Tất tần tật về chó Chow Chow (Chou Chou) và Giá Chó Chow

Chó Chow Chow là giống chó cảnh của Trung Quốc, được gọi là chó Chou Chou hay chó sư tử. Chó Chow có đặc điểm gì? Và giá chó Chow Chow bao nhiêu?


Chow Chow là giống chó xù to lớn đáng yêu

Nguồn gốc, xuất xứ của giống chó Chow Chow

Chow Chow hay Chou Chou là giống chó có nguồn gốc ở phía Bắc Trung Quốc, thường được gọi là Tông Sư Khuyển (Pinyin), có nghĩa là “chó sư tử xù”. Ngoài ra chú chó này còn được gọi với cái tên là “Đường Khuyển” – chó của đời nhà Đường. Người ta cho rằng, những bức tượng sư tử ngồi trước cổng chùa, cung đình là lấy ý tưởng từ hình tượng của chó Chow Chow.

Các chuyên gia cho rằng, đây là một trong số ít các giống chó cổ xưa vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Chó Chow Chow được cho là có xuất thân ở Mông Cổ và Bắc Trung Quốc, chúng theo chân các bộ lạc du mục di chuyển về phía Nam, rồi từ đó lan ra khắp nơi.

Chó Chow Chow có nguồn gốc lâu đời 

Vào cuối thế kỷ thứ 18, các thương gia người Anh đến Trung Quốc buôn bán và một trong số những mặt hàng họ mua có cả giống chó này. Cái tên Chow Chow được người Anh đặt để phân biệt giống chó này cũng xuất phát từ đó. Chow Chow được xuất hiện lần đầu tiên ở Mỹ tại một dog show có tên là Takya. Sau đó một chú chó Chow Chow khác đã giành vị trí thứ ba trong một cuộc thi do Câu lạc bộ Westminster tổ chức vào năm 1890.

Câu lạc bộ chó giống Mỹ (AKC) đã công nhận giống chó này vào năm 1903.

Đặc điểm nổi bật của giống chó Chow Chow

Ngoại hình của chó Chow Chow

Chow Chow cao từ 45–56cm, nặng khoảng 20–32 kg. Chúng sở hữu chiếc đầu bành to, thân hình có xu hướng như hình vuông (kích thước chiều dài và chiều cao tới vai bằng nhau, giống như các dòng Spitz của Đức).

Chó Chow Chow có ngoại hình to lớn 

Hai đặc điểm đầu tiên để nhận dạng giống chó này là lưỡi có màu xanh đen và bốn chân thẳng, to trông hơi thô làm cho chúng có dáng đi khá cứng nhắc.

Tai của chó Chow tròn và nhỏ, phần đầu to, rộng, trán phẳng, mõm khá lớn kết hợp với mũi thành một khối hơi nhô về phía trước. Phần ngực rộng, thân ngắn, gọn gàng với cái đuôi lông xù và luôn trong trạng thái buông lỏng. 

Chó Chow Chow có lưỡi màu xanh đen

Bộ lông dày và rậm với hai lớp, bên trong lông ngắn mượt và lớp ngoài dài, thô cứng.

Màu phổ biến nhất của giống chó Chow Chow là nâu đỏ, đen, lam đen, màu kem, cũng có thể bắt gặp màu xám và màu trắng nhưng khá hiếm.

Đối với giống chó Chow Chow thuần chủng sẽ không có bộ lông loang lổ nhiều màu pha với nhau. Đặc điểm độc đáo của giống chó này là có bờm lớn rất ấn tượng và làm cho chúng có nét giống như loài sư tử. Chó Chow Chow rụng lông rất nhiều và thường xuyên.

Tính cách của chó Chow Chow 

Tính cách của Chow Chow có nhiều nét tương đồng với loài mèo: khó gần, dè dặt, độc lập và tương đối bướng bỉnh, chỉ thích làm theo ý mình. Tuy nhiên, chúng lại rất thông minh và trung thành. Chó Chow thường có xu hướng chỉ công nhận và trung thành với duy nhất một chủ. Nếu chủ bị người lạ tấn công, chúng sẽ phản ứng gay gắt với tất cả bản năng hung dữ ẩn sâu bên trong.

Chó Chow Chow có tính cách khó gần, bướng bỉnh

Giống chó này sẽ thích hợp nhất đối với những người chủ có cá tính mạnh mẽ và nhiều kinh nghiệm. Chow Chow thường không tuân lệnh một cách tuyệt đối vì loài chó này có tính bướng bỉnh bẩm sinh và thích hành động theo cách riêng của mình.

Do đó dù là loài chó thông minh, có thể dễ dàng tiếp thu các bài học tuy nhiên bạn cần phải kiên nhẫn khi dạy bảo chúng.

Chow Chow là giống chó sống rất tình cảm, có thể về tính cách chúng có chút khiến bạn cảm thấy  hơi lạnh nhạt, khô khan. Tuy nhiên, chúng vẫn luôn âm thầm dành hết tình cảm và sự trung thành của mình cho chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Tuy khó gần với người lạ nhưng chó Chow lại rất tình cảm và trung thành với chủ

Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, chúng sẽ luôn đối xử ân cần và dịu dàng. Nhưng bạn cần lưu ý, cũng giống như những giống chó khác, Chow sẽ không chấp nhận những hành động ngược đãi hay những trò chơi mang tính thô bạo của trẻ nhỏ lên người nó. 

