Tẩy ố lông chó trắng và mẹo chăm sóc chó lông trắng sạch, đẹp

Chó lông trắng rất đẹp nhưng bộ lông trắng rất dễ bị ố vàng. Vậy chăm sóc chó lông trắng như thế nào để giữ bộ lông chó trắng không bị ố vàng, luôn sạch đẹp?


Chó lông trắng luôn đáng yêu, xinh xắn

1. Đặc điểm chó lông trắng

Chó lông trắng hay chó bông trắng là nhóm các chú chó lông xù có bộ lông màu trắng. Đại diện cho nhóm chó xù trắng là chó Samoyed, chó Alaska, chó Husky, chó Chow Chow hay các giống chó lông trắng nhỏ như chó Poodle trắng, chó Bichon Frise, chó Phốc sóc Pomeranian, chó trắng Maltese (chó Malta) …

Điểm chung ở các chú chó lông xù trắng này chính là bộ lông dài, dày, mềm và có màu trắng sáng xinh xắn. Vì thế mà chó lông trắng nếu không được chăm sóc đúng cách và thường xuyên thì lớp lông sẽ bị xơ rối, dễ rụng và ố vàng làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và ngoại hình của Cún.

Chăm sóc đúng cách giúp chó lông trắng có bộ lông sạch, đẹp

Việc giữ cho chó lông trắng luôn sạch, sáng, không bị ố vàng sẽ tốn khá nhiều công sức của chủ nuôi.

VuiPet chia sẻ cho bạn các cách để chăm sóc lông chó xù trắng để các bé không chỉ có một bộ lông khoẻ, mềm mượt mà còn loại bỏ các vết ố vàng trên lông giúp chó lông xù trắng, sạch.  

2. Nguyên nhân làm chó lông trắng bị ố vàng

Một số nguyên nhân làm chó lông trắng bị ố vàng là:

– Trong tuyến nước mắt, nước mũi, nước bọt của chó lông xù trắng có chất Porphyrin làm cho các lớp lông ở khu vực quanh mắt, mũi, miệng dễ bị ngả vàng hoặc những vùng lông như đùi, chân do chó bông trắng hay liếm, cắn.

Vùng lông dưới mắt hay mõm dễ bị ố vàng nhất

– Bộ lông xù trắng không được tắm rửa vệ sinh, thường xuyên khiến cho dầu, sáp, bụi bẩn bám lâu trên da, lông làm bộ lông của chó bông trắng ngả dần sang vàng.

– Chó lông trắng bị dị ứng với các thành phần phụ gia trong thức ăn hoặc nước uống hoặc các tác nhân bên ngoài như phẩm màu hoá học, chất tạo màu mà Cún tiếp xúc từ môi trường hàng ngày.

Nếu bộ lông của chó lông trắng bị ố vàng không xuất phát từ nguyên nhân sức khoẻ như di truyền hay dị ứng thì các vết ố vàng có thể cố gắng để loại bỏ được.

3. Chăm sóc chó lông trắng đúng cách, sạch thơm

3.1. Tắm, vệ sinh cho chó lông trắng

Chó lông trắng cần được tắm mỗi tuần 1 lần với các sữa tắm cho chó lông trắng.

Các loại sữa tắm cho chó lông trắng thường có thành phần tẩy nhẹ để giúp lấy đi dầu, sáp, cặn bẩn trên bộ lông Khi tắm cho chó lông trắng, lưu ý làm ướt toàn bộ cơ thể, thoa đều xà phòng lên cơ thể và kỳ cọ, sau đó có thể để sữa tắm ở trên lông Cún khoảng 5 phút để các tinh chất tẩy trắng hoạt động tốt hơn.

Chính vì trong sữa tắm cho chó lông trắng có thành phần tẩy nên để bộ lông của Cún không bị khô xơ hãy sử dụng thêm dầu xả ngay sau đó.

Xả thật sạch nước, lau khô bằng khăn mềm và sấy lông thật khô, thật kỹ, tuyệt đối không để bộ lông của chó bông trắng bị ẩm, lâu ngày sẽ bị ố vàng.

Tắm cho chó lông trắng 

Bạn nên sử dụng các loại sữa tắm chuyên dụng cho chó lông trắng để tắm cho các bé

3.2. Vệ sinh vùng lông dưới mắt và quanh miệng của chó lông trắng

Vùng lông dưới mắt và quanh miệng là vùng dễ bị ố vàng nhất ở trên chó lông trắng.

Đối với mõm của chó lông trắng, hãy lau sạch bằng khăn mềm mỗi khi ăn xong để tránh thức ăn còn vương lại trên lông.

 

Lau sạch vùng lông ố vàng dưới mắt

Có thể sử dụng dung dịch nhỏ mắt để cải thiện tình trạng mắt của các bé chó lông trắng

Đối với mắt của chó bông trắng, giữ đôi mắt khoẻ, để nước mắt không chảy quá nhiều là cách để hạn chế vệt ố dưới mắt.

Vệ sinh vùng lông dưới mắt bằng khăn ấm và nhẹ nhàng lau sạch gỉ mắt hay dịch tiết từ mắt, cẩn thận không đè mặt lên mắt hoặc để khăn chạm vào mắt.

