Phốc Sóc Thuần Chủng – Giá và kinh nghiệm chọn mua chuẩn

Đặc điểm của Chó Phốc sóc thuần chủng, cách phân biệt Phốc sóc thuần chuẩn và Phốc sóc lai F1. Giá Phốc sóc thuần chủng bao nhiêu và mua ở đâu uy tín? 


Chó Phốc sóc là một trong các giống chó cảnh đang làm mưa làm gió tại Việt Nam hiện nay với độ đáng yêu hết nấc. Chó Phốc sóc có những đặc điểm riêng mà các giống chó cảnh khác hay Phốc sóc lai F1 sẽ không có được.

Do đó, để mua được chó Phốc sóc thuần chủng đáng yêu, khoẻ mạnh, hãy cùng VuiPet tìm hiểu đặc điểm và kinh nghiệm mua chó Phốc sóc thuần chủng bên dưới nhé. 

Chó Phốc Sóc mini Phốc Sóc mini Chó Pom, pomeranian chó phốc sóc chó phốc phốc sóc chó phốc sóc mini chó phốc sóc mini cute chó pomeranian phốc sóc mặt gấu phốc sóc trắng phốc sóc đenChó Phốc Sóc – chó Pomeranian 

Nhận dạng Phốc sóc thuần chủng 

Chó Phốc Sóc hay còn gọi là chó Pom là dòng chó lông xù nhỏ gọn, có nguồn gốc từ Bắc Âu. Phốc sóc thuần chủng có các đặc điểm riêng biệt, dễ nhận diện về ngoại hình và tính cách. 

Ngoại hình của Phốc sóc thuần chủng

Với vóc dáng nhỏ nhắn, bộ lông xù cùng đôi mắt tròn xoe long lanh, chó Phốc sóc có khả năng “đốn tim” bất kỳ ai ngay từ lần đầu gặp. 

Chó Phốc sóc thuần chủng hiện nay có kích thước khá nhỏ, chúng được xếp vào nhóm chó mini, chó teacup bởi kích thước cơ thể chỉ cao khoảng 15-25cm và có cân nặng trung bình từ 1,5-4kg. Ngoài ra cũng có dòng Phốc sóc kích thước lớn hơn nặng đến 6kg và cao khoảng 35cm và nặng 6kg, nhưng lại ít được ưa chuộng. 

Chó Phốc sóc có kích thước nhỏ bé

Gương mặt của chó Phốc Sóc thuần chủng ngũ quan rất hài hòa và có nhiều nét giống loài cáo. Mắt của chó Pom rất đen, khá tròn và to thể hiện rõ sự tinh ranh, nhanh nhạy. Mõm chó Phốc sóc chúng khá dài và nhỏ, điểm trên đó là chiếc mũi đen với khả năng đánh hơi cực kỳ tốt. Đôi tai của chó Pom thuần chủng không quá lớn, chúng có hình tam giác và dựng đứng trên đỉnh đầu.

Chó Phốc Sóc mini Phốc Sóc mini Chó Pom, pomeranian chó phốc sóc chó phốc phốc sóc chó phốc sóc mini chó phốc sóc mini cute chó pomeranian phốc sóc mặt gấu phốc sóc trắng phốc sóc đenKhuôn mặt giống cáo của chó Phốc sóc

Bên cạnh đó, cũng có những em Pom mặt tròn hơn, mõm ngắn hơn thì được gọi là chó Phốc Sóc Mặt Gấu. 

Chó Phốc Sóc mini Phốc Sóc mini Chó Pom, pomeranian chó phốc sóc chó phốc phốc sóc chó phốc sóc mini chó phốc sóc mini cute chó pomeranian phốc sóc mặt gấu phốc sóc trắng phốc sóc đenChó Phốc sóc mặt gấu siêu cute

Phốc Sóc là giống chó sở hữu nhiều màu sắc lông nhất trên thế giới. Với hàng trăm kiểu màu lông và họa tiết khác nhau. Phốc Sóc đen, Phốc Sóc trắng, cam và vàng là những màu lông phổ biến nhất. Tiếp đến là các màu cực đẹp và độc lạ như blue merle, sọc vằn, parti,…

Chó Phốc sóc có đa dạng màu lông

Bộ lông của chó Phốc sóc được cấu tạo bởi 2 lớp khá dày. Lớp lông bên ngoài sẽ dài, dày và cứng hơn những sợi lông phía trong. Phần lông ở bờm cổ của Phốc sóc khá dày, rậm khá giống với chó Samoyed toát lên sự quý phái, sang chảnh, kiêu kỳ. Đuôi chó Pom luôn cong cong phía sau lưng với phần lông thẳng, cấu tạo gần như 1 chiếc chổi lông gà luôn đung đưa theo từng nhịp bước của cún. 

Bộ lông dày, xù của chó Phốc sóc

Tính cách của Phốc sóc thuần chủng

Phốc sóc thuần chủng được yêu mến bởi những nét tính cách, phẩm chất và trí thông minh, nhanh nhẹn tuyệt vời của mình. 

