Giống chó Yorkshire Terrier

 

Chó sục Yorkshire Terrier (Yorkie) là giống chó cảnh nhỏ rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Chó Yorkie chỉ có kích thước bỏ vừa túi xách nên còn được gọi là chó mini bỏ túi. Tuy có kích thước siêu nhỏ nhưng chó Yorkie có cá tính rất mạnh và đặc biệt ồn ào. Chó Yorkie rất tình cảm và thích được nuôi chiều, gần gũi với mọi người. 

cho-mini-bo-tui-3
cho-yorkie-1
mua-cho-yorkie-2
cho-yorkshire
cho-yorkie
cho-yorkshire-terrier-7
cho-mini-bo-tui-3 cho-yorkie-1 mua-cho-yorkie-2 cho-yorkshire cho-yorkie cho-yorkshire-terrier-7

NGUỒN GỐC CỦA CHÓ yorkshire terrier

Chó sục Yorkshire được phát triển ở Yorkshire, Anh trong thời kỳ Victoria. Chó Yorkie ban đầu lớn hơn so với ngày nay. Thông qua việc nhân giống chọn lọc, những con chó đã được thu nhỏ và trở thành một con chó với kích thước “vừa túi” để sở hữu.

Ở Hoa Kỳ, giống chó này xuất hiện lần đầu tiên trong các chương trình truyền hình vào cuối những năm 1800. Chú chó Yorkie đầu tiên được AKC ghi nhận là một chú chó cái tên là Belle vào năm 1885.

Ngày nay, với kích thước nhỏ gọn và ngoại hình xinh xắn, Yorkie trở thành một người bạn đồng hành được nuông chiều trong các gia đình.

Các THÔNG TIN CƠ BẢN

Nhóm chó

Companion – Chó đồng hành

Tuổi đời

13-16 năm

Cân nặng

2-3,5 kg

Chiều cao

18-23 cm

Tính cách và mức độ thích nghi

Khả năng thích ứng với các môi trường sống

Phù hợp với người nuôi Cún lần đầu

Tình cảm, thân thiện

Mức năng lượng, nhu cầu vận động

Thông minh, dễ huấn luyện

Mức độ rụng lông, nhu cầu chải chuốt

Đặc điểm của chó Yorkshire

Đặc điểm ngoại hình của chó Yorkie

Chó sục Yorkshire là một trong những giống chó có kích thước nhỏ bé nhất, khi trưởng thành chó Yorkie chỉ cao 20–22cm và nặng dưới 3kg, có thể bỏ vừa trong một chiếc túi xách. Tuy có kích thước nhỏ nhưng chó Yorkie có ngoại hình rất cứng cáp với chiếc lưng thẳng và dáng đi nhẹ nhàng, thoái mái. Chiếc đuôi dài của chó Yorkie thường được cắt từ khi mới sinh để cân đối với kích thước cơ thể.

Chó Yorkie có bộ lông dài, mịn và khá thắng. Khi mới sinh ra, chó Yorkshire có màu đen và khi lớn dần thì màu lông bắt đầu chuyển đối, màu phổ biến nhất ở Yorkie là vàng trộn với màu xanh thép. Phần lông mọc dài phía trên đỉnh đầu chó Yorkie thường được cột lại bằng dây ruy băng rất đáng yêu, vì thế chó Yorkie là một trong những chú chó sành điệu nhất.

Đặc điểm tính cách của chó Yorkie

Tuy có ngoại hình siêu nhỏ bé nhưng giống chó Yorkie này rất mạnh mẽ luôn tràn đầy năng lương. Chó Yorkie thích chơi đùa, quấn quít với con người, đôi khi chúng cũng khá "đánh đá" và ồn ào. Chính vì thế, các chủ nuôi đánh giá chó Yorkie có thể thực hiện rất tốt nhiệm vụ thông báo cho gia đình nếu có người lạ.

Tuy rất quấn người, nhưng chó Yorkie lại không thích chơi với trẻ con, Yorkie chỉ phù hợp với các em bé trên 7 tuổi có thể nhẹ nhàng, chiều chuộng chó Yorkie; và cũng khá gay gắt với các thú cưng khác.

tổng hợp cách nuôi chó yorkshire

- Môi trường sống phù hợp? 

Với kích thước siêu nhỏ của mình, chó Yorkie hoàn toàn phù hợp với không gian sống nhỏ, hẹp như ở căn hộ, chung cư. Chó Yorkie khá nhạy cảm với nhiệt độ, chúng không phù hợp với thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Do đó hãy chó Yorkie có nơi ở mát mẻ và mặc thêm áo khi trời lạnh. 

- Chó Yorkie ăn gì? 

Chó Yorkshire có hệ tiêu hoá khá nhạy cảm và cần lưu ý chế độ ăn uống hàng ngày. Yorkie cần được cho ăn nhiều bữa và thường xuyên. Thức ăn cho chó Yorkie không nên quá cứng.

- Chăm sóc chó Yorkie hàng ngày 

Chó Yorkie có bộ lông mềm mượt, mọc dài khá nhanh. Do đó, ngoài chải chuốt thường xuyên cho chó Yorkie bạn cần lưu ý cắt tỉa lông để lông không bị quá dài che khuất mắt, mũi. 

Có kích thước nhỏ nhưng chó Yorkie lại cực kỳ năng động, chúng hoàn toàn không ngồi yên một chỗ mà luôn vận động, chạy nhảy.

Chó Yorkie khá ồn ào, tiếng sủa của Yorkie rất to, do đó khi chó Yorkie còn nhỏ bạn cần dạy cho chúng biết khi nào được sủa và khi nào thì không, đồng thời xã hội hoá sớm để chó Yorkie quen với xung quanh và không quá nhạy cảm khi gặp người lạ. 

 

BẢNG GIÁ CHÓ yorkshire

Giá chó Yorkshire Terrier khá đa dạng và phụ thuộc nhiều vào yếu tố nguồn gốc:

- Chó Yorkie được nhân giống tại Việt Nam có giá từ 7-10 triệu/bé, giá thay đổi nếu Yorkie có giấy tờ hay không, và chất lượng bố mẹ như thế nào.

- Chó Yorkie nhập khẩu Thái Lan hoặc Trung Quốc: có giá từ 12-17 triệu/bé, tuỳ thuộc có giấy tờ hay không.

- Đối với chó Yorkie nhập khẩu từ Anh, Mỹ hoặc Nga thì ít nhất là từ 2000$/bé, tất nhiên chất lượng thì cực tốt và luôn có giấy tờ đi kèm.

Mua chó Yorkshire ở đâu?

Giống chó Yorkshire Terrier đang dần dần trở nên phổ biến ở Việt Nam nhưng vẫn thuộc dạng hiếm vì có ít đơn vị cung cấp. Bạn có thể tìm mua Yorkie ở các trại giống, các cửa hàng thú cưng hoặc liên hệ VuiPet để có sự tư vấn tốt nhất nhé.

VuiPet là nơi cung cấp các giống chó thuần chủng nhập khẩu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với thông điệp muốn Vui thử nuôi Pet, VuiPet luôn mong muốn đưa đến khách hàng những chú chó chất lượng nhất cùng với chế độ bảo hành tốt. 

Liên hệ VuiPet để sở hữu những chú Cún đáng yêu và phù hợp nhất nhé. 

Bài viết về chó Yorkshire Terrier

Contact Me on Zalo
0902 770 777