Giống chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức, chó chăn cừu Đức là 1 trong 10 giống chó phổ biến nhất thế giới. Chó Becgie Đức nổi tiếng thông minh, dũng mãnh và cực kỳ trung thành. Mặc dù là chó chăn gia súc tuyệt vời nhưng chó Becgie Đức lại rất thích hợp để làm chó nghiệp vụ trong quân đội.

Và với sự tình cảm, ngoan ngoãn của mình, chó Becgie Đức là một người bạn thân thiết trong các gia đình.

becgie-duc
cho-becgie
cho-becgie-duc
cho-becgie-duc-1
cho-becgie-duc-2
cho-becgie-duc-3
becgie-duc cho-becgie cho-becgie-duc cho-becgie-duc-1 cho-becgie-duc-2 cho-becgie-duc-3

Các THÔNG TIN CƠ BẢN

Nhóm chó

Working Dog – Chó làm việc

Tuổi đời

9-13 năm

Cân nặng

22-40kg

Chiều cao

53-65cm

Tính cách và mức độ thích nghi

Khả năng thích ứng với các môi trường sống

Phù hợp với người nuôi Cún lần đầu

Tình cảm, thân thiện

Mức năng lượng, nhu cầu vận động

Thông minh, dễ huấn luyện

Mức độ rụng lông, nhu cầu chải chuốt

NGUỒN GỐC, XUẤT XỨ CỦA CHÓ BECGIE ĐỨC

Chó Becgie Đức-chó Béc Đức xuất thân là những chú chó chăn gia súc ở Đức, là kết quả của sự lai tạo các chú chó chăn gia súc Đức để cho ra đời giống chó xuất sắc về ngoại hình, tính cách và khả năng làm việc.

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Chó Becgie Đức đã rất xuất sắc làm nhiệm vụ người đưa tin, người cứu hộ, người bảo vệ, người vận chuyển tiếp tế và lính canh gác. Tuy nhiên, sự quan tâm trên toàn thế giới đối với giống chó này bắt đầu tăng lên vào đầu những năm 1900 và chó Becgie Đức đã được Câu lạc bộ chó giống Mỹ (AKC) công nhận vào năm 1908.

Hiện nay, chó Becgie Đức là là một trong những giống chó phổ biến nhất. Đồng thời chó Bec là giống chó ưa thích của các đơn vị cảnh sát và quân đội trên toàn thế giới.

đặc điểm của chó becgie đức

Ngoại hình chó Becgie Đức

Chó chăn cừu Đức là một giống chó mạnh mẽ, nhanh nhẹn, cơ bắp và tràn đầy sức sống. Phần đầu có tỉ lệ cân đối, đường nét gọn gàng nhưng vẫn thể hiện sự dũng mãnh phi thường.

Khi trưởng thành, chó Begie Đức có thể nặng từ 30-40kg và cao 60-65cm ở chó Becgie đực, chó Becgie cái thường thấp hơn và nhẹ cân hơn.

Ánh mắt của chó Béc không chỉ thể hiện sự sắc sảo mà còn có sự thông minh với kích thước trung bình, hình quả hạnh nhân, góc mắt hơi xiên.

Đôi tai hình tam giác, to lớn, thẳng đứng, hướng ra phía trước mặt làm tăng thêm sự dũng mãnh vốn có của giống chó Becgie.

Chó Becgie Đức được chia thành lông dài và lông ngắn dựa vào bộ lông của chúng. Tuy nhiên điểm chung là cả hai loại đều có bộ lông dày, hai lớp và rụng rất nhiều.

Lông của chó Becgie Đức phổ biến nhất là màu đen sẫm và màu nâu đen kết hợp với lông màu vàng hoặc vàng đỏ.

Đặc điểm tính cách của chó Becgie Đức

Thay vì mục đích chăn cừu như tổ tiên xưa, Chó Becgie Đức ngày nay được khai thác triệt để vào các mục đích bảo vệ hoặc mục đích trinh sát trong quân đội bởi những phẩm chất nổi bật của chúng là trí thông minh, sự nhanh nhẹn, tốc độ, trung thành, quyết liệt.

Chó chăn cừu Đức tuy không phải là một người bạn dễ gần nhưng thường không hung dữ. Chúng thường khó để làm thân ngay lúc đầu nhưng một khi nó đã thân thiết với bạn thì cực kỳ trung thành.

Đây là một chú chó canh nhà rất tốt vì nó sẽ phản ứng rất mạnh khi phát hiện có dấu hiệu nguy hiểm hay có kẻ lạ đột nhập.

Becgie Đức không thích bị bỏ rơi một mình quá lâu. Nếu không có bạn đồng hành, hoặc không được vận động để giải tỏa nguồn năng lượng, sự buồn chán sẽ khiến nó mệt mỏi và dễ ngã bệnh.

Giống như những giống chó khác, Becgie Đức cũng cần được huấn luyện hòa nhập với gia đình ngay từ khi còn bé.

