Top 5 “phiên bản” CHÓ CORGI LAI đáng yêu nhất hành tinh

Chó CORGI LAI là sự kết hợp giữa chó Corgi và giống chó khác. Chó Corgi lai phổ biến là Corgi Lai Husky, Corgi Lai Poodle hay Corgi lai Phốc sóc… 


Chó Corgi lai hay Corgi lai F1 là sản phẩm của sự kết hợp giữa chó Corgi thuần chủng và giống chó khác. Các giống chó Corgi lai phổ biến hiện nay như: Corgi lai Husky, Corgi lai Poodle, Chó Corgi lai Nhật, Corgi lai Phốc sóc…

Cùng VuiPet tìm hiểu về những chú chó Corgi lai phổ biến nhé.

Chó Corgi thuần chủng đáng yêu

Top 5 giống chó Corgi lai phổ biến
Corgi lai Husky – Husky chân ngắn

Chó Corgi lai Husky có tên gọi là chó Horgi, đây là một chú chó đáng yêu với sự kết hợp giữa vẻ đẹp băng giá yêu kiều có phần sang chảnh của chó Husky và sự đáng yêu, thân thiện, quấn người của dòng chó Corgi.

Husky Siberia và chó Corgi thuần chủng

Corgi lai Husky mang nhiều nét của Husky đặc trưng nhất chính đôi mắt xanh ngọc huyền bí. Đôi chân không còn quá dài như Husky thuần chủng nhưng dài hơn chân chó Corgi, tạo nên một vẻ bề ngoài khá hài hòa, ưa nhìn. Chó Corgi lai Husky còn được gọi là Husky chân ngắn.

Chó Horgi – Corgi lai Husky hay Husky chân ngắn

Chó Husky thường được gọi là chó ngáo với tính cách “tăng động” bất thường, chó Corgi là chó lùn, chính vì thế Corgi lai Husky còn gọi vui là chú chó vừa lùn vừa ngáo. Thật đáng yêu đúng không nào?

> Xem thêm: Chi tiết về chó Husky sang chảnh

Chó Corgi lai Poodle

Sự kết hợp giữa Corgi thuần chủng và chó săn vịt Poodle còn được gọi là Corgipoo.

Corgi lai Poodle

Chó Corgi lai Poodle sở hữu nhiều đặc điểm ngoại hình của chó Poodle như bộ lông xoăn, đôi chân không quá ngắn và sự uyển chuyển, nhanh nhẹn. Về cơ bản, chó Corgi lai Poodle là những chú chó cực kỳ thông minh. Cũng không quá ngạc nhiên bởi đây chỉnh là cá thể lai giữa hai giống chó cảnh thông minh top 1.

Chó Corgipoo – Corgi lai Poodle

>> Xem thêm: Chi tiết các dòng chó Poodle

Corgi lai Nhật – Corgi lai Shiba

Bên cạnh giống chó Nhật lông xù thì có nhiều giống chó Nhật khác được chọn để lai với chó Corgi, trong đó phổ biến nhất là chó Corgi lai Shiba.

Chó Corgi và chó Shiba Inu

Chó Corgi và chó Shiba có kích thước ngoại hình khá tương đồng nhau và bộ lông dày cùng khuôn mặt tinh khôn, nên chú chó Corgi lai Shiba cũng khá đáng yêu và mang nhiều nét của chó Shiba hơn.

Corgi lai Shiba – Corgi Inu

Corgi lai Phốc sóc

Corgi lai Phốc sóc (Pomeranian) còn được gọi là Corgipom. Chó Corgi thuần chủng và chó Phốc sóc Pomeranian đều là những chú chó nhỏ, đáng yêu và cực kỳ ngọt ngào.

Corgi lai Phốc sóc – Pomeranian

Tuy nhiên, bất ngờ là chó Corgi lai Phốc sóc thường không quá đáng yêu như kỳ vọng. Khuôn mặt của chó Corgi lai Phốc sóc mang nhiều nét của Phốc sóc, khá giống cáo và bộ lông dài, xù, dày, tuỳ thuộc theo màu lông của bố mẹ mà chó con sẽ có màu lông như thế nào.

