[Chia sẻ] Kinh nghiệm mua chó CORGI thuần chủng, đẹp, khoẻ

CHÓ CORGI thuần chủng có các đặc điểm gì? Bài viết chia sẻ kinh nghiệm chọn mua chó Corgi thuần chủng, đẹp, khoẻ mạnh và 100% uy tín.


Với ngoại hình đáng yêu cùng tính cách thân thiện, cực kỳ quấn chủ chó Corgi là một trong những giống chó cảnh được săn đón nhất hiện nay.

Nhưng cũng vì sự phổ biến này mà thị trường có không ít chó Corgi lai đánh lừa người yêu cún cưng. Vậy làm sao để nhận biết được chó Corgi thuần chủng và mua được bé Corgi thuần chủng chuẩn đẹp?

Cùng VuiPet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chó Corgi ngày càng được yêu thích 

Tại sao nên mua chó Corgi thuần chủng?
Chó Corgi thuần chủng đảm bảo sức khỏe tốt

Sức khoẻ của cún cảnh phụ thuộc nhiều vào nguồn gen, và chắc chắn chó Corgi thuần chủng có sức khoẻ tốt hơn chó Corgi lai.
Chó Corgi lai là sản phẩm của chó Corgi thuần chủng và một giống chó khác, do đó có nhiều khả năng xung đột nguồn gen hoặc tạo ra gen lặn nguy hiểm gây nên dị tật hoặc các bệnh di truyền.

Chó Corgi thuần chủng có sức khoẻ tốt

Chó Corgi thuần chủng có ngoại hình đẹp

Bạn yêu thích một giống chó cảnh chính là vì những điểm đặc trưng về ngoại hình chỉ có ở giống chó đó, và chỉ có chó Corgi thuần chủng mới đảm bảo 100% chất lượng về ngoại hình của giống chó chân ngắn Corgi.

Chó Corgi thuần chủng

Một chú chó Corgi lai sẽ mang cả đặc điểm của cả bố và mẹ tuỳ gen nào trội hơn và tất nhiên không thể thừa hưởng toàn bộ đặc trưng của một chú Corgi thuần chủng, hoặc các nét đáng yêu của Corgi thuần chủng cũng sẽ không còn ở chó Corgi lai.

Chó Corgi lai

Chó Corgi thuần chủng có giá trị cao

Tham gia Dogshow thì điều kiện đầu tiên chính là chó cảnh thuần chủng 100% có đầy đủ giấy tờ chứng minh.
Ngoài ra, chó Corgi thuần chủng khi nhân giống có giá trị hơn rất nhiều và đây cũng là yêu cầu đối với các trại giống lớn, uy tín, chuyên nghiệp vì nhân giống từ chó lai với nguồn gen hỗn hợp sẽ khó kiểm soát gen và chất lượng sức khoẻ của chó con.

Chó Corgi thuần chủng có giá trị cao

Kinh nghiệm mua chó Corgi thuần chủng, đẹp

Những lưu ý và kinh nghiệm VuiPet chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn chọn được một bé Corgi thuần chủng, đẹp, khoẻ mạnh, phù hợp với sở thích và nhu cầu.

Ngoại hình của chó Corgi thuần chủng

Các tiêu chuẩn cơ bản của một bé Corgi thuần chủng bạn cần nhận biết khi chọn mua chó Corgi con như:

– Form dáng chó Corgi

Nổi tiếng là chó chân ngắn, chó Corgi có chiếc lưng dài và chân ngắn, chân càng ngắn càng có giá trị, nhưng bốn chân phải thẳng và to đều nhau.

Chân Corgi con ngắn, to đều nhau

– Khuôn mặt của chó Corgi

Chó Corgi có khuôn mặt khá giống cáo với đôi tai to, thẳng, thường từ tháng thứ 3 trở đi, đôi tai của chó Corgi đã dựng đứng rồi.

Corgi có kẻ mắt và tai dựng đứng

Khuôn mặt chó Corgi tiêu chuẩn đẹp là có kẻ vẽ trắng, tuy nhiên cũng có nhiều bé dù không có kẻ vẫn rất đáng yêu. Ngoài ra, mắt to, nhỏ, chân mày dày… cũng khác nhau ở mỗi bé. Chính vì thế tuỳ theo sở thích của bạn mà thấy bé nào đẹp và hợp gu hơn.

