Chó Shiba bao nhiêu tiền? Giá Chó Shiba thuần chủng 2022

Bài viết cần thiết cho người Mua Chó Shiba, cung cấp bảng giá chó Shiba mới, chuẩn nhất 2022. Kinh nghiệm và địa chỉ mua chó Shiba Inu thuần chủng, uy tín.  


Chó Shiba Inu là một trong những giống chó cảnh đắt tiền tại Việt Nam. Hiện nay, có nhiều mức giá cho một chú chó Shiba tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có không ít lời rao chó Shiba giá rẻ.

Vậy thực tế, giá chó Shiba thay đổi theo những yếu tố nào, giá chó Shiba thuần chủng chính xác là bao nhiêu, cùng VuiPet tìm hiểu chi tiết nhé.

Chó Shiba là giống chó cảnh đắt tiền

Các yếu tố làm thay đổi giá chó Shiba 
Nguồn gốc, gia phả của chó Shiba 

Giống như các giống chó cảnh khác, giá chó Shiba phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc, gia phả của Cún. 

Trong đó, giá chó Shiba sinh sản ở Việt Nam có giá thấp nhất, cao hơn là chó Shiba nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia, cao nhất là chó Shiba nhập khẩu từ các nước châu Âu. Đặc biệt, với chó Shiba nhập khẩu từ quê hương của chúng – đất nước Nhật Bản thì giá cực kỳ cao do một số chính sách của Chính phủ Nhật. 

Giá chó Shiba nhập khẩu rất cao

Ngoài ra, giá chó Shiba thuần chủng có đầy đủ giấy tờ sẽ có giá cao hơn những bé không có giấy tờ kèm theo. Nếu là chó Shiba con sinh sản ở Việt Nam sẽ được chứng nhận bởi VKA (Hiệp hội chó Việt Nam) còn đối với chó nhập khẩu sẽ có giấy Pedigree và Registration để chứng minh là chó cảnh được phép xuất khẩu sang đất nước khác.

Về yếu tố gia phả, chó Shiba có bố mẹ từng tham dự Dogshow hoặc có tên tuổi trong cộng đồng chó cảnh thường được bán với giá rất cao so với các chú chó khác mặc dù ngoại hình và sức khỏe có thể không có nhiều khác biệt.

Chó Shiba có bố mẹ xịn giá càng cao

Màu lông của chó Shiba Inu 

Màu lông của chó Shiba Inu được AKC (Hiệp hội chó cảnh thế giới) công nhận chính thức gồm có: Red (màu vàng đỏ hoặc nâu đỏ), Black & Tan (màu đen có mảng lông trắng/kem ở ngực và chân), Sesame – màu vừng (lông vàng hoặc đỏ có sợi lông đen trên lưng) và Cream (màu kem).  

Trong đó, thứ tự giá chó Shiba từ thấp đến cao là: màu Black – Tan < màu Red < màu Sesame < Màu kem. 

Các màu lông của chó Shiba

Độ tuổi, giới tính của chó Shiba 

Chó Shiba đang ở độ tuổi trưởng thành, có khả năng sinh sản tốt có giá đắt nhất. Chó Shiba con dưới 3 tháng tuổi có giá rẻ nhất. 

Ngoài ra, giá chó Shiba cái cao hơn giá chó Shiba đực nhờ vào khả năng sinh sản. 

Do đó, nếu mua chó Shiba làm thú cưng thì bạn nên mua từ khi bé còn là chó con thì sẽ dễ dạy dỗ, tăng độ gắn kết với chủ nuôi hơn thay vì mua bé trưởng thành.

Giá chó Shiba con rẻ hơn chó trưởng thành

Giá chó Shiba thuần chủng 2022

Chó Shiba là một trong các giống chó cảnh đắt tiền ở Việt Nam hiện nay. Do đó, để mua chó Shiba Inu thuần chủng, khoẻ mạnh bạn cần chuẩn bị ngân sách ít nhất là 25 triệu VNĐ. Cụ thể, giá chó Shiba thuần chủng 2022 như sau: 

Chó Shiba giá 25 – 35 triệu VNĐ

Với ngân sách này, bạn có thể đón được một bé chó Shiba con thuần chủng, khoẻ mạnh từ 2-3 tháng tuổi được sinh sản tại Việt Nam và thường đã được tiêm vac-xin 1 mũi và sổ giun. Nếu muốn làm giấy tờ cho Cún có thể cần chi thêm 2-3 triệu VNĐ. 

