Tất tần tật về chó BECGIE ĐỨC – Giống chó khôn, trung thành số 1

Becgie Đức là giống chó chăn cừu Đức nổi tiếng dũng mãnh, trung thành. Chó Becgie Đức có đặc điểm, tính cách như thế nào? Giá chó Becgie Đức bao nhiêu?


Becgie Đức nổi tiếng thông minh

Nguồn gốc, xuất xứ của Becgie Đức

Chó Becgie Đức – chó Béc Đức (tên quốc tế là German Shepherd–GSD) xuất thân là những chú chó chăn cừu ở Đức. Với sức mạnh, tốc độ và khứu giác nhạy bén chó Becgie Đức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăn gia súc của mình. 

Đến Thế chiến I, chó chăn cừu Đức trở nên phổ biến khắp nước Đức và nhiều khu vực trên thế giới. Chó Béc Đức thông minh, dũng mãnh, dễ huấn luyện và là chú chó lý tưởng để hỗ trợ cảnh sát, quân đội.

Ngoài ra, với sự trung thành, nhiệt tình của mình chó Becgie Đức dần trở thành giống chó được nuôi trong nhà phổ biến. Hiện nay, Becgie Đức đứng thứ 2 trong các giống chó phổ biến nhất nước Mỹ.

Chó Becgie Đức – chó chăn cừu Đức

Những đặc điểm nổi bật của giống chó chăn cừu Đức

Ngoại hình của chó Becgie Đức

Chó chăn cừu Đức là một giống chó mạnh mẽ, nhanh nhẹn, cơ bắp và tràn đầy sức sống.

Khi trưởng thành, chó Becgie Đức sẽ có chiều cao từ 55-60cm, nặng 30-40kg, thay đổi theo giới tính và theo từng chú cún. Chó Béc có 4 chân thẳng, to khoẻ nhưng 2 chân sau có phần hơi khuỵ làm cho lưng hơi cong khi chó Béc đứng. Đuôi của chó Becgie Đức dày lông, to và rũ vừa chạm đất. 

Chó Becgie Đức có đầu tròn, mõm dài, mắt màu đen hoặc nâu hình quả hạnh nhân, hơi xiên. Đôi tai hình tam giác, to lớn, thẳng đứng, hướng ra phía trước mặt làm tăng thêm sự dũng mãnh vốn có của giống chó Becgie, tuy nhiên khi chó Becgie con thì đôi tai sẽ cụp và rũ sát mặt. 

Becgie Đức có ngoại hình to lớn, dũng mãnh

Chó Becgie Đức có hai loại là chó Becgie Đức lông dài và chó Becgie Đức lông ngắn. Tuy nhiên, dù là lông ngắn hay lông dài thì bộ lông chó Becgie Đức đều rất dày, có hai lớp và rụng lông rất nhiều. Chó Becgie Đức có màu lông phổ biến là vàng đỏ kết hợp với đen sẫm và nâu đen. 

Chó Becgie Đức lông dài

Tính cách của chó Becgie Đức

Becgie Đức là chú chó nổi tiếng với các phẩm chất như trung thành, thông minh, thân thiện, tình cảm, thích vận động, cảnh giác cao và sẵn sàng tấn công nếu nhận thấy bị chọc tức hoặc bị xâm phạm lãnh thổ.

Thay vì nhiệm vụ chăn cừu như tổ tiên ngày xưa, chó Becgie Đức hiện nay là những chú chó làm nhiệm vụ bảo vệ, trinh sát trong quân đội và phát huy tối đa trí thông minh, sự nhanh nhẹ, tốc độ, sự quyết liệt vốn có của mình.

Chó Becgie Đức được sử dụng làm chó nghiệp vụ

Chó chăn cừu Đức tuy không phải là một người bạn dễ gần nhưng thường không hung dữ. Chúng thường khó để làm thân ngay lúc đầu nhưng một khi nó đã thân thiết với bạn thì cực kỳ trung thành. 