Bạn nên dạy trẻ cách tiếp cận và chơi với chó Chow Chow đồng thời luôn giám sát mọi tương tác để ngăn chặn bất kỳ hành động cực đoan nào xuất phát từ cả hai phía.

Chow cần được xã hội hóa và huấn luyện tốt từ khi còn nhỏ để có thể hòa đồng với những con chó và mèo khác.

Những lưu ý cần biết khi có ý định nuôi Chow Chow

– Chow Chow chỉ yêu thương, thân thiện với chủ nhân và các thành viên khác trong gia đình của nó. Đối với người lạ chúng luôn có sự cảnh giác và nghi ngờ, do đó chỉ cần có biểu hiện khiến chúng cảm thấy bất an thì nó sẽ có những phản ứng khá gay gắt.

– Vì đôi mắt sâu thẳm, Chow Chow bị hạn chế tầm nhìn ngoại vi thế nên tốt nhất là tiếp cận chúng từ phía trước để nó cảm thấy an tâm. Giống chó này này rất đa nghi và cảnh giác.

– Chow Chow có tính cách độc lập và xa lánh với sự đời, đặc biệt bản tính khá bướng bỉnh. Do đó hãy kiên nhẫn và tiến hành sớm các biện pháp xã hội hóa nó ngay từ nhỏ.

Dành thời gian để dạy cho chó Chow

– Bộ lông của Chow Chow dài, dày và rụng lông rất nhiều nên cần được chải lông thường xuyên.

– Chow có thể sống trong căn hộ hoặc căn hộ, miễn là chúng được tập thể dục hàng ngày.

Giá chó Chow Chow bao nhiêu?

Giống chó Chow Chow tại Việt Nam không được phổ biến cho lắm, đặc biệt là ít được phát triển giống tại Việt Nam. Do đó, giá thành khá cao.

Chó Chow Chow chưa phổ biến ở Việt Nam

– Chó Chow Chow giá từ 10-15 triệu: là những chú chó Chow Chow được nhân giống và sinh ra tại Việt Nam. Tuy nhiên loại này thường không có các loại giấy tờ chứng nhận nguồn gốc hay gia phả, mặc dù chất lượng thuần chủng vẫn rất cao.

– Chó Chow Chow giá từ 15-20 triệu: Là giá của những chú chó Chow Chow được nhập khẩu từ Thái Lan. Giá chó Chow sẽ tăng thêm vài triệu nếu có giấy tờ chứng minh thuần chủng và gia phả. 

– Chó Chow Chow giá từ 25 triệu trở lên chưa bao gồm chi phí vận chuyển: là giá khi bạn muốn sở hữu chó Chow Chow nhập khẩu từ Anh, Nga, Sec.. Chất lượng, sức khỏe và độ thuần chủng cực kỳ tốt. Các chú chó này thường được cái trại nhân giống mua về để nhân giống, sinh sản. 

Mua chó Chow Chow ở đâu?  

Hiện nay, giống chó Chow Chow vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam. Do đó, để tìm mua giống chó này bạn cần tìm các trại chó giống lớn uy tín, được cấp phép hoạt động, hoặc đến các cửa hàng bán chó kiểng lớn để đặt hàng. Khi mua bạn cần yêu cầu người bán phải đảm bảo được cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc.

VuiPet là nơi cung cấp các giống chó thuần chủng nhập khẩu uy tín. Tại VuiPet bạn không chỉ được đảm bảo về chất lượng Cún, ngoại hình đẹp, đảm bảo về sức khoẻ và còn có dịch vụ khách hàng bảo vệ quyền lợi của người nuôi Cún.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và lựa chọn Cún phù hợp với nhu cầu và điều kiện.


Các câu hỏi thường gặp về giống chó Chow Chow

Chó Chow Chow có ngoại hình to lớn, đồ sộ trông rất dữ dằn nhưng thực tế, tính cách của chó Chow khá hiền lành, ngoan ngoãn và đặc biệt chúng khá khó gần, không thích người lạ. Chó Chou Chou có xu hướng chỉ công nhận và trung thành với duy nhất một chủ. Nếu nhận thấy chủ bị người lạ tấn công, chúng sẽ phản ứng gay gắt với tất cả bản năng hung dữ ẩn sâu bên trong.

Chó Chow Chow chưa được phổ biến nhiều ở Việt Nam nên có giá khá cao, tuỳ thuộc vào xuất xứ, độ thuần chủng và ngoại hình.

Chó Chow Chow giá từ 10-15 triệu: là chó Chow Chow được nhân giống tại Việt Nam.

Chó Chow Chow giá từ 15-20 triệu: là giá chó Chow nhập khẩu từ Thái Lan, độ thuần chủng cao và ngoại hình đẹp, giá sẽ thay đổi vài triệu nếu chó Chow có giấy tờ.

Chó Chow Chow giá từ 25 triệu trở lên: đây là giá chó Chow nhập khẩu từ Anh, Nga, Sec chưa bao gồm chi phí vận chuyển về Việt Nam. Những chú chó Chow này thường mua về để nhân giống.

Hiện nay, giống chó Chow Chow vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam. Do đó, để tìm mua giống chó này bạn cần các trại chó giống lớn uy tín, được cấp phép hoạt động, hoặc đến các cửa hàng bán chó kiểng lớn để đặt hàng.

Bạn có thể liên hệ VuiPet để được tư vấn thêm về giống chó phù hợp và chọn mua Cún chất lượng, giá tốt nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0902 770 777