Chó Corgi không kẻ mắt cũng rất đáng yêu

Chó Corgi thuần chủng yêu cầu một chiếc đầu cân đối, tròn trịa không bị lép hay méo.

Mõm ngắn, tròn hoặc vuông, thường những bé Corgi mõm dài khi lớn sẽ không đáng yêu bằng mõm vuông. Mõm không được có vệt đen, thường chó con từ 2 tháng trở lên mới có thể nhìn rõ ràng điểm này, dưới 1 tháng thì khó phân biệt được.

Corgi thuần chủng có mõm trắng

– Bộ lông chó Corgi:

Lông chó Corgi rất dày và bóng mượt, chọn những bé lông càng dày càng đẹp, tuy nhiên bộ lông phải khoẻ mạnh, không khô xơ, ký sinh trùng và đặc biệt là nấm, viêm da.

Chó Corgi con màu Sable

Chó Corgi có thể là Corgi lông dài hoặc Corgi lông ngắn, Corgi lông dài về cơ bản đặc điểm ngoại hình không có khác biệt chỉ có bộ lông dài và dày hơn Corgi lông ngắn.

Corgi lông dài – Corgi Fluffy

Ngoài ra chó Corgi có bảng màu lông rất đa dạng có thể là Vàng – đỏ trắng, sable, tricolor, trắng đen… hoặc nếu là Cardigan Corgi thì có thêm màu Blue Merle rất ấn tượng.

Corgi Blue Merle (lông màu Blue Merle)

Ngoài ra, yếm cổ hay còn gọi là khăn cổ chó Corgi cần màu trắng lông trắng và vùng lông trắng này càng rộng, càng dày lông thì chó Corgi càng đẹp.

Chó Corgi có yếm cổ càng rộng càng đẹp

– Đuôi chó Corgi

Chó Pembroke Corgi được cắt đuôi ngay từ khi còn nhỏ để nuôi chiếc mông to, chúng còn được gọi là Corgi mông to hay Corgi mông trái tim. Tuy nhiên, người anh em Cardigan Corgi thì lại ưu tiên để lại chiếc đuôi dài, nhiều lông tạo thành nét riêng rất đặc biệt.

Corgi Pembroke – Corgi mông to

Tìm hiểu về gia phả, bố mẹ của chó Corgi

Một chú chó Corgi con thuần chủng, đẹp thường có bố mẹ hoặc ông bà chuẩn đẹp hoặc thậm chí là có “số má” hay giải cao trong các dogshow. Chính vì thế, những bé Corgi này có giá khá cao và thường là Cún từ các trại lớn hoặc cửa hàng thú cưng uy tín.

Chó Corgi thuần chủng có gia phả đẹp

Một chú chó có đầy đủ giấy tờ chưa chắc đã đẹp, nhưng sẽ đảm bảo là chó Corgi thuần chủng vì yêu cầu để chó con làm được giấy VKA (Hiệp hội chó giống Việt Nam) chính là chó con có bố mẹ thuần chủng, giấy tờ rõ ràng.

Độ tuổi, sức khoẻ của chó Corgi con

Corgi là giống chó cảnh không quá dễ nuôi, bạn chỉ nên đón Cún từ 2 tháng tuổi trở lên, lúc này Cún có thể cai sữa tách mẹ, tách đàn và không quá ốm yếu. Chó Corgi trên 2 tháng tuổi thì sức khoẻ cũng sẽ ổn định hơn khi phải vận chuyển, hay chuyển môi trường sống.

Chỉ nên đón chó Corgi từ 2 tháng tuổi

Chó Corgi cần được tiêm 1 mũi vacxin 7 bệnh và sổ giun 1 lần trước khi về nhà mới để đảm bảo sức khoẻ, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh do virus.
Khi đón chó Corgi hãy yêu cầu người bán hoặc chủ cũ cung cấp sổ tiêm phòng – tẩy giun của Cún cho bạn nhé và theo dõi lịch để tiêm phòng các mũi tiếp theo và sổ giun đúng lịch cho bé Cún.
Và đừng quên, kiểm tra kỹ răng, tai, mắt và các vùng da trên người chó Corgi, tránh việc mua phải những em cún đang bị viêm tai, đau mắt hoặc có nấm rận.

Tính cách của chó Corgi

Đầu tiên, hãy chọn bé Cún mà bạn có cảm tình, vì có những bé sẽ rất lém lỉnh, tinh nghịch nhưng lại có những bé rất hiền lành. Tuy nhiên, hầu hết giống chó Corgi đều khá nhanh nhẹn và quấn người.

