4 sai lầm cực hại khi dùng Bánh thưởng, Súp thưởng cho mèo

Bánh thưởng, Súp thưởng cho mèo có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên sử dụng sai cách và lạm dụng Bánh thưởng cho mèo sẽ gây nên những tác hại nguy hiểm.


Có nhiều cách Sen thể hiện tình yêu với Hoàng thượng của mình. Ôm hôn thắm thiết, cưng nựng, chải lông mát xa hay sử dụng bánh thưởng cho mèo? Trong số những cách trên, cho mèo đồ ăn vặt thơm ngon có lẽ là cách phổ biến nhất.

Thực tế, bánh thưởng cho mèo có công dụng rất tốt cho mèo, chỉ cần bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp và sử dụng đúng cách.

Sử dụng bánh thưởng cho mèo đúng cách

Spa cho mèo tại VuiPet – nơi cung cấp dịch vụ tắm cho mèo, tỉa lông mèo chuyên nghiệp TP.HCM

1. Vai trò của bánh thưởng cho mèo

1.1. Bánh thưởng cho mèo để huấn luyện

Đúng như tên gọi bánh thưởng cho mèo là dùng để thưởng. Trong quá trình dạy dỗ hoặc huấn luyện một “chiêu” mới, các Sen không thể bỏ qua việc khuyến khích và khen thưởng cho mèo khi chúng làm đúng.

Bánh thưởng cho mèo cần khi huấn luyện

Ngay lần đầu tiên mèo thực hiện đúng việc gì đó, hãy lập tức khen thưởng bằng lời nói và snack cho mèo, mèo sẽ nhận biết được điều chúng vừa làm là đúng đắn. Để có được bánh thưởng, mèo sẽ ghi nhớ và lăp lại hành động này, nhiều lần như thế, hành vi sẽ dần trở thành thói quen và bạn sẽ không cần thưởng cho mèo sau mỗi lần thực hiện nữa.

Bánh thưởng cho mèo cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn tập cho mèo những trò hay như nhào lộn, bắt tay,…tuy nhiên, chỉ thưởng khi thực sự cần thiết và đừng lạm dụng bánh thưởng nhé.

1.2. Bánh thưởng để an ủi mèo

Bất kỳ thay đổi nào trong cuộc sống cũng có thể khiến bé mèo cáu gắt, lo lắng hay stress. Lúc này, biện pháp đơn giản nhất để an ủi bé mèo đó là cho chúng thức ăn yêu thích. Việc được ăn ngon giúp mèo xao nhãng bớt những mối bận tâm lo lắng.

Bánh thưởng cho mèo cần khi an ủi mèo

1.3. Bánh thưởng cho mèo hỗ trợ sức khoẻ

Bên cạnh sử dụng như “phần thưởng” cho mèo, các loại bánh thưởng cho mèo hay súp thưởng cho mèo còn có tác dụng lớn đối với sức khoẻ của mèo. Cụ thể như:

– Làm sạch răng

Nếu bạn cho mèo ăn thức ăn tự nấu hoặc Pate cho mèo có nhiều ẩm thì việc thỉnh thoảng cho mèo những snack dạng viên khô và giòn rất cần thiết. Ngoài việc ngon miệng, thì các viên snack giòn khi bị cắn vỡ các mảnh vụn sẽ ma sát với răng, góp phần làm sạch răng miệng cho mèo.

Snack cho mèo giúp làm sạch răng

– Giảm búi lông

Một số thực phẩm chức năng thay vì sản xuất dưới dạng thuốc thì chúng được thiết kế như snack cho mèo để giúp mèo dễ tiếp nhận loại thực phẩm này hơn. Hiện nay có rất nhiều loại snack cho mèo có chức năng giảm búi lông hoặc bổ sung chất xơ cho mèo…

>> Xem thêm: Thức ăn cho mèo lông dài bóng mượt và ít rụng

2. 4 sai lầm khi sử dụng bánh thưởng cho mèo

2.1. Lạm dụng bánh thưởng cho mèo

Đặc điểm nổi bật của bánh thưởng cho mèo là có vị và mùi thơm nên bên trong thường chứa nhiều chất phụ gia. Do đó, không nên lạm dụng bánh thưởng cho mèo hoặc sử dụng bánh thưởng thay cho thức ăn cho mèo hàng ngày.

Nếu bạn cho mèo bánh thưởng nhiều hơn 10% khẩu phần ăn hằng ngày, rất dễ khiến chúng cảm thấy chán thức ăn chính, kén ăn hơn. Ngoài ra, lạm dụng bánh thưởng cho mèo sẽ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng dẫn đến mèo bị béo phì.

