8 điều PHẢI biết trước khi nuôi Chó Gâu Đần – Golden Retriever

Nuôi chó Golden có khó không? Chó Golden cần điều kiện sống như thế nào? Tìm hiểu để biết chính xác mình có phù hợp để nuôi chó Golden hay không?


Bạn “say mê” ngoại hình khoẻ khoắn và bộ lông vàng óng ả của chó Golden; bị chinh phục bởi sự thông minh, ngọt ngào của chúng và muốn sở hữu ngay một em chó Gâu Đần nhưng không hề Đần này.

Tuy nhiên, trước khi chọn nuôi chó Golden, bạn cần chắc chắn hiểu được các ưu và nhược điểm của chúng để đánh giá mức độ phù hợp của gia đình bạn và giống chó này.

Golden Retriever là giống chó có nguồn gốc từ Scotland

1. Chó Golden Retriever đáng yêu như thế nào?

Chó Golden Retriever hay còn được gọi vui là chó Gâu đần, chó Đần là giống chó săn nổi tiếng với ngoại hình thể thao, khoẻ mạnh, rất giỏi bơi lội và cực kỳ thông minh.

Chó Golden có bộ lông óng ả màu vàng đậm hoặc vàng nhạt (chó Golden vàng hay chó Golden màu kem), cùng với đôi tai cụp đáng yêu là đặc điểm nhận dạng của giống chó này.

Chó Gâu đần có ngoại hình khỏe khoắn, lông vàng

Chó Golden hiền lành, thân thiện, ngoan ngoãn, sống tình cảm và phù hợp với tất cả mọi người dù là trẻ em hay người cao tuổi. Không chỉ thể, chó Golden còn làm rất tốt công việc dẫn đường, tìm kiếm dưới nước hay hỗ trợ người mù, người khuyết tật.

2. Các điều cần biết về chó Golden Retriever

2.1. Chó Golden rụng lông rất nhiều

Giống như các giống chó lông dài, dày, hai lớp, chó Golden rụng lông rất nhiều, hầu như quanh năm và cực kỳ nhiều vào hai mùa rụng lông trong năm. Do đó, nếu dị ứng lông chó hoặc không chấp nhận được việc lông chó trên quần áo, các ngóc ngách trong nhà thì nên cân nhắc khi nuôi chó Golden.

Để hạn chế rụng lông và giữ cho bộ lông của chó Golden luôn óng á, suông mượt bạn cần phải dành thời gian để chăm sóc.

Chải lông cho chúng ít nhất 15 phút hàng ngày, tắm ít nhất 3 lần/tháng và nên cho đi Spa để cắt tỉa và chăm sóc lông.

Bộ lông dài dày của chó Golden rất hay rụng

2.2. Chó Đần rất thích và cần vận động nhiều

Chó Golden Retriever là giống chó được lai tạo để làm việc, đặc biệt chúng rất giỏi bơi lội, do đó chó Golden luôn có mức năng lượng cao cần được vận động nhiều để giải phóng.

Bạn nên dành thời gian để đưa chúng chạy bộ bên ngoài hoặc chơi các trò chơi ném bắt với chúng, hay tốt nhất là có thể đưa chúng đi bơi.

Chó Golden bơi rất giỏi

2.3. Chó Gâu Đần rất thích nước

Chó Golden đặc biệt rất thích nước và là vận động viên bơi lội cừ khôi. Chúng rất thích tìm bắt bóng ở ao hồ hay bể bơi.

Ngoài ra, chúng hay tự làm ướt bản thân, do đó không hiếm khi bạn thấy chúng làm đổ nước và nằm lên vùng vẫy, sàn nhà cũng rất hay ướt, bẩn vì lý do này.

2.4. Chó Golden ăn rất nhiều

Golden Retriever không kén ăn, chúng có thể ăn được mọi loại thức ăn, tuy nhiên chính vì điểm này nên bạn cần lưu ý thức ăn cho chúng, luôn để mắt để chúng không ăn phải các đồ không vệ sinh, nguy hiểm cũng như cân đối khẩu phần ăn để tránh bị béo phì.

Chó Golden dễ bị béo phì vì ăn nhiều

2.5. Chó Golden rất hay nhai, tha đồ đạc

Với nguồn gốc là giống chó săn mồi, chó Golden sẽ cố gắng đuổi bắt và mang bất cứ thứ gì chúng có thể cho vào miệng trở về cho bạn.

2.6. Chó Gâu đần rất nhạy cảm, dễ buồn

Là một giống chó rất tình cảm, ngọt ngào, nhưng cũng chính là “điểm yếu” của chó Golden vì chúng rất nhạy cảm, dễ bị buồn khi không được bạn quan tâm, bị bạn la mắng, đặc biệt không phù hợp ở nhà một mình trong thời gian dài.

Chó Golden rất nhạy cảm

2.7. Chó Golden không phù hợp để giữ nhà

Chính vì sự thân thiện với tất cả mọi người nên chó Golden luôn hoà đồng với tất cả mọi người dù là người nhà hay người lạ. Do đó, nếu muốn nuôi một chú chó để giữ nhà thì nên cân nhắc vì chó Golden thật sự không phù hợp.

2.8. Chó Golden thường bị bệnh nhiều hơn các giống chó khác

Mặc dù chó Golden rất khoẻ mạnh, ít gặp các bệnh vặt. Chúng có tuổi đời từ 12-15 năm, hoặc lâu hơn nếu có điều kiện sống phù hợp. Nhưng đáng buồn là theo thống kê thì khả năng chó Golden Retriever bị ung thư cao hơn nhiều so với các giống chó khác.

3. Chó Golden Retriever phù hợp với ai?

Chó Golden Retriever là giống chó lý tưởng dành cho gia đình vì chúng luôn yêu thương, hoà đồng với tất cả mọi người. Chó Golden rất hạnh phúc nếu được cùng đi chơi hoặc tham gia vào các hoạt động đi bộ, dã ngoại của gia đình.

Do đó, điều kiện gia đình phù hợp nhất với chó Golden có thể là gia đình có nhiều người, có không gian rộng hay có sân vườn để vận động. Người thích thể thao, cần tìm người đồng hành …

Chó Golden là giống chó gia đình tuyệt vời

Hoặc đơn giản nhất là bạn không cảm thấy phiền và dễ dàng chấp nhận các thói xấu của chó Golden như VuiPet đã nêu ở trên thì không nên bỏ qua giống chó đáng yêu, thông minh này.


4. Các câu hỏi phổ biến

Giống như các giống chó lông dài, dày, hai lớp, chó Golden rụng lông rất nhiều, hầu như quanh năm và cực kỳ nhiều vào hai mùa rụng lông trong năm. Do đó, nếu dị ứng lông chó hoặc không chấp nhận được việc lông chó trên quần áo, các ngóc ngách trong nhà thì nên cân nhắc khi nuôi chó Golden.

Golden là một giống chó cần và thích vận động nhiều, do đó lý tưởng nhất là gia đình có không gian rộng hay sân vườn để chó Golden hoạt động, chạy nhảy. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nuôi chó Golden ở chung cư với điều kiện đảm bảo hàng ngày đưa chúng ra ngoài chạy bộ và vận động là được.

Chó Golden là giống chó ngoan, nghe lời, không quá quậy phá, nghịch ngợm như chó Husky hay chó Corgi. Nhưng chó Golden bản chất là chó săn nước, chúng cực kỳ thích săn mồi bằng miệng, thế nên bạn sẽ thường xuyên bắt gặp chó Golden tha, ngậm đồ đạc đi khắp nơi.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777