6 lưu ý khi chọn Khách sạn cho chó, Dịch vụ trông giữ chó mèo

Top kinh nghiệm Sen cần quan tâm khi chọn Khách sạn thú cưng, Khách sạn cho chó hay Nhà trẻ thú cưng, Dịch vụ trông giữ chó mèo.


Khi có chuyến công tác hoặc du lịch không thể đưa bé Cún của mình đi cùng. Bạn cần tìm đến các khách sạn thú cưng, khách sạn cho chó hay các dịch vụ trông giữ thú cưng để “gửi gắm”, chăm sóc bé cưng của mình.

Vậy đâu là các điều bạn cần quan tâm để chọn đúng khách sạn cho chó phù hợp, “có tâm”, bé Cún có thể được chăm sóc tốt nhất những ngày xa ba mẹ. Bên dưới là 6 kinh nghiệm ba mẹ cần quan tâm khi chọn một đơn vị trông giữ thú cưng.

Hệ thống phòng ốc thực tế cho các “đại boss” tại VuiPet

1. Khách sạn thú cưng được đánh giá như thế nào?

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc thú cưng không mới và có rất nhiều khách sạn cho chó để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ là không giống nhau. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu thật chi tiết về khách sạn thú cưng bạn định gửi bé.

 • Ba mẹ có thể tìm hiểu qua các kênh thông tin chính thống như website, Facebook…
 • Tìm hiểu và đọc những đánh giá của các khách hàng cũ.
 • Hỏi ý kiến bạn bè hoặc những ba mẹ thú cưng khác trong các hội, nhóm.

Một đơn vị chăm sóc thú cưng, khách sạn cho chó uy tín, chất lượng thường sẽ đăng tải công khai đầy đủ các thông tin về cơ sở vật chất, tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ và bảng giá dịch vụ trông giữ chó trên các kênh thông tin để bất kỳ ba mẹ nào cũng có thể xem và tham khảo.

Không gian nghỉ dưỡng siêu thoáng mát, sạch sẽ và hiện đại của VuiPet

2. Đến xem trực tiếp hoặc đưa bé đến trải nghiệm

Để chắc chắn ảnh trên mạng đúng với thực tế, bạn nên đến trực tiếp các khách sạn thú cưng để xem và trải nghiệm. Đồng thời có thể mang theo bé Cún của mình đến để xem phản ứng và sự thích nghi của bé với một môi trường khác như thế nào.

Tập cho chó quen với việc xa nhà và xa bạn. Cho dù bạn để con chó của mình với bạn bè và gia đình, hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc chó ban ngày trong ngày và đặt một đêm cho con chó của bạn trong cơ sở để dùng thử.

Một số con chó có thể nhạy cảm với việc bị tách biệt hơn những con khác, vì vậy, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem việc sử dụng khách sạn dành cho chó có phải là một lựa chọn cho thú cưng của bạn hay không. Sau đó, hãy làm bất cứ điều gì có thể để biến việc tránh xa bạn trở thành điều “bình thường” đối với thú cưng của bạn để tránh các vấn đề nghiêm trọng về chứng lo lắng bị chia ly.

Các bạn Cún ở VuiPet rất “happy” dù phải xa ba mẹ vài ngày

3. Đặt các câu hỏi cho khách sạn thú cưng

Nên chuẩn bị các câu hỏi cho các đơn vị trông giữ thú cưng để chắc chắn rằng bé Cún của bạn sẽ được quan tâm chăm sóc đúng như bạn kỳ vọng.

Nếu bạn muốn bé được vui chơi, hoà nhập với các bé Cún khác hãy yêu cầu cho bé được vui chơi nhiều hơn dưới sự chăm sóc và giám sát của nhân viên. Hoặc nếu bé của bạn “hướng nội” không thích sự ồn ào hay “khó tính”, dễ gây hấn với các bé khác thì hãy yêu cầu được vui chơi, tương tác với nhân viên hoặc với các giống chó thân thiện, hiền lành hơn.

Điều quan trọng là bạn phải đến cơ sở mà bạn đang cân nhắc và xem xét xung quanh trước khi để chú chó của bạn ở đó. Bạn thậm chí có thể mang theo con chó của bạn nếu họ cho phép. Khi nhìn xung quanh cơ sở, hãy chú ý đến những điều cụ thể, bao gồm cả những điều dưới đây:

 • Khách sạn dành cho chó có mùi sạch sẽ hay có mùi mốc như nước tiểu hoặc phân không?
 • Có một hệ thống luồng không khí tốt trong khách sạn?
 • Nếu bạn có thể nhìn thấy những con chó khác đang ở tại khách sạn, chúng có ở trong những căn phòng sạch sẽ hay những con chó đang ngồi lộn xộn không?
 • Những con chó ở khách sạn có vẻ đang tận hưởng kỳ nghỉ của chúng không?