Phốc Sóc thuần chủng là những chú chó rất sôi nổi, hoạt bát, cực kỳ tình cảm và quấn chủ, những em chó Phốc Sóc này rất thích thú khi được cưng nựng, vuốt ve. 

Chó Phốc sóc tình cảm đáng yêu

Phốc Sóc thuần chủng cực kỳ thông minh, nhanh nhạy và rất biết nghe lời, chính vì vậy khi nuôi giống chó xù xinh xẻo này, các sen hoàn toàn có thể huấn luyện cho chúng tại nhà một cách dễ dàng. 

Tuy nhiên, chó Phốc sóc lại có tính chiếm hữu và cảnh giác cao độ. Do đó, khi có bất kể là người hay vật lạ nào “bén mảng” đến “lãnh địa”, chúng sẽ tỏ thái độ rất “đanh đá” bằng cách sủa ầm ĩ thậm chí tấn công. Và đôi khi được chiều chuộng quá thì chó Pom sẽ bắt đầu kén ăn và khó bảo hơn. 

Chó Phốc sóc cũng khá đanh đá

Bên trên là các đặc điểm của chó Phốc sóc thuần chủng. Khi nhân giống với giống chó cảnh khác, chó Phốc sóc lai F1 có khả năng sẽ không còn duy trì các tính cách của chó Phốc sóc thuần chủng. 

Kinh nghiệm mua Phốc sóc thuần chủng

Khi chó Phốc sóc được nhân giống với giống chó cảnh khác, tuỳ theo mức độ di truyền mà chú chó con – chó Phốc sóc lai F1 sẽ còn hoặc không còn các đặc điểm của chó Phốc sóc thuần chủng nữa.

Do đó, khi mua chó Phốc sóc thuần chủng, bạn cần kiểm tra các đặc điểm về ngoại hình của Cún đồng thời quan sát hành vi, thói quen của Cún để đánh giá tính cách của bé nhé. 

Kiểm tra, đánh giá đặc điểm khuôn mặt của chó Phốc sóc 

Phốc sóc thuần chủng có khuôn mặt khá giống cáo, tổng thể trông cực kỳ thông minh và tinh ranh. Mắt tròn, to và có màu đen hoặc nâu. Tại Phốc sóc thuần chủng không quá lớn, hình tam giác cân và dựng đứng trên đỉnh đầu. Ngoài ra, nếu là chó Phốc sóc mặt gấu thì chiếc mũi sẽ ngắn hơn. 

Khuôn mặt chó Phốc sóc

Kiểm tra lông của chó Phốc sóc

Lông Phốc sóc thuần chủng rất dày, thậm chí lông càng dày càng đẹp. Màu sắc lông cũng rất hợp ly, phân màu theo từng mảng lớn chứ không phải xen lẫn hay pha tạp các sợi lông màu khác nhau. 

Ngoài ra, lông ở bờm cổ cần dài, dày và thẳng. 

Kiểm tra lông chó Phốc sóc

Kiểm tra chân của chó Phốc  Sóc 

Phốc Sóc thuần chủng tuy có kích thước nhỏ nhưng tỉ lệ cơ thể rất cân đối và đặc biệt là đôi chân không quá dài nhưng khá cân đối, chắc chắn, to vừa phải và dày lông. 

Phốc sóc thuần chủng rất cân đối

Kiểm tra sức khoẻ của Phốc sóc thuần chủng 

Dù chọn được bé Phốc sóc có ngoại hình đẹp, nhưng cần phải thật sự khoẻ mạnh và không có bất cứ các dấu hiệu bệnh tật nào. 

Cần kiểm tra mắt, mũi, và tai của Phốc sóc. Đôi mắt nhanh nhẹn, sáng, không chảy nhiều gỉ, mũi không quá khô và tai sạch sẽ, khô ráo là điều kiện cần thiết khi chọn mua chó Phốc sóc con. 

Kiểm tra lông, da của chó Phốc sóc, lông mềm mượt không bị khô, xơ, vuốt không rụng quá nhiều và đặc biệt không bị ghẻ, bọ chét và viêm da. 

Chó Phốc Sóc mini Phốc Sóc mini Chó Pom, pomeranian chó phốc sóc chó phốc phốc sóc chó phốc sóc mini chó phốc sóc mini cute chó pomeranian phốc sóc mặt gấu phốc sóc trắng phốc sóc đenKiểm tra sức khoẻ chó Phốc sóc

Đánh giá tính cách của chó Phốc sóc

Phốc sóc thuần chủng là những chú chó nhanh nhẹn, quấn người, khi chọn mua chó Phốc sóc bạn cần tìm những bé Cún con hoạt bát, không sợ sệt hay nhút nhát. Bạn có thể tới gần và bế Cún lên xem bé có hoảng sợ không nhé. Và quan trọng là hãy chọn bé Cún con mình có cảm tình nhất. 