Chó Corgi năng động, nhanh nhẹn

Bạn hãy kiểm tra bằng cách cho Cún món đồ chơi nhỏ và quan sát xem bé Corgi con có hoạt bát hay không và thử bế bé lên người để kiểm tra Cún có hoảng sợ, nhút nhát hay không nhé.

Corgi thuần chủng giá bao nhiêu?

Hiện nay, các trại chó ở Việt Nam có thể nhân giống được chó Corgi thuần chủng với ngoại hình ổn định và mức giá phù hợp với phần lớn thu nhập của người Việt Nam mong muốn sở hữu một chú Corgi đáng yêu để bầu bạn.

Chó Corgi thuần chủng sinh sản ở Việt Nam với màu lông quốc dân “vàng đỏ-trắng” có giá thấp nhất, khoảng từ 15 triệu đồng/bé. Tuỳ thuộc vào bố mẹ, gia phả, màu lông, Cún con có giấy tờ hay không và uy tín, chính sách bảo hành của đơn vị bán mà giá Cún sẽ tăng cao hơn.

Corgi con thuần chủng có giá từ 15 triệu đồng/bé

Corgi thuần chủng mua ở đâu uy tín?

Với sự phổ biến của chó Corgi như hiện nay, không hề khó để bạn tìm được một địa chỉ mua chó Corgi. Nhưng cũng chính vì quá nhiều người bán chó Corgi và giá chó Corgi cũng vô cùng đa dạng, nên để mua được chó Corgi con thuần chủng khoẻ mạnh, đáng yêu vẫn là nỗi lo lắng của người yêu thú cưng.

Chó Corgi sinh sản ở Việt Nam

Không thể phủ nhận, chất lượng chó Corgi con được nhân giống trong nước càng ngày càng tốt, cũng không kém nhiều so với chó Corgi nhập khẩu.
Tuy nhiên, cũng không ít trại nhân giống nghiệp dư, không đủ tiêu chuẩn, hoặc hộ gia đình không có kinh nghiệm nhân giống khả năng kết quả cho ra chó Corgi con không đẹp về ngoại hình hay thậm chí là sức khoẻ cũng không đảm bảo.

Chó Corgi lai có ngoại hình không chuẩn

Một trại nhân giống quy mô, chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn, sạch sẽ, an toàn, hay một cửa hàng thú cưng uy tín, luôn cam kết chất lượng của cún có kèm theo chính sách bảo hành hợp lý, minh bạch và trên hết là tình yêu với các bé thú cưng là lựa chọn sáng suốt cho bạn thay vì giao dịch online với các lời rao “chó Corgi giá rẻ” kèm những chiếc hình minh hoạ lung linh nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Mua chó Corgi con ở các địa chỉ uy tín

VuiPet với thông điệp muốn Vui thử nuôi Pet luôn mong muốn đưa đến bạn những chú Cún chất lượng với ngoại hình đẹp, sức khoẻ tốt và rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, cùng với dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ bạn trong suốt thời gian nuôi Cún.

Giá thú cưng ở VuiPet không rẻ, nhưng đó chính là chất lượng của thú cưng và sự cam kết của VuiPet đối với từng chú Cún, với từng khách hàng – những người yêu thú cưng thật sự.
Liên hệ VuiPet để được tư vấn và sở hữu các chú Cún phù hợp với nhu cầu và điều kiện nhé.

Mua chó Corgi con ở VuiPet

Các câu hỏi thường gặp

Chó Corgi thuần chủng mang đầy đủ các nét đẹp đặc trưng của giống chó Corgi như chân ngắn, lông dày, tai thẳng… mà chó Corgi lai sẽ không có được. Chó Corgi thuần chủng có hệ gen ổn định, sức khoẻ tốt hơn chó Corgi lai và đặc biệt chó Corgi thuần chủng luôn có giá trị cao hơn khi cần nhân giống hay tham gia cuộc thi.

Cần ít nhất 15 triệu để có thể đón 1 bé Corgi thuần chủng trên thị trường Việt Nam.

Corgi là một giống chó sống cực kỳ tình cảm, chúng đặc biệt thích trẻ em nên bạn không cần lo ngại về vấn đề này nhé.

Đánh giá chất lượng bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.