Giá Mèo Anh Lông Dài và Địa chỉ Mua Mèo Anh Lông Dài uy tín

Giá Mèo Anh Lông Dài chi tiết, cập nhật mới nhất 2021. Địa chỉ Mua mèo Anh Lông Dài Uy Tín và các kinh nghiệm chọn mua mèo Anh lông dài xịn, đẹp, khoẻ.


Mèo Anh lông dài hay mèo Ald là một trong những chú mèo lông dài (mèo lông xù) được yêu thích nhất hiện nay. Để chọn mua mèo Anh lông dài đẹp, khoẻ mạnh các Sen cần biết những thông tin gì và giá mèo Anh lông dài là bao nhiêu?

Cùng tìm hiểu chi tiết về Giá mèo Anh lông dài ở bài viết bên dưới nhé.

Mèo Anh lông dài là giống mèo cảnh đẹp

Spa cho mèo tại VuiPet – nơi cung cấp dịch vụ tắm cho mèo, tỉa lông mèo chuyên nghiệp TP.HCM

1. Các đặc điểm cần có của giống mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài là sự kết hợp giữa mèo Anh lông ngắn (mèo Aln) và mèo Ba Tư hoặc mèo Mỹ lông dài. Chính vì thế, mèo Anh lông dài có khuôn mặt giống mèo Anh lông ngắn và bộ lông dài xù, sang chảnh đặc trưng của mèo lông dài.

Mèo Ald có khuôn mặt giống mèo Aln

Các màu lông phổ biến của mèo Ald như: mèo Anh lông dài màu vàng, mèo Ald trắng, mèo Anh lông dài tam thể, mèo Anh lông dài màu xám, mèo Anh lông dài Bicolor…

Các màu lông đẹp của mèo Anh lông dài

Về tính cách, mèo Anh lông dài là những chú mèo điềm tĩnh, có vẻ như mèo Ald rất sang chảnh, khó gần nhưng thực tế mèo Ald khá hiền lành, quấn chủ và thích được vuốt ve cưng nựng, nhưng chúng thường không thích bị bế.

Mèo Anh lông dài sang chảnh

>> Xem thêm: Chi tiết về đặc điểm, màu lông và tính cách của mèo Anh lông dài

2. Các yếu tố quyết định đến Giá mèo Anh lông dài

Giá mèo Anh lông dài khá đa dạng và có sự chênh lệch cao thấp dựa vào các yếu tố sau:  

>> Nguồn gốc, xuất xứ của mèo Ald

Đây thường là yếu tố quyết định nhiều nhất đến giá mèo Anh.

Giá mèo Anh lông dài được sinh sản trong nước rẻ nhất, mèo Ald nhập khẩu Thái Lan hoặc Malaysia có giá cao hơn, và cao nhất là mèo Ald nhập khẩu châu Âu, Mỹ thường gấp 2-3 lần giá mèo Ald trong nước.

Mèo Anh lông dài nhập khẩu có giá rất cao

>> Mèo Ald có giấy tờ chứng minh gia phả hay không?

Những bé mèo Anh lông dài thuần chủng, đầy đủ giấy tờ xác minh nguồn gốc và gia phả sẽ có giá cao hơn những bé không có giấy tờ kèm theo. Các giấy tờ được chấp thuận bao gồm CFA, FIF, TICA, FCF, tại Việt Nam phổ biến nhất vẫn là TICA và WCF.

Về yếu tố gia phả, mèo Anh lông dài có bố mẹ từng tham dự catshow hoặc có tên tuổi trong cộng đồng mèo cảnh thường được bán với giá rất cao so với các bé mèo khác. 

Mèo Ald có gia phả tốt sẽ có giá cao hơn

>> Ngoại hình – màu lông mèo Ald

Những bé mèo Ald tròn trịa, có nọng lớn, lông dày đương nhiên có giá cao hơn.

Ngoài ra, tuỳ thuộc vào màu lông được ưa chuộng và độ hiếm mà giá mèo Anh thường có chênh lệch nhiều ít. Mèo Anh lông dài xám phổ biến, dễ tìm nhất và cũng có giá rẻ nhất, và thông thường các bé mèo Ald lông màu sáng sẽ cao giá hơn.