Chó Shiba nhân giống ở Việt Nam

Hiện nay, kỹ thuật nhân giống chó Shiba ở Việt Nam khá chất lượng, các trại chó lớn đầu tư nhập chó Shiba bố mẹ từ nước ngoài hoặc từ Nhật Bản để đảm bảo nguồn gen đẹp, khoẻ cực kỳ chất lượng. Do đó, mua chó Shiba con sinh sản tại Việt Nam, các bạn có thể yên tâm về chất lượng nếu chỉ có nhu cầu muốn mua chó Shiba về làm thú cưng. 

Chó Shiba giá 40 – 50 triệu VNĐ

Đây là giá chó Shiba nhập từ Thái Lan hoặc Malaysia với nguồn gen tốt, chuẩn hơn chó Shiba trong nước. Tuy nhiên, khi mua chó Shiba nhập khẩu Thái Lan, bạn cần yêu cầu người bán công khai các loại giấy tờ xuất, nhập khẩu và thông tin chó bố mẹ nhé. Tránh tình trạng bị lừa mua chó giá cao, bạn cần lựa chọn địa chỉ bán chó Shiba uy tín, kèm hợp đồng mua bán, chính sách bảo hành rõ ràng nhé. 

Giá chó Shiba nhập khẩu cao hơn

Chó Shiba giá trên 50 triệu VNĐ 

Những chú chó Shiba có giá trên 50 triệu VNĐ là những chú chó cực kỳ chất lượng, nhập khẩu từ các nước Âu Mỹ với kỹ thuật nhân giống tiêu chuẩn cùng chó bố mẹ chuẩn xịn, từng tham gia dogshow với nguồn gen đẹp, chuẩn. 

Các chú chó Shiba này thường được các trại chó lớn nhập về để làm giống.

Chó Shiba nhập khẩu về làm giống

“Bóc phốt” chó Shiba giá rẻ 

Trước tiên, nếu chó Shiba được bán với giá thấp hơn chỉ từ 1-3 triệu/bé so với giá thị trường thì rất có thể đó là chó Shiba con từ những hộ nuôi nhỏ, lẻ để cạnh tranh với những cửa hàng thú cưng uy tín địa và quy mô lớn hơn. Những chú chó Shiba này vẫn có chất lượng ổn định nhưng thường chế độ bảo hành sẽ không tốt như các cửa hàng thú cưng. 

Giá chó Shiba con bao nhiêu? 

Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường thú cưng có nhiều địa chỉ rao bán chó Shiba giá rẻ, gắn mác chó Shiba thuần chủng với các mức giá chỉ 2 triệu, 5 triệu hoặc thậm chí dưới cả 1 triệu. Nếu tìm hiểu về giống chó Shiba, bạn sẽ biết chắc chắn không có các trường hợp chó Shiba thuần chủng, khoẻ mạnh với mức giá rẻ như vậy. Do đó, nếu không phải là lừa đảo, thì chó Shiba giá rẻ có thể là các trường hợp như: 

– Chó Shiba lai từ các hộ gia đình, các trại chó cảnh nhỏ, kém chất lượng không kiểm soát việc nhân giống, chó Shiba thuần chủng lai tạo với chó cỏ, hay các giống chó cảnh khác.

– Chó Shiba bị bệnh, có thể là sản phẩm từ việc nhân giống công nghiệp từ các trại chó cảnh ở Trung Quốc, các chú chó Shiba chất lượng kém, sức khoẻ không tốt hoặc thậm chí đã nhiễm virus trong người được đẩy sang Việt Nam và bán với giá cực rẻ thu hút người mua. 

– Một chiêu trò lừa đảo qua việc cọc chó, nhiều người mua chó Shiba bị lừa bởi các đối tượng bán chó Shiba online sử dụng các hình ảnh đẹp của các cửa hàng khác và bán chó với giá rẻ. Sau đó, yêu cầu người mua cọc tiền khoảng vài trăm nghìn đến 1 triệu, và khi nhận được cọc thì hoàn toàn biến mất. 

Cẩn thận với chó Shiba giá rẻ

Chó Shiba giá rẻ không chỉ không có nhiều giá trị về sinh sản, nhân giống và nghiêm trọng hơn là chúng thường tiềm ẩn các vấn đề về sức khoẻ, nhẹ có thể là các bệnh di truyền hoặc nặng hơn là đã ủ các bệnh nguy hiểm như Parvo, Care thì tỉ lệ chữa trị khỏi hầu như không có. Ngoài ra, Cún không rõ nguồn gốc còn có thể ảnh hưởng đến tính cách và khó dạy dỗ sau này.

Mua chó Shiba ở đâu uy tín? 