Chó chăn cừu Đức cực kỳ trung thành

Nếu nuôi Becgie Đức bạn cần lưu ý rằng nó không thích bị bỏ rơi một mình quá lâu. Nếu không có bạn đồng hành, hoặc không được vận động để giải tỏa nguồn năng lượng, sự buồn chán sẽ khiến nó mệt mỏi và dễ sinh bệnh. 

Giống như những giống chó khác, Becgie Đức cũng cần được huấn luyện hòa nhập với gia đình ngay từ khi còn bé. Cùng được tham gia các hoạt động của gia đình như vui chơi ngoài công viên, đi dạo bộ, tiếp xúc với những nhiều người sẽ giúp Becgie Đức phát triển tốt và hòa nhập với cuộc sống tốt hơn.

Becgie Đức là giống chó tình cảm

Tuổi thọ, sức khoẻ của chó Becgie Đức

Becgie Đức là giống chó có tuổi thọ dài từ 8–12 năm, và chúng cũng không hay mắc các bệnh lặt vặt. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, Becgie Đức nằm trong nhóm các giống chó có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm nhiều nhất. Các bệnh nguy hiểm ở chó Becgie có thể xuất phát từ di truyền, do đặc điểm giống hoặc do ảnh hưởng đến từ môi trường sống.

Chó Becgie Đức có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm

Cụ thể các bệnh nguy hiểm thường gặp ở chó Becgie như: Loạn sản xương hông/khuỷ tay, rối loạn máu (có thể là nhiễm ký sinh trùng máu), bệnh động kinh, rồi loạn nội tiết, ung thư… Các bệnh này thường ít dấu hiệu từ bé hoặc người nuôi dễ bỏ qua và khi đã phát bệnh, thì rất nguy hiểm.

Thế nên khi nuôi chó Becgie Đức bạn hãy dành thời gian đưa chúng đến thú y để kiểm tra sức khoẻ thường xuyên.

Giá chó Becgie Đức tại Việt Nam

Giống chó Becgie Đức được du nhập vào Việt Nam từ năm 2000 và trở nên rất phổ biến hiện nay. Do đó, giá chó Becgie Đức hiện nay rất đa dạng, phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc, độ tuổi và đặc điểm của chó Béc. 

Giá mua chó Becgie Đức rất đa dạng

Bảng giá chó Becgie Đức thuần chủng hiện nay:

Chó Becgie  sinh sản ở Việt Nam Chó Becgie nhập khẩu châu Á Chó Becgie  nhập khẩu châu Âu, Mỹ
Chó Becgie con Từ 12 triệu đồng Từ 20 triệu đồng Từ 30 triệu đồng
Chó Becgie trưởng thành Từ 8 triệu đồng Từ 20 triệu đồng Từ 50 triệu đồng 

Trong đó:

– Chó Becgie Đức thuần chủng sinh sản trong nước 

Hiện nay, chó Becgie Đức hoàn toàn có thể sinh sản tốt ở Việt Nam với các tiêu chuẩn đẹp, chất lượng và hoàn toàn phù hợp với phần lớn điều kiện người nuôi ở Việt Nam.

Nếu các chú chó Becgie con có bố mẹ là chó nhập thì có giá cao hơn và đặc biệt nếu muốn làm giấy tờ cho Cún thì bạn cần chi thêm 2-3 triệu.

Chó Becgie Đức thuần chủng

– Chó Becgie Đức nhập khẩu từ các nước châu Á

Thái Lan hay Malaysia là thị trường cung cấp chó cảnh lớn nhất đến Việt Nam hiện nay, chó cảnh ở Thái Lan thường có chất lượng tốt hơn chó trong nước bởi được sinh sản từ bố mẹ chuẩn xịn và kỹ thuật nhân giống hay điều kiện chăm sóc cũng tốt hơn.

– Chó Becgie Đức nhập khẩu châu Âu, Mỹ

Những chú Becgie Đức 2 tháng tuổi được nhập khẩu trực tiếp từ các nước Châu Âu, đặc biệt là Đức sẽ có giá từ 50 triệu đồng/bé. Đối với loại này bạn hoàn toàn có thể yên tâm đạt tiêu chuẩn về mọi mặt như: gia phả, tính cách, trí thông minh, sức khoẻ… của dòng Becgie Đức.