Mèo Anh lông dài xám thường có giá rẻ nhất

>> Độ uy tín của đơn vị kinh doanh mèo cảnh

Với những địa chỉ kinh doanh mèo cảnh uy tín, chất lượng, có tâm thì không chỉ đảm bảo đưa đến cho khách hàng một chú mèo cảnh đáng yêu, khỏe mạnh mà còn có hợp đồng mua bán rõ ràng, kèm các chế độ bảo hành sức khỏe, độ thuần chủng và dịch vụ hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trọn đời.

Do đó mà ở các đơn vị kinh doanh mèo cảnh uy tín trên thị trường thường giá sẽ cao hơn so với những nơi khác như kinh doanh online, hộ gia đình có mèo sinh sản. 

Mua mèo Anh lông dài ở địa chỉ uy tín

Ngoài ra, giá mèo Anh lông dài còn bị ảnh hưởng bởi các đặc điểm khác như: giới tính của mèo, tuổi của mèo, những đặc điểm ngoại hình lạ như: màu mắt lạ…

3. Bảng giá mèo Anh lông dài chi tiết và mới nhất 2021

Mèo Anh lông dài không quá khó mua tại Việt Nam, bên cạnh mèo Ald nhập khẩu thì có rất nhiều trại sinh sản mèo cảnh trong nước có thể nhân giống được mèo Anh lông dài thuần chủng. Chính vì thế, giá mèo Ald cũng rất đa dạng và giao động rất lớn. 

3.1. Mèo Anh lông dài giá rẻ, mèo Anh lông dài lai mèo ta

Mèo Anh lông dài giá rẻ, mèo Anh lông dài giá sinh viên được rao bán chỉ từ 1 triệu đồng/bé.

Những bé mèo Ald này độ thuần chủng rất thấp và thường là mèo lai, phổ biến nhất là mèo Anh lông dài lai mèo ta. Chính vì thế, các bé mèo này vẫn có bộ lông dài, tuy nhiên sẽ không có các đặc điểm khác như mắt, mũi và chiếc nọng đặc trưng của mèo Anh.

Mèo Anh lông dài lai mèo ta

Trường hợp khác, mèo Anh lông dài giá rẻ có nguy cơ là mèo bị ốm, mèo bệnh. Người bán sẽ sử dụng 1 số loại thuốc để giúp mèo khỏe trong thời gian ngắn để khi thời gian đầu bé mèo bạn mua về bé mèo vẫn sẽ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tuy nhiên sau một thời gian thuốc hết tác dụng thì mèo sẽ phát bệnh.

Trường hợp xấu hơn là các Sen mua mèo Anh lông dài bị lừa: dễ gặp nhất là người bán sẽ yêu cầu bạn cọc từ 200-400k rồi thanh toán nốt sau khi nhận mèo, tuy nhiên khi chuyển khoản xong sẽ không thấy mèo đâu và liên hệ lại người bán thì không được.

Mèo cảnh giá rẻ tìm ẩn các vấn đề sức khoẻ

Chính vì thế, đừng vội ham rẻ và vội tin các lời rao mèo Anh lông dài giá rẻ. Hãy xem xét thật kỹ các thông tin về bé mèo và người bán để mua được bé mèo khỏe mạnh, đáng yêu nhé.

3.2. Giá mèo Anh lông dài thuần chủng

Mèo Anh lông dài thuần chủng có thể là mèo được nhân giống trong nước, mèo Anh nhập khẩu Thái Lan hoặc mèo Anh nhập khẩu châu Âu Mỹ.

Do đó, giá mèo Anh lông dài theo nguồn gốc cũng khác nhau và có sự chênh lệch nhiều.

Cụ thể, bảng giá mèo Anh lông dài thuần chủng phụ vào vào nguồn gốc và màu lông của mèo Anh như bên dưới:

Màu lông mèo Ald Mèo Ald sinh sản trong nước Mèo Ald nhập khẩu Thái Lan Mèo Ald nhập khẩu châu Âu, Mỹ
Mèo Anh xám xanh Từ 7.000.000 Từ 12.000.000 Từ           1.500 USD
Mèo Anh xám tro
Mèo Anh Tuxedo Từ 9.000.000 Từ 15.000.000  Từ              2.000 USD
Mèo Anh Bicolor
Mèo Anh Himalaya (mèo Hyma)
Mèo Anh Đen
Mèo Anh Trắng
Mèo Anh Vàng 
Mèo Anh Hồng phấn
Mèo Anh Kem
Mèo Anh Tricolor (tam thể) Từ 12.000.000 Từ 16.000.000 Từ           3.000 USD
Mèo Anh Tabby
Mèo Anh Nâu chocolate
Mèo Anh Lilac
Mèo Anh Silver
Mèo Anh Golden Từ 20.000.000 Từ 25.000.000 Từ              4.000 USD
Mèo Anh Cinnamon 