Làm sạch và vệ sinh đúng cách cũng có thể giúp ngăn chất tiết, nước mắt và bụi bẩn tích tụ và làm ố lông chó.

Ngoài ra, để xử lý hiệu quả vết ố vàng ở các vùng lông này bạn có thể sử dụng các dung dịch hỗ trợ loại bỏ vết ố giúp lông chó trắng sáng hơn.

Lưu ý tránh bôi dung dịch trực tiếp vào mắt của Cún, thay vào đó sau khi thoa dung dịch lên vùng lông ổ hãy dùng miếng gạc ẩm lau và miếng nhẹ sau đó rửa sạch với nước.

Chó lông trắng sau được vệ sinh

Đối với các vết ố trên cơ thể, sử dụng baking soda là cách khá hiệu quả. Cho baking soda lên một chiếc bàn chải cũ được làm ướt và chải đều lên vùng lông bị ố, để khô tự nhiên và lau sạch bằng khăn ướt.

Baking soda có tác dụng như một chất tẩy trắng, giúp loại bỏ vết bẩn mà không làm hỏng bộ lông của chó lông trắng. Bên cạnh đó, bạn có thể trộn baking soda vào sữa tắm để tắm cho Cún để tăng hiệu quả hơn.

3.3. Chải lông cho chó lông trắng thường xuyên

Chải lông chó lông trắng thường xuyên

Việc chải lông không giúp trực tiếp làm sạch vết ố trên lông nhưng chải chuốt thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn cứng trên lông chó, ngăn ngừa chúng kết cứng lại thành vết bẩn vĩnh viễn, khó trị.

Ngoài ra chải lông giúp bộ lông không bị xơ rối, loại bỏ lông gãy rụng, giúp lông Cún khoẻ mạnh hơn và chó lông trắng cũng sẽ không bị “lem luốc”.  

Cắt tỉa lông cho Cún cũng cần được lưu ý, cắt tỉa đi những vùng lông ố vàng, bẩn màu, những sợi lông hỏng, khô, đặc biệt là ở vùng da dưới mắt nên được cắt tỉa nhẹ nhàng để có thể ngăn ngừa vết nước mắt đọng lại, một chú Cún cắt tỉa gọn gàng sẽ trông khoẻ mạnh, sủa sủa hơn rất nhiều.


4. Các câu hỏi phổ biến

Đối với mắt của chó bông trắng, giữ đôi mắt khoẻ, để nước mắt không chảy quá nhiều là cách để hạn chế vệt ố dưới mắt.

Vệ sinh vùng lông dưới mắt bằng khăn ấm và nhẹ nhàng lau sạch gỉ mắt hay dịch tiết từ mắt, cẩn thận không đè mặt lên mắt hoặc để khăn chạm vào mắt. Làm sạch và vệ sinh đúng cách giúp ngăn chất tiết, nước mắt và bụi bẩn tích tụ và làm ố lông chó.

Ngoài ra, để xử lý hiệu quả vết ố vàng ở các vùng lông này bạn có thể sử dụng các dung dịch hỗ trợ loại bỏ vết ố giúp lông chó trắng sáng hơn. Lưu ý tránh bôi dung dịch trực tiếp vào mắt của Cún, thay vào đó sau khi thoa dung dịch lên vùng lông ổ hãy dùng miếng gạc ẩm lau và miếng nhẹ sau đó rửa sạch với nước.

Chó lông trắng cần được tắm mỗi tuần 1 lần với các sữa tắm cho chó lông trắng.

Các loại sữa tắm cho chó lông trắng thường có thành phần tẩy nhẹ để giúp lấy đi dầu, sáp, cặn bẩn trên bộ lông Khi tắm cho chó lông trắng, lưu ý làm ướt toàn bộ cơ thể, thoa đều xà phòng lên cơ thể và kỳ cọ, sau đó có thể để sữa tắm ở trên lông Cún khoảng 5 phút để các tinh chất tẩy trắng hoạt động tốt hơn.

Chính vì trong sữa tắm cho chó lông trắng có thành phần tẩy nên để bộ lông của Cún không bị khô xơ hãy sử dụng thêm dầu xả ngay sau đó. Xả thật sạch nước, lau khô bằng khăn mềm và sấy lông thật khô, thật kỹ, tuyệt đối không để bộ lông của chó bông trắng bị ẩm, lâu ngày sẽ bị ố vàng.

Đối với các vết ố trên cơ thể, sử dụng baking soda là cách khá hiệu quả.

Cho baking soda lên một chiếc bàn chải cũ được làm ướt và chải đều lên vùng lông bị ố, để khô tự nhiên và lau sạch bằng khăn ướt. Baking soda có tác dụng như một chất tẩy trắng, giúp loại bỏ vết bẩn mà không làm hỏng bộ lông của chó lông trắng. Bên cạnh đó, bạn có thể trộn baking soda vào sữa tắm để tắm cho Cún để tăng hiệu quả hơn.

4/5 - (2 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0902 770 777