 • Các phòng trong khách sạn dành cho chó có được kiểm soát nhiệt độ không?
 • Các phòng có cung cấp giường cho chó, cũi hoặc đồ nội thất khác cho vật nuôi không?
 • Cũi có lắp camera để bạn có thể kiểm tra chó của mình trực tuyến hoặc trên điện thoại thông minh trong thời gian chúng ở không?
 • Khu vui chơi của khách sạn chó trông như thế nào?
 • Nhân viên có thân thiện và tốt với những chú chó ở khách sạn không?
 • Có chỗ ngồi bô tốt không, và nó ở trong nhà hay ngoài trời?
4. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho bé Cún

Khay vệ sinh hay thức ăn riêng, hoặc bé Cún đang có chế độ ăn uống, thực phẩm dinh dưỡng riêng cần được lưu ý thì ba mẹ nên ghi chú lại cho nhân viên ở khách sạn thú cưng nhé.

Tùy thuộc vào con chó của bạn và khách sạn dành cho chó nơi chúng ở, bạn có thể mang theo một số vật dụng thoải mái nhất định như đồ chơi yêu thích, đồ chơi giảm lo lắng, giường hoặc chăn cho chó.

Nếu khách sạn dành cho chó mà bạn chọn không mang nhãn hiệu thức ăn dành cho chó của bạn, hoặc nếu họ không cung cấp lựa chọn thức ăn riêng, bạn sẽ cần chuẩn bị đủ thức ăn cho bé cưng của mình trong suốt thời gian chúng lưu trú. Bạn không muốn thay đổi thức ăn cho chó trong thời gian chúng ở nhà trẻ, vì nó có thể gây khó chịu cho dạ dày – hãy chọn công thức đã được chứng minh là phù hợp nhất với chó của bạn.

Xem thêm:

Khi đưa chó con đến khách sạn dành cho chó, chúng ta có thể sử dụng túi đựng thức ăn nhỏ có thể bịt kín như Ruffwear Kibble Kaddie và bên trong túi, chúng ta chia từng bữa ăn vào một túi Ziplock nhỏ (một túi cho bữa sáng, một túi cho bữa tối) và viết hướng dẫn trên mỗi túi. Điều này có vẻ lãng phí, nhưng chúng ta vẫn có thể tái sử dụng những túi thức ăn cho chó này, và nó giúp cho nhân viên tại khách sạn dành cho chó ăn dễ dàng hơn nhiều. Một số nơi sẽ cho phép bạn mang theo hộp đựng thức ăn cho chó lớn hơn.

Lưu ý nhớ dán nhãn tên con chó của bạn và bất kỳ hướng dẫn cho ăn nào trên túi thức ăn cho chó.

Nếu bạn cho ăn chế độ ăn thô, hãy tìm hiểu xem khách sạn dành cho chó của bạn có cơ sở có thể quản lý để cho ăn chế độ ăn thô hay không. Ở hầu hết các khách sạn dành cho chó, đây thường không phải là một lựa chọn, vì vậy nếu không phải là một lựa chọn, hãy cân nhắc việc thuê người trông thú cưng. Ngoài ra, bạn có thể chọn chế độ ăn kiêng thực phẩm đông khô hoặc thức ăn khô cho chó mà khách sạn dành cho chó của bạn có thể xử lý tốt hơn.

Nếu bạn quyết định chuyển con chó của mình sang chế độ ăn mất nước hoặc đông khô và nó chưa từng ăn chế độ này trước đây, hãy đảm bảo bắt đầu thay đổi này vài tuần trước khi chó của bạn ở lại bằng cách thay thế một lượng nhỏ chế độ ăn mới cho thức ăn thô.

Xem thêm: Nếu cún CHỈ ăn hạt khô thì đây là cách để bổ sung dinh dưỡng

5. Chuẩn bị thuốc và liều lượng chi tiết cho chó của bạn

Nếu chó của bạn uống thuốc vì bất kỳ lý do gì, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ thuốc cho thời gian chúng ở khách sạn dành cho động vật và thêm một vài ngày đề phòng.

Tất cả các loại thuốc và chất bổ sung cho chó của bạn phải được dán nhãn rõ ràng với tên của con chó của bạn, tên của thuốc và hướng dẫn về liều lượng. Điều này sẽ giúp định lượng và nó cũng sẽ cho nhân viên khách sạn dành cho chó biết những loại thuốc và chất bổ sung mà chó của bạn đang dùng trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe.

