GIÁ CHÓ ALASKA và “sự thật” về chó Alaska giá rẻ dưới 500k

Bài viết cung cấp bảng GIÁ CHÓ ALASKA chi tiết nhất. Các sự thật về chó Alaska giá rẻ, chó Alaska giá rẻ dưới 450k và kinh nghiệm chọn mua chó Alaska.


Chó Alaska là một trong các giống chó cảnh to được yêu thích và nuôi nhiều hiện nay. Tuy nhiên, để chọn mua được một chú chó Alaska con đáng yêu, khoẻ mạnh thì không đơn giản, đặc biệt là khi giá chó Alaska cực kỳ đa dạng và nhiều khi không tương xứng với chất lượng.

Có hay không chó Alaska giá dưới 5 triệu, 2 triệu, 1 triệu hay thậm chí là chó Alaska giá rẻ dưới 500k, 300k?

Cùng VuiPet tìm hiểu các “sự thật” về chó Alaska giá rẻ “bất thường” và đâu là bảng giá chó Alaska chuẩn hiện nay nhé.

Giá chó Alaska cực kỳ đa dạng

Giá chó Alaska cao thấp phụ thuộc yếu tố nào?

Tuỳ thuộc vào một số yếu tố mà giá chó Alaska có sự thay đổi cao thấp. Cụ thể, các yếu tố quyết định đến giá chó Alaska như sau:

>> Nguồn gốc – gia phả chó Alaska

Giá chó Alaska phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc. Chó Alaska được sinh sản trong nước có giá rẻ nhất, giá chó Alaska nhập khẩu Thái Lan hay Malaysia cao hơn và cao nhất là chó Alaska nhập khẩu châu Âu, Mỹ thường gấp 3-4 lần chó cảnh trong nước.

Chó Alaska nhập khẩu có ngoại hình chuẩn đẹp

Ngoài ra, chó Alaska thuần chủng có đầy đủ giấy tờ sẽ có giá cao hơn những bé không có giấy tờ kèm theo. Nếu là chó Alaska con sinh sản ở Việt Nam sẽ được chứng nhận bởi VKA (Hiệp hội chó Việt Nam) còn đối với chó nhập khẩu sẽ có giấy Pedigree và Registration để chứng minh là chó cảnh được phép xuất khẩu sang đất nước khác.

Về yếu tố gia phả, chó Alaska có bố mẹ từng tham dự Dogshow hoặc có tên tuổi trong cộng đồng chó cảnh thường được bán với giá rất cao so với các chú chó khác mặc dù ngoại hình và sức khỏe có thể không có nhiều khác biệt.

Chó Alaska có gia phả tốt có giá cao

>> Đặc điểm ngoại hình của chó Alaska

Giá chó Alaska có sự khác nhau dựa theo kích thước của Cún. Các kích thước của chó Alaska là Alaska Standard (tiêu chuẩn)Alaska Large Standard (tiêu chuẩn lớn) và Alaska Giant (khổng lồ). Trong đó, chó Alaska Giant có giá cao nhất và chênh lệch với chó Alaska tiêu chuẩn 4-5 triệu đồng.

Chó Alaska khổng lồ có giá cao hơn chó tiêu chuẩn

>> Xem thêm: Chi tiết về chó Alaska Giant – Chó Alaska khổng lồ

Những chú chó Alaska con tròn trịa, lông mượt, dày, khuôn mặt dễ thương, bắt mắt đương nhiên có giá cao hơn.

Chó Alaska có màu lông càng phổ biến thì giá càng rẻ và ngược lại. Trong các màu lông của chó Alaska, Alaska xám trắng, Alaska đen trắng là có giá rẻ nhất, chó Alaska hồng phấn có giá cao hơn và đặc biệt chó Alaska trắng tinh khiết thường cực kỳ hiếm và giá cực kỳ cao. 

Chó Alaska hồng phấn có giá cao nhất

>> Các yếu tố khác

Giá chó Alaska còn thay đổi theo độ tuổi của Cún, giới tính… và thay đổi theo địa chỉ mua Cún.

Mua chó Alaska ở các địa chỉ kinh doanh chó cảnh, shop thú cưng uy tín, chất lượng thì chắc chắn có gia cao hơn so với nhưng nơi như mua chó online, hộ gia đình có chó sinh sản… tại vì các shop thú cưng không chỉ đưa đến khách hàng một chú chó cảnh đáng yêu, khoẻ mạnh mà thông thường sẽ kèm theo các chế độ bảo hành, cam kết thuần chủng và dịch vụ hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trọn đời.

