Chó Nhật lông xù hay chó Nhật lai? Đâu là giống chó nên nuôi?

Ngoài chó Nhật lông xù thuần chủng thì các giống chó Nhật lai rất được yêu thích với giá rẻ hơn rất nhiều, đặc biệt là chó Bắc Kinh lai Nhật, chó Phốc lai Nhật hay chó Poodle lai Nhật.


1. Đặc điểm của chó Nhật lông xù thuần chủng

Chó Nhật lông xù hay chó Nhật Chin (Japanese Chin) là giống chó châu Á, đã xuất hiện cách đây hơn 1000 năm, chúng là thành viên trong các gia đình Hoàng gia Trung Quốc và Nhật Bản. Có người cho rằng xuất xứ của chúng là Trung Quốc, tuy nhiên chính Nhật Bản là nơi nhân giống và phát triển rộng rãi giống chó xù đáng yêu này.

Chó Nhật lông xù

Chó Nhật lông xù thuần chủng có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng khá cân đối, chúng được gọi là chó Nhật mini hay chó Nhật lùn. Thuộc giống chó lông xù (chó bông xù) nên bộ lông của chó Nhật lùn rất dài và dày, thường có màu trắng–đen, nâu–đen, chó Nhật lông xù trắng cũng được rất nhiều người yêu thích.

Chó Nhật lùn có ngoại hình nhỏ nhắn đáng yêu

Về tính cách, đây là giống chó vui tươi, chúng không hay sủa nhưng khá ồn ào để thu hút sự chú ý. Chó Nhật lông xù cũng được đánh giá là giống chó tình cảm và thông minh.

2. Các giống chó Nhật lai phổ biến

Ngoài chó Nhật lông xù thuần chủng, hiện nay có nhiều giống chó được phối giống giữa chó Nhật lông xù và các giống chó lông xù khác như chó Bắc Kinh lai Nhật, chó Phốc Sóc lai Nhật, chó Poodle lai Nhật. Các giống chó Nhật lai này có đặc điểm phù hợp với điều kiện môi trường ở Việt Nam và giá thành rẻ hơn nên cũng phổ biến và được chọn nuôi nhiều hơn so với giống chó Nhật thuần chủng.

2.1. Chó Bắc Kinh lai Nhật

Hai giống chó này có khá nhiều đặc điểm giống nhau nên không ít người nhầm lẫn giữa chó Bắc Kinh và chó Nhật xù. Bạn có thể xem cách phân biệt chó Bắc Kinh và chó Nhật tại đây.

Cá thể chó Nhật lai Bắc Kinh cũng khá phổ biến và là lựa chọn của khá nhiều gia đình, bởi cá thể lai kết hợp được một số nét đáng yêu nhưng không làm mất đi tính nhanh nhẹn linh hoạt của giống chó tổ tiên. Thông thường, cá thể lai sẽ ngoại hình hướng về chó Bắc Kinh nhiều hơn và có kích thước tương tự chó Bắc Kinh.

Chó Bắc Kinh lai Nhật 

Bạn có thể nhận biết cá thể lai và cá thể thuần chủng dựa vào màu sắc lông. Nếu như chó Bắc Kinh thường chỉ có một màu lông đơn sắc như trắng, vàng kem hoặc nâu đó, thì chó Bắc Kinh lai Nhật sẽ có nhiều “màu phối” ấn tượng hơn như đen – trắng, trắng  – vàng , trắng –  nâu.

Chó Nhật và chó Bắc Kinh đều là giống chó thông minh, thế nên không ngạc nhiên nếu như cá thể lai của chúng cũng là một giống chó thông minh, nhanh nhẹn.

2.2. Chó Phốc lai Nhật

Một chú chó lai giữa Phốc Sóc và Nhật có kích thước nhỏ gọn chỉ nặng trung bình 2 – 2.5kg với chiều cao khoảng 20cm. Cá thể lai có thể giống bố hoặc mẹ, tuỳ thuộc vào từng cá thể mà ngoại hình trội của chúng giống chó Phốc Sóc hay giống chó Nhật. Tuy nhiên, điểm chung của chúng là khuôn mặt ngắn và đôi mắt to tròn.

Chó Phốc lai Nhật

Bộ lông của chó Phốc lai Nhật cũng đã giảm đi nhưng vẫn rất dày và mềm mượt. Màu sắc lông cũng đa dạng hơn.

Nếu bạn đang cân nhắc một chú Cún lông xù, mịn thì Phốc Sóc lai Nhật cũng đáng cân nhắc đấy bởi chúng có sự thông minh, nhanh nhẹn đặc trưng của giống chó Fox và sự chân thành, tình cảm của giống chó Nhật.

