Top 5 giống POODLE LAI phổ biến nhất và Giá Chó Poodle Lai

Chó Poodle lai phổ biến là chó Poodle lai Nhật, Poodle lai Phốc sóc, chó Poodle lai Bắc Kinh,… Đặc điểm chó Poodle lai và giá chó Poodle lai bao nhiêu?


Poodle là giống chó xù nhỏ, gọn với tính cách đáng yêu nhanh nhẹn. Chó Poodle lai với các giống chó nhỏ khác tạo ra những chú chó khá đáng yêu với các đặc điểm thừa kế từ chó bố mẹ.

Poodle là giống chó lông xù nhỏ

Chó Poodle lai Nhật, Poodle lai phốc sóc, chó Bắc Kinh lai Poodle, Poodle lai chó ta (chó cỏ), Poodle lai phốc hươu là những giống chó Poodle lai phổ biến nhất. Ngoài ra, còn có chó Chihuahua lai Poodle, Pug lai Poodle hoặc chó lạp xưởng lai Poodle.

Đặc điểm của chó Poodle lai

Chó Poodle lai là sự kết hợp giữa chó Poodle thuần chủng và các giống chó nhỏ khác nhằm tạo ra những chú chó mang các đặc điểm độc lạ về ngoại hình và tính cách thừa hưởng từ chó bố mẹ.

Chó Poodle toy

– Ngoại hình của chó Poodle lai

Dòng chó Poodle thường được sử dụng để lai nhiều nhất là chó Poodle Toy, vì thế chọn lai với chó Poodle thường là các giống chó nhỏ tương tự, chính vậy nên các giống chó Poodle thường có kích thước bé nhỏ và không quá to so với kích thước chó bố mẹ.

Các giống chó nhỏ

– Tính cách của chó Poodle lai 

Poodle là giống chó nổi tiếng với sự hiền lành, ngoan ngoãn thông minh. Tuỳ thuộc giống chó lai cùng như thế nào nhưng phần lớn tính cách chó Poodle lai không quá khác so với chó Poodle.

Có rất nhiều chú chó Poodle lai khác nhau và giá chó Poodle lai thường rẻ hơn rất nhiều so với chó Poodle thuần chủng. Chính vì thế, lựa chọn một chú chó Poodle lai làm bạn cũng là gợi ý hay cho nhiều người yêu Cún.

Chó Poodle lai

Các giống chó Poodle lai phổ biến
Chó Poodle lai Nhật

Chó Poodle lai Nhật

Chó Poodle lai Nhật hay còn gọi là chó Poochin là những chú chó nhỏ nhắn, đáng yêu, có bộ lông xoăn nhẹ của chó Poodle và màu lông trắng hoặc kem của chó Nhật.

Có thể nói, đặc điểm ngoại hình  của chó Poochin mang nhiều nét của chó Nhật như đôi mắt to tròn, mũi đen, nhỏ và đôi tai dài rũ cụp sát mặt trong khi về tính cách, chó Poodle thừa kế sự thân thiện, hoà đồng, thông minh đặc trưng của chó Poodle.

Chó Poodle lai phốc sóc – chó Pomapoo

Chó Poodle lai phốc sóc – Pomapoo

Sự kết hợp giữa chó Poodle và chó Phốc sóc Pomeranian là sự kết hợp phổ biến nhất. Chú chó Poodle lai còn được gọi là chó Pomapoo.

Chó Poodle lai Phốc sóc là chú chó thông minh, tình cảm và trung thành của chó Poodle nhưng có một tí độc lập và bướng bỉnh của chó Phốc sóc. Chó Pomapoo thường cao khoảng 20-25cm và nặng dưới 5kg. Màu sắc lông của chó Pomapoo cũng rất đa dạng, gồm các màu như nâu, đen-trắng, đỏ, nâu vàng hoặc xám.

Chó Poodle lai Bắc Kinh

Chó Poodle lai Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh vốn là chú chó vương giá xuất thân từ Hoàng gia Trung Quốc kết hợp với chó Poodle tạo thành chú chó lai được gọi là chó Peekapoo.

Chó Poodle lai Bắc Kinh mang nhiều đặc điểm ngoại hình của chó Bắc Kinh như đôi mắt to, khuôn mặt hơi gãy và bộ lông mềm, dài lượn sóng.
Giống như chó bố mẹ, chó Poodle lai Bắc Kinh là những chú chó nhanh nhẹn, ngoan ngoãn và vui vẻ thích nghi với cuộc sống trong căn hộ không có quá nhiều yêu cầu vận động.

