Chó Shiba màu nào đẹp nhất? Shiba đen, Shiba trắng hay Shiba đỏ?

Chó Shiba hay chó Shiba cười là giống chó đáng yêu xinh xắn và đắt tiền. Màu lông nào của chó Shiba đẹp, nên mua nhất? Shiba đen, Shiba trắng hay Shiba đỏ? 


Chó Shiba Inu là giống chó cảnh khá đắt tiền tại Việt Nam và rất đa dạng về màu lông. Mỗi màu lông của chó Shiba lại mang một nét đẹp rất riêng. Hãy cùng VuiPet tìm hiểu chi tiết các màu lông của chó Shiba và đánh giá xem chó Shiba màu nào đẹp nhất, đáng mua nhất nhé.

Chó Shiba rất đa dạng về màu lông 

Chó Shiba có những màu nào? 

Ở Việt Nam, màu lông chó Shiba quen thuộc được nhắc đến là Shiba đen, Shiba trắng, Shiba màu đỏ…

Nhưng thực tế, tên chính thức của các màu lông này được AKC công nhận gọi là: Red (màu vàng đỏ hoặc nâu đỏ), Black & Tan (màu đen có mảng lông trắng/kem ở ngực và chân), Sesame – màu vừng (lông vàng hoặc đỏ có sợi lông đen trên lưng) và Cream (màu kem).

Shiba đen – Chó Shiba màu Black Tan

Chó Shiba đen là những chú chó Shiba có màu lông đen kèm theo những mảng lông màu kem, trắng hoặc vàng ở dưới ngực, chân hay đốm mắt và đuôi. Với độ tương phản giữa hai màu sáng tối này làm cho chó Shiba đen tan khá đáng yêu như một chú gấu bông. 

Chó Shiba đen – Black tan

Shiba màu đỏ – Red 

Chó Shiba màu đỏ là màu lông phổ biến nhất ở chó Shiba. Có nhiều cấp độ màu đỏ trên lông của chó Shiba, đỏ đậm hoặc đỏ nhạt gần với màu vàng kem. Một số vùng như đốm mắt, má, dưới hàm hay 2 chân trước, đuôi sẽ xuất hiện đốm trắng nhưng không đáng kể. 

Chó Shiba Inu màu đỏ đậm 

Chó Shiba đỏ cũng là màu lông được ưa chuộng nhất ở Việt Nam bởi nó phù hợp với thị hiếu của người Việt – thích những màu sáng, nổi bật. 

Chó Shiba màu đỏ nhạt (vàng)

Shiba trắng – Shiba màu kem (Crream)  màu Trắng 

Shiba trắng có lớp lông ngoài màu kem kết hợp với màu trắng ở lớp bên trong. Ngoài ra và vùng bụng, cổ, ngực hoặc má sẽ có lớp lông bên ngoài màu trắng rõ rệt hơn.  

Chó Shiba trắng khá hiếm

Chó Shiba trắng hay kem không quá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, vì sự hiếm có của Shiba trắng mà nhiều người yêu chó cảnh muốn tìm nuôi bằng được chú chó này, chính vì thế mà giá chó Shiba trắng được đẩy lên rất cao.

Chó Shiba màu Seseam (màu vừng)

Shiba màu vừng – Sesame thường bị nhầm lẫn với chó Shiba đen. Tuy nhiên, để phân biệt thì chó Shiba đen lông có màu đen mảng lớn và chỉ có mảng vàng, trắng ở vùng nhỏ, trong khi đó chó Shiba màu vừng có bộ lông phủ màu vàng với các sợi lông màu đen xen kẽ. 

Chó Shiba màu vừng (Sesame)

Ở Việt Nam, chó Shiba màu vừng không được quá ưa chuộng và cũng không có nhiều chú chó Shiba màu này nên Shiba màu vừng cũng thuộc dạng hiếm gặp và giá cao.

Giá chó Shiba màu nào đắt nhất?

Chó Shiba là một trong các giống chó cảnh đắt tiền ở Việt Nam. Giá chó Shiba thuần chủng được sinh sản ở Việt Nam hiện nay là từ 25 triệu VNĐ.

Trong các màu lông của chó Shiba gồm: Shiba đen, Shiba đỏ, Shiba trắng và Shiba màu vừng thì dựa theo mức độ phổ biến của các màu lông mà giá chó Shiba có thứ tự từ thấp đến cao là: Shiba đen (màu Black – Tan) < Shiba đỏ (Red) < Shiba màu vừng (Sesame) < Shiba trắng (Cream).

Giá chó Shiba thay đổi theo màu lông

>> Xem thêm: Chi tiết về giá chó Shiba Inu 

Tips chăm sóc lông chó Shiba đẹp, sạch 

Chó Shiba Inu có lông không quá dài nhưng 2 lớp rất dày và đặc biệt rụng lông rất nhiều hầu như quanh năm. Ngoài ra, sống dưới khí hậu nóng ẩm của Việt Nam nên chó Shiba rất dễ mắc các bệnh trên da như ký sinh trùng, nấm ghẻ nếu không được chăm sóc lông, da đúng cách.

Chó Shiba có lông ngắn nhưng rất dày 

– Cần chải lông cho chó Shiba mỗi ngày từ 10-15ph để loại bỏ bớt lông rụng, các lớp bụi bẩn trên lông và kích thích lớp lông mới mọc tốt, khoẻ hơn. Hơn nữa, chải lông cho chó Shiba giúp bạn chủ động hơn trong việc dọn dẹp lông rụng thay vì để lông chó tự rụng và bay khắp nơi.

– Tắm cho chó Shiba ít nhất 1 lần/tuần và nhiều hơn nếu chó Shiba thường xuyên lấm bẩn. Chú ý sử dụng sữa tắm chuyên dụng cho chó và sấy khô hoàn toàn lông sau khi tắm xong để tránh chó Shiba bị ngứa, viêm da do lông ẩm. 

Chăm sóc lông cho chó Shiba đúng cách

– Cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp, đủ chất cho chó Shiba, đặc biệt các loại thực phẩm cần thiết và tốt cho lông chó Shiba khoẻ mạnh như Omega 3, 6 trong các loại hải sản, cá biển tươi, dầu olive và rau củ tươi…  


Các câu hỏi về chó Shiba 

Chó Shiba Inu rụng lông khá nhiều, đặc biệt vào mùa thay lông. Do đó, chải lông cho chó Shiba mỗi ngày là cực kỳ cần thiết.

Chó Shiba là một trong các giống chó cảnh đắt tiền ở Việt Nam. Giá chó Shiba thuần chủng được sinh sản ở Việt Nam hiện nay là từ 25 triệu VNĐ. Trong các màu lông của chó Shiba gồm: Shiba đen, Shiba đỏ, Shiba trắng và Shiba màu vừng thì dựa theo mức độ phổ biến của các màu lông mà giá chó Shiba có thứ tự từ thấp đến cao là: Shiba đen (màu Black – Tan) < Shiba đỏ (Red) < Shiba màu vừng (Sesame) < Shiba trắng (Cream).

Chó Shiba đỏ (Red) hoặc đỏ nhạt là màu lông phổ biến và được yêu thích nhất ở Việt Nam. Ngoài ra, chó Shiba trắng (Cream) rất được yêu thích nhưng khá hiếm gặp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.