2.3. Chó Poodle lai Nhật (Poochin)

Chó Poodle lai Nhật có thể được xem là một sự kết hợp hoàn hảo. Tên quốc tế của giống chó lai này là Poochin. Thông thường chúng sẽ có đặc điểm giống chó Poodle nhiều hơn. Bộ lông dài thẳng của chó Nhật kết hợp với chút kết hợp một chút xoăn của Poodle đem đến cho cá thể lai một ngoại hình đáng yêu bất ngờ.

Chó Poodle lai Nhật (Poochin) 

Về tính cách, Poochin là giống chó trung thành và ngoan ngoãn, thích âu yếm, vui đùa. Chúng rất thân thiện, hiền lành và rất hoà đồng với trẻ em và các vật nuôi khác. Khi nuôi Poochin, hãy dành cho chúng nhiều tình yêu và sự chú ý vì chúng luôn muốn ở bên bạn nhiều nhất có thể. Vì chó Nhật có kích thước nhỏ nên giống chó Poodle được chọn lai thường là dòng Toy Poodle.

3. Chó Nhật lai giá bao nhiêu? Mua chó Nhật lai ở đâu?

Thực tế, chó Nhật lông xù thuần chủng khá khó mua trên thị trường hiện nay bởi việc nuôi một chú chó Nhật thuần chủng không phải là dễ dàng. Thay vào đó thì các giống chó Nhật lai lại dễ dàng tìm thấy hơn và giá của chúng cũng rẻ hơn so với chó thuần chủng.

Các giống chó Nhật lai khá phổ biến trên thị trường với mức giá khá rẻ

  • Chó Bắc Kinh lai Nhật: thường có mức giá 2 – 4 triệu đồng
  • Chó Phốc lai Nhật: có giá khá rẻ chỉ từ 2 – 3 triệu đồng
  • Chó Poodle lai Nhật: có giá từ 3 – 7 triệu đồng

Trên thị trường, không khó để tìm thấy địa chỉ bán các giống chó Nhật lai với nhiều mức giá khác nhau, có thể là các trại sinh sản, các cửa hàng bán thú cưng, hay các diễn đàn trao đổi cún trên mạng … Tuy nhiên, hãy chắc chắn đó là địa chỉ uy tín, bạn có thể biết được nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của cún, chất lượng sức khoẻ cũng như các dịch vụ, chế độ bảo hành kèm theo, vì đây chính là các yếu tố quyết định đến giá của chó Nhật lai.

Với thông điệp Muốn Vui thử nuôi Pet, VuiPet luôn mong muốn đưa đến khách hàng những bạn Cún xinh xắn, khoẻ mạnh nhất và luôn đảm bảo chất lượng về sức khoẻ, giấy tờ nguồn gốc và chế độ bảo hành đảm bảo quyền lợi của Khách hàng.

Liên hệ ngay VuiPet để được tư vấn các giống chó phù hợp với nhu cầu và sở hữu các bạn Cún thông minh, khoẻ mạnh và ngoại hình đẹp nhé.


Các câu hỏi thường gặp về chó Nhật lai

Cá thể chó Nhật lai Bắc Kinh cũng khá phổ biến và là lựa chọn của khá nhiều gia đình, bởi cá thể lai kết hợp được một số nét đáng yêu nhưng không làm mất đi tính nhanh nhẹn linh hoạt của giống chó tổ tiên. Chó Bắc Kinh và chó Nhật đều là các giống chó thông minh nên cá thể lai của chúng cũng rất thông minh và nhanh nhẹn.

Ngoài chó Nhật thuần chủng, hiện nay có nhiều giống chó Nhật lai được phối giữa chó Nhật và các giống chó lông xù, nhỏ khác như chó Bắc Kinh lai Nhật, chó Phốc Sóc lai Nhật, chó Poodle lai Nhật hoặc giống chó Nhật khác như Shiba Inu, Akita Inu …

Thực tế, chó Nhật lông xù thuần chủng khá khó mua trên thị trường hiện nay, thay vào đó thì các giống chó Nhật lai lại dễ dàng tìm thấy hơn và giá của chúng cũng rẻ hơn so với chó thuần chủng.
Có rất nhiều địa chỉ bán các giống chó Nhật lai với nhiều mức giá khác nhau, có thể là các trại sinh sản, các cửa hàng bán thú cưng, hay các diễn đàn trao đổi cún trên mạng …Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng đó là địa chỉ uy tín hoặc bạn có thể liên hệ VuiPet để được tư vấn giống chó phù hợp với nhu cầu và sở hữu những bạn Cún thông minh, khoẻ mạnh và ngoại hình đẹp.

3.1/5 - (11 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0902 770 777