Bạn có thể phải trả một khoản phí bổ sung hàng ngày để nhân viên cơ sở nội trú cho chó uống thuốc cho chó của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị cho việc này.

Ngoài việc nhìn xung quanh địa điểm để cảm nhận về cơ sở vật chất của họ, hãy chắc chắn đặt câu hỏi cho nhân viên khi bạn ở đó. Một số câu hỏi hay để hỏi bao gồm:

 • Có nhân viên bác sĩ thú y hay chó luôn có thể đến gặp bác sĩ thú y nếu cần?
 • Nhân viên khách sạn có sẵn sàng đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y hoặc gọi bác sĩ thú y nếu cần không?
 • Khách sạn có phiền nếu bạn gọi để kiểm tra định kỳ chú chó của mình không?
 • Khách sạn có cung cấp email, cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản hoặc “thẻ báo cáo” cập nhật hàng ngày để giúp bạn cập nhật về tiến trình của chú chó của mình không?
 • Có bao giờ những con chó không được giám sát trong thời gian chúng ở hoặc trong khi chơi không?

 • Nếu con chó của bạn hung dữ với những con chó khác, liệu chúng có thể chấp nhận điều đó, và đảm bảo rằng con chó của bạn không bao giờ bị đặt vào tình huống chúng phải tiếp xúc với một con chó khác không?
 • Những con chó có thường xuyên được kiểm tra cả ngày lẫn đêm trong thời gian chúng ở không?
 • Nếu có vấn đề hoặc thắc mắc phát sinh, khách sạn dành cho chó sẽ gọi cho bạn ngay chứ?
 • Khách sạn dành cho chó có được trang bị cho các tình huống khẩn cấp với lối thoát hiểm, bình chữa cháy và hệ thống phun nước phù hợp không?
 • Điều gì xảy ra nếu con chó của bạn bị cắn hoặc đánh nhau với một con chó khác?
 • TẤT CẢ chó tại khách sạn có phải được tiêm phòng đầy đủ không?
 • Có phải TẤT CẢ những con chó tham gia các chương trình chăm sóc ban ngày và vui chơi đều được sàng lọc về tính hòa đồng và bắt buộc phải thiến hoặc triệt sản không?

Xem thêm: Tiêm Phòng Cho Chó khi nào, bao nhiêu mũi và bao nhiêu tiền?

6. Ghi chú chi tiết lại các thông tin liên hệ

Khi bạn để thú cưng của mình trong khách sạn dành cho chó, nhân viên ở đó sẽ cần thông tin liên lạc của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Có thể dễ dàng quên mang theo thông tin này nếu bạn sẽ ở ngoài thành phố. Tôi khuyên bạn nên viết một tờ giấy ghi chú (trước khi bạn thả chó ở khách sạn) với các thông tin sau:

 • Số điện thoại di động của bạn nếu bạn sẽ mang theo bên mình và có dịch vụ;
 • Số điện thoại thay thế trong trường hợp không liên lạc được với bạn ở ô trên;
 • Số và địa chỉ nơi bạn sẽ ở bao gồm số phòng;
 • Tên, số điện thoại và địa chỉ của người mà bạn tin tưởng đang sống tại địa phương và có thể đón chó của bạn trong trường hợp khẩn cấp hoặc bạn không thể quay lại kịp thời;
 • Tên, số điện thoại và địa chỉ của người liên hệ trong trường hợp khẩn cấp của bạn (người sẽ được tin cậy để chăm sóc con chó của bạn nếu bạn không trở lại vì bất kỳ lý do gì).

Khi bạn thả chó của mình tại nhà trẻ, hãy đảm bảo không gây náo loạn và đừng hoảng sợ. Mình biết thật khó để rời xa những đứa trẻ bốn chân của bạn, nhưng bạn càng tạo ra nhiều lưu luyến bịn rịn, bé chó của bạn sẽ càng trở nên lo lắng.

Hãy tạm biệt bé Cún thật nhanh gọn để bé đỡ lo lắng nhé!

Thay vì làm ầm lên, hãy giao chú chó của bạn cho nhân viên khách sạn, người sẽ đưa chúng về phòng và nói lời tạm biệt đơn giản. Quá trình chuyển đổi càng tự nhiên thì con chó của bạn sẽ càng ít căng thẳng hơn. Đừng đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho con chó của bạn, mặc dù hầu hết vật nuôi đều có thể cảm nhận được những điều này.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777