Cùng được tham gia các hoạt động của gia đình như vui chơi ngoài công viên, đi dạo bộ, tiếp xúc với những người thân… sẽ giúp nó phát triển tốt hơn và hòa nhập với cuộc sống tốt hơn.

tổng hợp cách nuôi chó becgie đức

- Môi trường sống phù hợp? 

Chó Becgie Đức có ngoại hình to lớn và nhu cầu vận động rất cao nên chúng chỉ phù hợp với các không gian sống rộng rãi, có sân rộng đủ để chúng chạy nhảy vận động.

- Thức ăn cho chó Becgie Đức

Là giống chó làm việc, chó Becgie Đức cần chế độ ăn nhiều Protein động vật để phát triển cơ bắp và thể chất.

Nếu chọn thức ăn đóng gói cho chó Becgie Đức thì hãy chọn thức ăn có thành phần Protein động vật (từ các loại thịt hoặc cá).

Không nên cho chó Becgie Đức ăn quá nhiều tinh bột và lưu ý luôn có nước sạch cho chó Béc.

- Chải lông, chăm sóc hàng ngày

Chó Becgie Đức dù là lông dài hay lông ngắn thì mức độ rụng lông cực kỳ cao, hầu như quanh năm và đặc biệt nhiều vào mùa rụng lông. Chải lông hàng ngày là cần thiết để giữ cho bộ lông suông mượt, đỡ bị rối.

Không nên tắm cho chó Becgie Đức quá nhiều lần, chỉ cần khoảng 2-3 lần/tháng là được. Tuy nhiên cần kiểm tra và vệ sinh tai mắt cho chó Becgie và đánh răng cho chúng mỗi tuần.

- Vận động, luyện tập cho chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức có mức năng lượng cao, cần được vận động để giải phóng.

Nuôi chó Becgie Đức bạn cần cho chúng ra ngoài chạy nhảy hoặc chơi các trò chơi vận động như chui vòng, ném bắt ít nhất 2 giờ/ngày. Nếu không được vận động đủ cách chó Becgie sẽ rất buồn chán thậm chí dễ trở nên hung dữ, sủa nhiều.

- Dạy dỗ, huấn luyện chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức là giống chó rất thông minh, tình cảm, nhưng chúng cần một người chủ có kinh nghiệm để huấn luyện, dạy bảo. Cho chó Becgie Đức xã hội hóa từ sớm là cần thiết để chúng quen với xung quanh, với mọi người và các thú cưng khác, tránh tình trạng trở nên hung dữ khi lớn lên.

Chó Becgie khá thích trẻ em, tuy nhiên đừng nên để chó Becgie Đức một mình cùng với trẻ em, với ngoại hình to lớn chó Béc có thể làm trẻ em bị ngã hoặc nếu bị cư xử không đúng chó Béc có thể dễ phản kháng lại.

bảng giá chó becgie đức

Hiện nay, giống chó Becgie Đức đã rất phổ biến tại thị trường Việt Nam, số lượng chó Becgie Đức được nhân giống trong nước tương đối nhiều với chất lượng rất tốt.

Do đó, giá mua chó Becgie Đức rất đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như:

- Giá chó Becgie Đức thuần chủng trong nước:

Có giá từ 6–9 triệu đồng/bé có độ tuổi từ 2–4 tháng. Tuy nhiên loại này sẽ không có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ đăng ký.

Nếu chó sinh ra ở Việt Nam, nhưng bố mẹ nhập từ Châu Âu: thì có giá từ 9–15 triệu đồng/bé và thường có đầy đủ giấy tờ. Tùy theo ngoại hình và chất lượng của chó con cũng như uy tín của trại nhân giống mà sẽ có những chú chó Becgie Đức có giá từ 15-20 triệu đồng.

- Giá chó Becgie Đức thuần chủng nhập khẩu từ các nước Châu Á: 

Những chú Becgie Đức được nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc có giá từ 20-30 triệu đồng/bé, giá thay đổi nếu nếu có giấy tờ hay không và chất lượng của bố mẹ như thế nào.

- Giá chó Becgie Đức nhập khẩu từ Châu Âu, đặc biệt là từ Đức: 

Sẽ có giá lên đến 30–50 triệu đồng/bé. Các chú chó Béc này thường có đầy đủ giấy tờ và được nhập khẩu bởi các trại giống để nhân giống hoặc được huấn luyện làm chó nghiệp vụ phục vụ cho quân đội, cảnh sát.

- Mua chó Becgie Đức ở đâu? 

Khi mua chó Becgie bạn cần tìm đến các trại chó giống lớn uy tín, được cấp phép hoạt động. Hoặc đến các cửa hàng bán chó kiểng, nhưng phải đảm bảo được cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc.

VuiPet là nơi cung cấp các giống chó thuần chủng nhập khẩu uy tín. Với thông điệp Muốn Vui thử nuôi Pet luôn mong muốn đưa đến khách hàng những chú Cún khoẻ mạnh, ngoại hình đẹp, xuất xứ rõ ràng và chế độ dịch vụ bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn chọn Cún phù hợp với nhu cầu, ngân sách và đón Cún về nhà nhé.

Bài viết về chó Becgie Đức

Contact Me on Zalo
0902 770 777