrador bạn có thể tham khảo các group về chó Labrador trên facebook, các chủ nuôi thường đăng bán các chú chó lai, bạn có thể chọn được chú chó phù hợp với mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777