Mua chó Alaska ở các shop thú cưng uy tín

Chó Alaska giá bao nhiêu?

Giá chó Alaska chính xác phụ thuộc vào đặc điểm của từng bé, tuy nhiên bên dưới là bảng giá chó Alaska trung bình được cập nhật mới nhất và là cơ sở để giúp các Sen có thể cân nhắc chọn cho mình chú chó Alaska con phù hợp với điều kiện.

Giá chó Alaska thuần chủng

Bảng giá chó Alaska con thuần chủng như sau:

Chó Alaska sinh sản ở Việt Nam Chó Alaska nhập khẩu Thái Lan Chó Alaska Nhập khẩu từ Nga Chó Alaska Nhập khẩu châu Âu, Mỹ
Chó Alaska đen trắng Từ 15 triệu đồng/bé Từ 20 triệu đồng/bé Từ 50 triệu đồng/bé Từ 80 triệu đồng/bé
Chó Alaska nâu đỏ Từ 15 triệu đồng/bé Từ 20 triệu đồng/bé
Chó Alaska xám trắng Từ 18 triệu đồng/bé Từ 22 triệu đồng/bé
Chó Alaska hồng phấn Từ 20 triệu đồng/bé Từ 25 triệu đồng/bé
Chó Alaska trắng tuyết Từ 25 triệu đồng/bé
Chó Alaska Giant (chó Alaska khổng lồ) Từ 25 triệu đồng/bé

Trong đó:

– Chó Alaska sinh sản tại Việt Nam

Là chó Alaska con thuần chủng nhưng có ngoại hình tương đối không quá nổi bật vậy nên có mức giá thấp nhất và phù hợp với phần lớn thu nhập của người Việt Nam mong muốn sở hữu một chú Cún để bầu bạn.

Những chú chó Alaska được sinh sản ở Việt Nam nhưng có bố mẹ “xịn” hơn, thường là chó nhập sẽ có giá cao hơn và ngoại hình cũng sẽ mập mạp, đáng yêu hơn. Đặc biệt, nếu muốn đăng ký giấy tờ chứng minh nguồn gốc, gia phả cho chó Alaska bạn cần chi trả thêm 2-3 triệu đồng.

Chó Alaska thuần chủng

– Chó Alaska nhập khẩu Thái Lan

Thái Lan hay Malaysia là thị trường cung cấp chó cảnh lớn nhất đến Việt Nam hiện nay, chó cảnh ở Thái Lan thường có chất lượng tốt hơn chó trong nước bởi được sinh sản từ bố mẹ chuẩn xịn và kỹ thuật nhân giống hay điều kiện chăm sóc cũng tốt hơn.

– Chó Alaska nhập khẩu châu Âu, Mỹ

Với chi phí phải từ 80 triệu đồng cho một chú chó Alaska nhập khẩu từ các nước châu Âu, Mỹ thì bạn hoàn toàn yên tâm về độ thuần chủng, ngoại hình và sức khoẻ của Cún. Chó nhập khẩu về Việt Nam luôn có giấy tờ kèm theo vì đó là yêu cầu khi vận chuyển hàng không.

Tuy nhiên loại này thường không có sẵn trên thị trường Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu mua thì phải đặt hàng trước tại các cửa hàng thú cưng, họ sẽ làm thủ tục giấy tờ và nhập khẩu về cho bạn. Các chú Cún này thường được mua về Việt Nam để làm giống.

Chó Alaska nhập khẩu các nước châu Âu

Sự thật về chó Alaska giá rẻ

Như VuiPet đã phân tích ở trên, mỗi khoảng giá của chó Alaska đều tương ứng với chất lượng và đặc điểm của Cún, do đó khi nhận các tin quảng cáo về chó Alaska giá rẻ bất thường bạn cần thật sự cân nhắc.

Hiện nay, rất dễ để bắt gặp các lời rao chó Alaska giá dưới 5 triệu, 2 triệu, 1 triệu hay thậm chí là chó Alaska giá rẻ dưới 500k, 300k?

