7 điều bạn PHẢI biết trước khi nuôi CHÓ LABRADOR (chó Lab)

Chó Labrador rất được yêu thích vì ngoại hình đẹp và thân thiện, nhưng bạn có phù hợp nuôi chó Labrador hay không? Hãy kiểm tra các điều kiện bên dưới nhé.


Bạn say mê với ngoại hình cực kỳ thể thao của chó Labrador; yêu thích sự ngọt ngào, thân thiện với tất cả mọi người của chó Lab. Tuy nhiên, chó Labrador cần có những điều kiện sống cần thiết để phát triển khoẻ mạnh, hạnh phúc.

Hãy kiểm tra các điều kiện bên dưới xem bạn có phù hợp để nuôi chó Labrador không nhé.

1. Giá chó Labrador thuần chủng không rẻ

Chó Labrador con thuần chủng có giá không rẻ

Giá chó Labrador thuần chủng sinh ra tại Việt Nam từ 8 triệu/bé, với những chú chó Labrador nhập khẩu sẽ có giá cao hơn, thậm chí lên hơn 1500$ cho những chú chó Labrador đến từ châu Âu có ngoại hình đẹp chuẩn và bố mẹ tham gia Dog show. Do đó, để sở hữu được một chú chó Labrador yêu thích có thể bạn phải tốn nhiều tiền.

Ngoài ra, chó Labrador ăn rất khoẻ, bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn so với nuôi các chú chó khác hay nuôi mèo. Các chi phí khác như Grooming, mua phụ kiện hay khám chữa bệnh định kỳ là những chi phí bạn cần cân nhắc khi nuôi chó Labrador.

2. Chó Labrador cần có không gian sống rộng rãi

Chó Labrador cần không gian sống rộng rãi

Chó Lab là giống chó có kích thước lớn, khi trưởng thành chúng có thể cao đến 55-61 cm và nặng đến 33kg, nên một không gian sống đủ rộng rãi cho chúng là cần thiết.

Chưa kể đến, Labrador là giống chó làm việc, cực kỳ năng động, chúng cần không gian rộng để có thể chạy nhảy, vận động.

3. Chó Labrador cần được dành nhiều thời gian

Nuôi chó Labrador bạn cần dành nhiều thời gian

Chó Labrador là giống chó hoà đồng, hướng ngoại, chúng luôn luôn thích bên cạnh con người và tham gia vào các hoạt động cùng gia đình. Khi nuôi chó Labrador bạn cần phải dành thời gian để cho chó Lab ăn, chải lông cho chó Lab, dạy cho chó Lab đi vệ sinh đúng chỗ hay các mệnh lệnh khác và ít nhất là đưa chúng ra ngoài đi dạo hoặc vận động cùng chúng 30 phút mỗi ngày.

Một chú chó Lab có nhiều thời gian bên cạnh chủ sẽ là một chú chó vui vẻ, ngoan ngoãn khi lớn lên. Ngược lại, chó Labrador rất dễ bị stress, phát sinh các thói quen xấu khi cô đơn quá lâu.

Nếu bạn là người bận rộn hoặc thường xuyên đi công tác, chắc chắn chó Labrador không phù hợp với bạn.

4. Chó Labrador rụng lông rất nhiều

Chó Labrador là giống chó rụng lông nhiều

Chó Labrador có bộ lông rất đẹp, bóng mượt, tuy ngắn nhưng rất dày và rụng rất nhiều. Chó Labrador rụng lông quanh năm và rụng càng nhiều vào mùa rụng lông của chúng.

Nuôi chó Labrador bạn phải làm quen với việc sử dụng máy hút bụi hàng ngày nếu không muốn lông chó xuất hiện ở mọi ngóc ngách trong nhà hay trên quần áo của bạn.

5. Chó Labrador hay cắn phá đồ đạc

Chó Labrador có thói quen ngậm, cắn mọi thứ

Chó Labrador xuất thân là giống chó săn bắt dưới nước, do đó chó Lab luôn quen với việc cho mọi thứ vào miệng và nghĩ rằng đó là con mồi của mình. Chính vì thế mà thói quen cắn, nhai đồ đạc ở chó Labrador thường xảy ra nhiều hơn các giống chó khác.

Đặc biệt nếu chó Lab không được vận động, không được giải phóng năng lượng hàng ngày thì sẽ dễ bị ức chế năng lượng và cắn phá đồ đạc nhiều hơn.

6. Chó Labrador cần được vận động nhiều và thường xuyên

Chó Labrador có nhu cầu vận động cao

Giống chó tha mồi Labrador này là giống chó làm việc, có nhu cầu vận động cao, chó Lab cũng đặc biệt thích các hoạt động ngoài trời cùng chủ. Thế nên, nuôi chó Labrador bạn cần phải dành thời gian để đưa chó Lab ra ngoài đi bộ hàng ngày và chơi các trò chơi ném bắt với chúng, ít nhất là 30 phút mỗi ngày.

Một chú chó Labrador được vận động thường xuyên sẽ giúp phát triển tốt, toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.

7. Cam kết với cuộc đời của chó Lab ít nhất là 10 năm

Hãy có trách nhiệm và yêu thương chó Lab

Chó Lab có tuổi thọ từ 12 – 15 năm, lâu hơn nếu có môi trường sống phù hợp. Nuôi chó Lab chính là một sự cam kết của bạn với cuộc đời của chúng, bạn sẽ đồng hành cùng với mọi giai đoạn của cuộc đời chó Labrador, từ lúc là chó con, chó trưởng thành cho đến khi chúng ốm đau hay già đi, chúng sẽ không còn vẻ ngoài đáng yêu như lúc trước, hay mất đi sự nhanh nhẹn, năng động vốn có.

Nếu bạn đảm bảo rằng mình luôn có trách nhiệm và luôn giữ tình yêu thương với chó Lab dù là bất cứ lúc nào thì chắc chắn chú chó Labrador của bạn sẽ rất hạnh phúc.


8. Các câu hỏi phổ biến về chó Labrador

Chó Labrador có bộ lông tuy ngắn nhưng rất dày và rụng rất nhiều. Chó Labrador rụng lông quanh năm và rụng càng nhiều vào mùa rụng lông của chúng.

Nuôi chó Labrador bạn phải làm quen với việc sử dụng máy hút bụi hàng ngày nếu không muốn lông chó xuất hiện ở mọi ngóc ngách trong nhà hay trên quần áo của bạn.

Chó Lab là giống chó có kích thước lớn, khi trưởng thành có thể cao đến 55-61 cm, nặng đến 33kg, nên chúng cần một không gian đủ thoải mái để có thể chạy nhảy, vận động. Tuy nhiên nếu là nhà chung cư bạn vẫn có thể nuôi chó Labrador miễn là có không gian cho chuồng hay đệm ngủ của chó Lab, và đặc biệt dành thời gian ra ngoài sân, công viên để chó Lab được chạy nhảy.

Chó Labrador là giống chó dễ ăn, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để nuôi chúng. Tuy nhiên, chó Lab có nhu cầu vận động cao bạn cần đưa chúng ra ngoài vận động mỗi ngày.

Ngoài ra, chó Labrador là chú chó tình cảm, quấn người, đừng bao giờ để chúng ở một mình trong thời gian dài là được.

Đánh giá chất lượng bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777