Phốc Sóc Mặt Gấu hay là Phốc Sóc Mặt Cáo đáng yêu hơn?

Sự khác nhau giữa Phốc Sóc Mặt Gấu và Phốc Sóc Mặt Cáo là gì? Giá chó Phốc sóc mặt gấu bao nhiêu? Mua chó Phốc sóc mặt gấu ở đâu chuẩn đẹp và uy tín?


Nếu tìm hiểu về những chú chó Phốc Sóc đáng yêu, hay còn gọi là chó Pom, chó Pomeranian, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi nghe tên dòng chó “Phốc Sóc mặt gấu”. Vì khi nhắc đến giống chó Pom, thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến những chú chó Phốc sóc mặt cáo với khuôn mặt nhọn, nhiều nét giống loài cáo.

Phốc sóc với bộ lông xù và khuôn mặt đáng yêu

Vậy sự khác biệt giữa Phốc Sóc mặt gấu và Phốc Sóc mặt cáo là gì? Giá bán của Phốc sóc mặt gấu và Phốc sóc mặt cáo có khác nhau không? Hãy tìm hiểu chi tiết cùng VuiPet nhé!

Chó Phốc sóc mặt cáo

Điểm khác biệt giữa chó Phốc Sóc mặt gấu và chó Phốc Sóc mặt cáo
Sự khác biệt về ngoại hình

Phốc Sóc mặt gấu và Phốc Sóc mặt cáo thực chất đều là những chú chó thuộc giống chó Phốc Sóc – Pomeranian. Vì vậy hầu hết các đặc điểm ngoại hình, tính cách, tập tính,… của hai dòng chó này đều giống nhau.

Chó Phốc Sóc có hai kiểu gương mặt khác nhau

Bạn sẽ không thể phân biệt được các em ấy nếu chỉ nhìn vào những đặc điểm như màu lông, đuôi, vóc dáng cơ thể,… Sự khác biệt về ngoại hình duy nhất ở hai dòng chó này là về khuôn mặt.

  • Phốc sóc mặt cáo

Phốc Sóc mặt cáo sở hữu khuôn mặt sang chảnh và yêu kiều với mặt dài, mõm nhọn, nhìn hao hao giống một chú cáo nhỏ.

Phốc Sóc mặt cáo với khuôn mặt nhọn 

Phốc Sóc mặt cáo thường được giữ nguyên bộ lông dài, xù truyền thống. Với phần lông dưới cổ tương đối dày, trông như một chiếc bờm làm toát lên vẻ quý tộc của mình.

Chó Phốc sóc đáng yêu 

  • Phốc sóc mặt gấu

Những chú Phốc Sóc mặt gấu sở hữu kiểu khuôn mặt cute, bầu bĩnh, phù hợp với thị hiếu của đa số những người yêu chó Phốc sóc hiện nay hơn. Phốc sóc mặt gấu có mõm ngắn, mắt tròn xoe, nhìn giống như một chú gấu mini đáng yêu.

Chó Phốc Sóc mini Phốc Sóc mini Chó Pom, pomeranian chó phốc sóc chó phốc phốc sóc chó phốc sóc mini chó phốc sóc mini cute chó pomeranian phốc sóc mặt gấu phốc sóc trắng phốc sóc đenPhốc Sóc mặt gấu với chiếc mõm ngắn

Phốc sóc mặt gấu thường được cắt tỉa bộ lông gọn gàng, khuôn mặt được bo tròn để tạo hình giống với gấu hơn.

Phốc sóc mặt gấu

Sự khác biệt về nguồn gốc và độ phổ biến

Tổ tiên của chó Phốc sóc là chó Spitz cổ đại, giống chó Spitz cổ có khuôn mặt nhọn giống cáo. Vì vậy các em chó Phốc Sóc cũng được thừa hưởng khuôn mặt này từ tổ tiên của mình.

Trong giới quý tộc xưa, những chú chó mặt cáo, lông dài xinh đẹp như Phốc Sóc rất được ưa chuộng. Vì vậy, chó Pom mặt cáo là một trong những giống chó được yêu thích nhất tại Anh Quốc và một số nước khác trên thế giới vào thời của nữ hoàng Victoria.

Phốc Sóc mặt cáo được ưa chuộng trong các gia đình quý tộc 

Đến thế kỷ 20, từ sau khi chú chó Boo – chú chó nổi tiếng nhất mạng xã hội xuất hiện. Trào lưu cắt tỉa lông cho các bé Phốc Sóc sao cho giống với những chú gấu nhỏ đã trở nên phổ biến và nhanh chóng được đón nhận trên khắp thế giới.