Mèo Anh lông dài màu lông hiếm có giá rất cao

Tuy nhiên,

– Nếu mèo Anh lông dài có giấy tờ kèm theo thì cao hơn mèo không có giấy tờ từ 2-3 triệu. Đây là chi phí để người bán đăng kí với các tổ chức mèo cảnh và làm giấy tờ chứng nhận thuần chủng cho bé mèo. Đối với mèo nhập khẩu thì phần lớn thường có sẵn giấy tờ vì đó là yêu cầu của vận chuyển hàng không và xuất, nhập khẩu mèo cảnh.

– Giá bé mèo cái thường cao hơn mèo đực 1-1.5 triệu vì khả năng sinh sản.

– Mèo Anh lông dài có các đặc điểm khác như chân ngắn hoặc tai cụp sẽ cao hơn mèo Anh lông dài bình thường từ 5-8 triệu.

Và bảng giá trên chỉ là tương đối, giá thực tế sẽ phụ thuộc theo từng bé mèo.

4. Địa chỉ mua mèo Anh lông dài uy tín, giá tốt?

Hiện nay, để mua được một bé mèo Anh lông dài không hề khó. Bạn có thể mua trên mạng từ các nhóm bán mèo cảnh, mua mèo Anh chuyền tay… hoặc mua tại các Petshop, các trại mèo cảnh, thậm chí có thể order trực tiếp breeder nước ngoài.

Tuy nhiên, dù mua mèo Anh lông dài ở đâu thì hãy chắc chắn rằng đó là địa chỉ uy tín, đảm bảo nguồn gốc, sức khoẻ bố mẹ không cận huyết, không bị các bệnh di truyền và cần được người bán bảo hành về các bệnh nguy hiểm.

Mua mèo Anh lông dài ở VuiPet

VuiPet với thông điệp “Muốn Vui thử nuôi Pet” luôn mong muốn gửi đến khách hàng những chú mèo cảnh không chỉ đáng yêu, xinh xắn mà còn cam kết 100% về chất lượng sức khoẻ cùng chế độ bảo hành, hỗ trợ chăm sóc trọn đời.

Liên hệ để VuiPet tư vấn cho bạn chọn mèo cảnh phù hợp với nhu cầu và ngân sách nhé.

5. Kinh nghiệm chọn mua mèo Anh lông dài “xịn”

Khi chọn mua mèo Anh lông dài, các Sen cần quan tâm và xem xét kỹ các yếu tố liên quan đến sức khoẻ, ngoại hình của bé mèo và độ uy tín của người bán (cửa hàng thú cưng, trại nhân giống…).

Cụ thể, bên dưới là các kinh nghiệm hữu ích giúp cho các Sen chọn mua được một em mèo Anh lông dài chất lượng, đẹp, khoẻ mạnh.

>> Đối với các yếu tố liên quan đến sức khoẻ, ngoại hình của bé mèo:

Một số đặc điểm ngoại hình có thể phản ánh sức khỏe của mèo Anh lông dài mà bạn cần quan tâm khi chọn mua mèo Anh lông dài là:

– Mắt sáng, không có dịch tiết.

– Tai sạch, không có rận tai hoặc các vệt hay bã màu đen.

– Lông bóng, mượt, trên da không có ve rận, bọ chét hay vảy gàu hoặc nấm.

– Phần lông quanh hậu môn khô ráo (tức là mèo ko bị bệnh tiêu chảy).

– Bụng tròn nhưng không phình to hoặc cứng.

Xem xét ngoại hình khi mua mèo Anh lông dài

Ngoài ra tính cách của mèo Anh lông dài cũng là điểm rất quan trọng, bạn nên:

Kiểm tra tính cách mèo xem có ưa người, dễ chịu và thích được vuốt ve hay không. Nên chọn mèo nhanh nhẹn và có khả năng phản ứng nhanh. Đặt mèo xuống sàn để xem phản ứng của mèo khi gặp người lạ, có hoảng hốt hay sợ hãi không. Bạn có thể cho mèo một trái bóng nhỏ để xem mèo có nhanh chóng thích nghi hay không. Bế mèo lên tay xem mèo có khè hay cắn bạn không, bạn nên chọn chú mèo dễ chịu mà bạn có cảm tình.

