Chó Husky “Ngáo” ra sao? 7 bí mật cực kỳ thú vị về Husky ngáo

Chó Husky có ngoại hình đẹp, thân thiện nhưng lại khá nghịch ngợm. Tìm hiểu xem giống chó ngáo này có những bí mật thú vị nào khác mà bạn chưa biết?


Chó Husky được gọi là chó Husky ngáo

Husky là giống chó kéo xe trượt tuyết có nguồn gốc ở Siberia, Nga được phát triển bởi bộ tộc Chukchi hơn 3000 năm trước.

Hiện nay, chó Husky là một trong những chú chó được yêu thích ở Việt Nam. Chó Husky có ngoại hình đẹp, khỏe mạnh, nhanh nhẹn cùng bộ lông 2 lớp rất dày. Chó Husky nổi tiếng với sự “Ngáo” của mình nên chúng còn được gọi là chó Ngáo hay chó Husky ngáo.

Vậy giống chó này có những bí mật thú vị nào? Cùng VuiPet tìm hiểu nhé, chắc chắn sẽ có nhiều bất ngờ đấy.

1. Ngáo Husky  là chó, không phải chó lai Sói

Chó Husky có ngoại hình giống Sói

Ngoại hình chó Husky đặc biệt giống Sói nên thường bị nhầm là chó lai Sói, nhưng thực tế chó Husky là chó thuần chủng được bộ tộc Chukchi lai tạo từ 3000 năm trước để hỗ trợ công việc kéo xe trượt tuyết.

2. Có rất nhiều chó Husky có mắt xanh hoặc hai màu mắt

Chó Husky có mắt màu xanh

Mắt chó Husky có màu nâu là phổ biến nhất, nhưng cũng có rất nhiều cá thể chó Husky có đôi mắt màu xanh, hay đặc biệt hơn là hai màu mắt, mỗi mắt một màu.

Và tuy có bất cứ màu gì thì đôi mắt của chó Husky rất trong, sáng và tinh ranh.

3. Chó ngáo Husky là “bà tám” và cực kỳ ồn ào

Chó Husky rất ồn ào

Nghe “danh” Husky chắc chắn bạn không quên được hình ảnh hóng hớt luôn xuất hiện ở mọi cuộc vui, mặc dù không giải quyết được việc gì.

Không chỉ vậy, Husky còn nổi tiếng là giống chó ồn ào, chúng có thể tru, hú, sủa không cần lý do và bất cứ lúc nào, cứ như đang nói chuyện với bạn vậy.

4. Tiếng hú của chó Husky có thể xa đến 15km

Tiếng hú của chó Husky vang rất xa

Đỉnh cao của sự ồn ào ở chó Husky chính là tiếng hú của chúng có thể vang xa đến 15km.

Tuy nhiên, đây là thông tin khi chó Husky còn là các chú chó làm việc, kéo xe trượt tuyết ở xứ lạnh, tiếng hú của chúng là cách để các chú chó liên lạc với nhau, còn hiện nay chó Husky được lai tạo để trở thành người bạn trong các gia đình, nên yếu tố này được hạn chế đi rất nhiều.

5. Chó Ngáo từng được xem là anh hùng ở Alaska, Mỹ

Chó Husky được xem là anh hùng ở Alaska

Chú chó Husky cùng những người anh em của mình đã hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ kéo xe vận chuyển thuốc bệnh bạch hầu ở thị trấn Nome, Alaska, Mỹ với khoảng cách hơn 1000 dặm (hơn 1600 km) trong 127,5 giờ dưới thành tiết lạnh buốt.

Sau đó những chú chó này đã được vinh danh, ca ngợi rất nhiều trên tất cả các tờ báo địa phương và được dựng thành một bộ phim hoạt hình tên là Balto.

6. Chó Husky là bậc thầy đào tẩu

Chó Husky rất giỏi thích đào, trốn

Khả năng đặc biệt mà ai cũng phải “công nhận” của chó ngáo Husky là khả năng đào hầm.

Có thể chính vì là giống chó xứ lạnh nên với thời tiết ở Việt Nam, ngoài máy lạnh ra thì sân vườn đất là điểm thu hút của chó ngáo, chúng rất thích đào sâu thành hầm và nằm chơi ở đó.

Một khả năng nữa chính của chó Husky chính là nhảy rào, chúng có thể nhảy qua bờ tường cao đến trên 2,5m.

Chính vì thế “sở hữu combo chuẩn” này mà khi nuôi chó Husky bạn cần phải “gia cố” thật chắc chắn hàng rào, tường ngõ của nhà mình và tuyệt đối không đưa chó ngáo Husky ra ngoài mà không có dây xích, vì có thể chúng sẽ 3s biến mất trong tầm mắt bạn.

7. Chó Ngáo Husky có khả năng tự chuyển hóa năng lượng

Chó Husky có khả năng chuyển hóa năng lượng tuyệt vời

Các nhà khoa học đã tìm ra và cực kỳ ngạc nhiên về khả năng tự chuyển hoá năng lượng của chó Husky.

Đối với con người, chúng ta hoạt động hàng giờ nhưng nếu không được bổ sung bất kỳ nguồn năng lượng nào thì sẽ rất nhanh kiệt sức và dừng lại. Tuy nhiên, chó Husky là giống chó làm việc, chảy đường dài và chúng có thể chạy liên tục trong vài giờ liền mặc dù không cần bổ sung thức ăn hay bất kỳ nguồn carbohydrate nào khác.

Chó Husky thật sự có một quá trình trao đổi chất tuyệt vời.

Chắc hẳn, bạn đã biết được chú chó Husky ngáo như thế nào rồi. Tuy nhiên sự hài hước, thân thiện và đáng yêu của chúng là điều mà bất kỳ người nào gặp giống chó ngáo này cũng cảm nhận được.

Nuôi chó Husky bạn sẽ phải biết cách “đối phó” với chúng nhưng chắc chắn mỗi ngày của bạn sẽ không bao giờ thiếu những tiếng cười đâu?


8. Các câu hỏi phổ biến

Chó Husky được gọi là chó ngáo hay chó Husky ngáo bởi vì chính sắc thái biểu cảm vực kỳ hài hước, buồn cười và cực “Ngáo” của chúng. Chúng cũng có những hành động rất ngáo ngơ, khó hiểu mà những giống chó khác không làm được.

Thực tế, các chú chó Husky không sủa nhiều, thay vào đó chúng chỉ tru hú. Nhưng đặc biệt là chó Husky hú rất to, rất nhiều và rất tuỳ hứng, bất kể lúc nào chúng cũng có thể tru hú được. Giống chó này thật sự ồn ào.

Nghịch ngợm, tò mò, phá phách là tính cách phổ biến ở các chú chó Husky. Tuy nhiên, vẫn có những chú chó Husky rất ngoan và không hề phá phách.

Ngoài ra, tính cách này của chó Husky xuất phát từ nguyên nhân chó Husky là chó làm việc, năng lượng cao nên chúng cần tìm việc để làm và nếu phải ở một mình, chó Husky rất hoảng sợ nên càng nghịch ngợm hơn. Do đó, nếu muốn chú chó Husky của mình không phá nhà thì hãy cho chúng đời sống tinh thần tốt nhất bằng cách thường xuyên đưa chúng đi vận động, giải phóng năng lượng, dạy bảo các hành động, thói quen tốt và không được cho chó Husky ở một mình quá lâu.

3.7/5 - (40 bình chọn)

One thought on “Chó Husky “Ngáo” ra sao? 7 bí mật cực kỳ thú vị về Husky ngáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777