Chó Phốc Sóc mini Phốc Sóc mini Chó Pom, pomeranian chó phốc sóc chó phốc phốc sóc chó phốc sóc mini chó phốc sóc mini cute chó pomeranian phốc sóc mặt gấu phốc sóc trắng phốc sóc đenPhốc sóc thuần chủng nhanh nhẹn

Kiểm tra các thông tin khác 

Khi muốn đón chó Phốc sóc con về nhà, bạn cần kiểm tra thông tin sức khoẻ của Cún. Chỉ nên đón những bé Phốc sóc trên 2 tháng tuổi, đã được tiêm ít nhất 1 mũi vac-xin và sổ giun 1 lần. Đồng thời, yêu cầu người bán cung cấp sổ sức khoẻ của Cún và thực hiện tiêm phòng sổ giun cho Cún đầy đủ theo lịch. 

Chó Phốc Sóc mini Phốc Sóc mini Chó Pom, pomeranian chó phốc sóc chó phốc phốc sóc chó phốc sóc mini chó phốc sóc mini cute chó pomeranian phốc sóc mặt gấu phốc sóc trắng phốc sóc đenChó Phốc sóc con khoẻ mạnh

Giá Phốc sóc thuần chủng bao nhiêu?

Phốc sóc là giống chó cảnh thuộc phân khúc đắt tiền hiện nay, một bé chó Phốc Sóc thuần chủng, khỏe mạnh có giá bán tối thiểu là 8 triệu đồng. Tuỳ thuộc vào các yếu tố như: gia phả bố mẹ, màu lông, độ tuổi, có giấy tờ hay không có giấy tờ mà giá chó Phốc sóc sẽ thay đổi.

Giá chó Phốc Sóc tối thiểu 8 triệu đồng

>> Xem thêm: Bảng giá chó Phốc sóc chi tiết

Mua chó Phốc Sóc ở đâu uy tín, giá tốt nhất?

Nhu cầu nuôi chó cảnh càng trở nên phổ biến gần đây, cùng với đó là vô số những đơn vị bán chó Phốc sóc. Do đó, không khó để bạn có thể tìm được một địa chỉ bán chó Phốc Sóc.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng bán chó Phốc sóc chất lượng với giá tốt. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về đơn vị bán chó là rất quan trọng, để bạn có thể mua được một bé Cún thuần chủng, khỏe mạnh và phù hợp ngân sách về bầu bạn.

Chó Phốc Sóc mini Phốc Sóc mini Chó Pom, pomeranian chó phốc sóc chó phốc phốc sóc chó phốc sóc mini chó phốc sóc mini cute chó pomeranian phốc sóc mặt gấu phốc sóc trắng phốc sóc đenViệc tìm hiểu địa chỉ bán chó Phốc Sóc uy tín là rất quan trọng

Giữa muôn vàn các Shop bán chó cảnh hiện nay, VuiPet luôn tự tin là đơn vị kinh doanh chó cảnh uy tín và có tâm.

Giá chó cảnh ở VuiPet không rẻ mà là “GIÁ TỐT” – chính là giá đi kèm và tương xứng với chất lượng.

Mua chó cảnh ở VuiPet bạn hoàn toàn yên tâm bởi VuiPet cam kết gửi đến khách hàng những bạn Cún xinh xắn, khoẻ mạnh nhất và luôn đảm bảo chất lượng về sức khoẻ, giấy tờ nguồn gốc và chế độ bảo hành đảm bảo quyền lợi của Khách hàng.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và chọn Cún phù hợp với nhu cầu và ngân sách nhé.


Các câu hỏi về Phốc sóc thuần chủng

Phốc sóc là giống chó cảnh thuộc phân khúc đắt tiền hiện nay, một bé chó Phốc Sóc thuần chủng, khỏe mạnh có giá bán tối thiểu là 8 triệu đồng. Tuỳ thuộc vào các yếu tố như: gia phả bố mẹ, màu lông, độ tuổi, có giấy tờ hay không có giấy tờ mà giá chó Phốc sóc sẽ thay đổi.

Có nhiều địa chỉ để mua chó Phốc sóc. Tuy nhiên, hãy chọn địa chỉ uy tín với hợp đồng mua bán, chế độ bảo hành rõ ràng về độ thuần chủng, sức khoẻ của Cún. VuiPet luôn tự tin là đơn vị kinh doanh chó cảnh uy tín và có tâm. Giá chó cảnh ở VuiPet không rẻ mà là “GIÁ TỐT” – chính là giá đi kèm và tương xứng với chất lượng.

Mua chó cảnh ở VuiPet bạn hoàn toàn yên tâm bởi VuiPet cam kết gửi đến khách hàng những bạn Cún xinh xắn, khoẻ mạnh nhất và luôn đảm bảo chất lượng về sức khoẻ, giấy tờ nguồn gốc và chế độ bảo hành đảm bảo quyền lợi của Khách hàng.

Phốc Sóc là giống chó sở hữu nhiều màu sắc lông nhất trên thế giới. Với hàng trăm kiểu màu lông và họa tiết khác nhau. Phốc Sóc đen, Phốc Sóc trắng, cam và vàng là những màu lông phổ biến nhất. Tiếp đến là các màu cực đẹp và độc lạ như blue merle, sọc vằn, parti,…

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777