Chó Corgipom – Corgi lai Phốc sóc

Corgi lai Becgie

Becgie Đức nổi tiếng to lớn, cao ráo và oai phong, Corgi lại là giống chó chân ngắn, thân thiện. Chính vì thế, sự kết hợp giữa hai giống chó tưởng chừng không liên quan này luôn tạo nên sự bất ngờ cho những người yêu Cún.

Chó Corgi và chó Becgie Đức

Corgi lai Becgie không còn to cao, oai phong như chó Becgie Đức mà lại có nét hiền lành, đáng yêu và nhỏ gọn của chó Corgi. Bộ lông màu đen-đỏ-vàng chính là đặc điểm di truyền hiếm hoi từ chó Becgie Đức mà chó Corgi lai Becgie con thừa hưởng được.

Corgi lai Becgie – Corman Sheperd

Bên cạnh các giống chó Corgi lai phổ biến đã đề cập ở trên, có thể bắt gặp nhiều chú chó Corgi lai khác như: chó Corgi lai chó ta (chó Corgi lai chó cỏ), chó Corgi lai Golden, chó Corgi lai Alaska.

Chó Corgi lai Golden


Câu hỏi thường gặp về chó Corgi lai
Chó Corgi lai có đáng yêu và khoẻ mạnh không?

Tuỳ thuộc vào ngoại hình của chó bố mẹ và kỹ thuật nhân giống, chó Corgi lai con mang nhiều nét của bố hay mẹ mà ngoại hình sẽ khác nhau.

Về sức khoẻ, chó Corgi lai không tốt như chó thuần chủng.

Nhiều trường hợp nguồn gen không phù hợp có thể dẫn đến xung đột làm đột biến nguồn gen, cá thể chó Corgi lai con không khoẻ mạnh hoặc thậm chí là dị tật bẩm sinh.

Các đặc điểm chỉ có ở Corgi thuần chủng

Chó Corgi lai giá bao nhiêu? 

Giá chó Corgi tuỳ thuộc chính vào chất lượng của chó bố mẹ. Bố mẹ càng đẹp hoặc bố mẹ có giá trị cao thì chó Corgi lai có giá càng cao.

Do đó, Corgi lai Husky, Corgi lai Golden, lai chó Shiba… có giá khoảng 3-5 triệu đồng/bé. Tuy nhiên, chó Corgi lai chó Nhật, Corgi lai chó cỏ, chó ta… thường có giá chỉ 1-2 triệu đồng/bé.

Mua chó Husky lai Corgi lai ở đâu? 

VuiPet chỉ kinh doanh các giống chó cảnh thuần chủng. Và hầu hết các cửa hàng thú cưng hay các trại chó cảnh lớn thường không kinh doanh chó Corgi lai vì chó Corgi lai không đạt tiêu chuẩn nhân giống.

Do đó, bạn có thể mua chó Corgi trên các chợ chó cảnh, các nhóm Facebook “Cộng đồng nuôi Corgi”, “Hội chó Corgi TPHCM”… hoặc trên chợ Tốt, chợ Pet.

Các lưu ý nào khi mua chó Corgi lai? 

Chó Corgi lai có thể là chủ đích hoặc ngẫu nhiên. Tuy nhiên, việc lai tạo các giống chó khác nhau không được khuyến khích.

Chó Corgi nổi tiếng với đôi chân ngắn, thân dài, tính cách vui tươi, đáng yêu. Tuy nhiên, các đặc điểm này chỉ có ở chó Corgi thuần chủng. Chó Corgi lai có thể không có được, hoặc thậm chí là pha trộn các yếu tố không đẹp với nhau về ngoại hình và cả tính cách.

Hơn hết, việc lai tạo không có kỹ thuật sẽ làm cho cá thể con gặp nhiều vấn đề sức khoẻ. Chó Corgi lai có thể không sống được hoặc các di chứng đột biến sau này ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của chúng.

Tuy nhiên, trong trường hợp muốn mua một chú chó Corgi lai thì bạn cũng nên chọn người bán uy tín. Không nên cọc trước nếu như chưa đủ tin tưởng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777