Chó Poodle lai chó ta, chó cỏ

Chó Poodle lai chó cỏ

Với sự phổ biến của chó cỏ, chó ta thì không khó để bạn tìm thấy một chú chó Poodle lai chó ta. Ngoại hình của những chú chó Poodle lai chó ta khá “may rủi” tuỳ gene của chó bố hay chó mẹ cao hơn.

Nếu bắt gặp một chú chó cỏ có một số đặc điểm như lông xoăn, mắt tròn thì khả năng cao đây là một chú chó kết quả lai giữa Poodle và chó ta đó.

Chó Poodle lai Phốc hươu

Chó Poodle và chó Phốc hươu

Chó Poodle lai Phốc hươu còn được gọi là Pinny-Poo là những chú chó có kích thước nhỏ khoảng 5-11kg và cao khoảng trên 35cm. Thay vì có bộ lông ngắn, mỏng sát da, chó Poodle lai Phốc hươu thường có bộ lông dài, rậm và nhiều màu sắc như: trắng kem, đen, đỏ nâu, nâu vàng…

Chó Poodle lai Phốc hươu mang nhiều tính cách của chó Poodle, ngọt ngào, đáng yêu, thích được âu yếm chiều chuộng và dễ lo lắng hoảng sợ nếu phải ở một mình. Chó Pinny-Poo được đánh giá là chú chó thông minh, dễ huấn luyện, điều này cũng không lạ bởi chó Poodle lai Phốc hươu đều mang gen của hai chú chó thông minh top đầu.

Ngoài các giống chó Poodle lai trên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các chú chó Poodle lai khác, điển hình như:

Chó Chihuahua lai Poodle

Chó Poodle lai chó Pug

Chó lạp xưởng lai poodle

Giá chó Poodle lai, mua chó Poodle lai ở đâu.

Giá chó Poodle lai rẻ hơn chó Poodle thuần chủng rất nhiều, chỉ giao động từ 2 đến 5 triệu đồng/bé. Sau đây là một số mức giá trung bình của giống chó Poodle lai mà bạn có thể tham khảo:

  • Poodle lai phốc sóc giá giao động 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng
  • Poodle lai chó Nhật giá giao động 1.500.000 đồng đến 4.000.000 đồng
  • Poodle lai chó Bắc Kinh giá giao động 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng
  • Poodle lai Pug giá giao động 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng

Giá chó Poodle lai không quá cao

Mua chó poodle lai ở đâu?

Chó Poodle lai trên thực tế không phải là giống chó cảnh tiêu chuẩn, do đó phần lớn các trại nhân giống lớn hay các cửa hàng thú cưng sẽ không kinh doanh giống chó Poodle lai.
Để mua được chó Poodle lai bạn có thể tìm đến các địa chỉ mua bán chó cảnh phổ thông như chợ chó cảnh hoặc chợ thú cưng online điển hình là chợ Tốt hoặc chợ Pet.

Chó Poodle lai không có mức giá rõ ràng, tuỳ thuộc vào sự thoả thuận giữa người bán chó và người mua, do đó, khi tìm được một chú chó Poodle lai trước khi quyết định mua bạn nên tìm hiểu cẩn thận về tình trạng sức khoẻ, hệ gen chó bố mẹ và sự uy tín của người bán nhé.

Những câu hỏi thường gặp về chó Poodle lai

Chó Poodle lai là sự kết hợp giữa chó Poodle thuần chủng và các giống chó nhỏ khác nhằm tạo ra những chú chó mang các đặc điểm độc lạ về ngoại hình và tính cách thừa hưởng từ chó bố mẹ.

Chúng sẽ hoàn toàn khỏe mạnh như Poodle thuần chủng nếu chúng được đảm bảo về nguồn giống và sức khỏe. Vì thế bạn có thể yên tâm khi chọn nuôi chó Poodle lai khi bạn đã tìm hiểu kỹ về chúng.

Pomapoo – giống chó được phối giống từ Poodle và Phốc sóc. Chúng sở hữu những đặc tính nổi trội của bố mẹ nhưng giá thành không quá cao, khoảng 2-3 triệu đồng/bé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777