Các chú chó Becgie Đức này sẽ có giấy tờ đầy đủ chứng minh nguồn gốc, gia phả và chứng nhận sức khỏe. Chúng thường được nhập khẩu bởi các trại giống lớn tại Việt Nam hoặc được nhập về để làm chó nghiệp vụ phục vụ cho quân đội, cảnh sát.

Mua chó Becgie Đức nhập khẩu giá khá cao

Có nên mua chó Becgie Đức giá rẻ?

Với sự phổ biến của giống chó Becgie Đức hiện nay, không khó để bắt gặp các lời rao chó Becgie Đức giá rẻ. Tuy nhiên, với mỗi khoảng giá chó Becgie đều tương ứng với chất lượng và đặc điểm của Cún và với chó Becgie con 2 tháng tuổi thuần chủng thì giá phải từ 12 triệu đồng/bé.

Các trường hợp chó Becgie Đức giá rẻ có thể là: chó lai tạp, không rõ nguồn gốc, chó đi lạc, chó bị trộm… hoặc các trường hợp “tàn nhẫn” hơn có thể là chó bị bệnh hay trường hợp mua chó Becgie con qua mạng và chuyển tiền cọc nhưng không thấy chuyển Cún.

Chó Becgie giá rẻ không chỉ không có nhiều giá trị về sinh sản, nhân giống và nghiêm trọng hơn là chúng thường tiềm ẩn các vấn đề về sức khoẻ, nhẹ có thể là các bệnh di truyền hoặc nặng hơn là đã ủ các bệnh nguy hiểm như Parvo, Care thì tỉ lệ chữa trị khỏi hầu như không có. Ngoài ra, Cún không rõ nguồn gốc còn có thể ảnh hưởng đến tính cách và khó dạy dỗ sau này.

Nguy cơ khi mua chó Becgie Đức giá rẻ

Mua chó becgie Đức ở đâu?

Hiện nay, giống chó Becgie Đức được nhân giống khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, để sở hữu được một chú chó có phẩm chất tốt, mức độ thuần chủng tinh khiết là điều quan trọng nhất. Do đó, khi mua chó Becgie Đức bạn cần tìm đến các trại chó giống lớn uy tín, được cấp phép hoạt động. Hoặc đến các cửa hàng bán chó kiểng, nhưng trước khi quyết định mua Cún hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về đơn vị này, xem các đánh giá review của khách hàng khác và hỏi thật kỹ về chế độ bảo hành cũng như hợp đồng mua bán.

Mua chó Becgie Đức ở VuiPet

VuiPet là nơi cung cấp các giống chó thuần chủng nhập khẩu uy tín. Giá chó cảnh ở VuiPet không rẻ mà là “GIÁ TỐT” – chính là giá đi kèm và tương xứng với chất lượng. Mua chó cảnh ở VuiPet bạn hoàn toàn yên tâm bởi VuiPet cam kết gửi đến khách hàng những bạn Cún xinh xắn, khoẻ mạnh nhất và luôn đảm bảo chất lượng về sức khoẻ, giấy tờ nguồn gốc và chế độ bảo hành đảm bảo quyền lợi của Khách hàng. Đặc biệt với sự tư vấn tận tình sẽ cùng bạn chọn được chú chó cảnh đáng yêu.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu các em Cún phù hợp với nhu cầu và ngân sách nhé. 

Những điều cần biết trước khi nuôi chó Becgie Đức

– Chó chăn cừu Đức không thích sự cô đơn

Nếu bạn là người bận bịu với công việc thì rất khó để nuôi giống chó này, việc bị bỏ lại ở nhà một mình quá lâu sẽ khiến Becgie Đức buồn tủi, trầm cảm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển về tính cách và phẩm chất của chó Becgie Đức.

Ngoài ra, chó Becgie Đức nổi tiếng với khả năng canh gác tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn không nên xích chúng thường xuyên vì sẽ làm cho chó Béc trở nên hung hãn hơn, chúng cần một cuộc sống tự do trong nhà và hoà nhập với gia đình.