Tuy nhiên, mỗi khoảng giá của chó Alaska đều tương ứng với chất lượng của Cún, với các mức giá đó chắc chắn bạn khó có thể mua được một chú chó Alaska thuần chủng, khoẻ mạnh được ngoài các trường hợp rất hiếm như được tặng hay cứu hộ…

Cẩn thận trước các lời rao chó Alaska giá rẻ

Các trường hợp chó Alaska giá rẻ có thể là: chó lai tạp, không rõ nguồn gốc, chó đi lạc, chó bị trộm… hoặc các trường hợp “tàn nhẫn” hơn có thể là chó bị bệnh chủ nuôi không muốn tốn tiền hoặc quá phiền để chữa trị muốn bán rẻ hay trường hợp mua chó Alaska con qua mạng và chuyển tiền cọc nhưng không thấy chuyển Cún và cũng không thể liên lạc lại được.

Chó Alaska giá rẻ không chỉ không có nhiều giá trị về sinh sản, nhân giống và nghiêm trọng hơn là chúng thường tiềm ẩn các vấn đề về sức khoẻ, nhẹ có thể là các bệnh di truyền hoặc nặng hơn là đã ủ các bệnh nguy hiểm như Parvo, Care thì tỉ lệ chữa trị khỏi hầu như không có. Ngoài ra, Cún không rõ nguồn gốc còn có thể ảnh hưởng đến tính cách và khó dạy dỗ sau này.

Kinh nghiệm mua chó Alaska con

Không khó để bạn tìm được một địa chỉ mua chó Alaska, tuy nhiên chính vì quá nhiều người bán chó Alaska và giá chó Alaska cũng vô cùng đa dạng, nên để mua được chó Alaska con khoẻ mạnh, đáng yêu bạn nên tìm đến các cửa hàng thú cưng uy tín hoặc trại chó cảnh lớn, được đánh giá tốt.

Chọn mua chó Alaska ở các địa chỉ uy tín

Nếu bạn ở xa, mua Cún qua mạng cần yêu cầu người bán cung cấp cho bạn đầy đủ hình ảnh, video quay cận bé Cún và đặc biệt cần có hợp đồng mua bán hoặc giấy bảo hành cam kết về thuần chủng và sức khoẻ của bé Cún.

Chỉ nên mua chó Alaska con từ 2 tháng tuổi trở lên, Cún nhỏ hơn, tách mẹ sớm quá sẽ không đảm bảo sức khoẻ khi vận chuyển và khó thích nghi với môi trường sống mới. Đồng thời, chó Alaska con cần được tiêm 1 mũi vacxin 7 bệnh và được sổ giun đầy đủ, nên yêu cầu người bán cung cấp cho bạn sổ tiêm chủng cho bạn và ghi chú lịch tiêm các mũi tiếp theo.

Nên mua chó Alaska từ 2 tháng tuổi

Ngoài ra, nếu bạn muốn nuôi một chú chó Alaska để làm bạn thì tốt nhất nên mua chó Alaska con thay vì chó Alaska trưởng thành (trên 1 năm tuổi) vì Alaska là giống chó trung thành. Chó Alaska con quấn chủ, và nghe lời, dễ dạy dỗ hơn vì chúng sẽ coi người nuôi chúng từ khi bé là đầu đàn và tuân theo mọi mệnh lệnh.

Mua chó Alaska ở đâu uy tín?

Nhu cầu nuôi chó cảnh tăng cao và số lượng Shop bán chó cảnh càng ngày tăng. Không khó để bạn có thể tìm được một Shop bán chó cảnh để mua chó Alaska. Tuy nhiên, chính vì nhu cầu tăng cao và không phải Shop thú cưng nào cũng uy tín, chất lượng và có tâm với khách hàng. Vậy nên trước khi chọn một Shop bán chó để “trao niềm tin” bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về đơn vị này, các đánh giá review của khách hàng khác và hỏi thật kỹ về chế độ bảo hành cũng như hợp đồng mua bán.

Mua chó Alaska ở VuiPet

Giữa muôn vàn các Shop bán chó cảnh hiện nay, VuiPet luôn tự tin là đơn vị kinh doanh chó cảnh uy tín và có tâm.

Giá chó cảnh ở VuiPet không rẻ mà là “GIÁ TỐT” – chính là giá đi kèm và tương xứng với chất lượng.