Lạm dụng bánh thưởng làm mèo béo phì

2.2. Sử dụng bánh thưởng cho mèo không đúng cách

Bánh thưởng chỉ có tác dụng tốt khi bạn sử dụng đúng cách.

Ngoài thời điểm bạn chủ động cho mèo bánh thưởng, sẽ có những lúc mèo van nài xin xỏ. Nếu mỗi lần mèo xin ăn, bạn lại cho một cách quá dễ dàng thì bánh thưởng cho mèo sẽ mất dần sự hấp dẫn và không còn tác dụng khuyến khích khen thưởng khi huấn luyện mèo.

Sử dụng bánh thưởng cho mèo hợp lý

2.3. Chọn sai loại bánh thưởng cho mèo

Đối với những loại bánh thưởng có một chức năng chuyên dụng như bổ sung chất xơ, bổ sung vitamin đẹp lông, bổ sung canxi,…nếu bạn cho mèo ăn quá nhiều tại thời điểm mà cơ thể mèo không có nhu cầu. Dễ dẫn đến tình trạng thừa chất, mất cân bằng dinh dưỡng.

2.4. Bỏ qua “cỏ mèo” 

Ngoài các loại bánh cho mèo, snack cho mèo, súp thưởng cho mèo, thì cỏ mèo cũng là món khoái khẩu đối với Hoàng thượng. Ngoài việc dễ mua, cỏ mèo còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mèo. Nên hãy cân nhắc sử dụng cỏ mèo tươi mát để thưởng cho mèo nhé.

Cỏ mèo có nhiều lợi ích

>> Xem thêm: Lợi ích của cỏ mèo và cách trồng cỏ mèo đơn giản tại nhà

3. Các loại bánh thưởng cho mèo phổ biến

Hiện nay, trên thị trường bánh thưởng cho mèo thường có các loại phổ biến như:

– Snack cho mèo dạng khô

Bao gồm các loại bánh, snack có dạng que dẻo, dạng viên nhiều hình dạng. Loại này phù hợp khi bạn huấn luyện mèo, vì cho ăn dễ dàng và có thể cho ăn thành nhiều lần.

Một số thương hiệu snack dạng khô phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy như: Gimcat, Jinny, Friskies. Temptations,…

Snack cho mèo dạng khô

– Súp thưởng cho mèo

Có dạng súp nhuyễn đựng trong tuýp hoặc gói, khi cho ăn chỉ cần xé mở đầu gói rồi bóp từ từ ra cho mèo liếm trực tiếp. Ưu điểm của loại này là mùi vị rất thơm ngon nhưng cần phải cho ăn hết một lần sau khi mở gói, vì vậy nó phù hợp khi bạn muốn an ủi chú mèo của mình.

Dòng sản phẩm phổ biến nhất ở dạng này đó là súp thưởng Ciao, Ciao hay súp thưởng Wanpy đây là món snack quốc dân mà hầu như chú mèo nào cũng thích.

Súp thưởng cho mèo

– Cỏ mèo

Cỏ mèo nên là lựa chọn hàng đầu khi nói đến đồ ăn vặt cho mèo của bạn. Vì nhiều công dụng mà nó mang đến cho sức khỏe của mèo, trong đó quan trọng nhất là bổ xung chất xơ hỗ trợ giảm búi lông cho mèo.

Cỏ mèo rất tốt


4. Các câu hỏi về bánh thưởng cho mèo

Ưu điểm của súp thưởng cho mèo là mùi vị rất thơm ngon và hầu như chú mèo nào cũng thích. Dòng sản phẩm phổ biến nhất ở dạng này đó là súp thưởng Ciao hay súp thưởng Wanpy…

Súp thưởng cho mèo chỉ nên là phần thưởng không được sử dụng làm bữa ăn chính của mình vì không cung cấp đủ giá trị dinh dưỡng cần thiết. Trong khi, Pate cho mèo là loại thức ăn cho mèo đã được cân bằng. Do đó, không nên thay thế bữa ăn chính của mèo bằng các loại bánh thưởng hay súp thưởng cho mèo.

Mèo chỉ ăn súp thưởng mà không ăn hạt có thể là do bạn đã lạm dụng súp thưởng cho mèo và mèo đã quen với việc được cho ăn thức ăn ngon nên sẽ từ chối hạt khô hay Pate.
Để giải quyết bạn cần thay đổi lại thói quen ăn uống của mèo. Cho mèo ăn đúng giờ, đúng bữa, và trong thời gian này không nên sử dụng bánh thưởng vì bất cứ lý do nào.

3.9/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777