Giá chó Akita 2022 và Cú lừa “Bán chó Akita 600 nghìn 1 con”

Chó Akita là giống chó cảnh đắt tiền đến từ Nhật Bản. Chó Akita giá rẻ là không có thật và “Bán chó Akita giá 600 nghìn 1 con” thực chất lừa đảo người mua. 


Nổi tiếng qua câu chuyện về sự trung thành của chú chó Hachiko tại Nhật bản, chó Akita Inu rất được ưa chuộng ở Việt Nam những năm gần đây. Do đó, có không ít địa chỉ bán chó Akita Inu với nhiều mức giá khác nhau, từ đắt đến cực rẻ bất ngờ.

Vậy thực tế, giá chó Akita Inu là bao nhiêu? Và các nguyên nhân nào làm giá chó Akita rẻ như vậy?

Akita Inu là giống chó cảnh từ Nhật Bản

Chó Akita giá rẻ nhất là bao nhiêu? 

Khoảng 5 năm trở lại đây, việc tìm hiểu và nuôi chó Akita Inu trở nên phổ biến. Nhiều trại nhân giống chó Akita ở Việt Nam xuất hiện, nhiều cửa hàng thú cưng kinh doanh chó Akita Inu nội địa có và chó Akita nhập khẩu cũng có. 

Tuy nhiên, nằm trong phân khúc chó cảnh đắt tiền, giá chó Akita thuần chủng ít nhất từ 25 triệu VNĐ.

Akita Inu là giống chó cảnh đắt tiền

Cụ thể, giá chó Akita thay đổi theo các yếu tố như: nguồn gốc – gia phả của chó Akita, màu lông chó Akita, giới tính – độ tuổi, chính sách mua bán, bảo hành … 

Giá chó Akita từ 20 – 35 triệu VNĐ

Là giá chó Akita con thuần chủng, khoẻ mạnh từ 2-3 tháng tuổi, sinh sản tại Việt Nam. Nếu chó Akita có giấy tờ VKA sẽ cao hơn 2-3 triệu. 

Chó Akita sinh sản ở Việt Nam

Giá chó Akita từ 40 – 50 triệu VNĐ

Là giá chó Akita con nhập khẩu từ các nước Thái Lan, Malaysia với chất lượng ngoại hình, sức khoẻ, độ thuần chủng tốt hơn chó nhân giống trong nước. 

Hoặc với mức giá này, bạn có thể mua chó Akita trưởng thành đang trong độ tuổi sinh sản. 

Giá chó Akita trên 50 triệu VNĐ

Là giá chó Akita nhập khẩu từ Mỹ, chó Akita Mỹ có ngoại hình tương đương chó Akita Nhật nhưng to cao hơn. Những bé chó Akita này có bố mẹ “số má” từng tham dự dogshow và được nhập về để làm giống.

Chó Akita Mỹ

Đối với chó Akita chính gốc từ Nhật Bản hiện tại khá nhập khẩu về được vì các chính sách bảo tồn giống của Chính phủ Nhật Bản.  

– Ngoài ra, giá chó Akita tăng giảm tuỳ theo màu lông của Cún. Chó Akita màu vàng trắng phổ biến nhất và cũng có giá cao hơn so với chó Akita màu đen hay màu vện khoảng 3-5 triệu/bé. 

Giá chó Akita màu vàng trắng cao hơn

– Giá chó Akita con rẻ hơn chó trưởng thành, chó Akita cái có giá cao hơn chó Akita đực do có khả năng sinh sản. Do đó nếu mua chó Akita làm thú cưng thì bạn nên nuôi chó con sẽ vừa tiết kiệm hơn vừa tăng độ gắn kết khi nuôi Cún từ nhỏ.

Mua chó Akita con làm thú cưng

Bóc phốt cú lừa “Bán chó Akita 600 nghìn 1 con” 

Trước tiên, nếu chó Akita Inu được bán với giá thấp hơn chỉ từ 1-3 triệu/bé so với giá thị trường thì rất có thể đó là chó Akita con từ những hộ nuôi nhỏ, lẻ để cạnh tranh với những cửa hàng thú cưng uy tín địa và quy mô lớn hơn. Những chú chó Akita này vẫn có chất lượng ổn định nhưng thường chế độ bảo hành sẽ không tốt như các cửa hàng thú cưng. 

Giá chó Akita con bao nhiêu? 

Tuy nhiên, có nhiều địa chỉ rao bán chó Akita giá rẻ bất thường, quá thấp so với chuẩn giá chó Akita thông thường, thậm chí là “Bán chó Akita 600 nghìn một con” thì chắc chắn đó là lừa đảo hoặc các trường hợp như:

– Chó Akita lai từ các hộ gia đình, các trại chó cảnh nhỏ, kém chất lượng không kiểm soát việc nhân giống, chó Akita lai chó cỏ hay các giống chó cảnh khác.