– Becgie Đức là giống chó cần vận động nhiều

Chó Béc Đức cần sự vận động với cường độ cao hằng ngày như huấn luyện, tập thể dục, chơi đùa để phát triển thể chất và tinh thần.

Chó Becgie Đức có nhu cầu vận động rất cao

– Becgie Đức rất khó để làm thân với người lạ

Để chú chó của bạn thân thiện hơn với những người thân xung quanh bạn thì việc tập cho chúng hòa nhập với cuộc sống, tiếp xúc với nhiều người từ sớm là điều cần thiết.

– Chó Béc Đức rụng lông rất nhiều

Béc Đức rụng lông nhiều và thường xuyên, do đó hãy chuẩn bị các giải pháp để giảm thiểu tác hại của rụng lông như: sử dụng máy hút bụi để thu gom lông, chải lông thường xuyên…

Chó Becgie Đức có bộ lông dài, dày và rụng nhiều

Tổng hợp cách nuôi chó Becgie Đức

– Môi trường sống phù hợp cho chó Becgie Đức 

Chó Becgie Đức có ngoại hình to lớn và nhu cầu vận động rất cao nên chúng chỉ phù hợp với các không gian sống rộng rãi, có sân rộng đủ để chúng chạy nhảy vận động.

Chó Becgie Đức có nhu cầu vận động cao

– Thức ăn cho chó Becgie Đức

Là giống chó làm việc, chó Becgie Đức cần chế độ ăn nhiều Protein động vật để phát triển cơ bắp và thể chất. Nếu chọn thức ăn đóng gói cho chó Becgie Đức thì hãy chọn thức ăn có thành phần Protein động vật (từ các loại thịt hoặc cá). Không nên cho chó Becgie Đức ăn quá nhiều tinh bột và lưu ý luôn có nước sạch cho chó Béc.

– Cách chăm sóc chó Becgie Đức hàng ngày 

Chó Becgie Đức dù là lông dài hay lông ngắn thì mức độ rụng lông cực kỳ cao, hầu như quanh năm và đặc biệt nhiều vào mùa rụng lông. Chải lông hàng ngày là cần thiết để giữ cho bộ lông suông mượt, đỡ bị rối. Ngoài ra, cần tắm cho chó Becgie Đức khoảng 2-3 lần/tháng để sạch sẽ, không bị hôi và không bị nhiễm ký sinh trùng ngoài ra.

Ngoài ra, chó Becgie Đức có mức năng lượng cao, cần được vận động để giải phóng. Nuôi chó Becgie Đức bạn cần cho chúng ra ngoài chạy nhảy hoặc chơi các trò chơi vận động ít nhất 2 giờ/ngày. Nếu không được vận động đủ cách chó Becgie sẽ rất buồn chán thậm chí dễ trở nên hung dữ, sủa nhiều.

>> Xem thêm: Chi tiết cách chăm sóc chó Becgie Đức


Các câu hỏi thường gặp 

Chó chăn cừu Đức tuy không phải là một người bạn dễ gần nhưng thường không hung dữ. Chúng thường khó để làm thân ngay lúc đầu nhưng một khi nó đã thân thiết với bạn thì cực kỳ trung thành.

Giá chó Becgie Đức rất đa dạng, phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc, gia phả hay ngoại hình của Cún. Cụ thể, giá chó Becgie Đức con tại Việt Nam như sau:

Chó Becgie  sinh sản ở Việt Nam Chó Becgie nhập khẩu châu Á Chó Becgie  nhập khẩu châu Âu, Mỹ
Chó Becgie con Từ 12 triệu đồng Từ 20 triệu đồng Từ 30 triệu đồng
Chó Becgie trưởng thành Từ 8 triệu đồng Từ 20 triệu đồng Từ 50 triệu đồng 

 Chó Becgie Đức lông ngắn có rụng lông nhiều không? 

Chó Becgie Đức lông dài hay lông ngắn thì đều có bộ lông dày, 2 lớp và rụng cực kỳ nhiều. Hầu như chó Becgie rụng lông quanh năm và đặc biệt nhiều vào 2 mùa rụng lông của chúng.

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0902 770 777