Với sự phổ biến của chó Shiba như hiện nay, không hề khó để bạn tìm được một địa chỉ mua chó Shiba. Nhưng cũng chính vì quá nhiều người bán chó Shiba và giá chó Shiba cũng vô cùng đa dạng, nên để mua được chó Shiba con thuần chủng khoẻ mạnh, đáng yêu vẫn là nỗi lo lắng của người yêu thú cưng.

Mua chó Shiba ở đâu uy tín?

Không thể phủ nhận, chất lượng chó Shiba con được nhân giống trong nước càng ngày càng tốt, cũng không kém nhiều so với chó Shiba nhập khẩu.

Tuy nhiên, cũng không ít trại nhân giống nghiệp dư, không đủ tiêu chuẩn, hoặc hộ gia đình không có kinh nghiệm nhân giống khả năng kết quả cho ra chó Shiba con không đẹp về ngoại hình hay thậm chí là sức khoẻ cũng không đảm bảo.

Một trại nhân giống quy mô, chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn, sạch sẽ, an toàn, hay một cửa hàng thú cưng uy tín, luôn cam kết chất lượng của cún có kèm theo chính sách bảo hành hợp lý, minh bạch và trên hết là tình yêu với các bé thú cưng là lựa chọn sáng suốt cho bạn thay vì giao dịch online với các lời rao “chó Shiba giá rẻ” kèm những chiếc hình minh hoạ lung linh nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

VuiPet với thông điệp muốn Vui thử nuôi Pet luôn mong muốn đưa đến bạn những chú Cún chất lượng với ngoại hình đẹp, sức khoẻ tốt và rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, cùng với dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ bạn trong suốt thời gian nuôi Cún.

Giá thú cưng ở VuiPet không rẻ, nhưng đó chính là chất lượng của thú cưng và sự cam kết của VuiPet đối với từng chú Cún, với từng khách hàng – những người yêu thú cưng thật sự.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu các chú Cún phù hợp với nhu cầu và điều kiện nhé.

Mua chó Shiba ở VuiPet

Kinh nghiệm mua chó Shiba Inu 

Không khó để bạn tìm được một địa chỉ mua chó Shiba, tuy nhiên chính vì quá nhiều người bán chó Shiba và giá chó Shiba cũng vô cùng đa dạng, nên để mua được chó Shiba con khoẻ mạnh, đáng yêu bạn nên tìm đến các cửa hàng thú cưng uy tín hoặc trại chó cảnh lớn, được đánh giá tốt.

Chọn mua chó Shiba ở các địa chỉ uy tín

Nếu bạn ở xa, mua chó Shiba qua mạng thì cần yêu cầu người bán cung cấp cho bạn đầy đủ hình ảnh, video quay cận bé Cún và đặc biệt cần có hợp đồng mua bán hoặc giấy bảo hành cam kết về thuần chủng và sức khoẻ của bé Cún.

Chỉ nên mua chó Shiba con từ 2 tháng tuổi trở lên, Cún nhỏ hơn, tách mẹ sớm quá sẽ không đảm bảo sức khoẻ khi vận chuyển và khó thích nghi với môi trường sống mới. Đồng thời, chó Shiba con cần được tiêm 1 mũi vacxin 7 bệnh và được sổ giun đầy đủ, nên yêu cầu người bán cung cấp cho bạn sổ tiêm chủng cho bạn và ghi chú lịch tiêm các mũi tiếp theo.


Những câu hỏi về mua chó Shiba 

Chó Shiba con dưới 3 tháng tuổi thuần chủng, sinh sản tại Việt Nam có giá từ 25-35 triệu VNĐ. Nếu muốn làm giấy tờ cho Cún có thể cần chi thêm 2-3 triệu VNĐ.

Giá chó Shiba thuần chủng khoẻ mạnh rẻ nhất là từ 20 triệu đồng. Một số nơi có thể bán với giá thấp hơn chuẩn 1-2 triệu đồng để cạnh tranh, tuy nhiên, các trường hợp rao bán chó Shiba giá rẻ bất thường dưới 10 triệu hoặc thậm chí là 5 triệu, 2 triệu là hoàn toàn không có thật hoặc là chó Shiba lai, chó Shiba không khoẻ mạnh.

Có rất nhiều trường hợp xảy ra với một bé chó Shiba giá rẻ. Và trường hợp xấu nhất, những chú chó Shiba giá rẻ bạn mau được là chó nhập lậu, sức khỏe yếu, không đảm bảo độ thuần chủng. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ nếu thấy có người rao bán chó Shiba thuần chủng nhưng giá rẻ bất ngờ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.