– Chó Akita bị bệnh, có thể là sản phẩm từ việc nhân giống công nghiệp từ các trại chó cảnh ở Trung Quốc, các chú chó Akita chất lượng kém, sức khoẻ không tốt hoặc thậm chí đã nhiễm virus trong người được đẩy sang Việt Nam và bán với giá cực rẻ thu hút người mua. 

Chó Akita giá rẻ có nguy cơ bệnh cao

– Một chiêu trò lừa đảo qua việc cọc chó, nhiều người mua chó Akita bị lừa bởi các đối tượng bán chó Akita online sử dụng các hình ảnh đẹp của các cửa hàng khác và bán chó với giá rẻ. Sau đó, yêu cầu người mua cọc tiền khoảng vài trăm nghìn đến 1 triệu, và khi nhận được cọc thì hoàn toàn biến mất. 

Chó Akita giá rẻ không có nhiều giá trị về sinh sản, nhân giống và nghiêm trọng hơn là thường tiềm ẩn các vấn đề về sức khoẻ, nhẹ có thể là các bệnh di truyền hoặc nặng hơn là đã ủ các bệnh nguy hiểm như Parvo, Care thì tỉ lệ chữa trị khỏi hầu như không có. 

Cẩn thận với chó Akita giá rẻ

Mua chó Akita thuần chủng ở đâu uy tín? 

Với sự phổ biến của chó Akita như hiện nay, không hề khó để bạn tìm được một địa chỉ mua chó Akita. Nhưng cũng chính vì quá nhiều người bán chó Akita và giá chó Akita cũng vô cùng đa dạng, nên để mua được chó Akita con thuần chủng khoẻ mạnh, đáng yêu vẫn là nỗi lo lắng của người yêu thú cưng.

Mua chó Akita ở đâu uy tín?

Không thể phủ nhận, chất lượng chó Akita con được nhân giống trong nước càng ngày càng tốt, cũng không kém nhiều so với chó Akita nhập khẩu.

Tuy nhiên, cũng không ít trại nhân giống nghiệp dư, không đủ tiêu chuẩn, hoặc hộ gia đình không có kinh nghiệm nhân giống khả năng kết quả cho ra chó Akita con không đẹp về ngoại hình hay thậm chí là sức khoẻ cũng không đảm bảo.

Khi muốn mua chó Akita, bạn hãy tìm đến một trại nhân giống quy mô, chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn, sạch sẽ hoặc một cửa hàng thú cưng uy tín, luôn cam kết chất lượng của cún có kèm theo chính sách bảo hành hợp lý, minh bạch và trên hết là tình yêu với các bé thú cưng. Đồng thời, nên đến trực tiếp để chọn xem và mua chó Akita thay vì giao dịch online và tin vào các lời rao “chó Akita giá rẻ” kèm những chiếc hình minh hoạ lung linh nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Mua chó Akita ở VuiPet

VuiPet với thông điệp muốn Vui thử nuôi Pet luôn mong muốn đưa đến bạn những chú Cún chất lượng với ngoại hình đẹp, sức khoẻ tốt và rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, cùng với dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ bạn trong suốt thời gian nuôi Cún.

Giá thú cưng ở VuiPet không rẻ, nhưng đó chính là chất lượng của thú cưng và sự cam kết của VuiPet đối với từng chú Cún, với từng khách hàng – những người yêu thú cưng thật sự.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu các chú Cún phù hợp với nhu cầu và điều kiện nhé.


Những câu hỏi thường gặp về mua chó Akita

 Giá chó Akita thuần chủng bao nhiêu tiền?

Chó Akita là giống chó cảnh đắt tiền ở Việt Nam hiện nay. Chó Akita thuần chủng, khoẻ mạnh từ 2-3 tháng tuổi có giá từ 25 triệu đồng/bé. Giá chó Akita thay đổi tuỳ thuộc vào nguồn gốc – gia phả, độ tuổi – giới tính và màu lông của Cún.

Hoàn toàn là không có thật. Chó Akita có giá thấp nhất là từ 25 triệu đồng, hoàn toàn không có giá rẻ như vậy. Chó Akita giá rẻ bất thường có thể là chó bệnh, chó nhập lậu hoặc lừa đảo lấy tiền cọc nhưng không chuyển Cún.

Xu hướng người nuôi thích các màu lông sáng, nên chó Akita màu vàng – trắng có giá đắt hơn so với chó Akita lông màu tối như đen, hay vện.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777