Mua chó cảnh ở VuiPet bạn hoàn toàn yên tâm bởi VuiPet cam kết gửi đến khách hàng những bạn Cún xinh xắn, khoẻ mạnh nhất và luôn đảm bảo chất lượng về sức khoẻ, giấy tờ nguồn gốc và chế độ bảo hành đảm bảo quyền lợi của Khách hàng.

Ngoài ra, khi mua chó cảnh ở VuiPet khách hàng được cam kết nhận những quyền lợi sau:

– VuiPet luôn công khai các hình ảnh, video về các bé Cún đang được bán trên các kênh của VuiPet bao gồm: Website, Facebook và gửi chi tiết video quay cận cho các khách hàng ở xa muốn xem thêm về bé Cún.

– VuiPet luôn cung cấp hợp đồng mua bán rõ ràng, đảm bảo quyền lợi Khách hàng.

– VuiPet bảo hành thuần chủng trọn đời và bảo hành sức khoẻ đến 30 ngày với 2 bệnh nguy hiểm Caree và Parvo.

– VuiPet chịu 100% chi phí vận chuyển và đảm bảo sức khoẻ của Cún trong suốt thời gian vận chuyển.

– Chó cảnh được cung cấp đầy đủ giấy tờ, sổ tiêm chích và Microchip nhận diện.

– Tặng kèm phụ kiện cơ bản hoặc đổi thành Voucher khi mua phụ kiện tại VuiPet.

– Khách hàng mua Cún được tư vấn chăm sóc sức khoẻ, cách nuôi Cún trọn đời.

– Khách hàng được thanh toán trước 80% và 20% còn lại sẽ thanh toán sau khi nhận Cún và khách hàng thật sự hài lòng với bé Cún của mình.

Liên hệ ngay VuiPet để được tư vấn sở hữu những bạn Cún thuần chủng thông minh, khoẻ mạnh và ngoại hình đẹp nhất nhé.


Các câu hỏi về mua chó Alaska

Mỗi khoảng giá của chó Alaska đều tương ứng với chất lượng của Cún và chắc chắn với chó Alaska giá rẻ dưới 3 triệu, 2 triệu hay 500k chắc chắn bạn khó có thể mua được một chú chó Alaska thuần chủng, khoẻ mạnh được.

Các trường hợp chó Alaska giá rẻ có thể là: chó lai tạp, không rõ nguồn gốc, chó đi lạc, chó bị trộm … hoặc các trường hợp “tàn nhẫn” hơn có thể là chó bị bệnh hay trường hợp mua chó Alaska con qua mạng và chuyển tiền cọc nhưng không thấy chuyển Cún.

Chó Alaska giá rẻ không có nhiều giá trị về sinh sản, nhân giống và nghiêm trọng hơn là chúng thường tiềm ẩn các vấn đề về sức khoẻ nguy hiểm và tích cách bất ổn định, khó dạy dỗ.

Tước khi chọn một Shop bán chó để “trao niềm tin” bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về đơn vị này, các đánh giá review của khách hàng khác và hỏi thật kỹ về chế độ bảo hành cũng như hợp đồng mua bán.
Giữa muôn vàn các Shop bán chó cảnh hiện nay, VuiPet luôn tự tin là đơn vị kinh doanh chó cảnh uy tín và có tâm. Giá chó cảnh ở VuiPet không rẻ mà là “GIÁ TỐT” – chính là giá đi kèm và tương xứng với chất lượng.

Mua chó cảnh ở VuiPet bạn hoàn toàn yên tâm bởi VuiPet cam kết gửi đến khách hàng những bạn Cún xinh xắn, khoẻ mạnh nhất và luôn đảm bảo chất lượng về sức khoẻ, giấy tờ nguồn gốc và chế độ bảo hành đảm bảo quyền lợi của Khách hàng.

Chỉ nên mua chó Alaska con từ 2 tháng tuổi trở lên và đã được tiêm 1 mũi vacxin 7 bệnh và được sổ giun đầy đủ.

Ngoài ra, nên mua chó Alaska con thay vì chó Alaska trưởng thành vì chó Alaska con quấn chủ, và nghe lời, dễ dạy dỗ hơn vì chúng sẽ coi người nuôi chúng từ khi bé là đầu đàn và tuân theo mọi mệnh lệnh.

4/5 - (23 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777