Các loại pate cho chó, cách chọn pate cho chó ngon và tiết kiệm

Pate là loại thức ăn thơm ngon, hấp dẫn đối với bất kỳ chú chó nào. Tìm hiểu chi tiết các loại Pate cho chó và cách chọn Pate cho chó thơm ngon, tiết kiệm nhé.

Nội dung bài viết:

  1. Hiểu đúng về Pate cho chó và thức ăn ướt

  2. Tại sao Pate cho chó luôn hấp dẫn?

  3. Các thương hiệu Pate cho chó phổ biến

  4. Cho chó ăn Pate như thế nào để tiết kiệm?

  5. Các câu hỏi phổ biến  


1. Hiểu đúng về Pate cho chó và thức ăn ướt

Pate cho chó là loại thức ăn cho chó dạng thương mại thường bị nhầm lẫn hay đánh đồng là thức ăn ướt cho chó. Tuy nhiên, thức ăn ướt cho chó có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và được sử dụng như một bữa ăn hoàn chỉnh cho chó, còn Pate chỉ là một loại thức ăn cho chó dạng ăn kèm, ở hình thức ướt, Pate cho chó thường không được hoàn chỉnh về mặt dinh dưỡng, tức là không thể chỉ dùng Pate cho một bữa ăn của chó được.

Do đó, cách sử dụng Pate cho chó lý tưởng nhất, chính là trộn Pate cùng với thức ăn khô cho chó, đây là cách để bữa ăn của chó vừa cân đối dinh dưỡng, vừa có mùi vị hấp dẫn, kích thích chú chó thèm ăn hơn.

Thức ăn ướt cho chó

Đọc thêm: Ưu nhược điểm của thức ăn cho chó dạng ướt (thức ăn ướt)

2. Tại sao Pate cho chó luôn hấp dẫn?

Pate cho chó được chế biến từ thịt, gan của các loại động vật, rau củ cùng các loại gia vị khác xay nhuyễn tạo thành loại thức ăn thơm ngon, hấp dẫn khẩu vị các chú chó.

Pate cho chó luôn là loại thức ăn hấp dẫn với Cún

Lợi ích của việc sử dụng Pate cho chó: 

– Thơm ngon, hợp khẩu vị, kích thích ăn uống – giải pháp cho tất cả các vấn đề biếng ăn.

– Độ ẩm cao, dễ tiêu hoá, giúp Cún giảm các nguy cơ mắc bệnh về thận, tiết niệu, phù hợp với các chú chó lười uống nước.

– Tiện lợi, dễ bảo quản: các loại Pate cho chó trên thị trường hiện nay thường đóng thành hộp hoặc gói (pack) nhỏ có thể sử dụng một lần rất tiện lợi.

Tuy nhiên, nhược điểm của Pate cho chó chính là giá thành cao và mùi của một số loại Pate có thể gây khó chịu cho người. Ngoài ra, nên lưu ý chọn Pate cho chó từ các nhà sản xuất uy tín, sử dụng các nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn.

Pate cho chó chứa nhiều Protein từ thịt, cá (Ảnh: The Pet)

3. Các thương hiệu Pate cho chó phổ biến

Để chủ động được các loại thực phẩm trong Pate cho chó và tiết kiệm giá thành, bạn có thể tự làm Pate với rất nhiều công thức khá đơn giản.

Ngoài ra, để tiện lợi hơn, bạn có thể chọn mua loại Pate thương mại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Pate chất lượng, với đa dạng hương vị: Pate cá, Pate thịt gà, Pate thịt bò, gà tây, thịt cừu, với nhiều thương hiệu nổi tiếng về thức ăn cho cho như: Pate Royal Canin, Pate Pedigree, Pate Jerhigh, Pate Iris, Pate Monge …

Có rất nhiều thương hiệu Pate cho chó phổ biến (Ảnh: The Pet)

4. Cho chó ăn Pate như thế nào để tiết kiệm?

Giá thành của Pate thường đắt hơn nhiều so với các loại hạt khô, do đó cần kết hợp giữa thức ăn khô và Pate một cách hợp lý để bữa ăn của Cún vừa thơm ngon, hấp dẫn, đủ chất dinh dưỡng vừa tiết kiệm chi phí.

Trong mỗi bữa ăn, bạn nên trộn hạt khô và Pate chung với nhau theo tỉ lệ 1/3 hoặc có thể trộn cho Pate vừa đủ làm ướt đều hạt thức ăn cho chó. Nếu như chú chó của bạn có cân nặng 10kg, thức ăn cần mỗi ngày khoảng 500gr, trong đó hạt khô khoảng 340g hạt khô và 160g Pate.

Khác với thức ăn hạt khô, Pate cho chó chỉ nên sử dụng trong vòng 3 ngày sau khi mở túi, do đó bạn nên tính toán lượng, tránh tình trạng thừa Pate qua hạn sử dụng rất tốn kém.

Trộn hạt khô cùng với Pate để Cún có bữa ăn ngon

Các lưu ý khi cho Cún ăn Pate:

– Không bổ sung thêm nước, gia vị, hay các loại chất béo động vật khác vào thức ăn, sẽ làm cho Pate bị ngấy, và quá nhiều dầu mỡ Cún sẽ bị đầy bụng.

– Nên nghiền (dằm) nhỏ Pate trước khi trộn vào hạt khô.

– Bảo quản lạnh Pate đã mở gói, đậy kín hộp hoặc kéo zip cẩn thận để tránh mùi.

– Nên làm nóng lại Pate để có mùi thơm hơn, kích thích chó ăn ngon hơn.


5. Các câu hỏi phổ biến

– Pate có đủ chất dinh dưỡng cho chó không?

Bản chất Pate chỉ là một loại thức ăn cho chó dạng ăn kèm, ở hình thức ướt, Pate cho chó thường không được hoàn chỉnh về mặt dinh dưỡng, tức là không thể chỉ dùng Pate cho một bữa ăn của chó được.

– Tại sao chó thích ăn Pate?

Pate cho chó được chế biến từ thịt, gan của các loại động vật, rau củ cùng các loại gia vị khác xay nhuyễn tạo thành loại thức ăn thơm ngon, hấp dẫn khẩu vị các chú chó.

– Cho chó ăn bao nhiêu Pate là đủ?

Trong mỗi bữa ăn, bạn nên trộn hạt khô và Pate chung với nhau theo tỉ lệ 1/3 hoặc có thể trộn cho Pate vừa đủ làm ướt đều hạt thức ăn cho chó.

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0902 770 777