Chọn mua mèo Anh lông dài nhanh nhẹn

>> Các yếu tố liên quan đến người bán:

– Mua mèo Anh có giấy tờ:

Giấy tờ cần thiết khi mua mèo cảnh có thể là giấy chứng nhận thuần chủng, nguồn gốc, gia phả được cấp bởi các tổ chức, hiệp hội mèo cảnh uy tín như TICA hoặc WCF.

Trong trường hợp, mèo không có giấy chứng nhận của các tổ chức này thì cần giấy chứng nhận (hợp đồng) từ người bán, cửa hàng thú cưng về độ thuần chủng và bảo hành thuần chủng.

– Chế độ bảo hành khi mua mèo Anh:

Khi mua mèo Anh lông dài bạn nên yêu cầu bảo hành từ người bán về các bệnh nguy hiểm đến tính mạng của mèo như Parvo, Care… vì có trường hợp mèo đã nhiễm bệnh trước khi mua và phát bệnh thậm chí là mất mạng khi bạn mua về.

– Tuổi của mèo Anh và tình trạng sức khoẻ của mèo Anh:

Chỉ nên mua mèo Anh được ít nhất 2 tháng tuổi, đã cai sữa, đã có thể ăn được thức ăn và đã được tiêm phòng 2 mũi vắc-xin. Đây là thời điểm đảm bảo mèo Anh khoẻ mạnh, chịu đựng và dễ thích nghi được khi phải vận chuyển xa và thay đổi môi trường sống.

– Trại nuôi hay Petshop có an toàn và sạch sẽ không, các bé mèo khác như thế nào cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn một địa chỉ uy tín để mua mèo Anh lông dài. 


6. Các câu hỏi phổ biến về mua mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài giá rẻ được rao bán chỉ từ 1 triệu đồng/bé. Những bé mèo Ald này độ thuần chủng rất thấp và thường là mèo Anh lông dài lai mèo ta. Chính vì thế, các bé mèo này vẫn có bộ lông dài, tuy nhiên sẽ không có các đặc điểm khác như mắt, mũi và chiếc nọng đặc trưng của mèo Anh.
Trường hợp khác, mèo Anh lông dài giá rẻ có nguy cơ mà mèo bị ốm, mèo bệnh hoặc xấu hơn là các Sen đã bị lừa chuyển khoản cọc cho người bán xong rồi nhưng không nhận được mèo và liên hệ lại người bán thì không được.
Chính vì thế, đừng vội ham rẻ và vội tin các lời rao mèo Anh lông dài giá rẻ. Hãy xem xét thật kỹ các thông tin về bé mèo và người bán để mua được bé mèo khỏe mạnh, đáng yêu nhé.

Để mua được một bé mèo Anh lông dài bạn có thể mua trên mạng từ các nhóm bán mèo cảnh, mua mèo Anh chuyền tay … hoặc mua tại các Petshop, các trại mèo cảnh, thậm chí có thể order trực tiếp breeder nước ngoài.
Tuy nhiên, dù mua mèo Anh lông dài ở đâu thì hãy chắc chắn rằng đó là địa chỉ uy tín, đảm bảo nguồn gốc, sức khoẻ bố mẹ không cận huyết, không bị các bệnh di truyền và cần được người bán bảo hành về các bệnh nguy hiểm.
VuiPet là cửa hàng kinh doanh thú cưng uy tín, với mong muốn gửi đến khách hàng những chú mèo cảnh không chỉ đáng yêu, xinh xắn mà còn cam kết 100% về chất lượng sức khoẻ cùng chế độ bảo hành, hỗ trợ chăm sóc trọn đời.
Liên hệ để VuiPet tư vấn cho bạn chọn mèo cảnh phù hợp với nhu cầu và ngân sách nhé.

Giá mèo Anh lông dài có sự chênh lệch theo sự yêu thích và mức độ phổ biến của màu lông mèo. Trong đó, các màu lông mèo Ald phổ biến như mèo xám, mèo trắng, mèo lilac có giá rẻ nhất. Các màu lông mèo Ald hiếm như màu Cinamon (màu quế), mèo Ald màu Fawn thường có giá từ 25.000.000 VNĐ và khá khó để mua, cần phải order trước.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 770 777