Chó Alaska màu nào đẹp nhất? Giá chó Alaska theo màu lông

Chó Alaska đen trắng, Alaska xám trắng, Alaska hồng phấn… là các màu lông phổ biến của chó Alaska. Giá Chó Alaska chi tiết theo từng màu lông là bao nhiêu? 


Ở bất cứ giống chó cảnh nào thì bộ lông là một yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ bề ngoài. Với các giống chó lông xù dày như chó Alaska thì bộ lông đóng vai trò như một tấm áo choàng lộng lẫy xinh đẹp đồng thời giữ ấm cơ thể cho chúng.

Cùng tìm hiểu các màu lông phổ biến ở giống chó Alaska xinh đẹp nhé. 

Màu lông chó Alaska rất đa dạng 

Những màu lông phổ biến ở chó Alaska 

Chó Alaska có bảng màu lông rất đa dạng với các sắc tố từ đậm đến nhạt. Có đến 9 màu lông của chó Alaska được AKC công nhận chính thức như: Chó Alaska đen trắng, Alaska xám trắng, Alaska nâu đỏ, Alaska hồng phấn và Alaska trắng tuyết. 

Chó Alaska đen trắng

Chó Alaska đen trắng phổ biến

Chó Alaska đen trắng cực kỳ phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Chú chó Alaska có bộ lông đệm lót màu trắng, lớp lông phía trên sẽ điểm các sợi đen từ nhạt đến đậm như muối tiêu. Đen trắng là gam màu cơ bản nhưng làm cho chú chó Alaska đen trắng trở nên hiền hoà, dễ gần hơn nhiều. Ngoài ra, màu lông này khiến cho các vết bẩn trên lông cho Alaska khó nhận thấy hơn và bé Cún trông sạch sẽ hơn. 

Chó Alaska đen trắng

Alaska xám trắng 

Chó Alaska xám trắng

Có thể nói màu lông xám trắng là một phiên bản khác của chó Alaska đen trắng khi bộ lông cũng có hai sắc màu trắng-đen. Tuy nhiên, ở Alaska xám trắng màu lông đen khá ít, phân bổ thưa và nhạt màu hơn nên nhìn tổng thể chó Alaska xám trắng trông sáng sủa, thanh lịch hơn chó Alaska đen trắng. 

Chó Alaska xám trắng

Chó Alaska nâu đỏ

Chó Alaska nâu đỏ

Bộ lông của chó Alaska nâu đỏ là sự kết hợp của lớp lông trắng và lớp lông mà đỏ từ nhạt đến sẫm (như màu vàng đồng) và đặc biệt không có hoặc có cực kỳ ít các sợi lông màu đen. Khác với chó Alaska các màu khác, chó Alaska nâu đỏ có màu mũi, môi, viền mắt màu hồng thay vì màu đen nguyên bản. 

Chó Alaska nâu đỏ

Chó Alaska hồng phấn

cho-alaska-hong-phan-dep-vuipetChó Alaska hồng phấn

Với sắc hồng phấn nhẹ nhàng, những chú chó Alaska hồng phấn luôn toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế. Alaska hồng phấn thực chất được lai tạo từ các chú chó Alaska nâu đỏ nhưng Alaska hồng phấn có màu lông trắng nhiều hơn màu lông nâu đỏ và lông nâu đỏ cũng nhạt hơn rất nhiều so với bản gốc. 

Chó Alaska trắng tuyết 

Chó Alaska trắng tuyết

Bên cạnh các màu sắc lông như trên, chó Alaska còn sở hữu màu lông vô cùng ấn tượng và cũng cực kỳ khó tìm – chó Alaska trắng tuyết.

Chó Alaska trắng có lớp lông trắng bao phủ toàn thân và lớp lông tơ bên dưới sẽ có màu trắng hoặc màu kem rất nhạt. Bạn sẽ không thể tìm thấy bất kỹ một sợi lông đen, xám hay nâu nào trên người chúng. Đây là biến thể đồng màu duy nhất được AKC công nhận trong tiêu chuẩn giống chó Alaskan Malamute.

Chó Alaska trắng tuyết – chó tuyết

Bảng giá chó Alaska theo màu lông

Màu lông chính là một trong số những yếu tố quan trọng quyết định giá chó Alaska. Màu lông càng hiếm có khó tìm thì giá chó Alaska càng cao.

Theo thứ tự độ thì chó Alaska đen trắng hoặc Alaska xám trắng là phổ biến và dễ tìm nhất, sau đó là chó Alaska nâu đỏ, chó Alaska hồng phấn không có quá nhiều và giá cũng cao hơn, đặc biệt chó Alaska trắng cực kỳ hiếm gặp và thường phải nhập khẩu từ các nước châu Âu. 

Bên dưới là bảng giá chó Alaska chi tiết theo màu lông: 

Chó Alaska sinh sản ở Việt Nam Chó Alaska nhập khẩu Thái Lan Chó Alaska nhập khẩu Nga Chó Alaska nhập khẩu châu Âu, Mỹ
Alaska đen – trắng Từ 15 triệu/bé Từ 20 triệu/bé Từ 50 triệu/bé Từ 80 triệu/bé
Alaska xám – trắng  Từ 15 triệu/bé Từ 20 triệu/bé
Alaska nâu đỏ  Từ 18 triệu/bé Từ 22 triệu/bé
Alaska hồng phấn  Từ 20 triệu/bé Từ 25 triệu/bé
Alaska trắng tuyết 

Từ 100 triệu/bé

Bên cạnh yếu tố về màu lông, giá chó Alaska phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc của Cún.

Chó Alaska sinh sản trong nước có giá vừa phải, phù hợp với phần lớn nhu cầu muốn sở hữu một chú chó cảnh ở Việt Nam hiện nay.

Nếu muốn mua chó Alaska có độ thuần chủng cao hơn, với nguồn gen chất lượng hay thậm chí là bố mẹ có “số má” thì có thể mua chó Alaska nhập khẩu từ Thái Lan, hay các nước châu Âu với giá cao hơn rất nhiều. 

Chó Alaska nhập khẩu có giá cao

Ngoài ra, nếu muốn mua chó Alaska có đầy đủ giấy tờ của VKA hoặc FCI thì bạn cần chi thêm 2-3 triệu cho một bé Cún với yêu cầu là bé Cún phải có bố mẹ thuần chủng và có giấy tờ đầy đủ. 

Khi có nhu cầu muốn đón một bé chó Alaska về nhà, hãy liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu các bé chó Alaska thuần chủng, đáng yêu nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777