Chó Boo – chú chó nổi tiếng nhất MXH

Dần dần, các nhà nghiên cứu về chó Phốc Sóc đã lai tạo để những chú chó Phốc Sóc có chiếc mõm ngắn hơn và khuôn mặt tròn hơn. Từ đó hình thành dòng Phốc Sóc mặt gấu nổi tiếng ngày nay.

Chó Phốc Sóc mini Phốc Sóc mini Chó Pom, pomeranian chó phốc sóc chó phốc phốc sóc chó phốc sóc mini chó phốc sóc mini cute chó pomeranian phốc sóc mặt gấu phốc sóc trắng phốc sóc đenPhốc sóc mặt gấu cực kỳ đáng yêu

Phù hợp với thị hiếu của những người yêu chó thời hiện đại, ngày nay, Phốc Sóc mặt gấu được ưa chuộng và nuôi phổ biến hơn so với những chú Phốc sóc mặt cáo.

Sự chênh lệch về giá bán giữa Phốc Sóc mặt gấu và Phốc Sóc mặt cáo

Được yêu thích và săn đón nhiều hơn, nên những chú Phốc Sóc mặt gấu thường có giá bán cao hơn từ 3-5 triệu so với những chú chó Phốc Sóc mặt cáo.

Chó Phốc Sóc mặt cáo thuần chủng có giá bán từ 8 triệu đồng. Còn Phốc Sóc mặt gấu thường có giá bán tối thiểu là 12 triệu đồng/bé. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nguồn gốc, xuất xứ, màu lông, gia phả giá chó Phốc sóc sẽ thay đổi.

Chó Phốc Sóc mặt gấu thường có giá bán cao hơn Phốc Sóc mặt cáo

>> Xem thêm: Giá chó Phốc sóc 2022

Mua chó Phốc sóc mặt gấu ở đâu? 

Hiện nay, không khó để tìm mua được một chú chó Phốc sóc. Bạn có thể mua chó Phốc sóc từ các trại chó cảnh, cửa hàng thú cưng, mua trên mạng trong các hội, nhóm bán chó cảnh… nhưng hãy chắc chắn rằng địa chỉ mua chó Phốc bạn chọn lựa là thật sự uy tín, có thể chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của Cún và các dịch vụ, chế độ bảo hành sức khoẻ cho Cún đảm bảo.

Chọn một chú chó Phốc sóc từ nơi uy tín sẽ là nền tảng cho sự phát triển khoẻ mạnh, tinh khôn của chó Pom sau này.

Mua chó Phốc sóc ở các địa chỉ uy tín

Giữa muôn vàn các Shop bán chó cảnh hiện nay, VuiPet luôn tự tin là đơn vị kinh doanh chó cảnh uy tín và có tâm.

Giá chó cảnh ở VuiPet không rẻ mà là “GIÁ TỐT” – chính là giá đi kèm và tương xứng với chất lượng.

Mua chó cảnh ở VuiPet bạn hoàn toàn yên tâm bởi VuiPet cam kết gửi đến khách hàng những bạn Cún xinh xắn, khoẻ mạnh nhất và luôn đảm bảo chất lượng về sức khoẻ, giấy tờ nguồn gốc và chế độ bảo hành đảm bảo quyền lợi của Khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về điểm khác biệt giữa hai dòng chó Phốc Sóc mặt gấu và chó Phốc Sóc mặt cáo. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin thú vị về giống chó Phốc Sóc, hoặc nếu bạn muốn mua cho mình một chú chó Phốc Sóc đáng yêu, hãy liên hệ ngay với VuiPet nhé!

Các câu hỏi thường gặp

Phốc Sóc mặt gấu hay Phốc sóc mặt cáo đều là chó Phốc sóc và đều đáng yêu, nhưng chúng khác nhau về khuôn mặt giống gấu hay giống cao. Thực tế hiện nay, khuôn mặt Phốc sóc mặt gấu được ưa chuộng nhiều hơn Phốc sóc mặt cáo.

Giá Phốc sóc mặt gấu cao hơn Phốc sóc mặt cáo từ 3-5 triệu. Phốc sóc mặt gấu thuần chủng, khoẻ mạnh có giá từ 9 triệu đồng/bé, tuỳ thuộc các đặc điểm như gia phả, màu lông, có giấy tờ hay không mà giá Phốc sóc mặt gấu sẽ thay đổi.

Phốc Sóc là một trong những giống chó đáng yêu, thông minh và dễ nuôi nhất hành tinh. Nếu bạn là một người yêu chó, hãy liên hệ với VuiPet để rinh ngay một em cún Phốc Sóc về bầu bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777